ครัวเจ๊ง้อ
อาหารทั่วไป แนะนำร้านอาหาร

ครัวเจ๊ง้อ บุฟเฟ่ต์ร้านดังย่านกาญจนาภิเษก ที่บอกเลยว่าไม่ไปไม่ได้แล้ว เพราะนอกจากจะอร่อย ราคาไม่แพงอีกด้วย

      ครัวเจ๊ง้อ วันนี้เราไปรับประทานกันที่สาขาถนนกาญจนาภิเษก โดยเราเดินทางไปเส้นกาญจนา – บางแค ร้านครัวเจ๊ง้อจะอยู่ทางซ้ายมือ เมื่อถึงร้าน ป.ออโต้ ให้ชิดซ้ายเพื่อเตรียมชิดซ้ายเข้าสู่ตัวร้าน ร้านครัวเจ๊ง้อสาขาถนนกาญจนาภิเษกจะอยู่เยื้องๆ กับสมาคมปักษ์ใต้ เมื่อเราเลี้ยวซ้ายก็เข้าสู่ลานจอดรถซึ่งเป็นลานโล่งไม่มีหลังคา เมื่อเราเลี้ยวรถเข้ามาจอด ทางร้านจะมีผ้าใบมากางหน้ากระจกรถเพื่อลดความร้อนจากแสงแดดที่มากระทบตัวรถ จากนั้นเราก็เข้าสู่ตัวร้านที่เป็นห้องแอร์บรรยากาศสบายๆ ด้านข้างร้านด้านนอกมีสไลด์เดอร์พลาสติกสำหรับเด็กๆ แต่ช่วงนี้ก็ยังไม่มีเด็กๆ เล่นกันมากนัก จากนั้นเราก็ไม่รอช้ารีบสั่งเมนูแรกซึ่งเป็นเมนูขึ้นชื่ออย่างหมี่กระเฉด

ครัวเจ๊ง้อ

ครัวเจ๊ง้อ ผัดหมี่กระเฉดเป็นเส้นหมี่สีส้ม ๆ เจ้าแรกของประเทศไทย

ครัวเจ๊ง้อ กาญจนาภิเษก

ซึ่งมีไม้ปักว่าเป็นเจ้าแรกของประเทศไทย โดยหมี่กระเฉดจะเป็นเส้นหมี่สีส้มๆ ผัดกับผักกระเฉดและกุ้งตัวโต ๆ เพียงคำแรกที่เรารับประทานก็ซึมซาบถึงรสชาติที่แตกต่างระหว่างหมี่กระเฉดร้านครัวเจ๊ง้อกับร้านอื่นๆ และรสชาติที่อร่อยอย่างลงตัวนี้ทำให้เราทราบได้เลยว่าทำไมเมนูหมี่กระเฉดจึงเป็นเมนูในตำนานคู่ร้านครัวเจ๊ง้อมาได้จนถึงทุกวันนี้ สำหรับเมนูถัดมาคือเมนูผัดผักบุ้งฉีก เราต้องขอยอมรับก่อนเลยว่าสั่งเมนูนี้ไปเพราะชื่อเมนูนี้เอง ด้วยความอยากรู้ว่าผักบุ้งธรรมดานั้นมีความแตกต่างจากเมนูผักบุ้งฉีกอย่างไร เมื่อเมนูผัดผักบุ้งฉีกมาเสริฟ์ก็ทำให้เราทราบว่าจริง ๆ

ครัวเจ๊ง้อ บุฟเฟ่ต์

เมนูผักบุ้งฉีกก็คือเมนูผัดผักบุ้งที่นำผักบุ้งมาฉีกให้เป็นเส้นยาว ๆ ก่อนนำไปผัดนั่นเอง เป็นการผัดกับเต้าเจี้ยวและพริก มีรสชาติกลมกล่อมลงตัว และการฉีกในลักษณะนี้ก็ทำให้ได้รสชาติของผักบุ้งที่เข้มข้น อาจเกิดจากผักบุ้งมีพื้นที่สัมผัสกับเครื่องปรุงอย่างทั่วถึง และตบท้ายด้วยเมนูของหวานอย่างเมนูเผือกหิมะ ซึ่งเป็นเมนูมงคลส่วนใหญ่จะเป็นขนมในงานแต่ง หารับประทานได้ยากมาก โดยเมนูนี้จะเป็นเผือกทอดเคลือบด้วยน้ำตาล รสชาติหอมหวานลงตัว ส่วนของชิ้นเผือกก็กรอบนอก นุ่มใน ไม่อมน้ำมัน ร้านครัวเจ๊ง้อยังมีเมนูที่น่าสนใจให้เลือกรับประทานกันอีกหลากหลายเมนู เพื่อนๆ อย่าลืมไปลิ้มรสชาติแต่ละเมนูในสาขาใกล้ๆ บ้านของเพื่อนๆ กัน

 รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด  และ ผัดไทย อาหารที่นิยมของคนไทยและชาวต่างชาติ ทั้งรสชาติอร่อยแถมยังมีกลิ่นหอมอีกด้วย

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แนะนำ 3 ยี่ห้อที่อร่อยดี อร่อยเหาะที่คุณต้องลอง

วันนี้กินอะไรดี ถือเป็นประโยคคำถามที่โลกแตกมาก เพราะแต่ละคนก็ไม่รู้ว่าวันนี้จะกินอะไรดี โดยเฉพาะเด็กหอและวัยทำงานที่ชื่นชอบการรับประทาน “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แทบจะทุกวันโดยเฉพาะช่วงกลางเดือนถึงสิ้นเดือน ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวันนี้เตรียม save เอาไว้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ […]

เทคโนโลยีอาหาร

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ นับไม่ถ้วน ตั้งแต่วิธีที่เราเติบโตและผลิตอาหารไปจนถึงวิธีที่เราบริโภค ตั้งแต่เนื้อสัตว์จากพืชและเนื้อสัตว์ในห้องปฏิบัติการไปจนถึงการทำฟาร์มแนวดิ่งและการจัดส่งอาหาร นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

บุฟเฟ่ซีฟู้ด

บุฟเฟ่ซีฟู้ด กำเงินไปไม่ถึงพันก็ไปฟินกันได้ กินอาหารทะเลได้อย่างคุ้มค่า

ณ ปัจจุบันนั้นเราจะเห็นร้านอาหารจำพวกแนวราคาเหมา ๆ กันมากมาย อีกทั้งยังต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยที่ผู้บริโภคนั้นหันนิยมมารับประทานอาหารแบบพวกบุปเฟ่กันมากขึ้น และ แน่นอนว่าอาหารประเภทซีฟู้ดก็จำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ด้วยเหมือนกัน เพื่อที่ร้านของตัวเองจะได้อยู่รอดในยุคนี้ […]

ร้าน อาหารเกาหลี

ร้าน อาหารเกาหลี หลากหลายสไตล์ กับร้านอาหารชื่อดัง สายเกาหลีไม่ควรพลาด

ร้าน อาหารเกาหลี เข้ามามีบทบาทอย่างมากในประเทศไทย คนไทยหลายคนชื่นชอบอาหารต่างชาติประเทศนี้อย่างมาก เป็นอาหารที่มีความเป็นเอกลักษณ์ มีรสชาติอร่อย อาหารเด็ด ตถุดิบที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ แต่ละเมนูถูกอกถูกใจผู้ที่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก รวมไปถึงเครื่องเคียงต่างๆของเกาหลี […]