อาหารทั่วไป

มาม่าทำทานยังไงให้อร่อย และมีประโยชน์ ได้สารอาหารครบถ้วน น่าสนใจมาก ๆ

               มาม่าทำทานยังไงให้อร่อย “มาม่า” หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนั้น เป็นเมนูอาหารกันตายโดยเฉพาะ สามารถซื้อเก็บไว้ได้นานกว่าจะหมดอายุ อีกทั้งยังมักจะเก็บไว้ทานได้ในมื้อดึกที่ไม่สะดวกออกไปหาอะไรกินนอกบ้าน หรือเป็นมื้อฉุกเฉิน ทำทานได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว โดยเฉพาะสำหรับมนุษย์เงินเดือนมักจะซื้อตุนไว้ เผื่อในช่วงใกล้สิ้นเดือนที่ต้องประหยัดค่าใช้จ่าย มาม่าก็เป็นเมนูช่วยชีวิตให้อิ่มท้องไปได้อีกมื้อด้วย แต่การทานมาม่าให้ได้อรรถรส มีสารอาหารครบถ้วนและมีประโยชน์นั้น ก็ทำเองได้ ไม่ต้องง้อเซฟระดับ 5ดาวที่ไหน โดยเราจะมาแนะนำเมนูจากเส้นมาม่า ซึ่งคุณสามารถทำตามได้ อร่อยชัวร์

มาม่าทำทานยังไงให้อร่อย

มาม่าทำทานยังไงให้อร่อย เมนูช่วยชีวิตให้อิ่มท้องไปได้อีกมื้อด้วย แต่การทานมาม่าให้ได้อรรถรส

1. ผัดมาม่า เปลี่ยนจากมาม่าเดิมๆ ที่เอะอะก็ต้มใส่เครื่องปรุงเท่านั้น มาเป็นการผัดที่เพิ่มอาหารท็อปปิ้งอื่นเข้าไป อย่าง ผักคะน้า แครอท ไข่ไก่ เห็ดต่างๆ ข้าวโพดอ่อน และเนื้อสัตว์อย่าง หมูสับหรือกุ้งก็ได้ตามใจชอบ แนะนำให้ลวกเส้นแต่พอดี เพราะหากลวกทิ้งไว้นานเกินไป จะทำให้เส้นอืดและแข็ง ใช้ไฟแรงตอนผัด ปรุงรสตามใจชอบเท่านี้ก็อร่อยเลิศไม่มีใครเทียบแล้ว

ผัดมาม่า

2. ลาบมาม่า, ยำมาม่า หากชอบรสชาติแซ่บซี๊ด จัดจ้าน แนะนำให้ทำเป็นลาบหรือยำ โดยเตรียมเครื่องปรุงอย่างพริกคั่ว มะนาว หอมแดง กระเทียม ผักสดเพิ่มเติมคุณค่าทางอาหารอย่างต้นหอม ผักชี เพิ่มด้วยเนื้อสัตว์ และพระเอกอย่างเส้นมาม่าที่ควรมาคลุกเคล้าทีหลังสุด ชิมรสและจัดจานเท่านี้ก็เรียบร้อย

ยำมาม่า

3. เบอร์เกอร์มาม่า เมนูสุดครีเอทที่หลายคนอาจคิดไม่ถึงว่าเส้นมาม่าจะมาทำเป็นเบอร์เกอร์ได้อย่างไร โดยใช้เส้นมาม่าแทนขนมปังเบอร์เกอร์ ให้นำเส้นมาม่าไปต้ม อย่าให้เละ เมื่อสุกเทน้ำออกให้ผสมไข่ไก่ เกลือป่น น้ำตาลทรายเล็กน้อยคลุกเคล้ากันและนำใส่ภาชนะทรงกลม รองด้วยพลาสติกถนอมอาหารให้คล้ายกับปังเบอร์เกอร์ แช่ฟรีซไว้ราวๆ 20-30 นาที เพื่อให้เซ็ทตัวได้ ในส่วนของไส้เบอร์เกอร์ทำเหมือนกับวิธีทำเบอร์เกอร์ตามปกติได้เลย เพียงแต่แทนขนมปังเป็นเส้นมาม่า เท่านี้ก็อร่อยแบบครีเอทได้แล้ว

เบอร์เกอร์มาม่า

4. มาม่าต้มยำไข่ตุ๋น เมนูสุขภาพที่แม้เป็นเส้นมาม่าก็ดูคลีนได้ โดยให้ต้มเส้นมาม่าไว้ก่อน จากนั้นให้เทน้ำออก ตอกไข่ปรุงรสคนให้เข้ากัน เพิ่มผักและกุ้งสดตามใจชอบ นำเข้าเวฟไฟกลาง 400 วัตต์ จากนั้นนำออกมาตกแต่งหน้าด้วยตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด เท่านั้นก็ได้เมนูมาม่าต้มยำไข่ตุ๋นแบบคลีนๆ ได้แล้ว

มาม่าต้มยำไข่ตุ๋น

5.  นักเก็ตมาม่า เป็นเมนูที่ไว้ทานเล่นเป็นกับแกล้มก็ได้ กินเป็นหลักก็ดี เป็นเมนูย้อนวัยที่หลายคนต้องร้องอ๋อ เพราะแค่เพียงนำกุ้งสับผสมหมูสับปรุงรสแล้วนำมาปั้นเป็นก้อน คลุกกับไข่ไก่ที่ตีไว้และนำมาคลุกกับเส้นมาม่าที่ขยำไว้ให้ทั่ว นำไปทอดกรอบ ใช้ไฟอ่อนถึงไฟกลางพอเหลืองสุกดี สะเด็ดน้ำมันและนำมาคลุกกับผงต้มยำ ผงชีส ผงบาบีคิว ตามใจชอบ จัดจานเท่านี้ก็เรียบร้อย

มาม่าทำทานยังไงให้อร่อย

                เมนูเหล่านี้จะทำให้เมนูมาม่าไม่ดูจืดชืด ขาดสารอาหาร แต่สามารถเป็นเมนูหลักที่ทานได้อย่างไม่รู้เบื่อ ที่สำคัญคุณเองก็สามารปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมของอร่อยที่ชอบได้เพิ่มอีกด้วย ลองนำไปทำดูรับรองจะติดใจ

ขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก ufabet982 ที่แบ่งปันข้อมูลดีๆ ให้เว็บไซต์ของเรา

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ อาหารใต้ ทีเด็ดของดี ที่ถ้าหากคุณได้ลองรับประทาน รับรองเลยว่าคุณต้องติดใจ

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แนะนำ 3 ยี่ห้อที่อร่อยดี อร่อยเหาะที่คุณต้องลอง

วันนี้กินอะไรดี ถือเป็นประโยคคำถามที่โลกแตกมาก เพราะแต่ละคนก็ไม่รู้ว่าวันนี้จะกินอะไรดี โดยเฉพาะเด็กหอและวัยทำงานที่ชื่นชอบการรับประทาน “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แทบจะทุกวันโดยเฉพาะช่วงกลางเดือนถึงสิ้นเดือน ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวันนี้เตรียม save เอาไว้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ […]

เทคโนโลยีอาหาร

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ นับไม่ถ้วน ตั้งแต่วิธีที่เราเติบโตและผลิตอาหารไปจนถึงวิธีที่เราบริโภค ตั้งแต่เนื้อสัตว์จากพืชและเนื้อสัตว์ในห้องปฏิบัติการไปจนถึงการทำฟาร์มแนวดิ่งและการจัดส่งอาหาร นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

ร้าน อาหารเกาหลี

ร้าน อาหารเกาหลี หลากหลายสไตล์ กับร้านอาหารชื่อดัง สายเกาหลีไม่ควรพลาด

ร้าน อาหารเกาหลี เข้ามามีบทบาทอย่างมากในประเทศไทย คนไทยหลายคนชื่นชอบอาหารต่างชาติประเทศนี้อย่างมาก เป็นอาหารที่มีความเป็นเอกลักษณ์ มีรสชาติอร่อย อาหารเด็ด ตถุดิบที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ แต่ละเมนูถูกอกถูกใจผู้ที่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก รวมไปถึงเครื่องเคียงต่างๆของเกาหลี […]

เมนูขนมจีน

เมนูขนมจีน แสนอร่อย รวมสูตรน้ำยาทั้ง 4 ภาค เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยถูกใจสำหรับคนรักเส้น

เมนูขนมจีน หาคนเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบเมนูเส้นขนมจีน ชื่นชอบรสชาติความเข้มข้นความกลมกล่อมของน้ำยาขนมจีนทั้ง 4 ภาค ของประเทศไทย อาหารเด็ด วันนี้เราจะพาทุกท่านไปลิ้มลองรสชาติความอร่อยของเมนูขนมจีน ที่รับรองว่าร้านอาหารที่เราได้แนะนำมาให้ท่านรู้จักในวันนี้ เป็นร้านอาหารที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีแล้วว่ามีความเอร็ดอร่อยของขนมจีนน้ำยา […]