อาหารข้าวไข่ข้นกุ้ง 1
อาหารทั่วไป

เมนูอาหารข้าวไข่ข้นกุ้งที่ยิ่งทานก็ยิ่งละมุนลิ้นทุกเมื่อที่ได้ทาน

ในการรับประทานอาหารจำพวกประเภทไข่นั้นต้องบอกเลยว่าไข่เป็นวัตถุดิบที่สามารถจะทำเมนูอาหารได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เมนูไข่เจียว ไข่ดาว ไข่ต้ม ไข่ลูกเขย ไข่ลวกก็สามารถที่จะทำได้ แต่ถ้าเมนูไข่ที่รู้จักกันดีนี้ได้มาเป็นเมนูที่มีความอร่อยแบบแตกต่างจากเมนูไข่เดิมๆก็ยิ่งทำให้คุณนั้นอยากที่จะทานเมนูไข่นี้ได้ในทุกๆวันเลย ซึ่งเมนูไข่ที่เราจะแนะนำคุณนั้น ก็คือ เมนู อาหารข้าวไข่ข้นกุ้ง ที่มีกุ้งเป็นส่วนผสมในเมนูที่ทำให้ข้าวนั้นมีความอร่อยแบบละมุนมากขึ้นนั่นเอง

รีวิว อาหารข้าวไข่ข้นกุ้ง ละมุนลิ้นทุกเมื่อที่ได้ทาน

อาหารข้าวไข่ข้นกุ้ง 1

ในเมนูอาหารข้าวไข่ข้นกุ้งนั้นเริ่มจากคุณเตรียมไข่ไก่ในการทำไข่เจียวข้นได้เลย แต่การทำไข่เจียวข้นได้นั้น คุณก็ต้องมีการใส่นมเพื่อให้ไข่ที่ออกมานั้นดูน่าทานและมีความหอมของนมในไข่นั้นด้วย โดยนมที่มักจะนำมาผสมในไข่เจียวนั้นก็มักจะเป็นนมที่เป็นนมสดรสจืดซะส่วนใหญ่

อาหารข้าวไข่ข้นกุ้ง 2

และเมื่อคุณได้ทำในส่วนของขั้นตอนที่เป็นการตีไข่ใส่นมแล้ว ขั้นตอนต่อมา คือ การนำไข่เจียวนั้นไปทอด ซึ่งคุณจะเห็นได้ว่าเมนูอาหารข้าวไข่ข้นกุ้งเป็นเมนูที่มีไข่เจียวสีสวยงามมากๆ เป็นสีเหลืองทองน่าทาน ยิ่งนำไปทอดประกายความหอมและสีก็ยิ่งเด่น

อาหารข้าวไข่ข้นกุ้ง 3

และส่วนที่มีความสำคัญที่สุด คือ เนื้อกุ้ง เป็นส่วนที่คุณสามารถที่จะใส่ในไข่ได้เลย แต่กุ้งที่คุณใส่ในเมนูอาหารข้าวไข่ข้นกุ้งนั้น จะต้องเป็นกุ้งที่มีการเลาะเปลือกออกแล้ว อีกทั้ง ยังต้องทำความสะอาดให้กุ้งอีกด้วย เนื่องจากเป็นการใส่กุ้งลงไปพร้อมๆกับไข่เจียวที่มีการทอดนั่นเองและก็จะช่วยให้คุณได้ทานแบบไม่มีอะไรขัดขวางอีกด้วย

จะเห็นได้ว่า เมนูอาหารข้าวไข่ข้นกุ้งนั้น เป็นเมนูที่มีความแปลกใหม่ของเมนูไข่เป็นอย่างมากด้วยกระบวนการในการทำนั้น มีการเพิ่มวัตถุดิบอื่นๆลงไป จึงทำให้รสชาติและสีสันของเมนูนี้ดูมีความพิเศษกว่าเมนูไข่ธรรมดาๆที่เคยทำทาน

// แนะนำอาหาร // แนะนำอาหารไทย // ไข่ข้น //

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แนะนำ 3 ยี่ห้อที่อร่อยดี อร่อยเหาะที่คุณต้องลอง

วันนี้กินอะไรดี ถือเป็นประโยคคำถามที่โลกแตกมาก เพราะแต่ละคนก็ไม่รู้ว่าวันนี้จะกินอะไรดี โดยเฉพาะเด็กหอและวัยทำงานที่ชื่นชอบการรับประทาน “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แทบจะทุกวันโดยเฉพาะช่วงกลางเดือนถึงสิ้นเดือน ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวันนี้เตรียม save เอาไว้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ […]

เทคโนโลยีอาหาร

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ นับไม่ถ้วน ตั้งแต่วิธีที่เราเติบโตและผลิตอาหารไปจนถึงวิธีที่เราบริโภค ตั้งแต่เนื้อสัตว์จากพืชและเนื้อสัตว์ในห้องปฏิบัติการไปจนถึงการทำฟาร์มแนวดิ่งและการจัดส่งอาหาร นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

ร้าน อาหารเกาหลี

ร้าน อาหารเกาหลี หลากหลายสไตล์ กับร้านอาหารชื่อดัง สายเกาหลีไม่ควรพลาด

ร้าน อาหารเกาหลี เข้ามามีบทบาทอย่างมากในประเทศไทย คนไทยหลายคนชื่นชอบอาหารต่างชาติประเทศนี้อย่างมาก เป็นอาหารที่มีความเป็นเอกลักษณ์ มีรสชาติอร่อย อาหารเด็ด ตถุดิบที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ แต่ละเมนูถูกอกถูกใจผู้ที่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก รวมไปถึงเครื่องเคียงต่างๆของเกาหลี […]

เมนูขนมจีน

เมนูขนมจีน แสนอร่อย รวมสูตรน้ำยาทั้ง 4 ภาค เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยถูกใจสำหรับคนรักเส้น

เมนูขนมจีน หาคนเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบเมนูเส้นขนมจีน ชื่นชอบรสชาติความเข้มข้นความกลมกล่อมของน้ำยาขนมจีนทั้ง 4 ภาค ของประเทศไทย อาหารเด็ด วันนี้เราจะพาทุกท่านไปลิ้มลองรสชาติความอร่อยของเมนูขนมจีน ที่รับรองว่าร้านอาหารที่เราได้แนะนำมาให้ท่านรู้จักในวันนี้ เป็นร้านอาหารที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีแล้วว่ามีความเอร็ดอร่อยของขนมจีนน้ำยา […]