ชาบู 2
อาหารรสเด็ด แนะนำร้านอาหาร

ชาบู เปิดตีคู่ 7-11 เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สายกินดี๊ด๊า

ชาบู ก่อนหน้านี้หากช่วงดึก ๆ ดื่น ๆ ยิ่งหลังเที่ยงคืนเรื่องอาหารการกินคงต้องฝากปากท้องเอาไว้กับ 7-11 ตามสโลแกนที่ว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา 7-11” ที่อำนวยความสะดวกด้วยการเปิดสาขาทุกตรอกซอกซอย แต่ ณ บัดนาวสายกินคอชาบูสิ้นสุดการรอคอยเสียทีเมื่อมีชาบูเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งนั่นก็คือ “ชาบูชิ สาขาสามย่านมิตรทาวน์นั่นเอง  โดยเจ้าพ่อแห่งวงการชาบูที่เป็นเจ้าแรก ๆ ที่มาบุกเบิกเปิดตลาดในบ้านเราปรับเปลี่ยนแนวคิดเจาะตลาดธุรกิจเอาใจสายกินที่หิวเมื่อไหร่ต้องได้กิน  เนื่องจากเรื่องปากท้องเป็นเรื่องใหญ่ไม่น้อยและไม่มีกำหนดเวลาว่าความอยากมันจะเกิดขึ้นเมื่อใด  ดังนั้นชาบู 24 ชั่วโมงจึงเป็นการตอบโจทย์สายกินคอชาบูได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ชาบู เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว

ชาบู 1

แม้ว่าในบ้านเราตอนนี้อาจมีชาบูเปิดให้บริการสายกินด้วยการยืดเวลาปิดให้ช้าลงแต่ก็คงไม่ตลอด 24 ชั่วโมงแทบทุกร้าน  ชาบูสาขานี้มีจุดเด่นอยู่ที่ความอลังการของอาหารหลากหลายที่เสิร์ฟผ่านสายพานไม่ว่าจะเป็นหมู, ไก่, เนื้อ, หมึก, กุ้ง, ผักสด พร้อมทั้งน้ำซุปที่มีให้เลือกตามสไตล์ใครสไตล์มัน ตลอดไปจนกระทั่งซูชิ, ข้าวปั้นสารพัดหน้า, ซาบะย่าง, กุ้งเทมปูระ, เกี้ยวซ่า และมาจนถึงของหวานตบท้ายทั้งไอติมหรือจะเป็นผลไม้ รวมไปถึงเครื่องดื่มต่าง ๆ ที่จัดหนักจัดเต็มเอาใจสายกินอย่างจุใจไม่อั้น  โดยชาบูสาขานี้อาจมีราคาสูงกว่าสาขาอื่นที่สุทธิ 419 จาก 399 ในเวลา 10.00 – 22.00 แต่ก็มีโปรโมชั่นเด็ดมัดใจสายกินรอบดึกด้วยราคาที่ชวนลิ้มลองเหลือเพียง 319 เฉพาะช่วง 22.01 – 09.59 เท่านั้นเอง

ชาบู 2

อย่างไรก็ดีชั่วโมงนี้เป็นขาขึ้นของชาบูจึงเห็นเปิดกันอย่างล้นหลามตามห้างไล่ไปจนข้างทางที่มีให้บริการสายกินได้เลือกตามงบในกระเป๋าที่มีคุณภาพตั้งแต่เกรดบีไปจนเกรดเอพลัส  เมื่อขึ้นชื่อว่าบุฟเฟ่ต์ทุกคนก็ย่อมต้องใส่เกียร์ห้าเดินหน้าโซ้ยกันอย่างระห่ำ  แต่ทางที่ดีสายกินควรเลือกเอาแต่อาหารที่ชอบเป็นหลักดีกว่าจับยัดมันสารพัดจนท้องแทบแตกแบบนี้มันจึงจะเข้าถึงคอชาบูอย่างแท้ทรูครับพี่น้อง

ชาบู 3

 รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด อาหารเพื่อสุขภาพ และวิธีทำอาหารที่สุดจะง่ายไปกับเรา

5 เมนูอาหารเหนือสไตล์ล้านนา

5 เมนูอาหารเหนือสไตล์ล้านนา ที่ได้รับความนิยมตลอดกาล

อาหารไทยสไตล์ล้านนาที่มีเอกลักษณ์ 5 เมนูอาหารเหนือสไตล์ล้านนา ที่เต็มไปด้วยเครื่องเทศในหลายชนิดยังคงได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศไทยเพราะว่าเป็นอาหารที่มีรสชาติอร่อย แม้ว่าจะเป็นอาหารที่หารับประทานได้ยากในเมืองกรุงแต่ก็ทำให้ใครหลายๆคนไม่ย่อท้อในการหาอาหารเหนือมารับประทานเพราะว่าเป็นอาหารที่มีความอร่อยและมีเอกลักษณ์ อีกทั้งในบางคนกินแล้วยังสามารถคลายความคิดถึงบ้านเกิดเมืองนอนได้เราลองมาดูกันว่ามีอาหารอะไรบ้างที่เป็นอาหารเหนือสไตล์ล้านนาที่ได้รับความนิยมตลอดกาล ขอแนะนำ 5 เมนูอาหารเหนือสไตล์ล้านนา ที่มีความอร่อยและมีเอกลักษณ์ […]

หมูผัดกะปิ

หมูผัดกะปิ เป็นอาหารใต้ซึ่งมีความอร่อยที่ลงตัวนิยมรับประทานกันมากที่สุด

                หมูผัดกะปิ นั้นถือเป็นอาหารขึ้นชื่อของทางภาคใต้ชนิดหนึ่ง ที่นำวัตถุดิบพื้นบ้านอย่างกะปินำไปผัดเข้ากับเนื้อหมู จึงเกิดเป็นเมนูหมูผัดกะปินี้ขึ้นมา และหากได้ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ รับรองว่าจะต้องมีตักข้างเพิ่มเป็นจานที่สองอย่างแน่นอน เพราะด้วยรสชาติที่เข้มข้นจากตัวกะปิ ที่นำไปผัดกับหมูและวัตถุดิบชนิดอื่นนั้น […]

สูตรน้ำปลาพริก

สูตรน้ำปลาพริก เคล็ดลับเมนูอาหารอร่อยคู่โต๊ะอาหารไทยที่ขาดไม่ได้

สูตรน้ำปลาพริก หากให้เอ่ยถึงเมนูอาหารไทย เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะต้องนึกถึงอาหารรสจัดที่อุดมไปด้วนสมุนไพรเครื่องเทศต่าง ๆ ที่มีรสชาติรวมถึงกลิ่นที่มีลักษณะที่แตกต่างกันอย่างมีเอกลักษณะ นอกจากสมุนไพร เครื่องเทศต่าง ๆ […]

ยำหนวดปลาหมึก

เมนู ยำหนวดปลาหมึก น้ำยำขั้นเทพจัดจ้าน ยำใส่อะไรก็อร่อย

วันนี้ขอเสนอเมนูที่มีชื่อว่า ยำหนวดปลาหมึก อาหารทะเลทานได้ ไม่ต้องกลัวโควิดนะทุกคน วัตถุดิบของเราในวันนี้ก็จะเป็น หนวดปลาหมึก ซึ่งสูตรนี้แอดมินจะใช้ 400 กรัม ถ้าพร้อมแล้ว […]