ข้าวผัดโคชูจังกับหมูทอดกระเทียม 2
อาหารทั่วไป

ข้าวผัดโคชูจังกับหมูทอดกระเทียมเมนูอาหารเกาหลีใต้ที่สามารถทำทานเองได้ที่บ้าน

ในการที่จะหาเมนูอาหารรับประทานนั้นต้องบอกเลยว่าการรับประทานอาหารแต่ละมื้อคุณก็ต้องหาอาหารที่ทานได้และมีความชอบด้วย ซึ่งอาหารไทยของเรานั้นถ้าพูดว่าจำพวกอาหารที่เป็นข้าวนั้นเมนูที่มักจะพบ ก็คือ ข้าวผัด ซึ่งข้าวผัดนั้นเป็นเมนูที่ทำง่ายมากๆเลย ซึ่งมักจะทำกันในกรณีที่ข้าวเย็นแล้วจึงอยากที่จะเอามาผัดให้ร้อนๆหรือว่าจะเป็นการอะเดปต์อาหารให้มีความหลากหลายก็สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกัน โดยเมนูข้าวผัดที่เราจะพูดถึงในที่นี้ คือ เมนู  ข้าวผัดโคชูจังกับหมูทอดกระเทียม นั่นเอง

วิธีทำ ข้าวผัดโคชูจังกับหมูทอดกระเทียม

ข้าวผัดโคชูจังกับหมูทอดกระเทียม 1

ในเมนูอาหารข้าวผัดโคชูจังกับหมูทอดกระเทียมนั้นต้องบอกเลยว่ามีความเด็ดอยู่ที่พริกโคชูจัง เนื่องด้วยพริกโคชูจังนั้นเป็นพริกของเกาหลีใต้ที่มีความเป็นเอกลักษณ์มากที่สุดพริกหนึ่งเพราะมีทั้งรสที่มีความครบครันทั้ง เผ็ด หวานและเค็ม ฉะนั้น เมื่อนำมาใส่ลงในข้าวผัดโคชูจังกับหมูทอดกระเทียมนี้จึงทำให้ข้าวผัดมีความอร่อยมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ข้าวผัดโคชูจังกับหมูทอดกระเทียม 2

เมื่อคุณนำพริกโคชูจังเข้ามาผัดกับข้าวสวยแล้วคุณก็จะได้เม็ดข้าวสวยที่มีสีเหลือง ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีความพิเศษอย่างมาก เพราะพริกโคชูจังนั้นเราจะเห็นว่ามีสีแดง แต่เมื่อมาผัดกับข้าวแล้วก็จะกลายเป็นสีเหลืองที่สวยงาม ฉะนั้น เมนูอาหารข้าวผัดโคชูจังกับหมูทอดกระเทียมนี้มีความพิเศษที่พริกของเกาหลีนั่นเอง

ข้าวผัดโคชูจังกับหมูทอดกระเทียม 3

และวัตถุดิบที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับเมนูอาหารที่เรียกว่าข้าวผัดโคชูจังกับหมูทอดกระเทียม คือ หมูทอดกระเทียม ซึ่งหมูในเมนูนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นหมูที่คุณจะต้องทำการหมักก่อนถึงจะทานได้อย่างอร่อยและคุณอาจจะใส่ผัดกับกระเทียมเจียวก็ได้เพื่อความหอมของหมู

จะเห็นได้ว่า เมนูอาหารที่เป็นข้าวผัดโคชูจังกับหมูทอดกระเทียมนี้ เป็นเมนูที่คุณสามารถที่จะทำเองได้ ซึ่งบางคนก็อาจจะบอกว่าพริกโคชูจังนั้นหายาก เราขอบอกเลยว่าหาไม่ยากเลย คุณสามารถที่จะสั่งในช้อปปิ้งออนไลน์ได้แล้ว

// แนะนำอาหาร // แนะนำอาหารไทย // ข้าวผัด(ไทย)//

แกงเลียงกุ้งสด

แกงเลียงกุ้งสด เมนูสมุนไพรสำหรับคุณแม่ให้นม เรียกน้ำนมได้เป็นอย่างดี

เมนู แกงเลียงกุ้งสด ถือว่าเป็นเมนูสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพและร่างกายเป็นอย่างมากและยิ่งเป็นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร ควรรับประทานแกงเลียงกุ้งสดเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะสามารถที่จะเรียกน้ำนมในคุณแม่ในระยะให้นมได้เป็นอย่างดี แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ แถมยังมีคุณค่าและคุณประโยชน์มากมายจากสมุนไพรนานาชนิดแถมยังมี รสชาติที่เผ็ดร้อนช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำนมและยังมีคุณประโยชน์จากเครื่องแกงที่เป็นสมุนไพรนานาชนิดรวมถึงผักหลากหลายชนิดอีกด้วย นอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้วยังได้คุณประโยชน์ครบถ้วนอีกด้วย เมนูแกงเลียงกุ้งสดจัดว่าเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆแต่คุณน่ะประโยชน์ครับแก้วเลยทีเดียว ยิ่งเป็นคุณแม่ให้นมบทแนะนำให้รับประทานเมนูนี้เป็นเมนูหลักเลยก็ยิ่งดี […]

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]