ขนมปังหน้าไข่ดาว
อาหารทั่วไป

เอาใจคนรักสุขภาพ ด้วยเมนู ขนมปังหน้าไข่ดาว ที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้

ขนมปังหน้าไข่ดาว เมนูเรียกพลังงานยามเช้า สำหรับหนุ่ม ๆ หรือสาว ๆ ที่อยากกลายเป็นคนผอม ต้องเมนูนี้ ขนมปังหน้าไข่ดาว เมนูที่ให้คุณได้รับสารอาหารยามเช้าอย่างครบถ้วน เสริมสร้างสุขภาพและทำให้เราอิ่มท้องได้ง่าย ๆ ไม่ต้องอ้วน ซึ่งส่วนผสมต่าง ๆ ก็แถบไม่ต้องเตรียมอะไรให้วุ่นวาย แถมวิธีทำก็ยังแสนง่ายอีกตั่งหาก ซึ่งถ้าหากว่าใครคิดเมนูเพื่อสุขภาพไม่ออก หรือยังไม่รู้จะทำเมนูอะไรให้อิ่มท้องในยามเช้าก็อย่าลืมเมนู ขนมปังหน้าไข่ดาว เมนูนี้กันนะ

ขนมปังหน้าไข่ดาว

วิธีการทำ ขนมปังหน้าไข่ดาว ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์

เพราะเมนูนี้อุดมไปด้วยโปรตีนจากไข่ ให้คุณตื่นตัวแต่เช้าเต็ม ๆ พร้อมด้วยคาร์โบไฮเดรตที่อยู่ในรูปขนมปัง ทำให้คุณไม่ต้องทานอะไรหนัก ๆ ตั้งแต่เช้า แต่ก็ยังดีต่อสุขภาพ และยังได้สารอาหารที่ครบถ้วนอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ง่าย แถมเครื่องมือในการทำอาหารเช้าเมนูนี้ยังไม่ต้องวุ่นวายกับการทำครัว เพราะเราจะใช้แค่ไมโครเวฟเพียงเครื่องเดียว ก็เรียบร้อย แถมยังสบาย สำหรับเช้า ๆ ที่เร่งรีบของทุกคนเลยทีเดียว ซึ่งถ้ารู้แล้วว่าเมนู ขนมปังหน้าไข่ดาว มีส่วนผสมอะไรบ้างตามมาจดสูตรและส่วนผสมกันได้เลย

ขนมปังหน้าไข่ดาว

ส่วนผสม ขนมปังหน้าไข่ดาว

ขนมปัง แนะนำให้เป็นขนมปังธัญพืชเพื่อวิตามีนต่าง ๆ ที่สำคัญต่อร่างกาย 1-2 แผ่น

ไข่ไก่ 1 ฟอง หรอจำนวนที่คุณต้องการในมื้อเช้า

เครื่องเคียงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น แฮม ผัก สลัด หรือผมไม้ ก็สามารถเลือกได้ตามที่ตัวผู้ทำต้องการใส่ในเมนูนี้

วิธีทำ

นำขนมปังที่เราได้เตรียมเอาไว้ นำมาเจาะเป็นรู้ตรงกลางให้รูปทรงสี่เหลี่ยม

จากนั้นก็ค่อย ๆ ตอกไข่ลงไประหว่างกลางที่ของขนมปังที่เราได้เจาะรู้เอาไว้ข้างต้น

จากนั้นก็นำเขข้าไมโครเวฟ ประมาณ 4-5 นาทีด้วยไฟแรงปานกลาง รอจนขนมปังเริ่มสุกและไขตรงกลางเริ่มเซ็ตตัวขึ้น จากนั้นก็ยกขึ้นมาจัดในใส่ในจาก ซึ่งถ้าใครอยากเพิ่มโปรตีนก็สามารถนำเนื้อสัตว์หรือสิ่งต่าง ๆ ตามที่ตัวเองชอบลงไปผัดในกระทะให้สุดและนำขึ้นมาวางไว้ด้านบนพร้อมผักเครื่องเคียงได้เลย

 รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด อาหารเพื่อสุขภาพ และวิธีทำอาหารที่สุดจะง่ายไปกับเรา

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

เมนู อาหารเช้า

เมนู อาหารเช้า บำรุงสมอง แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วนทำทานเองได้ง่ายๆ

เมนู อาหารเช้า เป็นอาหารมื้อที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกคน การรับประทานอาหารเช้าจะช่วยบำรุงสมองให้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครที่กำลังคิดอยากอดอาหารอยู่นั้น แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเช้าเป็นมื้ออาหารที่ไม่ควรอดที่สุดเพราะหากไม่รับประทานอาหารเช้า จะทำให้สมองของคุณบลอ คิดไม่ออก หรือมีอาการอื่นๆอีกมากมายสำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเมนูอาหารเช้าสุดพิเศษแบบครบสูตร ที่สามารถทำทานได้ง่ายๆที่บ้านในช่วงเวลาเร่งรีบ […]

ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก

ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก มีมากกว่าการทำอาหาร ใช้ในการดูแลต่อสุขภาพ

   ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก ในการทำอาหาร ไม่ว่าจะผัด การทอด ส่วนใหญ่แล้วจะนิยมใช้น้ำมันหมู หรือไม่ก็น้ำมันพืชจากถั่วเหลืองเป็นหลัก ด้วยราคาน้ำมันทั้งสองชนิดนี้ มีราคาที่ถูกหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อแถวบ้าน แต่ถ้าคุณเป็นคนที่รักสุขภาพ […]