ขนมปังหน้าไข่ดาว
อาหารทั่วไป

เอาใจคนรักสุขภาพ ด้วยเมนู ขนมปังหน้าไข่ดาว ที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้

ขนมปังหน้าไข่ดาว เมนูเรียกพลังงานยามเช้า สำหรับหนุ่ม ๆ หรือสาว ๆ ที่อยากกลายเป็นคนผอม ต้องเมนูนี้ ขนมปังหน้าไข่ดาว เมนูที่ให้คุณได้รับสารอาหารยามเช้าอย่างครบถ้วน เสริมสร้างสุขภาพและทำให้เราอิ่มท้องได้ง่าย ๆ ไม่ต้องอ้วน ซึ่งส่วนผสมต่าง ๆ ก็แถบไม่ต้องเตรียมอะไรให้วุ่นวาย แถมวิธีทำก็ยังแสนง่ายอีกตั่งหาก ซึ่งถ้าหากว่าใครคิดเมนูเพื่อสุขภาพไม่ออก หรือยังไม่รู้จะทำเมนูอะไรให้อิ่มท้องในยามเช้าก็อย่าลืมเมนู ขนมปังหน้าไข่ดาว เมนูนี้กันนะ

ขนมปังหน้าไข่ดาว

วิธีการทำ ขนมปังหน้าไข่ดาว ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์

เพราะเมนูนี้อุดมไปด้วยโปรตีนจากไข่ ให้คุณตื่นตัวแต่เช้าเต็ม ๆ พร้อมด้วยคาร์โบไฮเดรตที่อยู่ในรูปขนมปัง ทำให้คุณไม่ต้องทานอะไรหนัก ๆ ตั้งแต่เช้า แต่ก็ยังดีต่อสุขภาพ และยังได้สารอาหารที่ครบถ้วนอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ง่าย แถมเครื่องมือในการทำอาหารเช้าเมนูนี้ยังไม่ต้องวุ่นวายกับการทำครัว เพราะเราจะใช้แค่ไมโครเวฟเพียงเครื่องเดียว ก็เรียบร้อย แถมยังสบาย สำหรับเช้า ๆ ที่เร่งรีบของทุกคนเลยทีเดียว ซึ่งถ้ารู้แล้วว่าเมนู ขนมปังหน้าไข่ดาว มีส่วนผสมอะไรบ้างตามมาจดสูตรและส่วนผสมกันได้เลย

ขนมปังหน้าไข่ดาว

ส่วนผสม ขนมปังหน้าไข่ดาว

ขนมปัง แนะนำให้เป็นขนมปังธัญพืชเพื่อวิตามีนต่าง ๆ ที่สำคัญต่อร่างกาย 1-2 แผ่น

ไข่ไก่ 1 ฟอง หรอจำนวนที่คุณต้องการในมื้อเช้า

เครื่องเคียงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น แฮม ผัก สลัด หรือผมไม้ ก็สามารถเลือกได้ตามที่ตัวผู้ทำต้องการใส่ในเมนูนี้

วิธีทำ

นำขนมปังที่เราได้เตรียมเอาไว้ นำมาเจาะเป็นรู้ตรงกลางให้รูปทรงสี่เหลี่ยม

จากนั้นก็ค่อย ๆ ตอกไข่ลงไประหว่างกลางที่ของขนมปังที่เราได้เจาะรู้เอาไว้ข้างต้น

จากนั้นก็นำเขข้าไมโครเวฟ ประมาณ 4-5 นาทีด้วยไฟแรงปานกลาง รอจนขนมปังเริ่มสุกและไขตรงกลางเริ่มเซ็ตตัวขึ้น จากนั้นก็ยกขึ้นมาจัดในใส่ในจาก ซึ่งถ้าใครอยากเพิ่มโปรตีนก็สามารถนำเนื้อสัตว์หรือสิ่งต่าง ๆ ตามที่ตัวเองชอบลงไปผัดในกระทะให้สุดและนำขึ้นมาวางไว้ด้านบนพร้อมผักเครื่องเคียงได้เลย

 รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด อาหารเพื่อสุขภาพ และวิธีทำอาหารที่สุดจะง่ายไปกับเรา

ร้าน Mapogalbi

สายกินต้องไม่ควรพลาด ร้าน Mapogalbi กับบุฟเฟ่ต์ในสไตล์เกาหลี บรรยากาศที่ดูเปิดโล่งนั่งสบาย

                    ร้าน Mapogalbi ถือว่าเป็นร้านอาหารแบบบุฟเฟ่ต์เกาหลีที่ตั้งอยู่ย่านพระโขนง โดยทางร้านจะมีการคัดสรรวัตถุดิบเนื้อชั้นดีแบบออริจินัล พร้อมกับทางร้านยังมีน้ำจิ้มรสเด็ดและเมนูอาหารอื่น ๆ ที่มีรสชาติอร่อย จนทำให้ใครหลายคนต้องติดใจที่จะต้องแวะเวียนกันมาทานบุฟเฟ่ต์ของทางร้านอยู่บ่อย ๆ […]

ร้าน Blanc Cafe & Eatery

ร้าน Blanc Cafe & Eatery กับร้านอาหารในสไตล์มินิมอลบรรยากาศชิว ๆ ถ่ายรูปมุมสวย ๆ

               ร้าน Blanc Cafe & Eatery ถือว่าเป็นร้านอาหารในสไตล์คาเฟ่ที่จะมีเมนูของหวาน เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม ให้เราได้เลือกรับประทานตั้งมากมายหลายอย่าง […]

ร้านแซ่บแน่

ร้านแซ่บแน่ กับอาหารเวียดนามรสชาติเผ็ดโดนใจแซ่บเว่อร์ใครได้ทานรับลองต้องติดใจแน่นอน

               ร้านแซ่บแน่ ถือว่าเป็นร้านอาหารที่มีการจำหน่ายอาหารเวียดนามและอาหารอีสานที่แต่ละเมนูจะมีรสชาติที่แซ่บ แถมทางร้านยังมีการเลือกใช้ชุดจานโทนสีส้มและมีการใช้ขันสีทองมาใส่น้ำและเครื่องดื่มให้กับลูกค้า ซึ่งทำให้เป็นจุดเด่นของร้านแซ่บแน่จนทำให้มีลูกค้าต่างแวะเวียนกันมาทานอาหารกันไม่อย่างขาดสาย ร้านแซ่บแน่ อาหารเวียดนามและอาหารอีสานรสชาติจัดจานแซบถึงใจ                             ร้านแซ่บแน่ […]

กุ้งอบบะหมี่

กุ้งอบบะหมี่ เมนูยอดฮิตที่คนส่วนใหญ่นิยมรับประทานกัน อีกทั้งวิธีทำยังง่ายมาก ๆ

กุ้งอบบะหมี่ เมนูนี้เป็นเมนูที่ครีเอทสุด ๆ สำหรับครอบครัวของนักเขียน เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะเคยได้ยินแต่เมนู กุ้งอบวุ้นเส้นเท่านั้นแต่ เราได้ดัดแปลงวัตถุดิบเล็กน้อยเป็นกุ้งอบบะหมี่ ซึ่งต้องขอบอกก่อนเลยว่า […]