เมนูไข่และผัก 2
เคล็ดลับการทำอาหาร

3 เมนูอาหารไข่กับผัก เมนูอาหารที่หาทานได้แบบบ้าน ๆ ทำทานเองก็อร่อยและง่ายได้ประโยชน์

            ว่าด้วยเรื่องของอาหาร เมนูไข่และผัก ก็เป็นอาหารที่ทำง่ายและไม่ต้องเตรียมในเรื่องของอุปกรณ์ให้วุ่นวายหรือมากมายอีกด้วย ซึ่งบอกเลยว่าเมนูอาหารที่เกี่ยวกับไข่หรือผักมีประโยชน์มาก ๆ ทั้งในเรื่องของคุณค่าทางอาหารหรือในเรื่องของประโยชน์เพิ่มพลังงานต่าง ๆ วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 เมนูอาหารไข่กับผักเมนูอาหารที่หาทานได้แบบบ้าน ๆ ทำทานเองก็อร่อยและง่ายได้ประโยชน์

รีวิวอาหาร เมนูไข่และผัก อร่อยและง่ายได้ประโยชน์

เมนูไข่และผัก 1

เมนูไข่และผัก ที่บอกเลยว่าอร่อยดีมีประโยชน์สามารถทำทานเองที่บ้านได้แบบง่าย ๆ เมนูแรกที่แอดอยากจะแนะนำ คือแตงกวาผัดไข่ เมนูอาหารที่มีความเรียบง่าย สิ่งที่ต้องเตรียม คือ ไข่ไก่ แตงกวา เครื่องปรุงรสชาติต่าง ๆ

กระเทียมเพิ่มความหอม ใครอยากจะใส่เนื้อสัตว์ที่ชอบเพิ่มเพิ่มคุณค่าทางอาหารก็ได้ วิธีทำก็เหมือนกับการทำผัดผักปกติ คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน ปรุงรสชาติตามใจชอบ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยพร้อมทานกับข้าวสวยร้อน ๆ

เมนูไข่และผัก 2

เมนูไข่และผัก ที่บอกเลยว่าอร่อยดีมีประโยชน์สามารถทำทานเองที่บ้านได้แบบง่าย ๆ เมนูที่สองที่แอดอยากจะแนะนำ คือฟักทองผัดไข่ ฟักทองก็เป็นอีกผักที่นิยมมาทานได้ทั้งคาวและหวาน สิ่งที่ต้องเตรียม คือ ฟักทอง ไข่ไก่ กระเทียมเพื่อเพิ่มในเรื่องของความหอม เครื่องปรุงรสชาติต่าง ๆ วิธีทำ นำกระเทียมไปผัดในกระทะให้หอมจากนั้นตอกไข่ใส่ลงไป ผัดให้พอสัก ใส่ฟักทอง ปรุงรสชาติตามความชอบ จากนั้น ผัดให้สุก ก็เรียบร้อยพร้อมทาน

เมนูไข่และผัก 3

เมนูไข่และผัก ที่บอกเลยว่าอร่อยดีมีประโยชน์สามารถทำทานเองที่บ้านได้แบบง่าย ๆ เมนูที่สามที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ไข่เจียวต้นอ่อนทานตะวัน สิ่งที่ต้องเตรียม ไข่ไก่ ต้นอ่อนทานตะวัน ข้าวโพดอ่อน แครอท เครื่องปรุงรสชาติต่าง ๆ วิธีทำ นำไข่มาตีกับส่วนผสมที่เตรียมไว้ให้เข้ากัน จากนั้น ปรุงรสชาติตามความชอบ นำไปทอดให้เหลืองกรอบ เรียบร้อยพร้อมทาน กับข้าวสวยร้อน ๆ

            ทั้งหมดก็เป็นเมนูอาหารไข่กับผัก ที่บอกเลยว่าอร่อยและมีประโยชน์ในเรื่องของคุณค่าทางอาหารต้องบอกเลยว่ามาแบบเต็ม ๆ ใครที่ชอบทานไข่ทานผักไม่ควรพลาด

เราเลือกสรรมาให้ อาหารเด็ด ไม่ว่าจะเป็นอาหารทางภาคเหนือ อาหารทางภาคใต้ อาหารทางภาคอีสาน

เมนูอาหารจากเนื้อหมู

พาทำ เมนูอาหารจากเนื้อหมู ง่าย ๆ ทำทานเองจะได้รู้ว่าเราก็ทำอาหารอร่อยเหมือนกันนะ

              เมนูอาหารจากเนื้อหมู หมูเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบติดตู้เย็นสำหรับใครหลายคนที่นิยมมีติดตู้เย็นเอาไว้เผื่อว่าเวลาหิวก็จะได้นำมาทำทานได้เลยอย่างง่ายดาย บอกเลยว่าเมนูเราสามารถที่จะสรรสร้างได้หลากหลายมากๆจากหมู ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนมากกว่าว่ามีความชอบทานอาหารในรูปแบบไหนเพราะฉะนั้นวันนี้เราก็เลยจะมาพาทำอาหารจากหมูง่าย ๆ ทำทานเองจะได้รู้ว่าเราก็ทำอาหารอร่อยเหมือนกันนะเพื่อน ๆ  สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรทานแต่ว่ามีหมูติดตู้เย็นอยู่ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าเมนูหมู อาหารอร่อย เรามีอะไรบ้างที่เราอยากที่จะทำทาน […]

เมนูไก่ย่างเขาสวนกวาง

เมนูไก่ย่างเขาสวนกวาง รสอร่อย สูตรเด็ดที่ทำทานเองหรือจะทำขายก็ได้

ใครที่ชื่นชอบเมนูไก่ย่าง วันนี้เรามารีวิว เมนูไก่ย่างเขาสวนกวาง ให้ได้ลองทำทานกันค่ะ ทำเป็นอยากทำตอนไหนก็ได้ เวลาไหนก็ได้เป็นเมนูที่เด็กทานได้ ไก่ย่างจะทานคู่กับข้าวเหนียว ส้มตำก็ได้ทั้งนั้นเป็นเมนูรสเลิศที่เราแนะนำเลยค่ะว่าน่าทานมาก ใครที่ทำได้แล้วจะทำขาย อาหารเด็ด เราก็แนะนำเพราะขายไก่เห็นกำไรเยอะขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากด้วยค่ะไก่สวนกวางทำง่ายที่คุณต้องลอง […]

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง อาหารไทยยอดนิยม ที่ทำทานแล้วอร่อยติดใจกันทั้งบ้าน

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง ใครที่เบื่ออาหารจานด่วนและอยากทำกับอาหารทานเองที่บ้าน แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรทานดีวันนี้เราขอแนะนำ เมนูแกงส้มชะอมกุ้งเป็นเมนูที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยก่อน ด้วยเครื่องพริกแกงที่เป็นที่ดึงดูดความอร่อยใครที่ชอบเมนูนี้ลองทำเลยค่ะ ไม่ยากเลยสำหรับคนที่เข้าครัวครั้งแรก รับรองว่าเรารีวิวคุณทำออกมาดีแน่นอนค่ะ อาหารเมนูนี้มีรสชาติที่เผ็ดจากเครื่องพริกแกงงอยู่ เด็กเล็กๆ […]

อาหารมื้อเย็น

อาหารมื้อเย็น ตอบโจทย์ความต้องการของร่างกายจริงหรือ

อาหารมื้อเย็น โดยปกติคนทั่วไปมักจะให้ความสำคัญของอาหารมื้อค่ำเป็นส่วนใหญ่ เพราะนอกจากจะเหนื่อยร่างกายมาทั้งวันแล้วอาหารมื้อค่ำยังมีเวลาในการรับประทานที่ค่อนข้างยาวนานกว่ามั้ง บางคนสังสรรค์มื้อค่ำตั้งแต่ตอนตะวันตกดิน ล่วงเลยไปจนถึง 23 ชั่วโมงก็ยังคงมีความสุขกับการรับประทานอาหารไม่ยอมหยุดโดยเฉพาะคนที่ชอบรับประทานเรื่องปิ้งย่างอาหารบุฟเฟ่ต์ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ มักจะมีความเข้าใจกันอยู่เสมอว่าการรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์นั้นเราจะต้องใช้ประโยชน์จากการเปิดเสรีในการกินอาหารให้มากที่สุด กินเข้าไปให้ได้มากที่สุดถึงจะเรียกว่าคุ้มกับการรับประทานอาหารชนิดนี้ […]