บัวลอยเสียบไม้
อาหารทั่วไป

บัวลอยเสียบไม้ มิติใหม่แห่งขนมบัวลอยไข่หวาน ที่บอกเลยว่าคุณไม่ควรพลาด

                บัวลอยเสียบไม้ จากขนมหวานทานง่ายที่ใคร ๆ ก็คุ้นเคยอย่างบัวลอยไข่หวาน ตอนนี้มีการยกระดับให้กลายเป็นเมนูที่น่าสนใจมากขึ้น โดยจับมาปรับโฉมเสียใหม่ เป็นบัวลอยเสียบไม้ดูเก๋ไก๋ มองผ่าน ๆ นึกว่าเป็นขนมขึ้นชื่อของญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว บัวลอยไข่หวานนับว่าป็นจานโปรดของหลาย ๆ คน ด้วยรสชาติอันกลมกล่อม หอมหวานมันกำลังดี ยิ่งถ้าเป็นสูตรโบราณด้วยแล้ว ก็จะยิ่งมีเอกลักษณ์ของรสชาติมากขึ้นไปอีก

บัวลอยเสียบไม้

บัวลอยเสียบไม้ ที่มีการยกระดับให้กลายเป็นเมนูขนมหวานที่น่าสนใจมากขึ้น

                กระบวนการทำก็ไม่ค่อยต่างจากเดิมมากเท่าไร วัตถุดิบและขั้นตอนการปรุงสุกก็ทำแบบเดิม เพียงแค่นำลูกบัวลอยเสียบไม้ให้เรียงตัวกันเหมือนกับลูกชิ้น ไม้หนึ่งจะมีสัก 3-4 ลูกก็กำลังดี นั่นหมายความว่าถ้าเคยปั้นแป้งลูกบัวลอยเป็นเม็ดเล็กๆ งานนี้ต้องขยายขนาดให้ใหญ่ขึ้นอีกหน่อย จะได้เสียบแล้วไม่หลุดออกจากไม้ เวลาทำให้สุกก็เอาลงไปต้มในหม้อทั้งไม้นั่นเลย เอาส่วนบัวลอยจุ่มลงไปแล้วปล่อยปลายไม้พาดไว้ที่ขอบหม้อ พอมันลอยขึ้นมาก็ใช้ได้

เมนูบัวลอยเสียบไม้

                ส่วนของน้ำกะทิและไข่หวานจะทำแยกต่างหาก บัวลอยเสียบไม้จะไม่เน้นให้มีน้ำเยอะๆ เหมือนบัวลอยทั่วไป แค่เป็นน้ำราดให้พอมีรสชาติเท่านั้น จึงต้องปรุงน้ำให้มีความเข้มข้นมากพอที่จะเกาะผิวลูกบัวลอยได้ ใส่งาขาวและงาดำโรยหน้าเพิ่มเพื่อความหอมอีกทีก็ทานได้แล้ว แบบนี้เหมาะที่จะขายตามร้านอาหารสไตล์สตรีทฟู้ดอย่างมาก เพราะถือทานได้อย่างสะดวก

ขนมหวานบัวลอยเสียบไม้

                ข้อดีของบัวลอยเสียบไม้ นอกจากเรื่องความสะดวกดังที่ได้กล่าวไปแล้ว ก็ยังตอบโจทย์คนที่อยากทานไม่มาก สัก 1-2 ไม้ก็ได้ ไม่จำเป็นต้องทานจนหมดถ้วย แล้วเมนูนี้ก็ยังต่อยอดในเรื่องภาพลักษณ์ไปได้อีกมาก เช่น ใช้สีที่หลากหลายยิ่งขึ้น ปั้นบัวลอยเป็นรูปอื่นบ้าง เพิ่มสีให้น้ำกะทิด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ เป็นต้น ทั้งอร่อยและเป็นช่องทางสร้างรายได้ที่น่าสนใจ

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารอร่อย และ หมกสมอง เมนูน่าลองจากภาคอีสาน ที่บอกเลยว่าต้องลิ้มลอง

แกงเลียงกุ้งสด

แกงเลียงกุ้งสด เมนูสมุนไพรสำหรับคุณแม่ให้นม เรียกน้ำนมได้เป็นอย่างดี

เมนู แกงเลียงกุ้งสด ถือว่าเป็นเมนูสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพและร่างกายเป็นอย่างมากและยิ่งเป็นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร ควรรับประทานแกงเลียงกุ้งสดเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะสามารถที่จะเรียกน้ำนมในคุณแม่ในระยะให้นมได้เป็นอย่างดี แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ แถมยังมีคุณค่าและคุณประโยชน์มากมายจากสมุนไพรนานาชนิดแถมยังมี รสชาติที่เผ็ดร้อนช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำนมและยังมีคุณประโยชน์จากเครื่องแกงที่เป็นสมุนไพรนานาชนิดรวมถึงผักหลากหลายชนิดอีกด้วย นอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้วยังได้คุณประโยชน์ครบถ้วนอีกด้วย เมนูแกงเลียงกุ้งสดจัดว่าเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆแต่คุณน่ะประโยชน์ครับแก้วเลยทีเดียว ยิ่งเป็นคุณแม่ให้นมบทแนะนำให้รับประทานเมนูนี้เป็นเมนูหลักเลยก็ยิ่งดี […]

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]