ผัดกระเพรา
อาหารทั่วไป อาหารไทย

ผัดกระเพราเมนูนี้มีแต่ความอร่อย เมนูที่คุณก็สามารถทำรับประทานเองได้

ใครบอกได้บ้างว่าทำไมในการรับประทานอาหารในบางครั้งนั้น บางคนอาจจะชอบทานแต่เมนูอาหารเดิมๆ ถ้าใครไม่รู้ เราขอบอกให้ฟังว่าเมนูอาหารที่คนชอบทานซ้ำๆบ่อยๆนั้น บางครั้งก็เป็นเพราะเมนูนั้นสามารถที่จะทำได้หลากหลายรูปแบบ ก็เลยทำให้การรับประทานอาหารนั้นมีรสชาติมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แต่สำหรับบางคนแล้วการทานรสชาติเดิมๆ แต่เปลี่ยนรูปแบบอาจจะไม่ชอบก็ได้ แต่เราขอรับรองว่าเมนูที่จะนำเสนอนี้เป็นเมนูที่เดิมๆที่หลายๆคนชอบทาน แต่มีรูปแบบที่คุณต้องชอบอย่างแน่นอน เพราะมีหลากหลายแบบ นั่นก็คือ ผัดกระเพรา นั่นเอง

ผัดกระเพรา ชื่อนี้ใครๆก็นึกถึงกลิ่นหอมๆของกระเพราะ เป็นเมนูที่มีเกือบทุกๆร้านเลย และแบบแรกที่เราต้องสั่งในทุกๆร้าน ก็คือ ผัดกระเพราหมูสับไข่ดาว เป็นเมนูที่คลาสสิกมากๆ แต่ยังมีเมนูที่พิเศษกว่านั้น ที่จะนำเสนอ อย่างเช่น ผัดกระเพราหน่อไม้หมูสับ เป็นเมนูหนึ่งที่หลายๆคนชอบ เพราะความพิเศษของหน่อไม้ที่มีความกรุบกรอบบวกกับกระเพราที่มีความหอมเมื่อได้ผสมเข้ากันแล้วก็ยิ่งน่ารับประทานสุดๆ

ที่มาภาพ1-3

แต่ถ้าจะเปลี่ยนรูปแบบให้ดูน่ากินไปอีกก็ต้องผัดกระเพราไส้อั่ว ซิกเนเจอร์ที่เด่นของเมนูนี้แน่นอนว่าอยู่ที่ไส้อั่ว โดยปกติไส้อั่วๆนั้นเป็นอาหารชนิดหนึ่งที่เรามักจะทานเป็นของว่างก็ได้หรือจะทานเป็นกับข้าวก็ได้ แต่การที่นำไส้อั่วมาผัดรวมกับกระเพราะนั้นก็ยิ่งทำให้ผัดกระเพรามีความอร่อยมากยิ่งขึ้น

ที่มาภาพ1-3

เมื่อชิมรสชาติแล้วขอบอกว่าเข้ากันได้ดีเมนูที่จะแนะนำต่อมา คือ ผัดกระเพราเครื่องในไก่ เป็นเมนูที่มีการนำเครื่องในไก่มาผัดกับกระเพราที่มีกลิ่นหอมก็ยิ่งทำให้เครื่องในต่างๆของไก่ที่ลงไปผัดนั้นมีความน่ากินไปอีก ดูไม่จืดชืด ใครที่ไม่ชอบเครื่องในไก่ ถ้าหากได้ทานเมนูนี้รับรองว่าติดใจแน่นอนฉะนั้น เมนูผัดกระเพราที่กล่าวมานั้นมีรูปแบบที่แตกต่างกันไป ซึ่งก็มีอยู่หลายร้านที่ได้ทำผัดกระเพราในรูปแบบที่กล่าวมานี้ แต่หลายร้านก็ไม่มี แต่ถ้าหากคุณอยากจะทานจริงๆ คุณสามารถทำได้เองทั้งสะดวกและง่ายสุดๆ

ที่มาภาพ1-3

เอร็ดอร่อยไปกับทุกเมนูที่เราเลือกสรรมาให้

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]