อาหารเจ 1
อาหารเพื่อสุขภาพ

การทาน อาหารเจ กับวัยรุ่นยุค 2020 ที่ควรรู้ก่อนทานอาหารเจ

อาหารเจ คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อนี้นะคะ ตอนนี้กระแสการทานเจแบบรักสุขภาพ งดเว้นชีวิตสัตว์มีมากขึ้น ไม่ว่าจะวัยไหนๆ ก็เริ่มนิยมตามๆกันไป บทความนี้ จะกล่าวเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นหรือพวกTeenage นั่นเอง ซึ่งเด็กกลุ่มนี้อยู่ระหว่างการเติบโต อาจมีความโลดโผนบ้างตามธรรมชาติ จะดีเพียงไหนถ้าพวกเขาเหล่านี้ หันมาสนใจทานอาหารแบบนี้กันมากขึ้น อย่างนั้นน้องๆมาทำความเข้าใจกันเลยค่ะ

วัยรุ่นยุค 2020 ควรรู้การทาน อาหารเจ ที่ถูกต้อง

อาหารเจ 1

คำว่าอาหารเจตามความเข้าใจของวัยรุ่นยุคนี้

วัยรุ่นบางคนอาจไม่เข้าใจ กับคำว่าอาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์ปนอยู่ ทำไมต้องทำเช่นนั้น ในเมื่อครูเคยสอนว่าอาหารหลัก5หมู่ มีเนื้อสัตว์อยู่ด้วย แล้วมันจะได้ประโยชน์จริงเท็จอย่างไร?? แต่ด้วยสื่อsocial ทำให้บางคนทราบว่ามันมีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการขับล้างสารพิษจากเนื้อสัตว์ การงดเว้นชีวิตเป็นเมตตาอย่างหนึ่ง สุขภาพที่ดีๆก็ตามมาอีกด้วย กล่าวง่ายๆคือเด็กๆเข้าใจพอสมควร และค่อนข้างถูกต้องแล้วค่ะ

อาหารเจ 2

ประเภทอาหารเจที่ควรรู้เบื้องต้น

ทีนี้พอเรารู้แล้วทานเจคืออะไร ก็ชักสนใจแล้วสิวัยรุ่นทั้งหลาย ว่ามันมีอะไรแบบไหนกันบ้าง คนที่ทานอาหารชนิดนี้ต้องทานถั่วเหลืองแปรรูป ทำอาหารต่างๆตามที่เคยทาน เช่น ผัดกระเพราไก่เจ ไข่พะโล้หมูเจ ข้าวที่ทานก็คือข้าวกล้อง หรือไร้เบอร์รี่ ไม่ใช่ข้าวขาว นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ ต่างๆทานได้ เป็นต้น อันนี้เป็นแบบพื้นฐานเท่านั้น ที่วัยนี้สามารถทานได้แบบไม่รู้สึกอึดอัด คืออิ่มสบายท้องนั่นเอง

อาหารเจ 3

การซื้ออาหารเจตามร้านขายนั้นดีหรือไม่??

อาหารที่ปรุงสำเร็จตามร้านที่ปักป้ายธงสีเหลืองนั้น วัยรุ่นสามารถทานได้เลยนะคะ มีอาหารให้เลือกแบบหลากหลายมากมาย มีก๋วยเตี๋ยว ขนมต่างๆ น้ำสมุนไพรบริการ เหมือนร้านขายอาหารปกติเลยค่ะ เพียงแค่ไม่มีเนื้อสัตว์เท่านั้นเอง ถามว่ามันดีหรือ??ถ้าซื้อที่ร้าน ใช่ค่ะดีแน่นอน เพราะเค้าทำสะอาด เราอยากทานอะไรก็ไปเลือกซื้อได้เลย ทั่วไปมีร้านเจไม่มาก แต่ถ้าช่วงเทศกาลกินเจนั้นจะมีร้านเจมาเปิดขายมากมาย ลองหาทานกันดูนะคะ อร่อยถูกปากแน่นอนค่ะคอนเฟิร์ม อันนี้มีทุกๆปีนะคะ

สรุปทิ้งท้ายไว้ว่า วัยรุ่นในยุคนี้สนใจทานอาหารแบบนี้กันมากขึ้น อาจเห็นถึงประโยชน์ หรือตามกระแสก็แล้วแต่ สิ่ง เหล่านี้ล้วนเป็นบ่อเกิดของการมีเมตตาต่อสัตว์ทั้งสิ้น หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ชี้นำให้วัยรุ่นทั้งหลาย เปลี่ยนแนวคิดหันมาทานเจกันเยอะๆนะคะ เพื่อความสุขใจสุขกายของเราค่ะ

 รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด อาหารต่างชาติ และวิธีทำอาหารที่สุดจะง่ายไปกับเรา

น้ำพริกป่นปลาทู

เมนูสุขภาพ น้ำพริกป่นปลาทู กับผักมากมายที่คุณชื่นชอบ

               น้ำพริกป่นปลาทู วันนี้ปลาทูแพงกว่าสมัยก่อน และคำพูดติดปากของคนสมัยก่อนที่ว่าไม่มีอะไรกินก็กินข้าวคลุกปลาทู แมวที่บ้านก็เอาปลาทูเหลือจากในครัวต้มแล้วคลุกข้าวให้กิน อาหารเด็ด ถามว่าวันนี้ปลาทูเข่งละเท่าไหร่และอาหารอย่าง น้ำพริกป่นปลาทูก็ไม่ได้หากินกันง่ายๆหรือราคาถูกๆอีกต่อไปแล้ว โลกเปลี่ยนแปลงไปคนเกิดมากขึ้นใน […]

เมนู อาหารเช้า

เมนู อาหารเช้า บำรุงสมอง แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วนทำทานเองได้ง่ายๆ

เมนู อาหารเช้า เป็นอาหารมื้อที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกคน การรับประทานอาหารเช้าจะช่วยบำรุงสมองให้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครที่กำลังคิดอยากอดอาหารอยู่นั้น แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเช้าเป็นมื้ออาหารที่ไม่ควรอดที่สุดเพราะหากไม่รับประทานอาหารเช้า จะทำให้สมองของคุณบลอ คิดไม่ออก หรือมีอาการอื่นๆอีกมากมายสำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเมนูอาหารเช้าสุดพิเศษแบบครบสูตร ที่สามารถทำทานได้ง่ายๆที่บ้านในช่วงเวลาเร่งรีบ […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

เมนูต้มจืด

พาทำ เมนูต้มจืด อาหารที่ทำทานได้ง่ายมาก ทานได้อร่อยคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

เมนูอาหารอย่าง เมนูต้มจืด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่แทบจะทุกบ้านสามารถทำเองได้ มีคุณประโยชน์มากมายแล้วก็เราสามารถที่จะ โปรโมชั่นตามแบบที่เราชอบและที่สำคัญคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ก็สามารถทำเมนูอาหารเมนูนี้ได้ ต้องบอกเลยว่ามันง่ายมากๆเราก็สามารถที่จะเลือกวัตถุดิบแบบที่เราต้องการ ยิ่งในช่วงฤดูที่มีอากาศหนาวหรือว่าช่วงหน้าฝนต่างๆแล้วก็สามารถทำต้มจืด อาหารเด็ด เป็นเมนูคลายความหนาวได้ วันนี้ก็เลยจะ […]