ยำปลากระป๋อง 2
อาหารรสเด็ด เคล็ดลับการทำอาหาร

ยำปลากระป๋อง แซ่บๆเมนูเด็กหอใครๆก็ทำได้อร่อยแบบง่ายๆวัตถุดิบไม่ยาก

ยำปลากระป๋อง เด็กหอเร่เข้ามาจ้าาา กับเมนูง่ายๆสำหรับเด็กอย่างเราที่ต้องประหยัดเงินไว้ในทุกๆเดือนเพราะไม่ว่าจะค่าหอ ค่ากิน ค่าเดินทาง ค่าเรียนต่างๆอีกมากมายทำให้บางเดือนแทบจะน้ำตาเล็ดเพราะเงินไม่พอใช้ไปตามๆ ดันนั้นแล้วอะไรที่ประหยัดได้เราก็ควรที่จะประหยัดใช่มั้ยคะ สำหรับยำปลากระป๋องแล้วถึงจะเป็นเมนูง่ายๆแต่รับรองได้เลยว่ารสชาติอร่อยไม่แพ้อาหารตามร้านแน่ๆและ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเด็กหออย่างเราๆไปดูกันเลยยย

ยำปลากระป๋อง เด็กหอต้องชอบ

ยำปลากระป๋อง 1

วัตถุดิบ

1.ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง

2.พริกขี้หนู 5 เม็ด

3.มะนาว 1 ลูก

4.หอมแดง 1 ลูก

5.ใบโหระพา

6.น้ำปลา

ยำปลากระป๋อง 2

วิธีทำ

-ขั้นตอนเตรียมวัตถุดิบ

ขั้นแรกนะคะเป็นการเตรียมวัตถุดิบโดยพริกขี้หนูให้นำไปล้างให้สะอาดแล้วสะเด็ดน้ำพักไว้ค่ะ ส่วนหอมแดงเราจะปอกเปลือกแล้วจึงจะสอยบางๆ พริกขี้หนูก็เช่นกันนะคะ ซอยบางๆ และอย่าลืมล้างมะนาวกับใบโหระพาด้วยนะคะ ส่วนใบโหระพาพอล้างเสร็จแล้วก็สะเด็ดน้ำไว้พอหมาดๆแล้วเด็ดเอาเฉพาะใบกับยอดนะคะ จะใช้มากน้อยตามความชอบเลยนะคะ

ยำปลากระป๋อง 3

-ขั้นตอนการทำ

1.เริ่มแรกเลยนะคะเปิดปลากระป๋องเทใส่ถ้วย ปลากระป๋องเลือกตามยี่ห้อที่ชอบเลยค่ะ

2.จากนั้นนำพริกและหอมแดงที่ซอยไว้ใส่ลงไปเลยค่ะ

3.ต่อมานำมะนาวที่ล้างไว้นำไปหั่นครึ่งลูกแล้วบีบใส่ลงไปเลยไปค่ะ เปรี้ยวมากน้อยตามความชอบเลยค่ะ

4.จากนั้นใส่น้ำปลานิดหน่อยแล้วยำให้เข้ากันเลยค่ะ 

5.ยำเสร็จแล้วชิมรสชาติ ปรุงแต่งรสเพิ่มตามใจเลยนะคะ 

6.โรยใบโหระพาโปะหน้าเป็นอันปิดท้าย พร้อมทานค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะเพื่อนๆชาวหอ ดูแล้วน่าจะทำตามง่ายใช่มั้ยคะ เพียงวัตถุดิบไม่กี่อย่างและยังหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป ขั้นตอนการทำก็มีไม่มากนัก เหมาะสำหรับเด็กหออย่างเราสุดๆไปเลย ดังนั้นแล้ววันไหนที่อยากหาอะไรแซ่บๆกินและประหยัดตังไปพร้อมๆ ยำปลากระป๋องก็เป็นเมนูอีกเมนูหนึ่งที่น่าสนมากๆเลยนะคะ

 รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด อาหารเพื่อสุขภาพ และวิธีทำอาหารที่สุดจะง่ายไปกับเรา

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

เมนูอาหารจากเนื้อหมู

พาทำ เมนูอาหารจากเนื้อหมู ง่าย ๆ ทำทานเองจะได้รู้ว่าเราก็ทำอาหารอร่อยเหมือนกันนะ

              เมนูอาหารจากเนื้อหมู หมูเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบติดตู้เย็นสำหรับใครหลายคนที่นิยมมีติดตู้เย็นเอาไว้เผื่อว่าเวลาหิวก็จะได้นำมาทำทานได้เลยอย่างง่ายดาย บอกเลยว่าเมนูเราสามารถที่จะสรรสร้างได้หลากหลายมากๆจากหมู ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนมากกว่าว่ามีความชอบทานอาหารในรูปแบบไหนเพราะฉะนั้นวันนี้เราก็เลยจะมาพาทำอาหารจากหมูง่าย ๆ ทำทานเองจะได้รู้ว่าเราก็ทำอาหารอร่อยเหมือนกันนะเพื่อน ๆ  สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรทานแต่ว่ามีหมูติดตู้เย็นอยู่ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าเมนูหมู อาหารอร่อย เรามีอะไรบ้างที่เราอยากที่จะทำทาน […]