ยำปลากระป๋อง 2
อาหารรสเด็ด เคล็ดลับการทำอาหาร

ยำปลากระป๋อง แซ่บๆเมนูเด็กหอใครๆก็ทำได้อร่อยแบบง่ายๆวัตถุดิบไม่ยาก

ยำปลากระป๋อง เด็กหอเร่เข้ามาจ้าาา กับเมนูง่ายๆสำหรับเด็กอย่างเราที่ต้องประหยัดเงินไว้ในทุกๆเดือนเพราะไม่ว่าจะค่าหอ ค่ากิน ค่าเดินทาง ค่าเรียนต่างๆอีกมากมายทำให้บางเดือนแทบจะน้ำตาเล็ดเพราะเงินไม่พอใช้ไปตามๆ ดันนั้นแล้วอะไรที่ประหยัดได้เราก็ควรที่จะประหยัดใช่มั้ยคะ สำหรับยำปลากระป๋องแล้วถึงจะเป็นเมนูง่ายๆแต่รับรองได้เลยว่ารสชาติอร่อยไม่แพ้อาหารตามร้านแน่ๆและ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเด็กหออย่างเราๆไปดูกันเลยยย

ยำปลากระป๋อง เด็กหอต้องชอบ

ยำปลากระป๋อง 1

วัตถุดิบ

1.ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง

2.พริกขี้หนู 5 เม็ด

3.มะนาว 1 ลูก

4.หอมแดง 1 ลูก

5.ใบโหระพา

6.น้ำปลา

ยำปลากระป๋อง 2

วิธีทำ

-ขั้นตอนเตรียมวัตถุดิบ

ขั้นแรกนะคะเป็นการเตรียมวัตถุดิบโดยพริกขี้หนูให้นำไปล้างให้สะอาดแล้วสะเด็ดน้ำพักไว้ค่ะ ส่วนหอมแดงเราจะปอกเปลือกแล้วจึงจะสอยบางๆ พริกขี้หนูก็เช่นกันนะคะ ซอยบางๆ และอย่าลืมล้างมะนาวกับใบโหระพาด้วยนะคะ ส่วนใบโหระพาพอล้างเสร็จแล้วก็สะเด็ดน้ำไว้พอหมาดๆแล้วเด็ดเอาเฉพาะใบกับยอดนะคะ จะใช้มากน้อยตามความชอบเลยนะคะ

ยำปลากระป๋อง 3

-ขั้นตอนการทำ

1.เริ่มแรกเลยนะคะเปิดปลากระป๋องเทใส่ถ้วย ปลากระป๋องเลือกตามยี่ห้อที่ชอบเลยค่ะ

2.จากนั้นนำพริกและหอมแดงที่ซอยไว้ใส่ลงไปเลยค่ะ

3.ต่อมานำมะนาวที่ล้างไว้นำไปหั่นครึ่งลูกแล้วบีบใส่ลงไปเลยไปค่ะ เปรี้ยวมากน้อยตามความชอบเลยค่ะ

4.จากนั้นใส่น้ำปลานิดหน่อยแล้วยำให้เข้ากันเลยค่ะ 

5.ยำเสร็จแล้วชิมรสชาติ ปรุงแต่งรสเพิ่มตามใจเลยนะคะ 

6.โรยใบโหระพาโปะหน้าเป็นอันปิดท้าย พร้อมทานค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะเพื่อนๆชาวหอ ดูแล้วน่าจะทำตามง่ายใช่มั้ยคะ เพียงวัตถุดิบไม่กี่อย่างและยังหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป ขั้นตอนการทำก็มีไม่มากนัก เหมาะสำหรับเด็กหออย่างเราสุดๆไปเลย ดังนั้นแล้ววันไหนที่อยากหาอะไรแซ่บๆกินและประหยัดตังไปพร้อมๆ ยำปลากระป๋องก็เป็นเมนูอีกเมนูหนึ่งที่น่าสนมากๆเลยนะคะ

 รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด อาหารเพื่อสุขภาพ และวิธีทำอาหารที่สุดจะง่ายไปกับเรา

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ สอนทำยำมะระสดง่ายๆ แต่รสชาติอร่อย

สุขภาพ ไม่ใช่เรื่องที่มองข้ามกันได้ เพราะสิ่งที่ยากกว่าการหาเงินนั้น คือ การดูแลสุขภาพให้แข็งแรงเหมือนที่ผ่านมา ซึ่งหลายคนที่ทำงานประจำ มักจะทานอาหารที่สะดวก ประหยัดเวลา ไม่คำนึกถึงโภชนาการและสานอาหารต่าง ๆ […]

Rendang

Rendang อาหารที่คล้ายแกงแต่ไม่ใช่แกง เนื้อสัตว์ที่ไปต้มในน้ำกะทิ

ใครที่เคยเดินทางไปประเทศอินโดนีเซีย จะทราบดีกว่าพื้นที่ส่วนมากของประเทศนี้นั้นเป็นเกาะ เลยทำให้มีวัฒนธรรมในหลายๆ เรื่องที่แตกกต่างกันออกไปรวมถึงวัฒนธรรมทางด้านอาหารด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งอาหารที่จะนำมาในครั้งนี้จะมีหน้าตาที่คล้ายกับแกงของประเทศไทย แต่ในส่วนของวิธีการทำนั้นแตกต่างออกไปและคนพื้นที่ของประเทศนี้บอกว่าอาหารชนิดนี้ไม่ใช่แกงแต่อย่างใด สำหรับอาหารชนิดนี้มีชื่อว่า Rendang (เรินดัง)             […]

ทอดมันหัวปลี

ทอดมันหัวปลี เคล็ดลับการทำเมนูนี้ให้อร่อยจนแสงออกปากคืออะไร

ทอดมันหัวปลี เป็นเมนูอาหารที่คนต่างจังหวัดรู้จักกันดี เพราะหลายบ้านจะปลูกกล้วยไว้อย่างน้อยสัก 2-3 ต้น แล้วแต่พื้นที่จะเอื้ออำนวย บ้างก็ปลูกไว้กินผล บ้างก็ปลูกไว้ใช้ต้นใช้ใบ หัวปลีจึงเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่าย ต่อให้ต้องซื้อหาก็มีราคาไม่แพง […]

ประวัติศาสตร์ของอาหาร

ประวัติศาสตร์ของอาหาร ส่วนผสม และอาหารต่าง ๆ จากทั่วโลก

อาหารเป็นส่วนสำคัญของทุกวัฒนธรรม และอาหาร ส่วนผสม และอาหารของแต่ละสังคมสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ค่านิยม และประเพณีของพวกเขาได้ นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]