อาหารไทย

กะหล่ำปลีทอดน้ำปลาราดน้ำมันหอย กินกับข้าวต้มก็อร่อย กินกับข้าวสวยร้อนๆก็ดี

สำหรับเมนูนี้หลายคนน่าจะรู้จัก กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา ซึ่งเป็นเมนูยอดฮิตตามร้านอาหาร หลายคนคิดว่าทำยากแต่จริงๆแล้วทำง่ายมากๆ หากสนใจดูวิธีการและขั้นตอนที่เราจะนำเสนอในวันนี้ รับรองว่าทำตามได้ แน่นอน

วิธีทำ กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา กินกับอะไรก็อร่อย

วัตถุดิบ

  • กะหล่ำปลี
  • กระเทียมกลีบเล็ก
  • ผงปรุงรส น้ำตาล น้ำปลา น้ำมันหอย เกลือ น้ำเปล่า

กะหล่ำปลีหั่นให้เป็นชิ้นใหญ่ โดยอาจจะใช้วิธีการผ่าเป็น 4 ส่วน แกะออกมาเป็นใบ และล้างน้ำให้สะอาดผึ่งให้สะเด็ดน้ำ กระเทียมจะใช้ปั่นหรือใช้บุบก็ได้ตามความชอบ

ขั้นตอนการทำ 

  • นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันไม่ต้องมาก ให้น้ำมันร้อน ผัดกระเทียมก่อนให้พอหอม ก็ให้นำกะหล่ำตามลงไปผัดจนสลด โรยน้ำปลาเล็กน้อยแค่พอมีรสและกลิ่น แล้วนำขึ้นจัดใส่จาน 
  • น้ำมันหอยสำหรับราด ให้นำน้ำเปล่าใส่กระทะปริมาณพอดีกับกะหล่ำ ใส่ผงปรุงรส น้ำตาล เติมเกลือเล็กน้อย ใส่น้ำมันหอยลงไป คนให้เข้ากันชิมรสให้พอดี รอจนเดือดแล้วนำมาราดบนกะหล่ำอีกครั้ง

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ประยุกต์จากเมนูผัดผักน้ำมันหอย กับ กะหล่ำทอดน้ำปลา มาผสมกันก็จะได้เมนูใหม่ที่อร่อยและรับประทานได้เพลิดเพลิน เพิ่มรสชาติในการรับประทานอาหารได้ทุกมื้อ เป็นการประยุกต์สูตรมาปรับ ปรุงตามแบบฉบับที่เราอยากรับประทาน รับรองได้เลยว่าคุณจะสนุกกับการสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆสำหรับทุกมื้ออาหารอย่างที่เราได้เกริ่นเอาไว้นอกจาก กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา แล้วเมนูนี้ยังประยุกต์เป็น

กะหล่ำปลีทอดกระเทียม

 หากคุณอยากลองใน เมนูกะหล่ำปลีทอดกระเทียม ก็จะต้องเพิ่มปริมาณกระเทียมให้เยอะขึ้นสักนิด และผัดกระเทียมจนหอม แต่ระวังไม่ให้เหลืองเพราะเดี๋ยวเวลาที่เราเติมกะหล่ำลงไปกระเทียมจะไหม้เพราะผัดนาน เมื่อกระเทียมได้ที่แล้วก็ให้คุณนำกะหล่ำใส่ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วราดน้ำปลาที่ปรุงรสด้วยน้ำตาลน้ำมันหอยลงไปเล็กน้อย แค่พอมีกลิ่นมีรสชาติเท่านั้น นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่สามารถทำได้ง่ายๆและประยุกต์จากสูตรกะหล่ำทอดน้ำปลา มาเป็นอีกหนึ่งเมนู ที่สามารถทำได้ง่ายๆ และทำได้จริงเพราะเราทดลองแล้ว ทำรับประทานได้อร่อยสนุกกับการทำเมนูแปลกๆและเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารที่ทานได้ทุกวัย << วิธีทำ >>

// แนะนำอาหารเพื่อสุขภาพ // เครื่องดื่ม //

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]