บัวลอยเสียบไม้
อาหารทั่วไป

บัวลอยเสียบไม้ มิติใหม่แห่งขนมบัวลอยไข่หวาน ที่บอกเลยว่าคุณไม่ควรพลาด

                บัวลอยเสียบไม้ จากขนมหวานทานง่ายที่ใคร ๆ ก็คุ้นเคยอย่างบัวลอยไข่หวาน ตอนนี้มีการยกระดับให้กลายเป็นเมนูที่น่าสนใจมากขึ้น โดยจับมาปรับโฉมเสียใหม่ เป็นบัวลอยเสียบไม้ดูเก๋ไก๋ มองผ่าน ๆ นึกว่าเป็นขนมขึ้นชื่อของญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว บัวลอยไข่หวานนับว่าป็นจานโปรดของหลาย ๆ คน ด้วยรสชาติอันกลมกล่อม หอมหวานมันกำลังดี ยิ่งถ้าเป็นสูตรโบราณด้วยแล้ว ก็จะยิ่งมีเอกลักษณ์ของรสชาติมากขึ้นไปอีก

บัวลอยเสียบไม้

บัวลอยเสียบไม้ ที่มีการยกระดับให้กลายเป็นเมนูขนมหวานที่น่าสนใจมากขึ้น

                กระบวนการทำก็ไม่ค่อยต่างจากเดิมมากเท่าไร วัตถุดิบและขั้นตอนการปรุงสุกก็ทำแบบเดิม เพียงแค่นำลูกบัวลอยเสียบไม้ให้เรียงตัวกันเหมือนกับลูกชิ้น ไม้หนึ่งจะมีสัก 3-4 ลูกก็กำลังดี นั่นหมายความว่าถ้าเคยปั้นแป้งลูกบัวลอยเป็นเม็ดเล็กๆ งานนี้ต้องขยายขนาดให้ใหญ่ขึ้นอีกหน่อย จะได้เสียบแล้วไม่หลุดออกจากไม้ เวลาทำให้สุกก็เอาลงไปต้มในหม้อทั้งไม้นั่นเลย เอาส่วนบัวลอยจุ่มลงไปแล้วปล่อยปลายไม้พาดไว้ที่ขอบหม้อ พอมันลอยขึ้นมาก็ใช้ได้

เมนูบัวลอยเสียบไม้

                ส่วนของน้ำกะทิและไข่หวานจะทำแยกต่างหาก บัวลอยเสียบไม้จะไม่เน้นให้มีน้ำเยอะๆ เหมือนบัวลอยทั่วไป แค่เป็นน้ำราดให้พอมีรสชาติเท่านั้น จึงต้องปรุงน้ำให้มีความเข้มข้นมากพอที่จะเกาะผิวลูกบัวลอยได้ ใส่งาขาวและงาดำโรยหน้าเพิ่มเพื่อความหอมอีกทีก็ทานได้แล้ว แบบนี้เหมาะที่จะขายตามร้านอาหารสไตล์สตรีทฟู้ดอย่างมาก เพราะถือทานได้อย่างสะดวก

ขนมหวานบัวลอยเสียบไม้

                ข้อดีของบัวลอยเสียบไม้ นอกจากเรื่องความสะดวกดังที่ได้กล่าวไปแล้ว ก็ยังตอบโจทย์คนที่อยากทานไม่มาก สัก 1-2 ไม้ก็ได้ ไม่จำเป็นต้องทานจนหมดถ้วย แล้วเมนูนี้ก็ยังต่อยอดในเรื่องภาพลักษณ์ไปได้อีกมาก เช่น ใช้สีที่หลากหลายยิ่งขึ้น ปั้นบัวลอยเป็นรูปอื่นบ้าง เพิ่มสีให้น้ำกะทิด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ เป็นต้น ทั้งอร่อยและเป็นช่องทางสร้างรายได้ที่น่าสนใจ

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารอร่อย และ หมกสมอง เมนูน่าลองจากภาคอีสาน ที่บอกเลยว่าต้องลิ้มลอง

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แนะนำ 3 ยี่ห้อที่อร่อยดี อร่อยเหาะที่คุณต้องลอง

วันนี้กินอะไรดี ถือเป็นประโยคคำถามที่โลกแตกมาก เพราะแต่ละคนก็ไม่รู้ว่าวันนี้จะกินอะไรดี โดยเฉพาะเด็กหอและวัยทำงานที่ชื่นชอบการรับประทาน “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แทบจะทุกวันโดยเฉพาะช่วงกลางเดือนถึงสิ้นเดือน ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวันนี้เตรียม save เอาไว้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ […]

เทคโนโลยีอาหาร

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ นับไม่ถ้วน ตั้งแต่วิธีที่เราเติบโตและผลิตอาหารไปจนถึงวิธีที่เราบริโภค ตั้งแต่เนื้อสัตว์จากพืชและเนื้อสัตว์ในห้องปฏิบัติการไปจนถึงการทำฟาร์มแนวดิ่งและการจัดส่งอาหาร นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

ร้าน อาหารเกาหลี

ร้าน อาหารเกาหลี หลากหลายสไตล์ กับร้านอาหารชื่อดัง สายเกาหลีไม่ควรพลาด

ร้าน อาหารเกาหลี เข้ามามีบทบาทอย่างมากในประเทศไทย คนไทยหลายคนชื่นชอบอาหารต่างชาติประเทศนี้อย่างมาก เป็นอาหารที่มีความเป็นเอกลักษณ์ มีรสชาติอร่อย อาหารเด็ด ตถุดิบที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ แต่ละเมนูถูกอกถูกใจผู้ที่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก รวมไปถึงเครื่องเคียงต่างๆของเกาหลี […]

เมนูขนมจีน

เมนูขนมจีน แสนอร่อย รวมสูตรน้ำยาทั้ง 4 ภาค เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยถูกใจสำหรับคนรักเส้น

เมนูขนมจีน หาคนเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบเมนูเส้นขนมจีน ชื่นชอบรสชาติความเข้มข้นความกลมกล่อมของน้ำยาขนมจีนทั้ง 4 ภาค ของประเทศไทย อาหารเด็ด วันนี้เราจะพาทุกท่านไปลิ้มลองรสชาติความอร่อยของเมนูขนมจีน ที่รับรองว่าร้านอาหารที่เราได้แนะนำมาให้ท่านรู้จักในวันนี้ เป็นร้านอาหารที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีแล้วว่ามีความเอร็ดอร่อยของขนมจีนน้ำยา […]