กาแฟ
อาหารทั่วไป

เมนูเบเกอรี่ยอดฮิต รสหวานอมขมสุดเข้มข้น สำหรับ คนรักกาแฟ ที่ใคร ๆ ก็สามารถทำเองได้

            คนรักกาแฟ คนส่วนมากชอบทานขนมปังและกาแฟก่อนไปทำงาน กาแฟ เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่มีรสขม ช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า สดชื่น ไม่ง่วง จะชงดื่มเดี่ยวหรือนำไปผสมอย่างอื่นเพื่อให้เกิดเมนูใหม่ ๆ ก็ได้ นอกจากนี้ ขนมเบเกอรี่ต่าง ๆ ก็เลือกใช้กาแฟเป็นตัวช่วยเพิ่มรสชาติให้กับขนมนั่นเอง เพื่อเป็นทางเลือกให้สำหรับผู้ที่ไม่ชอบรับประทานขนมที่รสหวานมากจนเกินไปนั่นเอง 3 เมนูที่นิยม มีดังนี้

คนรักกาแฟ

3 เมนูเบเกอรี่ที่เหมาะกับคอ คนรักกาแฟ มีวิธีการทำอย่างไร ? มาดูกัน

เค้กกาแฟ

            เค้กนั้นเป็นขนมที่มีหลากหลายรสชาติยอดนิยม ไม่ว่าจะรสช็อคโกแลต สตรอเบอรี่ ชาเขียว เป็นต้น การเลือกเครื่องดื่มชนิดนี้เข้ามาช่วย ความเข้มข้นของกาแฟในแต่ละร้านที่ใช้นั้นก็จะต่างกันออกไป ดังนั้น รสชาติความขมหรือหวานก็แตกต่างกันด้วย คุณก็สามารถทำขนมด้วยตนเองได้ เพียงผสมแป้ง น้ำตาล และผงฟูเข้าด้วยกัน จากนั้นใช้ครีมสด น้ำตาลและผงกาแฟเพื่อทำครีมเค้ก ปาดครีมลงไปบนหน้าเค้กและตกแต่งให้สวยงาม ก็พร้อมรับประทาน

คนรักกาแฟ

พายกาแฟ

            ปกติแล้ว ขนมพายนั้นจะมีทั้งชั้นล่าง แป้งและไส้ของพาย เริ่มจากการการนำแครกเกอร์มาผสมเนยละลายแล้วนำมาบด ผสมแป้ง เกลือป่น น้ำตาลเข้าด้วยกัน ค่อยใส่น้ำเย็นจัด ให้แป้งนิ่ม จากนั้นก็นำมาแผ่ แบ่งส่วนให้เรียบร้อย จากไส้จากผงกาแฟ น้ำตาลและวิปครีม แต่งกลิ่นเล็กน้อยก็ได้ จากนั้นผสมเข้ากันแล้วใส่ลงในถาดพายที่เตรียมไว้ นำแป้งมาปิดหน้าขนม ใช้ส้อมกดริมขนมเพื่อปิดขอบให้สนิท เจาะบนหน้าขนม ให้อากาศระบายออก ก็ได้ขนมหอมหวานอมขมแล้ว

คนรักกาแฟ

ขนมปังกาแฟ

            อีกชนิดของเบเกอรี่ที่ได้รับความนิยมและราคาหลากหลาย สามารถผสมกาแฟลงไปได้หลากหลายรูปแบบ เช่น เป็นผงโรยตกแต่งหน้าขนมปัง ผสมกับเนื้อของขนมปัง เป็นต้น เหมาะสำหรับรับประทานกับนมและไอศกรีมด้วย

            เมนูขนมหวานผสมกาแฟที่แนะนำมานี้ เป็นเบเกอรี่ที่เหมาะกับคอกาแฟมากเลยทีเดียว คนรักกาแฟต้องติดใจแน่นอน

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด และ อาหารเพื่อสุขภาพ วิธีทำอาหารที่สุดจะง่ายไปกับเรา

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

เมนู อาหารเช้า

เมนู อาหารเช้า บำรุงสมอง แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วนทำทานเองได้ง่ายๆ

เมนู อาหารเช้า เป็นอาหารมื้อที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกคน การรับประทานอาหารเช้าจะช่วยบำรุงสมองให้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครที่กำลังคิดอยากอดอาหารอยู่นั้น แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเช้าเป็นมื้ออาหารที่ไม่ควรอดที่สุดเพราะหากไม่รับประทานอาหารเช้า จะทำให้สมองของคุณบลอ คิดไม่ออก หรือมีอาการอื่นๆอีกมากมายสำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเมนูอาหารเช้าสุดพิเศษแบบครบสูตร ที่สามารถทำทานได้ง่ายๆที่บ้านในช่วงเวลาเร่งรีบ […]