อาหารจากปลาเค็ม 2
อาหารไทย

3 เมนูอาหารจากปลาเค็มที่มีกลิ่นรสชาติและความอร่อยที่เฉพาะตัว สไตล์คนไทยไม่เหมือนชาติใดในโลก

            ในช่วงของวันหยุดต่าง ๆ หรือใครที่ไปกักตุนของในวันหยุดสุดสัปดาห์ สิ่งที่หลาย ๆ คนชอบที่จะหยิบอย่างหนึ่งก็คงหนีไม่พ้นอาหารที่สามารถเก็บได้นานหรือเป็นอาหารประเภทอาหารแปรรูป วันนี้ว่าง ๆ ดูในตู้เย็นมีปลาเค็มแต่ไม่รู้จะทำอะไรทาน วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 เมนู อาหารจากปลาเค็ม ที่มีกลิ่นรสชาติและความอร่อยที่เฉพาะตัว สไตล์คนไทยไม่เหมือนชาติใดในโลก

เมนู อาหารจากปลาเค็ม ที่มีกลิ่นรสชาติ

อาหารจากปลาเค็ม 1

เมนูอาหารจากปลาเค็มที่มีเอกลักษณ์และกลิ่นเฉพาะตัวสามารถทานท่านได้ที่บ้าน เมนูแรกที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ไข่ตุ๋นหมูสับปลาเค็ม สิ่งที่ต้องเตรียม คือ ไข่ไก่ หมูสับ เนื้อปลาเค็ม น้ำซุป พริกขี้หนู ต้นหอมซอย น้ำปลา

วิธีการทำก็เหมือนกับเราทำไข่ตุ๋นทั่ว ๆ ไปแต่จะเพิ่มในเรื่องของกลิ่นและรสชาติของปลาเค็มเพื่อความอร่อยและความแปลกใหม่ของรสชาติอาหาร

อาหารจากปลาเค็ม 2

เมนูอาหารจากปลาเค็มที่มีเอกลักษณ์และกลิ่นเฉพาะตัวสามารถทานท่านได้ที่บ้าน เมนูที่สองที่แอดอยากจะแนะนำ คือ แกงเทโพปลาเค็ม เมนูอาหารไทยอีกเมนูที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความเปรี้ยว ความเค็ม ความหวาน ที่ลงตัวสุด ๆ สิ่งที่ต้องเตรียม

คือ ปลาเค็ม ผักบุ้งไทย น้ำพริกแกง หัวกะทิ มะกรูด ส้มแขก น้ำมะขามเปียก น้ำปลา วิธการทำก็เหมือนกับการทำแกงเทโพ ตั้งกะทิเคี่ยวหัวกระทิใหแตมัน ใส่เครื่องแกงลงไปผัดให้หอม ใส่ส่วนผสมทั้งหมดที่เตรียมลงไป ปรุงรสชาติตามใจชอบ เรียบร้อยทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ

อาหารจากปลาเค็ม 3

เมนูอาหารจากปลาเค็มที่มีเอกลักษณ์และกลิ่นเฉพาะตัวสามารถทานท่านได้ที่บ้าน เมนูที่สามที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม เมนูอาหารสุดเบสิคที่หาทานได้แบบทุกที่  สิ่งที่ต้องเตรียม

คือ ปลาเค็ม เครื่องปรุงต่าง ๆ ข้าวสวย ไข่ไก่ ก้านคะน้า แครอท กระเทียมเพิ่มความหอม การทำก็เหมือนกับการทำข้าวผัดปกติที่เพิ่มเอาปลาเค็มมาใส่แทนเนื้อสัตว์ เป็นรสชาติเฉพาะตัวที่ถ้าใครชอบทานก็สามารถทำและปรุงรสชาตอตามใจชอบได้            

ทั้งหมดก็เป็นอาหารจากปลาเค็มที่สามารถทำทานเองที่บ้านง่าย ๆ ใครที่ซื้อปลาเค็มมาไว้ที่บ้านไม่ต้องทานปลาเค็มธรรมดาให้ซ้ำและจำเจอีกต่อไป

เหลาเมนูอาหารรวมกันที่เว็บของเรา อร่อย-มั่ก.com มีหลากหลายข้อมูลเช่น เคล็ดลับการทำอาหาร

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]