ผัดไทยกุ้งสด
อาหารไทย เคล็ดลับการทำอาหาร

ผัดไทยกุ้งสด น้ำซอสเข้มข้น เส้นนุ่มน่าทานทำเองง่าย ๆ จากที่บ้าน

ผัดไทยกุ้งสด ถือได้ว่าเป็นมื้ออาหารอันเลิศรส และเรื่องชื่อกระฉ่อนดังไปทั่วทุกมุมโลก จะเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารที่ชาวต่างชาติ หากได้แวะเวียนมาเยือนที่เมืองไทย ต้องสั่งทาน ผัดไทยกุ้งสดกันอยู่เป็นประจำ โดยในวันนี้เราจะมีคำแนะนำขั้นตอนง่าย ๆ สอนให้คนทำ ผัดไทยกุ้งสดรสชาติถูกปาก สามารถรับประทานเองทำเองได้ที่บ้านโดยไม่ต้องออกไปไหน ลองมาดูกันเลยสิว่าการทำ ผัดไทยกุ้งสดด้วยขั้นตอนง่าย ๆ อาหารอร่อย ที่เราจะให้รายละเอียดกับท่านนั้น มีขั้นตอนเป็นเช่นไรบ้าง

ผัดไทยกุ้งสด

สอนทำ ผัดไทยกุ้งสด อาหารไทยยอดนิยมที่ทานแบบไม่มีเบื่อ

ในกระบวนการแรก เราต้องมีการจัดเตรียมวัตถุดิบเพื่อใช้ในการทำ ผัดไทยกุ้งสดกันก่อน ซึ่งโดยทั่วไปแล้ววัตถุดิบ ที่มีการให้ข้อมูลนั้นจะหาได้โดยง่ายจากทางพื้นที่ทั้งจากทางตลาด เมนูผัดไทยกุ้งสด เมนูขึ้นชื่อของประเทศไทย หรือร้านค้าร้านสะดวกซื้อขนาดใหญ่ ซึ่งจะมีเส้นผัดไทย เส้นจันทร์กุ้งสด เต้าหู้แข็ง กุ้งแห้ง ถั่วงอกดิบ ใบกุยช่าย ไข่ไก่ ถั่วลิสง ไชโป๊ น้ำมัน ผักสด

ผัดไทยกุ้งสด น้ำซอสเข้มข้น

ขั้นตอนในการทำผัดไทยกุ้งสด

ในส่วนนี้ เราจะเริ่มต้นด้วยการทำน้ำผัดไทยที่คุณต้องการกันก่อน จากการใช้น้ำตาลปี๊บ มีการผสมรวมกันกับน้ำมะขาม โดยให้ได้ปริมาณอย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ และมีการเติมน้ำปลา มีการใส่พริกป่น ตามความเหมาะสมคนส่วนผสมต่าง ๆ ให้เข้ากันให้พออุ่น หรือมีความร้อนให้เกิดการละลายของน้ำตาลปี๊บ และส่วนผสมต่าง ๆ ที่ได้มีการเติมลงไปจนกลายเป็นซอส ผัดไทยกุ้งสดที่ได้รสชาติที่ถูกปากกันกับตัวคุณ หลังจากนั้นจึงนำเส้นที่คุณได้จัดเตรียมไว้ลงไปผัด

ขั้นตอนในการทำ ผัดไทยกุ้งสด

ในลำดับต่อไปให้ทำการจัดเตรียมในส่วนของกุ้งสด นำลงไปผัดให้สุกพอดีหลังจากนั้น จึงตักใส่จานนำเต้าหู้แข็งลงไปผัดต่อให้เกิดความเหลืองมีความกรอบ ใส่ไชโป๊สับเติมน้ำซอสผัดไทยกุ้งสด คลุกเคล้าให้เข้าเครื่อง หลังจากที่ซอสเริ่มมีความเดือดได้เต็มที่ จึงเติมเส้นผัดไทยที่ได้ผัดทิ้งไว้ลงไปผัดต่อคลุกเคล้า ให้เข้ากันให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้น จึงมีการแบ่งเส้น ผัดไทยกุ้งสดแยกออกมาแล้วทำการตอกไข่คนให้ทั่วในกระทะ นำเส้นที่ได้เตรียมไว้ลงไปผัดคลุกเคล้า ให้เข้ากันเมื่อส่วนผสมต่าง ๆ คลุกเค้ามีการสุกได้ที่โดยทั้งหมดจัดแต่งใส่จานให้เรียบร้อย เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้เมนู ผัดไทยกุ้งสดอาหารเลิศรสที่สามารถทำได้โดยง่าย ด้วยฝีมือของคนสามารถรับประทานได้เองที่บ้าน ปรุงแต่งรสชาติตามใจชอบกันได้แล้ว

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ สอนทำยำมะระสดง่ายๆ แต่รสชาติอร่อย

สุขภาพ ไม่ใช่เรื่องที่มองข้ามกันได้ เพราะสิ่งที่ยากกว่าการหาเงินนั้น คือ การดูแลสุขภาพให้แข็งแรงเหมือนที่ผ่านมา ซึ่งหลายคนที่ทำงานประจำ มักจะทานอาหารที่สะดวก ประหยัดเวลา ไม่คำนึกถึงโภชนาการและสานอาหารต่าง ๆ […]

Rendang

Rendang อาหารที่คล้ายแกงแต่ไม่ใช่แกง เนื้อสัตว์ที่ไปต้มในน้ำกะทิ

ใครที่เคยเดินทางไปประเทศอินโดนีเซีย จะทราบดีกว่าพื้นที่ส่วนมากของประเทศนี้นั้นเป็นเกาะ เลยทำให้มีวัฒนธรรมในหลายๆ เรื่องที่แตกกต่างกันออกไปรวมถึงวัฒนธรรมทางด้านอาหารด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งอาหารที่จะนำมาในครั้งนี้จะมีหน้าตาที่คล้ายกับแกงของประเทศไทย แต่ในส่วนของวิธีการทำนั้นแตกต่างออกไปและคนพื้นที่ของประเทศนี้บอกว่าอาหารชนิดนี้ไม่ใช่แกงแต่อย่างใด สำหรับอาหารชนิดนี้มีชื่อว่า Rendang (เรินดัง)             […]

ทอดมันหัวปลี

ทอดมันหัวปลี เคล็ดลับการทำเมนูนี้ให้อร่อยจนแสงออกปากคืออะไร

ทอดมันหัวปลี เป็นเมนูอาหารที่คนต่างจังหวัดรู้จักกันดี เพราะหลายบ้านจะปลูกกล้วยไว้อย่างน้อยสัก 2-3 ต้น แล้วแต่พื้นที่จะเอื้ออำนวย บ้างก็ปลูกไว้กินผล บ้างก็ปลูกไว้ใช้ต้นใช้ใบ หัวปลีจึงเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่าย ต่อให้ต้องซื้อหาก็มีราคาไม่แพง […]

ประวัติศาสตร์ของอาหาร

ประวัติศาสตร์ของอาหาร ส่วนผสม และอาหารต่าง ๆ จากทั่วโลก

อาหารเป็นส่วนสำคัญของทุกวัฒนธรรม และอาหาร ส่วนผสม และอาหารของแต่ละสังคมสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ค่านิยม และประเพณีของพวกเขาได้ นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]