กล้วยบวชชี 3
อาหารรสเด็ด อาหารไทย

สอนทำเมนูกล้วย ๆ อย่าง กล้วยบวชชีขนมไทยแสนอร่อย

สวัสดีค่ะพบกับการรีวิวขนมไทยและของหวานกันอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้เราจะพาทุก ๆ คนไปพบกับการสอนทำเมนูกล้วย ๆ อย่าง กล้วยบวชชี ขนมไทยแสนอร่อย ที่มีส่วนประกอบหลักเป็นกะทิที่จะให้รสชาติความหวานมันเป็นหลัก ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนคงรู้จักขนมชนิดนี้เป็นอย่างดี เพราะสามารถทำได้ง่ายและมีราคาถูกอีกทั้งยังให้ความนิยมในการทำไปถวายพระในงานบุญกันอีกด้วย เดี๋ยวเราจะมาติดตามชมกันว่าเมนูกล้วยบวชชีนั้นจะมีความง่ายขนาดไหนและใช้วัตถุดิบอะไรในการทำบ้างพร้อมกับขั้นตอนการทำอย่างละเอียดเลยค่ะ

วันนนี้จะสอนวิธีทำ กล้วยบวชชี ขนมไทย

กล้วยบวชชี 1

วัตถุดิบที่ใช้ในการทำกล้วยบวชชีขนมไทยแสนอร่อย

โดยการที่จะหาวัตถุดิบไปใช้ในการทำกล้วยบวชชี ควรจะพิถีพิถันในการหาวัตถุดิบสักนิดนึง เพราะขนมไทยนั้นนอกจากจะทำยากแล้วยังต้องใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพดี แต่ไม่ต้องห่วงค่ะเดี๋ยวเรามาดูวัตถุดิบหลัก ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

  • กล้วยน้ำว้าแบบห่าม  1 ถึง 2 หวี อันนี้ตามความชอบเลยนะคะถ้าต้องการจะทำมากก็ทำ 2 หวีไปเลยก็ได้ค่ะแต่ถ้าหากจะทำแค่หม้อเดียวก็ 1 หวีก็เพียงพอค่ะ
  • หัวกะทิและหางกะทิ อย่างละ 1 ถ้วยโดยแนะนำให้ใช้เป็นกะทิคั้นแบบสดนะคะ
  • น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทรายขาวหรือน้ำตาลทรายแดง 5 ช้อนโต๊ะ
  • ใบเตยส่วนผสมเพื่อให้ความหอม  5-6 ใบ
  • เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
กล้วยบวชชี 3

ขั้นตอนและวิธีในการทำกล้วยบวชชีขนมไทยแสนอร่อย

มาถึงขั้นตอนสำคัญในการสอนทำเมนูกล้วย ๆ อย่างกล้วยบวชชีกันแล้วนะคะเราจะมาเริ่มทำกันที่ขั้นตอนแรกกันเลยนะคะ

  • นำกล้วยน้ำว้าแบบข้ามไปปอกเปลือกแล้วหั่นเป็น 1 ส่วน 4 ใน 1 ลูก โดยหันให้ครบทั้งหวีเลยนะ
  • นำกล้วยน้ำว้าที่เตรียมไว้ไปต้มในน้ำสะอาดไฟอ่อน
  • หลังจากนั้นให้คุณไปเคี่ยวกะทิรอโดยนำหัวกะทิและหางกะทิไปเที่ยวรวมกันพร้อมกับเติมเกลือป่นและน้ำตาลทรายพร้อมกับน้ำตาลปี๊บลงไปด้วย โดยเคี่ยวให้เข้ากันนะคะ
  • หลังจากนั้นพอเคี่ยวกะทิจนได้ที่แล้วให้นำกล้วยน้ำว้าที่นำไปต้ม มาเคี่ยวในน้ำกะทิอีกทีนึงซัก 3-4 นาที หลังจากนั้นให้ปิดไฟและนำใส่ถ้วยเตรียมพร้อมเพื่อเสริมได้เลยค่ะ
กล้วยบวชชี 2

สำหรับการ สอนทำเมนูกล้วย ๆ อย่างกล้วยบวชชีขนมไทยแสนอร่อย นั้นมีวิธีขั้นตอนการทำที่ง่าย อีกทั้งยังสามารถทำได้และนำกล้วยที่คุณทานไม่หมดมาแปรรูปให้เป็นขนมหวานเพื่อทำให้คนในครอบครัวได้รับประทานกันอีกด้วยค่ะ ซึ่งจะได้รสชาติความกลมกล่อมของกะทิและหวานมันอย่างแน่นอนค่ะ

แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ คนเราต้องชอบกินอาหารอยู่แล้วแต่วันนี้เว็บเราได้นำ อาหารเด็ด ๆ มาไว้ตรงหน้าคุณ

ทอดมันหัวปลี

ทอดมันหัวปลี เคล็ดลับการทำเมนูนี้ให้อร่อยจนแสงออกปากคืออะไร

ทอดมันหัวปลี เป็นเมนูอาหารที่คนต่างจังหวัดรู้จักกันดี เพราะหลายบ้านจะปลูกกล้วยไว้อย่างน้อยสัก 2-3 ต้น แล้วแต่พื้นที่จะเอื้ออำนวย บ้างก็ปลูกไว้กินผล บ้างก็ปลูกไว้ใช้ต้นใช้ใบ หัวปลีจึงเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่าย ต่อให้ต้องซื้อหาก็มีราคาไม่แพง […]

บุฟเฟ่ซีฟู้ด

บุฟเฟ่ซีฟู้ด กำเงินไปไม่ถึงพันก็ไปฟินกันได้ กินอาหารทะเลได้อย่างคุ้มค่า

ณ ปัจจุบันนั้นเราจะเห็นร้านอาหารจำพวกแนวราคาเหมา ๆ กันมากมาย อีกทั้งยังต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยที่ผู้บริโภคนั้นหันนิยมมารับประทานอาหารแบบพวกบุปเฟ่กันมากขึ้น และ แน่นอนว่าอาหารประเภทซีฟู้ดก็จำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ด้วยเหมือนกัน เพื่อที่ร้านของตัวเองจะได้อยู่รอดในยุคนี้ […]

น้ำยำสูตรปลาร้า

น้ำยำสูตรปลาร้า ทำอย่างไรให้อร่อยจัดจ้านเหมือนร้านต้องทำอย่างไร

เคยสงสัยบ้างไหมว่าเมนูยำที่ดูทำไม่ยาก ทำไมทำเองที่บ้านถึงรสชาติต่างจากร้านลิบลับ ทั้งที่ใส่เครื่องเหมือนกันหมด เคล็ดลับมันอยู่ที่ น้ำยำสูตรปลาร้า ซึ่งไม่ใช่แค่การเอาส่วนผสมหลายๆ อย่างมารวมกัน หากต้องการความกลมกล่อม ความหอม และความเข้มข้นที่ซึมเข้าเนื้อได้ง่าย […]

หมูทอดกระเทียมพริกสด

หมูทอดกระเทียมพริกสด เมนูทำง่ายที่ทานเมื่อไรก็อร่อย

            หมูทอดกระเทียมพริกสด เบื่อไหมกับเมนูหมูทอดแบบธรรมดาๆ มาลองเพิ่มความจัดจ้านด้วยการทำหมูทอดกระเทียมพริกสดกันดีกว่า เป็นเมนู อาหารเด็ด ที่ชื่อเรียกก็บอกถึงวัตถุดิบที่ต้องใช้อย่างครบถ้วน ทำได้ง่าย แถมยังปรับแต่งประเภทของเนื้อสัตว์ได้ตามใจชอบอีกด้วย แต่ครั้งนี้เราจะพาทำด้วยหมูสามชั้น […]