อาหารทั่วไป

มาม่าทำทานยังไงให้อร่อย และมีประโยชน์ ได้สารอาหารครบถ้วน น่าสนใจมาก ๆ

               มาม่าทำทานยังไงให้อร่อย “มาม่า” หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนั้น เป็นเมนูอาหารกันตายโดยเฉพาะ สามารถซื้อเก็บไว้ได้นานกว่าจะหมดอายุ อีกทั้งยังมักจะเก็บไว้ทานได้ในมื้อดึกที่ไม่สะดวกออกไปหาอะไรกินนอกบ้าน หรือเป็นมื้อฉุกเฉิน ทำทานได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว โดยเฉพาะสำหรับมนุษย์เงินเดือนมักจะซื้อตุนไว้ เผื่อในช่วงใกล้สิ้นเดือนที่ต้องประหยัดค่าใช้จ่าย มาม่าก็เป็นเมนูช่วยชีวิตให้อิ่มท้องไปได้อีกมื้อด้วย แต่การทานมาม่าให้ได้อรรถรส มีสารอาหารครบถ้วนและมีประโยชน์นั้น ก็ทำเองได้ ไม่ต้องง้อเซฟระดับ 5ดาวที่ไหน โดยเราจะมาแนะนำเมนูจากเส้นมาม่า ซึ่งคุณสามารถทำตามได้ อร่อยชัวร์

มาม่าทำทานยังไงให้อร่อย

มาม่าทำทานยังไงให้อร่อย เมนูช่วยชีวิตให้อิ่มท้องไปได้อีกมื้อด้วย แต่การทานมาม่าให้ได้อรรถรส

1. ผัดมาม่า เปลี่ยนจากมาม่าเดิมๆ ที่เอะอะก็ต้มใส่เครื่องปรุงเท่านั้น มาเป็นการผัดที่เพิ่มอาหารท็อปปิ้งอื่นเข้าไป อย่าง ผักคะน้า แครอท ไข่ไก่ เห็ดต่างๆ ข้าวโพดอ่อน และเนื้อสัตว์อย่าง หมูสับหรือกุ้งก็ได้ตามใจชอบ แนะนำให้ลวกเส้นแต่พอดี เพราะหากลวกทิ้งไว้นานเกินไป จะทำให้เส้นอืดและแข็ง ใช้ไฟแรงตอนผัด ปรุงรสตามใจชอบเท่านี้ก็อร่อยเลิศไม่มีใครเทียบแล้ว

ผัดมาม่า

2. ลาบมาม่า, ยำมาม่า หากชอบรสชาติแซ่บซี๊ด จัดจ้าน แนะนำให้ทำเป็นลาบหรือยำ โดยเตรียมเครื่องปรุงอย่างพริกคั่ว มะนาว หอมแดง กระเทียม ผักสดเพิ่มเติมคุณค่าทางอาหารอย่างต้นหอม ผักชี เพิ่มด้วยเนื้อสัตว์ และพระเอกอย่างเส้นมาม่าที่ควรมาคลุกเคล้าทีหลังสุด ชิมรสและจัดจานเท่านี้ก็เรียบร้อย

ยำมาม่า

3. เบอร์เกอร์มาม่า เมนูสุดครีเอทที่หลายคนอาจคิดไม่ถึงว่าเส้นมาม่าจะมาทำเป็นเบอร์เกอร์ได้อย่างไร โดยใช้เส้นมาม่าแทนขนมปังเบอร์เกอร์ ให้นำเส้นมาม่าไปต้ม อย่าให้เละ เมื่อสุกเทน้ำออกให้ผสมไข่ไก่ เกลือป่น น้ำตาลทรายเล็กน้อยคลุกเคล้ากันและนำใส่ภาชนะทรงกลม รองด้วยพลาสติกถนอมอาหารให้คล้ายกับปังเบอร์เกอร์ แช่ฟรีซไว้ราวๆ 20-30 นาที เพื่อให้เซ็ทตัวได้ ในส่วนของไส้เบอร์เกอร์ทำเหมือนกับวิธีทำเบอร์เกอร์ตามปกติได้เลย เพียงแต่แทนขนมปังเป็นเส้นมาม่า เท่านี้ก็อร่อยแบบครีเอทได้แล้ว

เบอร์เกอร์มาม่า

4. มาม่าต้มยำไข่ตุ๋น เมนูสุขภาพที่แม้เป็นเส้นมาม่าก็ดูคลีนได้ โดยให้ต้มเส้นมาม่าไว้ก่อน จากนั้นให้เทน้ำออก ตอกไข่ปรุงรสคนให้เข้ากัน เพิ่มผักและกุ้งสดตามใจชอบ นำเข้าเวฟไฟกลาง 400 วัตต์ จากนั้นนำออกมาตกแต่งหน้าด้วยตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด เท่านั้นก็ได้เมนูมาม่าต้มยำไข่ตุ๋นแบบคลีนๆ ได้แล้ว

มาม่าต้มยำไข่ตุ๋น

5.  นักเก็ตมาม่า เป็นเมนูที่ไว้ทานเล่นเป็นกับแกล้มก็ได้ กินเป็นหลักก็ดี เป็นเมนูย้อนวัยที่หลายคนต้องร้องอ๋อ เพราะแค่เพียงนำกุ้งสับผสมหมูสับปรุงรสแล้วนำมาปั้นเป็นก้อน คลุกกับไข่ไก่ที่ตีไว้และนำมาคลุกกับเส้นมาม่าที่ขยำไว้ให้ทั่ว นำไปทอดกรอบ ใช้ไฟอ่อนถึงไฟกลางพอเหลืองสุกดี สะเด็ดน้ำมันและนำมาคลุกกับผงต้มยำ ผงชีส ผงบาบีคิว ตามใจชอบ จัดจานเท่านี้ก็เรียบร้อย

มาม่าทำทานยังไงให้อร่อย

                เมนูเหล่านี้จะทำให้เมนูมาม่าไม่ดูจืดชืด ขาดสารอาหาร แต่สามารถเป็นเมนูหลักที่ทานได้อย่างไม่รู้เบื่อ ที่สำคัญคุณเองก็สามารปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมของอร่อยที่ชอบได้เพิ่มอีกด้วย ลองนำไปทำดูรับรองจะติดใจ

ขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก ufabet982 ที่แบ่งปันข้อมูลดีๆ ให้เว็บไซต์ของเรา

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ อาหารใต้ ทีเด็ดของดี ที่ถ้าหากคุณได้ลองรับประทาน รับรองเลยว่าคุณต้องติดใจ

แกงเลียงกุ้งสด

แกงเลียงกุ้งสด เมนูสมุนไพรสำหรับคุณแม่ให้นม เรียกน้ำนมได้เป็นอย่างดี

เมนู แกงเลียงกุ้งสด ถือว่าเป็นเมนูสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพและร่างกายเป็นอย่างมากและยิ่งเป็นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร ควรรับประทานแกงเลียงกุ้งสดเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะสามารถที่จะเรียกน้ำนมในคุณแม่ในระยะให้นมได้เป็นอย่างดี แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ แถมยังมีคุณค่าและคุณประโยชน์มากมายจากสมุนไพรนานาชนิดแถมยังมี รสชาติที่เผ็ดร้อนช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำนมและยังมีคุณประโยชน์จากเครื่องแกงที่เป็นสมุนไพรนานาชนิดรวมถึงผักหลากหลายชนิดอีกด้วย นอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้วยังได้คุณประโยชน์ครบถ้วนอีกด้วย เมนูแกงเลียงกุ้งสดจัดว่าเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆแต่คุณน่ะประโยชน์ครับแก้วเลยทีเดียว ยิ่งเป็นคุณแม่ให้นมบทแนะนำให้รับประทานเมนูนี้เป็นเมนูหลักเลยก็ยิ่งดี […]

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]