กาแฟ
อาหารทั่วไป

เมนูเบเกอรี่ยอดฮิต รสหวานอมขมสุดเข้มข้น สำหรับ คนรักกาแฟ ที่ใคร ๆ ก็สามารถทำเองได้

            คนรักกาแฟ คนส่วนมากชอบทานขนมปังและกาแฟก่อนไปทำงาน กาแฟ เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่มีรสขม ช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า สดชื่น ไม่ง่วง จะชงดื่มเดี่ยวหรือนำไปผสมอย่างอื่นเพื่อให้เกิดเมนูใหม่ ๆ ก็ได้ นอกจากนี้ ขนมเบเกอรี่ต่าง ๆ ก็เลือกใช้กาแฟเป็นตัวช่วยเพิ่มรสชาติให้กับขนมนั่นเอง เพื่อเป็นทางเลือกให้สำหรับผู้ที่ไม่ชอบรับประทานขนมที่รสหวานมากจนเกินไปนั่นเอง 3 เมนูที่นิยม มีดังนี้

คนรักกาแฟ

3 เมนูเบเกอรี่ที่เหมาะกับคอ คนรักกาแฟ มีวิธีการทำอย่างไร ? มาดูกัน

เค้กกาแฟ

            เค้กนั้นเป็นขนมที่มีหลากหลายรสชาติยอดนิยม ไม่ว่าจะรสช็อคโกแลต สตรอเบอรี่ ชาเขียว เป็นต้น การเลือกเครื่องดื่มชนิดนี้เข้ามาช่วย ความเข้มข้นของกาแฟในแต่ละร้านที่ใช้นั้นก็จะต่างกันออกไป ดังนั้น รสชาติความขมหรือหวานก็แตกต่างกันด้วย คุณก็สามารถทำขนมด้วยตนเองได้ เพียงผสมแป้ง น้ำตาล และผงฟูเข้าด้วยกัน จากนั้นใช้ครีมสด น้ำตาลและผงกาแฟเพื่อทำครีมเค้ก ปาดครีมลงไปบนหน้าเค้กและตกแต่งให้สวยงาม ก็พร้อมรับประทาน

คนรักกาแฟ

พายกาแฟ

            ปกติแล้ว ขนมพายนั้นจะมีทั้งชั้นล่าง แป้งและไส้ของพาย เริ่มจากการการนำแครกเกอร์มาผสมเนยละลายแล้วนำมาบด ผสมแป้ง เกลือป่น น้ำตาลเข้าด้วยกัน ค่อยใส่น้ำเย็นจัด ให้แป้งนิ่ม จากนั้นก็นำมาแผ่ แบ่งส่วนให้เรียบร้อย จากไส้จากผงกาแฟ น้ำตาลและวิปครีม แต่งกลิ่นเล็กน้อยก็ได้ จากนั้นผสมเข้ากันแล้วใส่ลงในถาดพายที่เตรียมไว้ นำแป้งมาปิดหน้าขนม ใช้ส้อมกดริมขนมเพื่อปิดขอบให้สนิท เจาะบนหน้าขนม ให้อากาศระบายออก ก็ได้ขนมหอมหวานอมขมแล้ว

คนรักกาแฟ

ขนมปังกาแฟ

            อีกชนิดของเบเกอรี่ที่ได้รับความนิยมและราคาหลากหลาย สามารถผสมกาแฟลงไปได้หลากหลายรูปแบบ เช่น เป็นผงโรยตกแต่งหน้าขนมปัง ผสมกับเนื้อของขนมปัง เป็นต้น เหมาะสำหรับรับประทานกับนมและไอศกรีมด้วย

            เมนูขนมหวานผสมกาแฟที่แนะนำมานี้ เป็นเบเกอรี่ที่เหมาะกับคอกาแฟมากเลยทีเดียว คนรักกาแฟต้องติดใจแน่นอน

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด และ อาหารเพื่อสุขภาพ วิธีทำอาหารที่สุดจะง่ายไปกับเรา

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แนะนำ 3 ยี่ห้อที่อร่อยดี อร่อยเหาะที่คุณต้องลอง

วันนี้กินอะไรดี ถือเป็นประโยคคำถามที่โลกแตกมาก เพราะแต่ละคนก็ไม่รู้ว่าวันนี้จะกินอะไรดี โดยเฉพาะเด็กหอและวัยทำงานที่ชื่นชอบการรับประทาน “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แทบจะทุกวันโดยเฉพาะช่วงกลางเดือนถึงสิ้นเดือน ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวันนี้เตรียม save เอาไว้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ […]

เทคโนโลยีอาหาร

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ นับไม่ถ้วน ตั้งแต่วิธีที่เราเติบโตและผลิตอาหารไปจนถึงวิธีที่เราบริโภค ตั้งแต่เนื้อสัตว์จากพืชและเนื้อสัตว์ในห้องปฏิบัติการไปจนถึงการทำฟาร์มแนวดิ่งและการจัดส่งอาหาร นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

ร้าน อาหารเกาหลี

ร้าน อาหารเกาหลี หลากหลายสไตล์ กับร้านอาหารชื่อดัง สายเกาหลีไม่ควรพลาด

ร้าน อาหารเกาหลี เข้ามามีบทบาทอย่างมากในประเทศไทย คนไทยหลายคนชื่นชอบอาหารต่างชาติประเทศนี้อย่างมาก เป็นอาหารที่มีความเป็นเอกลักษณ์ มีรสชาติอร่อย อาหารเด็ด ตถุดิบที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ แต่ละเมนูถูกอกถูกใจผู้ที่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก รวมไปถึงเครื่องเคียงต่างๆของเกาหลี […]

เมนูขนมจีน

เมนูขนมจีน แสนอร่อย รวมสูตรน้ำยาทั้ง 4 ภาค เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยถูกใจสำหรับคนรักเส้น

เมนูขนมจีน หาคนเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบเมนูเส้นขนมจีน ชื่นชอบรสชาติความเข้มข้นความกลมกล่อมของน้ำยาขนมจีนทั้ง 4 ภาค ของประเทศไทย อาหารเด็ด วันนี้เราจะพาทุกท่านไปลิ้มลองรสชาติความอร่อยของเมนูขนมจีน ที่รับรองว่าร้านอาหารที่เราได้แนะนำมาให้ท่านรู้จักในวันนี้ เป็นร้านอาหารที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีแล้วว่ามีความเอร็ดอร่อยของขนมจีนน้ำยา […]