คานาเป้ทูน่า 2
เคล็ดลับการทำอาหาร

เคล็ดลับการทำเมนูอาหาร คานาเป้ทูน่า ที่ไม่ควรพลาด

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เราจะพาไปทำเมนูทานเล่นชิลๆกันค่ะ เมนูที่เราจะนำเสนอวันนี้ก็คือ เมนู คานาเป้ทูน่า โดยเราจะทำด้วยกันทั้งหมด 3 หน้าด้วยกัน คือ  คานาเป้ทูน่าสลัดงาญี่ปุ่น คานาเป้ทูน่าแซ่บ และคานาเป้ทูน่าชีส ซึ่งเมนูนี้ต้องขอบอกเลยนะค่ะว่าทำง่ายมากๆ และเราเปลี่ยนเจ้าขนมโดโซะรสคอร์นชีส ให้มาเป็นเมนูอาหารคาวเก๋ๆ กันค่ะ

เคล็ดลับการทำ คานาเป้ทูน่า ที่ไม่ควรพลาด

คานาเป้ทูน่า 1

ขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบในการทำคานาเป้ทูน่า

ส่วนที่ 1 การเตรียมส่วนผสมของคานาเป้ทูน่าสลัดงาญี่ปุ่น

1. ปลาทูน่า

2. น้ำสลัดงาญี่ปุ่น

3. ขนมโดโซะ

4. ผักสลัด

5. มะเขือเทศ

ส่วนที่ 2 การเตรียมส่วนผสมของคานาเป้ทูน่าแซ่บ

1. ปลาทูน่า

2. ขนมโดโซะ

3. น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ

4. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ

5. น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ

6. ใบสะระแหน่

7. พริกขี้หนู

8. หอมแดงซอย

ส่วนที่ 3 การเตรียมส่วนผสมของคานาเป้ทูน่าชีส

1. ขนมโดโซะ

2. ปลาทูน่า

3. ชีสสไลด์

4. แฮม

5. มายองเนส

คานาเป้ทูน่า 2

ขั้นตอนการทำคานาเป้ทูน่า

ขั้นตอนที่ 1 การทำคานาเป้ทูน่าสลัดงาญี่ปุ่น

1. นำทูน่ามาเทน้ำออก แล้วนำไปยีให้ให้ขึ้นฟู จากนั้นใส่น้ำสลัดลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตามด้วยมะเขือเทศหั่นแว่น แล้วคนให้เข้ากันอีกครั้ง

2. จากนั้นนำขนมโดโซะรสคอร์นชีสมาตักทูน่าสลัดใส่ลงไปด้านบน (ปกติจะใช้ขนมปังเป็นฐานแต่เราดัดแปลงใช้เป็นขนมโดโซะรสคอร์นชีสแทนค่ะ ^^) 

3. จากนั้นแซมด้วยผักสลัด ตามชอบ หากท่านใดอยากได้ความหอมจากงาเพิ่ม สามารถใส่โรยหน้าได้เลยนะคะ

ขั้นตอนที่ 2 การทำคานาเป้ทูน่าแซ่บ

1. นำน้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำมะนาวลงไปผสมให้เข้ากัน (คนให้น้ำตาลละลาย) แล้วตามด้วยพริกขี้หนูซอย

2. จากนั้นใส่ทูน่าที่เราเทน้ำออกแล้ว คนให้เข้ากัน (ในหน้าคานาเป้ทูน่าแซ่บเราไม่ต้องยีตัวทูน่าให้ขึ้นฟูนะคะ ใช้เป็นชิ้นๆ ได้เลย)

3. เติมหอมแดงซอย และใบสะระแหน่ ลงไป คนพอเข้ากัน

4. นำขนมโดโซะรสคอร์นชีสมาตักทูน่าแซ่บใส่ลงไปด้านบน แล้วตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ให้สวยงาม

ขั้นตอนที่ 3 การทำคานาเป้ทูน่าชีส

1. นำทูน่าที่เราเทน้ำออกแล้วมาสับพอหยาบ และนะแฮมมาหั่นเป็นชิ้นพอประมาณ

2. นำทูน่า และแฮมมาผสมกับมายองเนส คลุกเคล้าให้เข้ากัน

3. นำขนมโดโซะรสคอร์นชีสมาตักทูน่าแฮมสลัดใส่ลงไปด้านบน จากนั้นหั่นเชสด้าชีสสไลด์ให้พอดีกับแผ่นโดโซะ แล้ววางทับด้านบนทูน่าแฮมสลัด หากอยากทานแบบชีสเยิ้มๆ นำเข้าไมโครเวฟได้นะคะ หรือบ้านใดมีปืนพ่นไฟนำมาพ่นเพื่อเพิ่มความหอมของชีสได้เลยค่ะ

 รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด อาหารต่างชาติ และวิธีทำอาหารที่สุดจะง่ายไปกับเรา

เมนูอาหารจากเนื้อหมู

พาทำ เมนูอาหารจากเนื้อหมู ง่าย ๆ ทำทานเองจะได้รู้ว่าเราก็ทำอาหารอร่อยเหมือนกันนะ

              เมนูอาหารจากเนื้อหมู หมูเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบติดตู้เย็นสำหรับใครหลายคนที่นิยมมีติดตู้เย็นเอาไว้เผื่อว่าเวลาหิวก็จะได้นำมาทำทานได้เลยอย่างง่ายดาย บอกเลยว่าเมนูเราสามารถที่จะสรรสร้างได้หลากหลายมากๆจากหมู ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนมากกว่าว่ามีความชอบทานอาหารในรูปแบบไหนเพราะฉะนั้นวันนี้เราก็เลยจะมาพาทำอาหารจากหมูง่าย ๆ ทำทานเองจะได้รู้ว่าเราก็ทำอาหารอร่อยเหมือนกันนะเพื่อน ๆ  สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรทานแต่ว่ามีหมูติดตู้เย็นอยู่ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าเมนูหมู อาหารอร่อย เรามีอะไรบ้างที่เราอยากที่จะทำทาน […]

เมนูไก่ย่างเขาสวนกวาง

เมนูไก่ย่างเขาสวนกวาง รสอร่อย สูตรเด็ดที่ทำทานเองหรือจะทำขายก็ได้

ใครที่ชื่นชอบเมนูไก่ย่าง วันนี้เรามารีวิว เมนูไก่ย่างเขาสวนกวาง ให้ได้ลองทำทานกันค่ะ ทำเป็นอยากทำตอนไหนก็ได้ เวลาไหนก็ได้เป็นเมนูที่เด็กทานได้ ไก่ย่างจะทานคู่กับข้าวเหนียว ส้มตำก็ได้ทั้งนั้นเป็นเมนูรสเลิศที่เราแนะนำเลยค่ะว่าน่าทานมาก ใครที่ทำได้แล้วจะทำขาย อาหารเด็ด เราก็แนะนำเพราะขายไก่เห็นกำไรเยอะขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากด้วยค่ะไก่สวนกวางทำง่ายที่คุณต้องลอง […]

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง อาหารไทยยอดนิยม ที่ทำทานแล้วอร่อยติดใจกันทั้งบ้าน

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง ใครที่เบื่ออาหารจานด่วนและอยากทำกับอาหารทานเองที่บ้าน แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรทานดีวันนี้เราขอแนะนำ เมนูแกงส้มชะอมกุ้งเป็นเมนูที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยก่อน ด้วยเครื่องพริกแกงที่เป็นที่ดึงดูดความอร่อยใครที่ชอบเมนูนี้ลองทำเลยค่ะ ไม่ยากเลยสำหรับคนที่เข้าครัวครั้งแรก รับรองว่าเรารีวิวคุณทำออกมาดีแน่นอนค่ะ อาหารเมนูนี้มีรสชาติที่เผ็ดจากเครื่องพริกแกงงอยู่ เด็กเล็กๆ […]

อาหารมื้อเย็น

อาหารมื้อเย็น ตอบโจทย์ความต้องการของร่างกายจริงหรือ

อาหารมื้อเย็น โดยปกติคนทั่วไปมักจะให้ความสำคัญของอาหารมื้อค่ำเป็นส่วนใหญ่ เพราะนอกจากจะเหนื่อยร่างกายมาทั้งวันแล้วอาหารมื้อค่ำยังมีเวลาในการรับประทานที่ค่อนข้างยาวนานกว่ามั้ง บางคนสังสรรค์มื้อค่ำตั้งแต่ตอนตะวันตกดิน ล่วงเลยไปจนถึง 23 ชั่วโมงก็ยังคงมีความสุขกับการรับประทานอาหารไม่ยอมหยุดโดยเฉพาะคนที่ชอบรับประทานเรื่องปิ้งย่างอาหารบุฟเฟ่ต์ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ มักจะมีความเข้าใจกันอยู่เสมอว่าการรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์นั้นเราจะต้องใช้ประโยชน์จากการเปิดเสรีในการกินอาหารให้มากที่สุด กินเข้าไปให้ได้มากที่สุดถึงจะเรียกว่าคุ้มกับการรับประทานอาหารชนิดนี้ […]