อาหารข้าวไข่ข้นกุ้ง 1
อาหารทั่วไป

เมนูอาหารข้าวไข่ข้นกุ้งที่ยิ่งทานก็ยิ่งละมุนลิ้นทุกเมื่อที่ได้ทาน

ในการรับประทานอาหารจำพวกประเภทไข่นั้นต้องบอกเลยว่าไข่เป็นวัตถุดิบที่สามารถจะทำเมนูอาหารได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เมนูไข่เจียว ไข่ดาว ไข่ต้ม ไข่ลูกเขย ไข่ลวกก็สามารถที่จะทำได้ แต่ถ้าเมนูไข่ที่รู้จักกันดีนี้ได้มาเป็นเมนูที่มีความอร่อยแบบแตกต่างจากเมนูไข่เดิมๆก็ยิ่งทำให้คุณนั้นอยากที่จะทานเมนูไข่นี้ได้ในทุกๆวันเลย ซึ่งเมนูไข่ที่เราจะแนะนำคุณนั้น ก็คือ เมนู อาหารข้าวไข่ข้นกุ้ง ที่มีกุ้งเป็นส่วนผสมในเมนูที่ทำให้ข้าวนั้นมีความอร่อยแบบละมุนมากขึ้นนั่นเอง

รีวิว อาหารข้าวไข่ข้นกุ้ง ละมุนลิ้นทุกเมื่อที่ได้ทาน

อาหารข้าวไข่ข้นกุ้ง 1

ในเมนูอาหารข้าวไข่ข้นกุ้งนั้นเริ่มจากคุณเตรียมไข่ไก่ในการทำไข่เจียวข้นได้เลย แต่การทำไข่เจียวข้นได้นั้น คุณก็ต้องมีการใส่นมเพื่อให้ไข่ที่ออกมานั้นดูน่าทานและมีความหอมของนมในไข่นั้นด้วย โดยนมที่มักจะนำมาผสมในไข่เจียวนั้นก็มักจะเป็นนมที่เป็นนมสดรสจืดซะส่วนใหญ่

อาหารข้าวไข่ข้นกุ้ง 2

และเมื่อคุณได้ทำในส่วนของขั้นตอนที่เป็นการตีไข่ใส่นมแล้ว ขั้นตอนต่อมา คือ การนำไข่เจียวนั้นไปทอด ซึ่งคุณจะเห็นได้ว่าเมนูอาหารข้าวไข่ข้นกุ้งเป็นเมนูที่มีไข่เจียวสีสวยงามมากๆ เป็นสีเหลืองทองน่าทาน ยิ่งนำไปทอดประกายความหอมและสีก็ยิ่งเด่น

อาหารข้าวไข่ข้นกุ้ง 3

และส่วนที่มีความสำคัญที่สุด คือ เนื้อกุ้ง เป็นส่วนที่คุณสามารถที่จะใส่ในไข่ได้เลย แต่กุ้งที่คุณใส่ในเมนูอาหารข้าวไข่ข้นกุ้งนั้น จะต้องเป็นกุ้งที่มีการเลาะเปลือกออกแล้ว อีกทั้ง ยังต้องทำความสะอาดให้กุ้งอีกด้วย เนื่องจากเป็นการใส่กุ้งลงไปพร้อมๆกับไข่เจียวที่มีการทอดนั่นเองและก็จะช่วยให้คุณได้ทานแบบไม่มีอะไรขัดขวางอีกด้วย

จะเห็นได้ว่า เมนูอาหารข้าวไข่ข้นกุ้งนั้น เป็นเมนูที่มีความแปลกใหม่ของเมนูไข่เป็นอย่างมากด้วยกระบวนการในการทำนั้น มีการเพิ่มวัตถุดิบอื่นๆลงไป จึงทำให้รสชาติและสีสันของเมนูนี้ดูมีความพิเศษกว่าเมนูไข่ธรรมดาๆที่เคยทำทาน

// แนะนำอาหาร // แนะนำอาหารไทย // ไข่ข้น //

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

เมนู อาหารเช้า

เมนู อาหารเช้า บำรุงสมอง แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วนทำทานเองได้ง่ายๆ

เมนู อาหารเช้า เป็นอาหารมื้อที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกคน การรับประทานอาหารเช้าจะช่วยบำรุงสมองให้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครที่กำลังคิดอยากอดอาหารอยู่นั้น แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเช้าเป็นมื้ออาหารที่ไม่ควรอดที่สุดเพราะหากไม่รับประทานอาหารเช้า จะทำให้สมองของคุณบลอ คิดไม่ออก หรือมีอาการอื่นๆอีกมากมายสำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเมนูอาหารเช้าสุดพิเศษแบบครบสูตร ที่สามารถทำทานได้ง่ายๆที่บ้านในช่วงเวลาเร่งรีบ […]

ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก

ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก มีมากกว่าการทำอาหาร ใช้ในการดูแลต่อสุขภาพ

   ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก ในการทำอาหาร ไม่ว่าจะผัด การทอด ส่วนใหญ่แล้วจะนิยมใช้น้ำมันหมู หรือไม่ก็น้ำมันพืชจากถั่วเหลืองเป็นหลัก ด้วยราคาน้ำมันทั้งสองชนิดนี้ มีราคาที่ถูกหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อแถวบ้าน แต่ถ้าคุณเป็นคนที่รักสุขภาพ […]