อาหารไทย

กะหล่ำปลีทอดน้ำปลาราดน้ำมันหอย กินกับข้าวต้มก็อร่อย กินกับข้าวสวยร้อนๆก็ดี

สำหรับเมนูนี้หลายคนน่าจะรู้จัก กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา ซึ่งเป็นเมนูยอดฮิตตามร้านอาหาร หลายคนคิดว่าทำยากแต่จริงๆแล้วทำง่ายมากๆ หากสนใจดูวิธีการและขั้นตอนที่เราจะนำเสนอในวันนี้ รับรองว่าทำตามได้ แน่นอน

วิธีทำ กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา กินกับอะไรก็อร่อย

วัตถุดิบ

  • กะหล่ำปลี
  • กระเทียมกลีบเล็ก
  • ผงปรุงรส น้ำตาล น้ำปลา น้ำมันหอย เกลือ น้ำเปล่า

กะหล่ำปลีหั่นให้เป็นชิ้นใหญ่ โดยอาจจะใช้วิธีการผ่าเป็น 4 ส่วน แกะออกมาเป็นใบ และล้างน้ำให้สะอาดผึ่งให้สะเด็ดน้ำ กระเทียมจะใช้ปั่นหรือใช้บุบก็ได้ตามความชอบ

ขั้นตอนการทำ 

  • นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันไม่ต้องมาก ให้น้ำมันร้อน ผัดกระเทียมก่อนให้พอหอม ก็ให้นำกะหล่ำตามลงไปผัดจนสลด โรยน้ำปลาเล็กน้อยแค่พอมีรสและกลิ่น แล้วนำขึ้นจัดใส่จาน 
  • น้ำมันหอยสำหรับราด ให้นำน้ำเปล่าใส่กระทะปริมาณพอดีกับกะหล่ำ ใส่ผงปรุงรส น้ำตาล เติมเกลือเล็กน้อย ใส่น้ำมันหอยลงไป คนให้เข้ากันชิมรสให้พอดี รอจนเดือดแล้วนำมาราดบนกะหล่ำอีกครั้ง

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ประยุกต์จากเมนูผัดผักน้ำมันหอย กับ กะหล่ำทอดน้ำปลา มาผสมกันก็จะได้เมนูใหม่ที่อร่อยและรับประทานได้เพลิดเพลิน เพิ่มรสชาติในการรับประทานอาหารได้ทุกมื้อ เป็นการประยุกต์สูตรมาปรับ ปรุงตามแบบฉบับที่เราอยากรับประทาน รับรองได้เลยว่าคุณจะสนุกกับการสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆสำหรับทุกมื้ออาหารอย่างที่เราได้เกริ่นเอาไว้นอกจาก กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา แล้วเมนูนี้ยังประยุกต์เป็น

กะหล่ำปลีทอดกระเทียม

 หากคุณอยากลองใน เมนูกะหล่ำปลีทอดกระเทียม ก็จะต้องเพิ่มปริมาณกระเทียมให้เยอะขึ้นสักนิด และผัดกระเทียมจนหอม แต่ระวังไม่ให้เหลืองเพราะเดี๋ยวเวลาที่เราเติมกะหล่ำลงไปกระเทียมจะไหม้เพราะผัดนาน เมื่อกระเทียมได้ที่แล้วก็ให้คุณนำกะหล่ำใส่ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วราดน้ำปลาที่ปรุงรสด้วยน้ำตาลน้ำมันหอยลงไปเล็กน้อย แค่พอมีกลิ่นมีรสชาติเท่านั้น นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่สามารถทำได้ง่ายๆและประยุกต์จากสูตรกะหล่ำทอดน้ำปลา มาเป็นอีกหนึ่งเมนู ที่สามารถทำได้ง่ายๆ และทำได้จริงเพราะเราทดลองแล้ว ทำรับประทานได้อร่อยสนุกกับการทำเมนูแปลกๆและเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารที่ทานได้ทุกวัย << วิธีทำ >>

// แนะนำอาหารเพื่อสุขภาพ // เครื่องดื่ม //

ทอดมันหัวปลี

ทอดมันหัวปลี เคล็ดลับการทำเมนูนี้ให้อร่อยจนแสงออกปากคืออะไร

ทอดมันหัวปลี เป็นเมนูอาหารที่คนต่างจังหวัดรู้จักกันดี เพราะหลายบ้านจะปลูกกล้วยไว้อย่างน้อยสัก 2-3 ต้น แล้วแต่พื้นที่จะเอื้ออำนวย บ้างก็ปลูกไว้กินผล บ้างก็ปลูกไว้ใช้ต้นใช้ใบ หัวปลีจึงเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่าย ต่อให้ต้องซื้อหาก็มีราคาไม่แพง […]

หมูทอดกระเทียมพริกสด

หมูทอดกระเทียมพริกสด เมนูทำง่ายที่ทานเมื่อไรก็อร่อย

            หมูทอดกระเทียมพริกสด เบื่อไหมกับเมนูหมูทอดแบบธรรมดาๆ มาลองเพิ่มความจัดจ้านด้วยการทำหมูทอดกระเทียมพริกสดกันดีกว่า เป็นเมนู อาหารเด็ด ที่ชื่อเรียกก็บอกถึงวัตถุดิบที่ต้องใช้อย่างครบถ้วน ทำได้ง่าย แถมยังปรับแต่งประเภทของเนื้อสัตว์ได้ตามใจชอบอีกด้วย แต่ครั้งนี้เราจะพาทำด้วยหมูสามชั้น […]

เมนูขนมจีน

เมนูขนมจีน แสนอร่อย รวมสูตรน้ำยาทั้ง 4 ภาค เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยถูกใจสำหรับคนรักเส้น

เมนูขนมจีน หาคนเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบเมนูเส้นขนมจีน ชื่นชอบรสชาติความเข้มข้นความกลมกล่อมของน้ำยาขนมจีนทั้ง 4 ภาค ของประเทศไทย อาหารเด็ด วันนี้เราจะพาทุกท่านไปลิ้มลองรสชาติความอร่อยของเมนูขนมจีน ที่รับรองว่าร้านอาหารที่เราได้แนะนำมาให้ท่านรู้จักในวันนี้ เป็นร้านอาหารที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีแล้วว่ามีความเอร็ดอร่อยของขนมจีนน้ำยา […]

อาหารอีสานยอดนิยม

อาหารอีสานยอดนิยม รสแซ่บที่ใครทานแล้วเป็นต้องติดใจไม่รู้เบื่อขอคอนเฟิร์ม

                เมื่อพูดถึง อาหารอีสานยอดนิยม ที่ใครหลายท่านต่างชื่นชอบและโปรดปรานมากที่สุด โดยเฉพาะส้มตำ เมนสุดฮอตที่บอกเลยว่าถ้าจะต้องให้ทานทุกวัน อาหารเด็ด ก็สามารถทานได้ไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน ด้วยรสชาติที่สุดแสนจะจัดอัดแน่นครบรสเป็นอย่างดี ทั้งปลาร้าที่ช่วยเพิ่มรสสัมผัส […]