หัวหิน 1
อาหารรสเด็ด

ร้านอาหาร Seafood ที่หัวหิน

เมื่อไปเที่ยวทะเลที่ หัวหิน ก็ไม่ควรพลาดที่จะหาร้านอาหาร Seafood สักร้านเพื่อลิ้มรสชาติอาหาร Seafood ที่สดใหม่จากทะเล บทความเกี่ยวกับอาหารนี้จึงจะมาแนะนำร้านอาหาร Seafood ที่หัวหิน เพื่อให้ผู้ที่ได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวทะเลที่หัวหินได้ตามไปลิ้มลองรสชาติที่สดใหม่ของอาหารทะเล

แนะนำร้านอาหารที่ หัวหิน กันที่นี่

หัวหิน 1

            ร้านอยู่เย็น หัวหิน ร้านอาหาร Seafood ที่การันตีในความสดใหม่ของอาหาร โดยเมนูที่แนะนำของร้านอาหารนี้ก็คือ กุ้งทอดซอสมะขาม กระทงทอง ส้มตำกุ้งสด ฯลฯ เป็นต้น จุดเด่นของร้านอาหารแห่งนี้นอกจากจะอยู่ติดกับชายทะเลหัวหินแล้ว ยังเป็นร้านอาหารที่ถูกดัดแปลงมาจากบ้านทรงไทยเก่าแก่ จึงได้เป็นสถานที่ในการถ่ายทำละครหลายเรื่องเลยทีเดียว

หัวหิน 2

            ร้านน้องเมย์ เป็นร้านอาหาร Seafood เล็ก ๆแต่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากที่หัวหิน เพราะเปิดให้บริการมาเป็นเวลานาน และยังมีรสชาติของอาหาร Seafood ที่ยอดเยี่ยมด้วยการปรุงอาหารแบบพื้นบ้าน นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารให้เลือกสรรมากกว่า 50 เมนูเลยทีเดียว โดยมีเมนูแนะนำคือ ปลาหมึกแดดเดียว ต้มยำปลาเก๋า กุ้งชาววัง ฯลฯ เป็นต้น

            ร้านสุภัทรา ริมทะเล ร้านอาหาร Seafood ที่หัวหิน เป็นร้านอาหาร Seafood ที่นอกจากจะเน้นในเรื่องของความสดใหม่ของอาหารแล้ว ยังเน้นในเรื่องของหน้าตาอาหารที่มีการตกแต่งอย่างสวยงามทุกจานก่อนที่จะนำมาเสิร์ฟให้กับลูกค้า นอกจากนี้ยังมี Zone ที่นั่งให้เลือกตามความต้องการของลูกค้าอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าที่ชอบความเป็นส่วนตัว มาเป็นกลุ่ม หรือแบบที่ต้องการใกล้ชิดกับบรรยากาศความเป็นธรรมชาติก็สามารถที่จะเลือกได้ตามความต้องการเลยทีเดียว ในส่วนของเมนูอาหารที่ไม่ควรพลาดนั้นก็คือ เมนูพล่าปลาแซลมอน ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ ต้มยำกุ้งแม่น้ำมะพร้าวอ่อน ฯลฯ เป็นต้น

หัวหิน 3

            ผัดไทย ร.ศ.หัวหิน ร้านผัดไทย Seafood ตั้งอยู่ใกล้กับตลาดหัวหิน เป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงที่หัวหินเป็นอย่างมาก หากมาท่องเที่ยวที่หัวหินแล้วไม่ได้มารับประทานผัดไทยที่ร้านอาหารแห่งนี้ก็เหมือนกับมาไม่ถึงทะเลหัวหินเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะมีรสชาติที่ถูกปากหลาย ๆคนแล้ว ยังมีการใส่วัตถุดิบที่สดใหม่ และมีราคาที่ไม่แพงมากนักอีกด้วย    

         จิตตรา Seafood เขาตะเกียบ ร้านอาหาร Seafood บรรยากาศดีที่ทะเลหัวหิน ที่ร้านอาหารแห่งนี้สามารถที่จะมองเห็นวิวของภูเขา และทะเลได้พร้อมกันเลยทีเดียว จึงมีบรรยากาศที่ดีเป็นอย่างมาก และยังการันตีในเรื่องของความสดใหม่ของอาหารอีกด้วย

// อาหารเด็ด // เมนูไข่เจียวเบคอนสมุนไพร // อาหารสุขภาพ //

บุฟเฟ่ซีฟู้ด

บุฟเฟ่ซีฟู้ด กำเงินไปไม่ถึงพันก็ไปฟินกันได้ กินอาหารทะเลได้อย่างคุ้มค่า

ณ ปัจจุบันนั้นเราจะเห็นร้านอาหารจำพวกแนวราคาเหมา ๆ กันมากมาย อีกทั้งยังต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยที่ผู้บริโภคนั้นหันนิยมมารับประทานอาหารแบบพวกบุปเฟ่กันมากขึ้น และ แน่นอนว่าอาหารประเภทซีฟู้ดก็จำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ด้วยเหมือนกัน เพื่อที่ร้านของตัวเองจะได้อยู่รอดในยุคนี้ […]

น้ำยำสูตรปลาร้า

น้ำยำสูตรปลาร้า ทำอย่างไรให้อร่อยจัดจ้านเหมือนร้านต้องทำอย่างไร

เคยสงสัยบ้างไหมว่าเมนูยำที่ดูทำไม่ยาก ทำไมทำเองที่บ้านถึงรสชาติต่างจากร้านลิบลับ ทั้งที่ใส่เครื่องเหมือนกันหมด เคล็ดลับมันอยู่ที่ น้ำยำสูตรปลาร้า ซึ่งไม่ใช่แค่การเอาส่วนผสมหลายๆ อย่างมารวมกัน หากต้องการความกลมกล่อม ความหอม และความเข้มข้นที่ซึมเข้าเนื้อได้ง่าย […]

หมูทอดกระเทียมพริกสด

หมูทอดกระเทียมพริกสด เมนูทำง่ายที่ทานเมื่อไรก็อร่อย

            หมูทอดกระเทียมพริกสด เบื่อไหมกับเมนูหมูทอดแบบธรรมดาๆ มาลองเพิ่มความจัดจ้านด้วยการทำหมูทอดกระเทียมพริกสดกันดีกว่า เป็นเมนู อาหารเด็ด ที่ชื่อเรียกก็บอกถึงวัตถุดิบที่ต้องใช้อย่างครบถ้วน ทำได้ง่าย แถมยังปรับแต่งประเภทของเนื้อสัตว์ได้ตามใจชอบอีกด้วย แต่ครั้งนี้เราจะพาทำด้วยหมูสามชั้น […]

เมนูราเม็ง

สุดยอดแห่งอาหารญี่ปุ่น เมนูราเม็ง รสชาติอร่อยเด็ด รสชาติกลมกล่อมจนคุณต้องลอง

เมนูราเม็ง อีก 1 รสชาติความอร่อยของอาหารญี่ปุ่นที่เราอยากแนะนำให้คุณได้ลิ้มลองนั่นก็คือ ราเมงแสนอร่อย ที่พร้อมเสิร์ฟความกลมกล่อมให้คุณได้รับประทานจนคุณต้องติดใจ อาหารเด็ด เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะชาวไทย เมนูอาหารญี่ปุ่นเมนูนี้สร้างความเอร็ดอร่อยสำหรับคนรักเส้น […]