ครัวเจ๊ง้อ
อาหารทั่วไป แนะนำร้านอาหาร

ครัวเจ๊ง้อ บุฟเฟ่ต์ร้านดังย่านกาญจนาภิเษก ที่บอกเลยว่าไม่ไปไม่ได้แล้ว เพราะนอกจากจะอร่อย ราคาไม่แพงอีกด้วย

      ครัวเจ๊ง้อ วันนี้เราไปรับประทานกันที่สาขาถนนกาญจนาภิเษก โดยเราเดินทางไปเส้นกาญจนา – บางแค ร้านครัวเจ๊ง้อจะอยู่ทางซ้ายมือ เมื่อถึงร้าน ป.ออโต้ ให้ชิดซ้ายเพื่อเตรียมชิดซ้ายเข้าสู่ตัวร้าน ร้านครัวเจ๊ง้อสาขาถนนกาญจนาภิเษกจะอยู่เยื้องๆ กับสมาคมปักษ์ใต้ เมื่อเราเลี้ยวซ้ายก็เข้าสู่ลานจอดรถซึ่งเป็นลานโล่งไม่มีหลังคา เมื่อเราเลี้ยวรถเข้ามาจอด ทางร้านจะมีผ้าใบมากางหน้ากระจกรถเพื่อลดความร้อนจากแสงแดดที่มากระทบตัวรถ จากนั้นเราก็เข้าสู่ตัวร้านที่เป็นห้องแอร์บรรยากาศสบายๆ ด้านข้างร้านด้านนอกมีสไลด์เดอร์พลาสติกสำหรับเด็กๆ แต่ช่วงนี้ก็ยังไม่มีเด็กๆ เล่นกันมากนัก จากนั้นเราก็ไม่รอช้ารีบสั่งเมนูแรกซึ่งเป็นเมนูขึ้นชื่ออย่างหมี่กระเฉด

ครัวเจ๊ง้อ

ครัวเจ๊ง้อ ผัดหมี่กระเฉดเป็นเส้นหมี่สีส้ม ๆ เจ้าแรกของประเทศไทย

ครัวเจ๊ง้อ กาญจนาภิเษก

ซึ่งมีไม้ปักว่าเป็นเจ้าแรกของประเทศไทย โดยหมี่กระเฉดจะเป็นเส้นหมี่สีส้มๆ ผัดกับผักกระเฉดและกุ้งตัวโต ๆ เพียงคำแรกที่เรารับประทานก็ซึมซาบถึงรสชาติที่แตกต่างระหว่างหมี่กระเฉดร้านครัวเจ๊ง้อกับร้านอื่นๆ และรสชาติที่อร่อยอย่างลงตัวนี้ทำให้เราทราบได้เลยว่าทำไมเมนูหมี่กระเฉดจึงเป็นเมนูในตำนานคู่ร้านครัวเจ๊ง้อมาได้จนถึงทุกวันนี้ สำหรับเมนูถัดมาคือเมนูผัดผักบุ้งฉีก เราต้องขอยอมรับก่อนเลยว่าสั่งเมนูนี้ไปเพราะชื่อเมนูนี้เอง ด้วยความอยากรู้ว่าผักบุ้งธรรมดานั้นมีความแตกต่างจากเมนูผักบุ้งฉีกอย่างไร เมื่อเมนูผัดผักบุ้งฉีกมาเสริฟ์ก็ทำให้เราทราบว่าจริง ๆ

ครัวเจ๊ง้อ บุฟเฟ่ต์

เมนูผักบุ้งฉีกก็คือเมนูผัดผักบุ้งที่นำผักบุ้งมาฉีกให้เป็นเส้นยาว ๆ ก่อนนำไปผัดนั่นเอง เป็นการผัดกับเต้าเจี้ยวและพริก มีรสชาติกลมกล่อมลงตัว และการฉีกในลักษณะนี้ก็ทำให้ได้รสชาติของผักบุ้งที่เข้มข้น อาจเกิดจากผักบุ้งมีพื้นที่สัมผัสกับเครื่องปรุงอย่างทั่วถึง และตบท้ายด้วยเมนูของหวานอย่างเมนูเผือกหิมะ ซึ่งเป็นเมนูมงคลส่วนใหญ่จะเป็นขนมในงานแต่ง หารับประทานได้ยากมาก โดยเมนูนี้จะเป็นเผือกทอดเคลือบด้วยน้ำตาล รสชาติหอมหวานลงตัว ส่วนของชิ้นเผือกก็กรอบนอก นุ่มใน ไม่อมน้ำมัน ร้านครัวเจ๊ง้อยังมีเมนูที่น่าสนใจให้เลือกรับประทานกันอีกหลากหลายเมนู เพื่อนๆ อย่าลืมไปลิ้มรสชาติแต่ละเมนูในสาขาใกล้ๆ บ้านของเพื่อนๆ กัน

 รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด  และ ผัดไทย อาหารที่นิยมของคนไทยและชาวต่างชาติ ทั้งรสชาติอร่อยแถมยังมีกลิ่นหอมอีกด้วย

แกงเลียงกุ้งสด

แกงเลียงกุ้งสด เมนูสมุนไพรสำหรับคุณแม่ให้นม เรียกน้ำนมได้เป็นอย่างดี

เมนู แกงเลียงกุ้งสด ถือว่าเป็นเมนูสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพและร่างกายเป็นอย่างมากและยิ่งเป็นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร ควรรับประทานแกงเลียงกุ้งสดเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะสามารถที่จะเรียกน้ำนมในคุณแม่ในระยะให้นมได้เป็นอย่างดี แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ แถมยังมีคุณค่าและคุณประโยชน์มากมายจากสมุนไพรนานาชนิดแถมยังมี รสชาติที่เผ็ดร้อนช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำนมและยังมีคุณประโยชน์จากเครื่องแกงที่เป็นสมุนไพรนานาชนิดรวมถึงผักหลากหลายชนิดอีกด้วย นอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้วยังได้คุณประโยชน์ครบถ้วนอีกด้วย เมนูแกงเลียงกุ้งสดจัดว่าเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆแต่คุณน่ะประโยชน์ครับแก้วเลยทีเดียว ยิ่งเป็นคุณแม่ให้นมบทแนะนำให้รับประทานเมนูนี้เป็นเมนูหลักเลยก็ยิ่งดี […]

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]