ผัดไทยกุ้งสด
อาหารไทย เคล็ดลับการทำอาหาร

ผัดไทยกุ้งสด น้ำซอสเข้มข้น เส้นนุ่มน่าทานทำเองง่าย ๆ จากที่บ้าน

ผัดไทยกุ้งสด ถือได้ว่าเป็นมื้ออาหารอันเลิศรส และเรื่องชื่อกระฉ่อนดังไปทั่วทุกมุมโลก จะเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารที่ชาวต่างชาติ หากได้แวะเวียนมาเยือนที่เมืองไทย ต้องสั่งทาน ผัดไทยกุ้งสดกันอยู่เป็นประจำ โดยในวันนี้เราจะมีคำแนะนำขั้นตอนง่าย ๆ สอนให้คนทำ ผัดไทยกุ้งสดรสชาติถูกปาก สามารถรับประทานเองทำเองได้ที่บ้านโดยไม่ต้องออกไปไหน ลองมาดูกันเลยสิว่าการทำ ผัดไทยกุ้งสดด้วยขั้นตอนง่าย ๆ อาหารอร่อย ที่เราจะให้รายละเอียดกับท่านนั้น มีขั้นตอนเป็นเช่นไรบ้าง

ผัดไทยกุ้งสด

สอนทำ ผัดไทยกุ้งสด อาหารไทยยอดนิยมที่ทานแบบไม่มีเบื่อ

ในกระบวนการแรก เราต้องมีการจัดเตรียมวัตถุดิบเพื่อใช้ในการทำ ผัดไทยกุ้งสดกันก่อน ซึ่งโดยทั่วไปแล้ววัตถุดิบ ที่มีการให้ข้อมูลนั้นจะหาได้โดยง่ายจากทางพื้นที่ทั้งจากทางตลาด เมนูผัดไทยกุ้งสด เมนูขึ้นชื่อของประเทศไทย หรือร้านค้าร้านสะดวกซื้อขนาดใหญ่ ซึ่งจะมีเส้นผัดไทย เส้นจันทร์กุ้งสด เต้าหู้แข็ง กุ้งแห้ง ถั่วงอกดิบ ใบกุยช่าย ไข่ไก่ ถั่วลิสง ไชโป๊ น้ำมัน ผักสด

ผัดไทยกุ้งสด น้ำซอสเข้มข้น

ขั้นตอนในการทำผัดไทยกุ้งสด

ในส่วนนี้ เราจะเริ่มต้นด้วยการทำน้ำผัดไทยที่คุณต้องการกันก่อน จากการใช้น้ำตาลปี๊บ มีการผสมรวมกันกับน้ำมะขาม โดยให้ได้ปริมาณอย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ และมีการเติมน้ำปลา มีการใส่พริกป่น ตามความเหมาะสมคนส่วนผสมต่าง ๆ ให้เข้ากันให้พออุ่น หรือมีความร้อนให้เกิดการละลายของน้ำตาลปี๊บ และส่วนผสมต่าง ๆ ที่ได้มีการเติมลงไปจนกลายเป็นซอส ผัดไทยกุ้งสดที่ได้รสชาติที่ถูกปากกันกับตัวคุณ หลังจากนั้นจึงนำเส้นที่คุณได้จัดเตรียมไว้ลงไปผัด

ขั้นตอนในการทำ ผัดไทยกุ้งสด

ในลำดับต่อไปให้ทำการจัดเตรียมในส่วนของกุ้งสด นำลงไปผัดให้สุกพอดีหลังจากนั้น จึงตักใส่จานนำเต้าหู้แข็งลงไปผัดต่อให้เกิดความเหลืองมีความกรอบ ใส่ไชโป๊สับเติมน้ำซอสผัดไทยกุ้งสด คลุกเคล้าให้เข้าเครื่อง หลังจากที่ซอสเริ่มมีความเดือดได้เต็มที่ จึงเติมเส้นผัดไทยที่ได้ผัดทิ้งไว้ลงไปผัดต่อคลุกเคล้า ให้เข้ากันให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้น จึงมีการแบ่งเส้น ผัดไทยกุ้งสดแยกออกมาแล้วทำการตอกไข่คนให้ทั่วในกระทะ นำเส้นที่ได้เตรียมไว้ลงไปผัดคลุกเคล้า ให้เข้ากันเมื่อส่วนผสมต่าง ๆ คลุกเค้ามีการสุกได้ที่โดยทั้งหมดจัดแต่งใส่จานให้เรียบร้อย เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้เมนู ผัดไทยกุ้งสดอาหารเลิศรสที่สามารถทำได้โดยง่าย ด้วยฝีมือของคนสามารถรับประทานได้เองที่บ้าน ปรุงแต่งรสชาติตามใจชอบกันได้แล้ว

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]

ไส้อั่วเห็ดถอบ

ไส้อั่วเห็ดถอบ ของดีขึ้นชื่อจังหวัดเชียงใหม่ หาทานได้ปีละครั้ง 

ไส้อั่วเห็ดถอบ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ภาคเหนือของประเทศ อากาศโดยรอบในฤดูหนาวจะหนาวที่สุด และในฤดูร้อนก็จะร้อนที่สุดเช่นกัน มีสถานที่ท่องเที่ยวจำนวนมากมายที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางไปที่จังหวัดนี้ นอกจากนั้นยังมีอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ น่ารับประทาน ทำให้หลายคนติดใจกับรสชาติความอร่อยของอาหารภาคเหนือ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ […]