ข้าวผัดโคชูจังกับหมูทอดกระเทียม 2
อาหารทั่วไป

ข้าวผัดโคชูจังกับหมูทอดกระเทียมเมนูอาหารเกาหลีใต้ที่สามารถทำทานเองได้ที่บ้าน

ในการที่จะหาเมนูอาหารรับประทานนั้นต้องบอกเลยว่าการรับประทานอาหารแต่ละมื้อคุณก็ต้องหาอาหารที่ทานได้และมีความชอบด้วย ซึ่งอาหารไทยของเรานั้นถ้าพูดว่าจำพวกอาหารที่เป็นข้าวนั้นเมนูที่มักจะพบ ก็คือ ข้าวผัด ซึ่งข้าวผัดนั้นเป็นเมนูที่ทำง่ายมากๆเลย ซึ่งมักจะทำกันในกรณีที่ข้าวเย็นแล้วจึงอยากที่จะเอามาผัดให้ร้อนๆหรือว่าจะเป็นการอะเดปต์อาหารให้มีความหลากหลายก็สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกัน โดยเมนูข้าวผัดที่เราจะพูดถึงในที่นี้ คือ เมนู  ข้าวผัดโคชูจังกับหมูทอดกระเทียม นั่นเอง

วิธีทำ ข้าวผัดโคชูจังกับหมูทอดกระเทียม

ข้าวผัดโคชูจังกับหมูทอดกระเทียม 1

ในเมนูอาหารข้าวผัดโคชูจังกับหมูทอดกระเทียมนั้นต้องบอกเลยว่ามีความเด็ดอยู่ที่พริกโคชูจัง เนื่องด้วยพริกโคชูจังนั้นเป็นพริกของเกาหลีใต้ที่มีความเป็นเอกลักษณ์มากที่สุดพริกหนึ่งเพราะมีทั้งรสที่มีความครบครันทั้ง เผ็ด หวานและเค็ม ฉะนั้น เมื่อนำมาใส่ลงในข้าวผัดโคชูจังกับหมูทอดกระเทียมนี้จึงทำให้ข้าวผัดมีความอร่อยมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ข้าวผัดโคชูจังกับหมูทอดกระเทียม 2

เมื่อคุณนำพริกโคชูจังเข้ามาผัดกับข้าวสวยแล้วคุณก็จะได้เม็ดข้าวสวยที่มีสีเหลือง ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีความพิเศษอย่างมาก เพราะพริกโคชูจังนั้นเราจะเห็นว่ามีสีแดง แต่เมื่อมาผัดกับข้าวแล้วก็จะกลายเป็นสีเหลืองที่สวยงาม ฉะนั้น เมนูอาหารข้าวผัดโคชูจังกับหมูทอดกระเทียมนี้มีความพิเศษที่พริกของเกาหลีนั่นเอง

ข้าวผัดโคชูจังกับหมูทอดกระเทียม 3

และวัตถุดิบที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับเมนูอาหารที่เรียกว่าข้าวผัดโคชูจังกับหมูทอดกระเทียม คือ หมูทอดกระเทียม ซึ่งหมูในเมนูนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นหมูที่คุณจะต้องทำการหมักก่อนถึงจะทานได้อย่างอร่อยและคุณอาจจะใส่ผัดกับกระเทียมเจียวก็ได้เพื่อความหอมของหมู

จะเห็นได้ว่า เมนูอาหารที่เป็นข้าวผัดโคชูจังกับหมูทอดกระเทียมนี้ เป็นเมนูที่คุณสามารถที่จะทำเองได้ ซึ่งบางคนก็อาจจะบอกว่าพริกโคชูจังนั้นหายาก เราขอบอกเลยว่าหาไม่ยากเลย คุณสามารถที่จะสั่งในช้อปปิ้งออนไลน์ได้แล้ว

// แนะนำอาหาร // แนะนำอาหารไทย // ข้าวผัด(ไทย)//

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แนะนำ 3 ยี่ห้อที่อร่อยดี อร่อยเหาะที่คุณต้องลอง

วันนี้กินอะไรดี ถือเป็นประโยคคำถามที่โลกแตกมาก เพราะแต่ละคนก็ไม่รู้ว่าวันนี้จะกินอะไรดี โดยเฉพาะเด็กหอและวัยทำงานที่ชื่นชอบการรับประทาน “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แทบจะทุกวันโดยเฉพาะช่วงกลางเดือนถึงสิ้นเดือน ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวันนี้เตรียม save เอาไว้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ […]

เทคโนโลยีอาหาร

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ นับไม่ถ้วน ตั้งแต่วิธีที่เราเติบโตและผลิตอาหารไปจนถึงวิธีที่เราบริโภค ตั้งแต่เนื้อสัตว์จากพืชและเนื้อสัตว์ในห้องปฏิบัติการไปจนถึงการทำฟาร์มแนวดิ่งและการจัดส่งอาหาร นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

ร้าน อาหารเกาหลี

ร้าน อาหารเกาหลี หลากหลายสไตล์ กับร้านอาหารชื่อดัง สายเกาหลีไม่ควรพลาด

ร้าน อาหารเกาหลี เข้ามามีบทบาทอย่างมากในประเทศไทย คนไทยหลายคนชื่นชอบอาหารต่างชาติประเทศนี้อย่างมาก เป็นอาหารที่มีความเป็นเอกลักษณ์ มีรสชาติอร่อย อาหารเด็ด ตถุดิบที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ แต่ละเมนูถูกอกถูกใจผู้ที่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก รวมไปถึงเครื่องเคียงต่างๆของเกาหลี […]

เมนูขนมจีน

เมนูขนมจีน แสนอร่อย รวมสูตรน้ำยาทั้ง 4 ภาค เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยถูกใจสำหรับคนรักเส้น

เมนูขนมจีน หาคนเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบเมนูเส้นขนมจีน ชื่นชอบรสชาติความเข้มข้นความกลมกล่อมของน้ำยาขนมจีนทั้ง 4 ภาค ของประเทศไทย อาหารเด็ด วันนี้เราจะพาทุกท่านไปลิ้มลองรสชาติความอร่อยของเมนูขนมจีน ที่รับรองว่าร้านอาหารที่เราได้แนะนำมาให้ท่านรู้จักในวันนี้ เป็นร้านอาหารที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีแล้วว่ามีความเอร็ดอร่อยของขนมจีนน้ำยา […]