อาหารจีน 3 อย่าง
อาหารต่างชาติ

อาหารจีน 3 อย่างที่มีอิทธิพลต่อการรับประทานอาหารของคนไทย ที่ไม่ควรพลาด

อาหารจีน นับได้ว่าเป็นอาหารที่เข้ามามีอิทธิพลต่อคนไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งเราจะเห็นได้จากการทานอาหารจำพวกเส้น ไม่ว่าจะเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวหรือเส้นหมี่ต่างๆ การรับประทานอาหารเหล่านี้ก็มาจากประเทศจีนที่เป็นต้นกำเนิดของเมนูนั่นเอง หรือจะเป็นอาหารเช้าที่คนไทยมักนิยมทาน อย่าง ซาลาเปา ก็มีอิทธิพลกับคนไทยอย่างมาก เพราะเราจะเห็นได้ว่ามีการขายซาลาเปากันเกือบทุกแห่งทุกที่เลยก็ว่าได้ แต่ส่วนใหญ่แล้วซาลาเปาจะมีการขายในช่วงเช้าๆกัน เป็นต้น  จะเห็นได้ว่า อาหารจีนส่งผลเป็นอย่างมากสำหรับวัฒนธรรมการกินของคนไทยเรา แต่จะมีเมนูอะไรบ้างนั้น เราจะมาเล่าสู่กันฟัง ดังนี้

กระเพาะปลา เป็นอาหารจีนประเภทหนึ่งที่ถือได้ว่าเป็นอาหารของเหล่าชนชั้นสูงอย่างองค์จักรพรรดิของราชวงศ์จีน เป็นอาหารที่ใครๆต่างก็ต้องการ เพราะคนจีนเชื่อว่าเป็นอาหารของคนชั้นสูง ยิ่งกินก็ยิ่งมีความมงคลต่อชีวิต และเป็นอาหารสุดฮิตที่รับประทานกันในช่วงวันตรุษจีนอีกด้วย

ขนมจีบ เป็นเมนูอาหารว่างที่ใครๆต่างก็ชอบทาน ซึ่งเราจะเห็นได้จากช่วงเช้าๆในแต่ละวันของบ้านเราที่มักจะเห็นขนมจีบเป็นเมนูอาหารที่ใครๆต่างชอบลิ้มลอง เมนูอาหารนี้วิธีการทำคล้ายๆกับติ่มซำนั่นเอง ซึ่งติ่มซำก็เป็นอาหารจีนเช่นเดียวกันที่มักนิยมในการรับประทานในช่วงมื้อเช้าๆหรือจะรับประทานช่วงไหนๆก็ได้ กินได้ไม่มีเบื่อ

บ๊ะจ่าง เป็นเมนูหนึ่งที่คนไทยนำมาเป็นเมนูอาหารที่สามารถรับประทานพร้อมๆกับขนมต่างๆได้ ถือได้ว่าเป็นอาหารจีนแบบหนึ่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยทรงที่เป็นสามเหลี่ยมทรงแหลม มีไส้ต่างๆอยู่ในบ๊ะจ่าง เนื่องด้วยบ๊ะจ่างทำมาจากข้าวเหนียวแล้วใส่ไส้ห่อด้วยใบไผ่ จากนั้นพับให้เป็นทรงสามเหลี่ยมแล้วเอาไปนึ่ง เพียงเท่านี้ก็ได้บ๊ะจ่างที่แสนอร่อยแล้ว

อาหารจีนที่กล่าวมาทั้ง 3 แบบ เป็นอาหารจีนที่ฮิตกันในหมู่ของชนชาวไทยเป็นอย่างมาก เพราะยิ่งกินยิ่งฟิน ยิ่งกิน ก็ยิ่งหยุดไม่ได้ ดังนั้น คุณควรจะหาอาหารจีนเหล่านี้มารับประทานกันน่ะ

12 ร้านอาหารจีนโดนใจ พร้อมรับส่วนลดสูงสุดกว่า 50%

เอร็ดอร่อยไปกับทุกเมนูที่เราเลือกสรรมาให้

อาหารจาก แซลมอน

อาหารจาก แซลมอน ที่เราสามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน อร่อยและยังมีประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพร่างกายอีกด้วย

    อาหารจาก แซลมอน เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบ ที่หลายคนนั้นมาที่จะนำมาประกอบอาหาร ด้วยความที่หาซื้อได้ง่าย แล้วตอนนี้ก็เป็นวัตถุดิบที่เป็นกระแส ทานเป็นซาซิมิ ก็สามารถทำได้ เอามาประกอบอาหารก็ไป 1 […]

ผัดมะกะโรนีกุ้งสด

รีวิวเมนู ผัดมะกะโรนีกุ้งสด กับน้ำซอสเข้มข้นอร่อยน่าทานกินได้ทั้งบ้าน

ผัดมะกะโรนีกุ้งสด เมนูอาหารไทยบางคนอาจเบื่อและกำลังหาเมนูอื่นๆ ในช่วงวันหยุดหรือกำลังคิดเมนูเด็ดมัดใจคนที่ที่บ้านเราแนะนำ เมนูผัดมะกะโรนีกุ้งสด เมนูน่าทานที่ใครก็ชอบและเป็นเมนูสุดฮิตเวลาทานอาหารนอกบ้านที่เรามักเลือกสั่ง เราแนะนำค่ะ ว่าเมนูผัดมะกะโรนีกุ้งสดนี้โดนใจแน่นอนและอีกอย่างเด็กทานได้ด้วยค่ะเป็นเมนูที่ทำแล้วทานได้ทั้งบ้านจะเลือกเป็นเมนูพิเศษก็ดีค่ะ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ใกล้ถึงช่วงเทศกาลปีใหม่แล้วหาเมนูทำทานกับครอบครัวอยู่เมนูผัดมะกะโรนีกุ้งสดก็เป็นเมนูที่น่าทานมากเลยค่ะ รับรองคนที่บ้านต้องออกปากชมแน่นอน […]

เมนูสปาเก็ตตี้ผัดซอสครีม

เมนูสปาเก็ตตี้ผัดซอสครีม รสเด็ด อาอาหารจานเดียวยอดนิยมของคนไทย

เมนูสปาเก็ตตี้ผัดซอสครีม เบื่ออาหารไทยแล้วรอทำอาหารฝรั่งกันดูไหมค่ะ การเข้าครัวจะได้ไม่น่าเบื่อวันนี้เรามารีวิวเมนูเด็ดที่รับรองว่าถูกใจใครต่อหลายคนแน่นอน เมนูสปาเก็ตตีผัดซอสครีมเป็นเมนูที่ทำง่ายการจัดการวัตถุดิบในการทำก็ง่ายห้างแถวบ้านก็มีให้คุณได้เลือกแบบสะดวกสบาย เป็นเมนูสปาเก็ตตีผัดซอสครีม ที่มีเสน่ห์เราเลือกทานแทนอาหารจานหลักของเราก็เป็นอีกเมนูที่คนนิยมมานมากๆ เลยค่ะ ทำเป็นแล้วก็เป็นเมนูเด็ดประจำครัวเลยก็ได้ค่ะ สาวกคนรักการทำอาหารจะพลาดไม่ได้เลยค่ะ สิ่งที่คุณต้องเตรียมในการทำ เมนูสปาเก็ตตี้ผัดซอสครีม […]

อาหารอินเดีย

อาหารอินเดีย ที่ได้รับความนิยมและสามารถหาทานได้ในประเทศไทย

ในปัจจุบันนี้การรับประทาน อาหารอินเดีย ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อนด้วยความที่เป็นอาหารที่มีความใกล้เคียงกับอาหารไทย ที่มีรสชาติจากเครื่องเทศและมีรสชาติเค็มเล็กน้อยและมีเครื่องปรุงที่ไม่ต่างจากประเทศไทยมากนักทำให้อาหารอินเดียได้รับความนิยมในปัจจุบันเพิ่มมากขึ้นกว่าแต่ก่อนซึ่งมีหลายร้านให้บริการอาหารอินเดียทั้งแบบจากเจ้าของอินเดียโดยตรงและเจ้าของประเทศไทยสามารถรับประทานได้โดยมีอาหารอินเดียนยอดนิยมในประเทศไทยที่รับประทานง่ายๆคล้ายอาหารไทยหอมเครื่องเทศได้แก่ 6 เมนู อาหารอินเดีย น่าทานมาแนะนำที่มีเครื่องปรุงที่ไม่ต่างจากประเทศไทย Chicken Curry […]