พิซซ่าหน้าเปปเปอโรนี
อาหารทั่วไป เคล็ดลับการทำอาหาร

ทำ พิซซ่า ทานเองไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป กับ พิซซ่าหน้าเปปเปอโรนี รสชาติกลมกล่อมแบบอิตาเลียน

            พิซซ่าหน้าเปปเปอโรนี เป็นอาหารอิตาเลี่ยนที่ถือว่าเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับผู้คนทั่วโลก เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จักเลยทีเดียว เป็นเมนูที่ขายในร้านอาหารจำพวกฟาสต์ฟูดด้วย เป็นอาหารที่มีส่วนประกอบของแป้งและหน้าหรือเครื่องที่ใส่ลงไปเพื่อปรุงรสชาติ เพิ่มความอร่อยให้มากยิ่งขึ้น สำหรับการทำเปปเปอโรนี มีขั้นตอนดังนี้

ขั้นตอนในการทำ พิซซ่าหน้าเปปเปอโรนี ที่สามารถทำเองได้ง่าย ๆ มาดูกัน

ทำแป้งพิซซ่า

            เริ่มจากการทำแป้ง โดยการใช้แป้งสำเร็จรูปก็ได้ เพื่อความรวดเร็ว หรือหากทำแป้งเอง ก็ใช้แป้งอเนกประสงค์ เบกกิ้งโซดา ผงฟู น้ำตาลและเกลือ เติมน้ำแล้วผสมไข่และน้ำมันให้เข้ากัน นำไปพักไว้ เมื่อแป้งพร้อมแล้ว ก็นำแป้งมานวด แบ่งเป็นก้อน นำไม้คลึงแป้งมากดให้แบน ตามขนาดของพิซซ่าที่ต้องการ จากนั้นก็ทาเนยลงบนแป้งให้เรียบร้อย เพื่อเตรียมขั้นตอนต่อไป

จัดหน้าเปปเปอโรนี

นำวัตถุดิบสำหรับใช้เป็นหน้าของพิซซ่า ซึ่งหน้าแบบเปปเปอโรนีนั้น จะต้องทาซอสมะเขือเทศเข้มข้น ใส่มอสซาเรลลาชีสลงไป ใส่แฮม เบคอนทอดกรอบ ไส้กรอก ใบโหระพา เป็นต้น ตามที่ต้องการ วางชีสลงไปอีกชั้นหนึ่งให้ทั่ว ๆ ถาด วางเปปเปอโรนีลงไปบนหน้าพิซซ่า ทาเนยแล้วม้วนขอบแป้งเข้าหากัน สามารถใส่ชีสที่ขอบเพิ่มตามใจชอบได้ เท่านี้ก็จะได้ท็อปปิ้งที่พร้อมสำหรับการนำเข้าอบแล้ว เปิดเตาอบหรือไมโครเวฟแล้ววอร์มไว้สักครู่

           เมื่อเตาอบหรือไมโครเวฟได้ที่แล้ว ก็ตั้งอุณหภูมิไว้ที่ประมาณ 350 – 400 องศาฟาเรนไฮต์ ใช้เวลาอบประมาณ 20 – 25 นาที เมื่ออบเสร็จแล้ววนำมาพักไว้ ใส่ซอสรสชาติต่าง ๆ ตามต้องการ เช่น ซอสพริก มัสตาร์ด มะเขือเทศ มายองเนส เป็นต้น แล้วโรยผงออริกาโนลงไปก่อนรับประทาน เพื่อเพิ่มกลิ่นให้หอมและน่ารับประทานมากยิ่งขึ้นนั่นเอง รับรองว่ารับประทานร้อน ๆ กลิ่นหอมหอมพิซซ่าและความหอมของซอสและเครื่องเทศจะทำให้คุณหลงรักเมนูนี้อย่างแน่นอน 

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด และวิธีทำ อาหารเช้า ยอดนิยม ทำง่าย อร่อยได้ในเช้าที่เรียนและทำงาน

แกงเลียงกุ้งสด

แกงเลียงกุ้งสด เมนูสมุนไพรสำหรับคุณแม่ให้นม เรียกน้ำนมได้เป็นอย่างดี

เมนู แกงเลียงกุ้งสด ถือว่าเป็นเมนูสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพและร่างกายเป็นอย่างมากและยิ่งเป็นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร ควรรับประทานแกงเลียงกุ้งสดเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะสามารถที่จะเรียกน้ำนมในคุณแม่ในระยะให้นมได้เป็นอย่างดี แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ แถมยังมีคุณค่าและคุณประโยชน์มากมายจากสมุนไพรนานาชนิดแถมยังมี รสชาติที่เผ็ดร้อนช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำนมและยังมีคุณประโยชน์จากเครื่องแกงที่เป็นสมุนไพรนานาชนิดรวมถึงผักหลากหลายชนิดอีกด้วย นอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้วยังได้คุณประโยชน์ครบถ้วนอีกด้วย เมนูแกงเลียงกุ้งสดจัดว่าเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆแต่คุณน่ะประโยชน์ครับแก้วเลยทีเดียว ยิ่งเป็นคุณแม่ให้นมบทแนะนำให้รับประทานเมนูนี้เป็นเมนูหลักเลยก็ยิ่งดี […]

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]