อาหารต่างชาติ

เคล็ดลับการทานอาหาร Fast food ให้สุขภาพดี ไม่เพิ่มน้ำหนัก

เคล็ดลับการทานอาหาร Fast food หรืออาหารจานด่วน เป็นอาหารที่หลายคนนิยมรับประทานอย่างมากในยุคปัจจุบัน เป็นอาหารที่รับประทานง่าย แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาทำอาหารรับประทานเองที่บ้าน ซึ่งหลายคนก็รู้ดีอยู่แล้วว่าการรับประทานอาหารฟาสต์ฟู้ดเป็นประจำทุกวัน ส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพในระยะยาว แต่ทุกท่านก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ด้วยเวลาที่จำกัด เวลาที่ต้องเร่งรีบ ทำให้จำเป็นต้องรับประทานอาหารเหล่านี้ ซึ่งหากหลีกเลี่ยงไม่ได้เราก็มีเคล็ดลับในการรับประทานอาหาร Fast food  เพื่อไม่ให้สุขภาพของท่านตกอยู่บนความเสี่ยงต่อโรคต่างๆ จะมีเคล็ดลับในการรับประทานอาหารประเภทนี้อย่างไร ไปดูกันได้เลย

เคล็ดลับการทานอาหาร Fast food ให้สุขภาพดี

เคล็ดลับการทานอาหาร Fast food ที่คุณควรนำไปปฏิบัติตาม

ถึงแม้ว่าอาหารฟาสต์ฟู้ดจะเป็นอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ แต่หลายคนก็นิยมรับประทานกันเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นเมนูอาหารจานด่วน เฟรนช์ฟรายหน้ายิ้ม ที่จะทำให้จำกัดเวลาในการทำกิจกรรมต่างๆของคุณลงได้ ทำให้หลายคนเลือกนำเมนูนี้มารับประทานเป็นประจำทุกวัน

เคล็ดลับการทานอาหาร Fast food แฮมเบอเก้อ

วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปพบกับเคล็ดลับในการรับประทานอาหาร Fast food ไม่ให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพ จะมีวิธีใดไปดูกันเลย

  1. ก่อนรับประทานควรศึกษาปริมาณน้ำโภชนาการอาหารฟาสต์ฟู้ดที่ท่านจะรับประทาน ด้วยการศึกษาค้นคว้าผ่านช่องทางต่างๆที่น่าเชื่อถือได้ ดูปริมาณแคลอรี่ ดูสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย และดูผลเสียที่จะเกิดกับร่างกายเมื่อรับประทานสิ่งเหล่านี้เข้าไป
  2. เลือกรับประทานอาหารกรอบ ดีกว่าเลือกรับประทานอาหารทอด เมนูอาหารฟาสต์ฟู้ดส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเมนูอาหารทอด หากท่านไม่สามารถหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารประเภทนี้ได้ เราแนะนำให้ท่านเลือกรับประทานอาหารกรอบดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นการนึ่ง การอบ จะทำให้ไม่ได้รับไขมันมากจนเกินไป
  3. ไม่ควรเลือกรับประทานเมนูอาหารที่มีส่วนผสมของชีส หรือเบคอน เพราะวัตถุดิบเหล่านี้จะอุดมไปด้วยไขมันจำนวนมาก หากรับประทานเป็นประจำจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และเกิดโรคต่างๆตามมาภายหลัง
  4. รับประทานอาหารจานด่วนในช่วงเวลาที่จำเป็นเท่านั้น อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพราะหากรับประทานเป็นประจำทุกวันอาจส่งผลต่อสุขภาพร่างกายที่ไม่ดีตามมา น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อาการผิดปกติต่างๆที่จะเกิดขึ้นกับผู้รับประทาน
  5. รับประทานเบอร์เกอร์แทนเมนูไก่ทอด ในไก่ทอดจะอุดมไปด้วยไขมันและโซเดียมจำนวนมากหากรับประทานเป็นประจำทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพแน่นอน ถ้าจะให้เลือกไก่ทอดกับเบอร์เกอร์ แนะนำให้เลือกเบอร์เกอร์จะดีกว่าเพราะจะมีสารอาหารที่ครบถ้วน
ไก่ทอด

เคล็ดลับในการรับประทานอาหาร Fast Foodที่เรานำมาให้ท่านได้รู้จักในวันนี้ เป็นวิธีการที่จะช่วยให้การรับประทานอาหารฟาสต์ฟู้ดของท่านไม่เลวร้ายจนเกินไป เพราะหากมีความจำเป็นที่จะต้องรับประทานก็ต้องมีการเลือกเมนูอาหารให้ดี และเหมาะสมต่อสุขภาพร่างกายของตนเอง

Black Pudding

Black Pudding ไส้กรอกดำสุดอร่อยจากอังกฤษอาหารชื่อดังที่แพร่หลาย

ไส้กรอก (Sausage) อาหารชื่อดังที่แพร่หลายไปทั่วทุกมุมโลก กับอาหารที่มีรูปร่างเป็นแท่งกลม ยาวหรือสั้นก็แล้วแต่พ่อครัวจะผลิตออกมา ในแต่ละพื้นที่นั้นจะมีคำเรียกที่ไม่เหมือนกัน รวมถึงลักษณะรสชาติของไส้กรอกก็มีมากมายหลายรสชาติด้วยกัน ซึ่งส่วนมากจะทำมาจากหมูและไก่เป็นหลัก และสำหรับในสหราชอาณาจักร ก็มีไส้กรอกชนิดหนึ่งที่ผู้คนรับประทานนิยมกันมาก […]

Rendang

Rendang อาหารที่คล้ายแกงแต่ไม่ใช่แกง เนื้อสัตว์ที่ไปต้มในน้ำกะทิ

ใครที่เคยเดินทางไปประเทศอินโดนีเซีย จะทราบดีกว่าพื้นที่ส่วนมากของประเทศนี้นั้นเป็นเกาะ เลยทำให้มีวัฒนธรรมในหลายๆ เรื่องที่แตกกต่างกันออกไปรวมถึงวัฒนธรรมทางด้านอาหารด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งอาหารที่จะนำมาในครั้งนี้จะมีหน้าตาที่คล้ายกับแกงของประเทศไทย แต่ในส่วนของวิธีการทำนั้นแตกต่างออกไปและคนพื้นที่ของประเทศนี้บอกว่าอาหารชนิดนี้ไม่ใช่แกงแต่อย่างใด สำหรับอาหารชนิดนี้มีชื่อว่า Rendang (เรินดัง)             […]

ประวัติศาสตร์ของอาหาร

ประวัติศาสตร์ของอาหาร ส่วนผสม และอาหารต่าง ๆ จากทั่วโลก

อาหารเป็นส่วนสำคัญของทุกวัฒนธรรม และอาหาร ส่วนผสม และอาหารของแต่ละสังคมสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ค่านิยม และประเพณีของพวกเขาได้ นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

ร้านอาหารจีนสูตรต้นตำรับ

แจ้งพิกัดความอร่อย ร้านอาหารจีนสูตรต้นตำรับ เปิดรสชาติความอร่อยให้ได้สัมผัสมายาวนาน

ร้านอาหารจีนสูตรต้นตำรับ เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมมาเป็นเวลานาน เนื่องจากในประเทศไทยมีชาวจีนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้ร้านอาหารจีนมากมายเปิดให้บริการลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ เนื่องจากเป็นอาหารที่มีความอร่อย ทำออกมาได้อย่างพิถีพิถัน ด้วยวัตถุดิบที่ใช้ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นสมุนไพรจีน ทำให้หลายคนชื่นชอบ รับประทานเป็นประจำ […]