เมนูไข่และผัก 2
เคล็ดลับการทำอาหาร

3 เมนูอาหารไข่กับผัก เมนูอาหารที่หาทานได้แบบบ้าน ๆ ทำทานเองก็อร่อยและง่ายได้ประโยชน์

            ว่าด้วยเรื่องของอาหาร เมนูไข่และผัก ก็เป็นอาหารที่ทำง่ายและไม่ต้องเตรียมในเรื่องของอุปกรณ์ให้วุ่นวายหรือมากมายอีกด้วย ซึ่งบอกเลยว่าเมนูอาหารที่เกี่ยวกับไข่หรือผักมีประโยชน์มาก ๆ ทั้งในเรื่องของคุณค่าทางอาหารหรือในเรื่องของประโยชน์เพิ่มพลังงานต่าง ๆ วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 เมนูอาหารไข่กับผักเมนูอาหารที่หาทานได้แบบบ้าน ๆ ทำทานเองก็อร่อยและง่ายได้ประโยชน์

รีวิวอาหาร เมนูไข่และผัก อร่อยและง่ายได้ประโยชน์

เมนูไข่และผัก 1

เมนูไข่และผัก ที่บอกเลยว่าอร่อยดีมีประโยชน์สามารถทำทานเองที่บ้านได้แบบง่าย ๆ เมนูแรกที่แอดอยากจะแนะนำ คือแตงกวาผัดไข่ เมนูอาหารที่มีความเรียบง่าย สิ่งที่ต้องเตรียม คือ ไข่ไก่ แตงกวา เครื่องปรุงรสชาติต่าง ๆ

กระเทียมเพิ่มความหอม ใครอยากจะใส่เนื้อสัตว์ที่ชอบเพิ่มเพิ่มคุณค่าทางอาหารก็ได้ วิธีทำก็เหมือนกับการทำผัดผักปกติ คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน ปรุงรสชาติตามใจชอบ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยพร้อมทานกับข้าวสวยร้อน ๆ

เมนูไข่และผัก 2

เมนูไข่และผัก ที่บอกเลยว่าอร่อยดีมีประโยชน์สามารถทำทานเองที่บ้านได้แบบง่าย ๆ เมนูที่สองที่แอดอยากจะแนะนำ คือฟักทองผัดไข่ ฟักทองก็เป็นอีกผักที่นิยมมาทานได้ทั้งคาวและหวาน สิ่งที่ต้องเตรียม คือ ฟักทอง ไข่ไก่ กระเทียมเพื่อเพิ่มในเรื่องของความหอม เครื่องปรุงรสชาติต่าง ๆ วิธีทำ นำกระเทียมไปผัดในกระทะให้หอมจากนั้นตอกไข่ใส่ลงไป ผัดให้พอสัก ใส่ฟักทอง ปรุงรสชาติตามความชอบ จากนั้น ผัดให้สุก ก็เรียบร้อยพร้อมทาน

เมนูไข่และผัก 3

เมนูไข่และผัก ที่บอกเลยว่าอร่อยดีมีประโยชน์สามารถทำทานเองที่บ้านได้แบบง่าย ๆ เมนูที่สามที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ไข่เจียวต้นอ่อนทานตะวัน สิ่งที่ต้องเตรียม ไข่ไก่ ต้นอ่อนทานตะวัน ข้าวโพดอ่อน แครอท เครื่องปรุงรสชาติต่าง ๆ วิธีทำ นำไข่มาตีกับส่วนผสมที่เตรียมไว้ให้เข้ากัน จากนั้น ปรุงรสชาติตามความชอบ นำไปทอดให้เหลืองกรอบ เรียบร้อยพร้อมทาน กับข้าวสวยร้อน ๆ

            ทั้งหมดก็เป็นเมนูอาหารไข่กับผัก ที่บอกเลยว่าอร่อยและมีประโยชน์ในเรื่องของคุณค่าทางอาหารต้องบอกเลยว่ามาแบบเต็ม ๆ ใครที่ชอบทานไข่ทานผักไม่ควรพลาด

เราเลือกสรรมาให้ อาหารเด็ด ไม่ว่าจะเป็นอาหารทางภาคเหนือ อาหารทางภาคใต้ อาหารทางภาคอีสาน

ทอดมันหัวปลี

ทอดมันหัวปลี เคล็ดลับการทำเมนูนี้ให้อร่อยจนแสงออกปากคืออะไร

ทอดมันหัวปลี เป็นเมนูอาหารที่คนต่างจังหวัดรู้จักกันดี เพราะหลายบ้านจะปลูกกล้วยไว้อย่างน้อยสัก 2-3 ต้น แล้วแต่พื้นที่จะเอื้ออำนวย บ้างก็ปลูกไว้กินผล บ้างก็ปลูกไว้ใช้ต้นใช้ใบ หัวปลีจึงเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่าย ต่อให้ต้องซื้อหาก็มีราคาไม่แพง […]

ประวัติศาสตร์ของอาหาร

ประวัติศาสตร์ของอาหาร ส่วนผสม และอาหารต่าง ๆ จากทั่วโลก

อาหารเป็นส่วนสำคัญของทุกวัฒนธรรม และอาหาร ส่วนผสม และอาหารของแต่ละสังคมสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ค่านิยม และประเพณีของพวกเขาได้ นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

สลัดผักโขม

สลัดผักโขม เมนูเพื่อสุขภาพแสนอร่อย ทำรับประทานง่ายๆ มีประโยชน์

ผักโขมถือได้ว่าเป็นผักที่หลายคนชอบรับประทาน เนื่องจากเป็นผักที่มีวิตามินสูง มีแร่ธาตุหลายชนิด ซึ่งหลายคนจะรู้จักในชื่อ ปวยเล้ง หลายคนจะรู้จักผักชนิดนี้ในเมนู ผักโขมอบชีส ซึ่งจะมีขายตามห้างสรรพสินค้า แต่สำหรับใครที่รักสุขภาพ กำลังอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร […]

น้ำยำสูตรปลาร้า

น้ำยำสูตรปลาร้า ทำอย่างไรให้อร่อยจัดจ้านเหมือนร้านต้องทำอย่างไร

เคยสงสัยบ้างไหมว่าเมนูยำที่ดูทำไม่ยาก ทำไมทำเองที่บ้านถึงรสชาติต่างจากร้านลิบลับ ทั้งที่ใส่เครื่องเหมือนกันหมด เคล็ดลับมันอยู่ที่ น้ำยำสูตรปลาร้า ซึ่งไม่ใช่แค่การเอาส่วนผสมหลายๆ อย่างมารวมกัน หากต้องการความกลมกล่อม ความหอม และความเข้มข้นที่ซึมเข้าเนื้อได้ง่าย […]