อาหารเวียดนาม
อาหารต่างชาติ อาหารทั่วไป อาหารรสเด็ด

เมนู อาหารเวียดนาม มีความเฉพาะตัว ที่บอกเลยว่าอร่อย ไม่เหมือนใครและมีความแปลกใหม่

                อาหารเวียดนาม ก็เป็นอีกอาหารที่มีความใกล้เคียงกับอาหารไทย และมีความเฉพาะตัวที่ต้องบอกเลยว่ามีความไม่เหมือนใครและมีความแปลกใหม่ รสชาติอาจจะไม่เหมือนไทยสักเท่าไหร่ วันนี้แอดอยากที่จะมา แนะนำ 3 เมนูอาหารเวียดนาม ที่บอกเลยว่าอร่อย อยากให้ลองทานสักครั้ง บอกเลยว่ารสชาติอาหารเวียดนามก็เป็นอีกอาหารที่มีความอร่อยติดอันดับอาหารที่มีความอร่อยลำดับต้น ๆ ของโลกเลยทีเดียว

อาหารเวียดนาม

แนะนำ 3 อาหารเวียดนาม ที่พลาดไม่ได้แล้วกับรสชาติความอร่อยที่คุณต้องลอง

บุ๋นเรียว

เมนูอาหารเวียดนามที่บอกเลยว่าอร่อยน่าทานมาก ๆ ห้ามพลาด เมนูแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ บุ๋นเรียว เป็นก๋วยเตี๋ยวที่เคี่ยวน้ำซุปมาจากน้ำมะเขือเทศ มีรสชาติที่เปรี้ยว สามารถเลือกทานเนื้อสัตว์ได้ทั้ง หมู ปู เนื้อ รสชาติอร่อยสุด ๆ ใครที่ไปเที่ยวเวียดนามต้องบอกเลยว่าห้ามพลาด

บั๋นห์แซ่ว

เมนูที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ บั๋นห์แซ่ว เป็นอีกเมนูอาหารเวียดนามที่หน้าตาคล้ายกับขนมเบื้องญวน ทำจากแป้งข้าวเจ้าผสมกับขมิ้น และนำไปทอดกรอบ ใส่ไส้ด้วยเครื่องโดยเฉพาะ และซอสปรุงรสชาติเพิ่มความอร่อย เป็นอีกอาหารเวียดนามที่อยากให้ลอง

 ก่อยกวั๋น

เมนูที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ก่อยกวั๋น คือ ปอเปี๊ยะสดเวียดนามนั้นเอง และเรานั้นก็สามารถเลือกไส้ได้แบบตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นหมูสับ กุ้ง หรือหน้าผักต่าง ๆ ทานกับน้ำจิ้มที่มีรสชาติเปรี้ยวหวาน ใส่ถั่วลิสงบดอีกเพิ่มความอร่อย

                ทั้งหมดก็เป็นเมนูอาหารบางส่วนของเวียดนามที่มีความอร่อยและน่าทานมาก ๆ บอกเลยว่าใครไปเที่ยวเวียดนามห้ามพลาด


รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด  และวิธีทำอาหาร อาหารเพื่อสุขภาพ ของเราได้ที่นี่

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]