อาหารจากปลาเค็ม 2
อาหารไทย

3 เมนูอาหารจากปลาเค็มที่มีกลิ่นรสชาติและความอร่อยที่เฉพาะตัว สไตล์คนไทยไม่เหมือนชาติใดในโลก

            ในช่วงของวันหยุดต่าง ๆ หรือใครที่ไปกักตุนของในวันหยุดสุดสัปดาห์ สิ่งที่หลาย ๆ คนชอบที่จะหยิบอย่างหนึ่งก็คงหนีไม่พ้นอาหารที่สามารถเก็บได้นานหรือเป็นอาหารประเภทอาหารแปรรูป วันนี้ว่าง ๆ ดูในตู้เย็นมีปลาเค็มแต่ไม่รู้จะทำอะไรทาน วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 เมนู อาหารจากปลาเค็ม ที่มีกลิ่นรสชาติและความอร่อยที่เฉพาะตัว สไตล์คนไทยไม่เหมือนชาติใดในโลก

เมนู อาหารจากปลาเค็ม ที่มีกลิ่นรสชาติ

อาหารจากปลาเค็ม 1

เมนูอาหารจากปลาเค็มที่มีเอกลักษณ์และกลิ่นเฉพาะตัวสามารถทานท่านได้ที่บ้าน เมนูแรกที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ไข่ตุ๋นหมูสับปลาเค็ม สิ่งที่ต้องเตรียม คือ ไข่ไก่ หมูสับ เนื้อปลาเค็ม น้ำซุป พริกขี้หนู ต้นหอมซอย น้ำปลา

วิธีการทำก็เหมือนกับเราทำไข่ตุ๋นทั่ว ๆ ไปแต่จะเพิ่มในเรื่องของกลิ่นและรสชาติของปลาเค็มเพื่อความอร่อยและความแปลกใหม่ของรสชาติอาหาร

อาหารจากปลาเค็ม 2

เมนูอาหารจากปลาเค็มที่มีเอกลักษณ์และกลิ่นเฉพาะตัวสามารถทานท่านได้ที่บ้าน เมนูที่สองที่แอดอยากจะแนะนำ คือ แกงเทโพปลาเค็ม เมนูอาหารไทยอีกเมนูที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความเปรี้ยว ความเค็ม ความหวาน ที่ลงตัวสุด ๆ สิ่งที่ต้องเตรียม

คือ ปลาเค็ม ผักบุ้งไทย น้ำพริกแกง หัวกะทิ มะกรูด ส้มแขก น้ำมะขามเปียก น้ำปลา วิธการทำก็เหมือนกับการทำแกงเทโพ ตั้งกะทิเคี่ยวหัวกระทิใหแตมัน ใส่เครื่องแกงลงไปผัดให้หอม ใส่ส่วนผสมทั้งหมดที่เตรียมลงไป ปรุงรสชาติตามใจชอบ เรียบร้อยทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ

อาหารจากปลาเค็ม 3

เมนูอาหารจากปลาเค็มที่มีเอกลักษณ์และกลิ่นเฉพาะตัวสามารถทานท่านได้ที่บ้าน เมนูที่สามที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม เมนูอาหารสุดเบสิคที่หาทานได้แบบทุกที่  สิ่งที่ต้องเตรียม

คือ ปลาเค็ม เครื่องปรุงต่าง ๆ ข้าวสวย ไข่ไก่ ก้านคะน้า แครอท กระเทียมเพิ่มความหอม การทำก็เหมือนกับการทำข้าวผัดปกติที่เพิ่มเอาปลาเค็มมาใส่แทนเนื้อสัตว์ เป็นรสชาติเฉพาะตัวที่ถ้าใครชอบทานก็สามารถทำและปรุงรสชาตอตามใจชอบได้            

ทั้งหมดก็เป็นอาหารจากปลาเค็มที่สามารถทำทานเองที่บ้านง่าย ๆ ใครที่ซื้อปลาเค็มมาไว้ที่บ้านไม่ต้องทานปลาเค็มธรรมดาให้ซ้ำและจำเจอีกต่อไป

เหลาเมนูอาหารรวมกันที่เว็บของเรา อร่อย-มั่ก.com มีหลากหลายข้อมูลเช่น เคล็ดลับการทำอาหาร

ทอดมันหัวปลี

ทอดมันหัวปลี เคล็ดลับการทำเมนูนี้ให้อร่อยจนแสงออกปากคืออะไร

ทอดมันหัวปลี เป็นเมนูอาหารที่คนต่างจังหวัดรู้จักกันดี เพราะหลายบ้านจะปลูกกล้วยไว้อย่างน้อยสัก 2-3 ต้น แล้วแต่พื้นที่จะเอื้ออำนวย บ้างก็ปลูกไว้กินผล บ้างก็ปลูกไว้ใช้ต้นใช้ใบ หัวปลีจึงเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่าย ต่อให้ต้องซื้อหาก็มีราคาไม่แพง […]

หมูทอดกระเทียมพริกสด

หมูทอดกระเทียมพริกสด เมนูทำง่ายที่ทานเมื่อไรก็อร่อย

            หมูทอดกระเทียมพริกสด เบื่อไหมกับเมนูหมูทอดแบบธรรมดาๆ มาลองเพิ่มความจัดจ้านด้วยการทำหมูทอดกระเทียมพริกสดกันดีกว่า เป็นเมนู อาหารเด็ด ที่ชื่อเรียกก็บอกถึงวัตถุดิบที่ต้องใช้อย่างครบถ้วน ทำได้ง่าย แถมยังปรับแต่งประเภทของเนื้อสัตว์ได้ตามใจชอบอีกด้วย แต่ครั้งนี้เราจะพาทำด้วยหมูสามชั้น […]

เมนูขนมจีน

เมนูขนมจีน แสนอร่อย รวมสูตรน้ำยาทั้ง 4 ภาค เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยถูกใจสำหรับคนรักเส้น

เมนูขนมจีน หาคนเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบเมนูเส้นขนมจีน ชื่นชอบรสชาติความเข้มข้นความกลมกล่อมของน้ำยาขนมจีนทั้ง 4 ภาค ของประเทศไทย อาหารเด็ด วันนี้เราจะพาทุกท่านไปลิ้มลองรสชาติความอร่อยของเมนูขนมจีน ที่รับรองว่าร้านอาหารที่เราได้แนะนำมาให้ท่านรู้จักในวันนี้ เป็นร้านอาหารที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีแล้วว่ามีความเอร็ดอร่อยของขนมจีนน้ำยา […]

อาหารอีสานยอดนิยม

อาหารอีสานยอดนิยม รสแซ่บที่ใครทานแล้วเป็นต้องติดใจไม่รู้เบื่อขอคอนเฟิร์ม

                เมื่อพูดถึง อาหารอีสานยอดนิยม ที่ใครหลายท่านต่างชื่นชอบและโปรดปรานมากที่สุด โดยเฉพาะส้มตำ เมนสุดฮอตที่บอกเลยว่าถ้าจะต้องให้ทานทุกวัน อาหารเด็ด ก็สามารถทานได้ไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน ด้วยรสชาติที่สุดแสนจะจัดอัดแน่นครบรสเป็นอย่างดี ทั้งปลาร้าที่ช่วยเพิ่มรสสัมผัส […]