อาหารเวียดนาม
อาหารต่างชาติ อาหารทั่วไป อาหารรสเด็ด

เมนู อาหารเวียดนาม มีความเฉพาะตัว ที่บอกเลยว่าอร่อย ไม่เหมือนใครและมีความแปลกใหม่

                อาหารเวียดนาม ก็เป็นอีกอาหารที่มีความใกล้เคียงกับอาหารไทย และมีความเฉพาะตัวที่ต้องบอกเลยว่ามีความไม่เหมือนใครและมีความแปลกใหม่ รสชาติอาจจะไม่เหมือนไทยสักเท่าไหร่ วันนี้แอดอยากที่จะมา แนะนำ 3 เมนูอาหารเวียดนาม ที่บอกเลยว่าอร่อย อยากให้ลองทานสักครั้ง บอกเลยว่ารสชาติอาหารเวียดนามก็เป็นอีกอาหารที่มีความอร่อยติดอันดับอาหารที่มีความอร่อยลำดับต้น ๆ ของโลกเลยทีเดียว

อาหารเวียดนาม

แนะนำ 3 อาหารเวียดนาม ที่พลาดไม่ได้แล้วกับรสชาติความอร่อยที่คุณต้องลอง

บุ๋นเรียว

เมนูอาหารเวียดนามที่บอกเลยว่าอร่อยน่าทานมาก ๆ ห้ามพลาด เมนูแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ บุ๋นเรียว เป็นก๋วยเตี๋ยวที่เคี่ยวน้ำซุปมาจากน้ำมะเขือเทศ มีรสชาติที่เปรี้ยว สามารถเลือกทานเนื้อสัตว์ได้ทั้ง หมู ปู เนื้อ รสชาติอร่อยสุด ๆ ใครที่ไปเที่ยวเวียดนามต้องบอกเลยว่าห้ามพลาด

บั๋นห์แซ่ว

เมนูที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ บั๋นห์แซ่ว เป็นอีกเมนูอาหารเวียดนามที่หน้าตาคล้ายกับขนมเบื้องญวน ทำจากแป้งข้าวเจ้าผสมกับขมิ้น และนำไปทอดกรอบ ใส่ไส้ด้วยเครื่องโดยเฉพาะ และซอสปรุงรสชาติเพิ่มความอร่อย เป็นอีกอาหารเวียดนามที่อยากให้ลอง

 ก่อยกวั๋น

เมนูที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ก่อยกวั๋น คือ ปอเปี๊ยะสดเวียดนามนั้นเอง และเรานั้นก็สามารถเลือกไส้ได้แบบตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นหมูสับ กุ้ง หรือหน้าผักต่าง ๆ ทานกับน้ำจิ้มที่มีรสชาติเปรี้ยวหวาน ใส่ถั่วลิสงบดอีกเพิ่มความอร่อย

                ทั้งหมดก็เป็นเมนูอาหารบางส่วนของเวียดนามที่มีความอร่อยและน่าทานมาก ๆ บอกเลยว่าใครไปเที่ยวเวียดนามห้ามพลาด


รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด  และวิธีทำอาหาร อาหารเพื่อสุขภาพ ของเราได้ที่นี่

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แนะนำ 3 ยี่ห้อที่อร่อยดี อร่อยเหาะที่คุณต้องลอง

วันนี้กินอะไรดี ถือเป็นประโยคคำถามที่โลกแตกมาก เพราะแต่ละคนก็ไม่รู้ว่าวันนี้จะกินอะไรดี โดยเฉพาะเด็กหอและวัยทำงานที่ชื่นชอบการรับประทาน “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แทบจะทุกวันโดยเฉพาะช่วงกลางเดือนถึงสิ้นเดือน ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวันนี้เตรียม save เอาไว้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ […]

เทคโนโลยีอาหาร

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ นับไม่ถ้วน ตั้งแต่วิธีที่เราเติบโตและผลิตอาหารไปจนถึงวิธีที่เราบริโภค ตั้งแต่เนื้อสัตว์จากพืชและเนื้อสัตว์ในห้องปฏิบัติการไปจนถึงการทำฟาร์มแนวดิ่งและการจัดส่งอาหาร นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

ประวัติศาสตร์ของอาหาร

ประวัติศาสตร์ของอาหาร ส่วนผสม และอาหารต่าง ๆ จากทั่วโลก

อาหารเป็นส่วนสำคัญของทุกวัฒนธรรม และอาหาร ส่วนผสม และอาหารของแต่ละสังคมสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ค่านิยม และประเพณีของพวกเขาได้ นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

บุฟเฟ่ซีฟู้ด

บุฟเฟ่ซีฟู้ด กำเงินไปไม่ถึงพันก็ไปฟินกันได้ กินอาหารทะเลได้อย่างคุ้มค่า

ณ ปัจจุบันนั้นเราจะเห็นร้านอาหารจำพวกแนวราคาเหมา ๆ กันมากมาย อีกทั้งยังต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยที่ผู้บริโภคนั้นหันนิยมมารับประทานอาหารแบบพวกบุปเฟ่กันมากขึ้น และ แน่นอนว่าอาหารประเภทซีฟู้ดก็จำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ด้วยเหมือนกัน เพื่อที่ร้านของตัวเองจะได้อยู่รอดในยุคนี้ […]