กล้วยบวชชี 3
อาหารรสเด็ด อาหารไทย

สอนทำเมนูกล้วย ๆ อย่าง กล้วยบวชชีขนมไทยแสนอร่อย

สวัสดีค่ะพบกับการรีวิวขนมไทยและของหวานกันอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้เราจะพาทุก ๆ คนไปพบกับการสอนทำเมนูกล้วย ๆ อย่าง กล้วยบวชชี ขนมไทยแสนอร่อย ที่มีส่วนประกอบหลักเป็นกะทิที่จะให้รสชาติความหวานมันเป็นหลัก ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนคงรู้จักขนมชนิดนี้เป็นอย่างดี เพราะสามารถทำได้ง่ายและมีราคาถูกอีกทั้งยังให้ความนิยมในการทำไปถวายพระในงานบุญกันอีกด้วย เดี๋ยวเราจะมาติดตามชมกันว่าเมนูกล้วยบวชชีนั้นจะมีความง่ายขนาดไหนและใช้วัตถุดิบอะไรในการทำบ้างพร้อมกับขั้นตอนการทำอย่างละเอียดเลยค่ะ

วันนนี้จะสอนวิธีทำ กล้วยบวชชี ขนมไทย

กล้วยบวชชี 1

วัตถุดิบที่ใช้ในการทำกล้วยบวชชีขนมไทยแสนอร่อย

โดยการที่จะหาวัตถุดิบไปใช้ในการทำกล้วยบวชชี ควรจะพิถีพิถันในการหาวัตถุดิบสักนิดนึง เพราะขนมไทยนั้นนอกจากจะทำยากแล้วยังต้องใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพดี แต่ไม่ต้องห่วงค่ะเดี๋ยวเรามาดูวัตถุดิบหลัก ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

  • กล้วยน้ำว้าแบบห่าม  1 ถึง 2 หวี อันนี้ตามความชอบเลยนะคะถ้าต้องการจะทำมากก็ทำ 2 หวีไปเลยก็ได้ค่ะแต่ถ้าหากจะทำแค่หม้อเดียวก็ 1 หวีก็เพียงพอค่ะ
  • หัวกะทิและหางกะทิ อย่างละ 1 ถ้วยโดยแนะนำให้ใช้เป็นกะทิคั้นแบบสดนะคะ
  • น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทรายขาวหรือน้ำตาลทรายแดง 5 ช้อนโต๊ะ
  • ใบเตยส่วนผสมเพื่อให้ความหอม  5-6 ใบ
  • เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
กล้วยบวชชี 3

ขั้นตอนและวิธีในการทำกล้วยบวชชีขนมไทยแสนอร่อย

มาถึงขั้นตอนสำคัญในการสอนทำเมนูกล้วย ๆ อย่างกล้วยบวชชีกันแล้วนะคะเราจะมาเริ่มทำกันที่ขั้นตอนแรกกันเลยนะคะ

  • นำกล้วยน้ำว้าแบบข้ามไปปอกเปลือกแล้วหั่นเป็น 1 ส่วน 4 ใน 1 ลูก โดยหันให้ครบทั้งหวีเลยนะ
  • นำกล้วยน้ำว้าที่เตรียมไว้ไปต้มในน้ำสะอาดไฟอ่อน
  • หลังจากนั้นให้คุณไปเคี่ยวกะทิรอโดยนำหัวกะทิและหางกะทิไปเที่ยวรวมกันพร้อมกับเติมเกลือป่นและน้ำตาลทรายพร้อมกับน้ำตาลปี๊บลงไปด้วย โดยเคี่ยวให้เข้ากันนะคะ
  • หลังจากนั้นพอเคี่ยวกะทิจนได้ที่แล้วให้นำกล้วยน้ำว้าที่นำไปต้ม มาเคี่ยวในน้ำกะทิอีกทีนึงซัก 3-4 นาที หลังจากนั้นให้ปิดไฟและนำใส่ถ้วยเตรียมพร้อมเพื่อเสริมได้เลยค่ะ
กล้วยบวชชี 2

สำหรับการ สอนทำเมนูกล้วย ๆ อย่างกล้วยบวชชีขนมไทยแสนอร่อย นั้นมีวิธีขั้นตอนการทำที่ง่าย อีกทั้งยังสามารถทำได้และนำกล้วยที่คุณทานไม่หมดมาแปรรูปให้เป็นขนมหวานเพื่อทำให้คนในครอบครัวได้รับประทานกันอีกด้วยค่ะ ซึ่งจะได้รสชาติความกลมกล่อมของกะทิและหวานมันอย่างแน่นอนค่ะ

แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ คนเราต้องชอบกินอาหารอยู่แล้วแต่วันนี้เว็บเราได้นำ อาหารเด็ด ๆ มาไว้ตรงหน้าคุณ

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]