เมนูผัดซีอี๋วหมู
อาหารทั่วไป

รีวิว เมนูผัดซีอี๋วหมู อาหารจานเดียวเมนูเด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี

ใครชอบเมนูเส้นๆ เมนูผัดซีอี๋วหมู อ่านบทความนี้ได้เมนูดีๆ เพิ่มแน่นอนเป็นการทานอาหารที่ไม่น่าเบื่อเมนูผัดซีอี๋วหมูเด็กทานได้ผู้ใหญ่ก็ทานดีเป็นเมนูดีๆประจำครัวเลยก็ว่าได้ค่ะ เมนูเมนูผัดซีอี๋วหมูนี้บางคนชอบทานและเลือกสั่งทานที่ร้านอาหารแต่พออยากทานที่บ้านก็ทำไม่เป็น สั่งอาหารออนไลน์ก็ไม่คุ้มเราแนะนำว่า เมนูผัดซีอี๋วหมูนั้นเป็นเมนูทำง่ายและการหาวัตถุดิบในการทำก็หาง่ายจากร้านค้าแถวบ้านก็มีค่ะ อาหารอร่อย เมนูเด็ดที่คุณสามารถปรุงรสได้อีกอยากมีรสเผ็ดก็ใส่พริกป่นเพิ่มได้ตามต้องการ

เมนูผัดซีอี๋วหมู

เคล็ดลับการทำ เมนูผัดซีอี๋วหมู ให้เส้นนุ่มอร่อยน่าทาน

ขั้นตอนการทำและการเตรียมวัตถุดิบในการทำเมนูผัดซีอิ๊วหมู

 1. เตรียมน้ำมันพืชปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
 2. เตรียมกระเทียมปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ (สับให้เรียบร้อย)
 3. เตรียมซีอิ๊วดำปริมาณ  2 ช้อนโต๊ะ
 4. เตรียมก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ปริมาณ 200-300 กรัม
 5. ไข่ไก่จำนวน 2 ฟอง
 6. คะน้าจำนวน 1 ต้น(หั่นแนวเฉียงๆ)
 7. แครอตปริมาณ 50 กรัม (หั่นเป็นครึ่งวงกลมชิ้นเล็กๆบางๆ)
 8. ซอสปรุงรสปริมาณ  2 -3 ช้อนโต๊ะ
 9. เนื้อหมู 100 กรัม (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆพอทาน)
 10. พริกไทยป่น  (ใช้เพียงเล็กน้อย) ไว้โรยกันเลียน
 11. น้ำตาลทรายปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะ รวม ร้านอร่อยถนนบรรทัดทอง มีแต่ของอร่อยที่ต้องไปกินให้ได้สักครั้ง
รีวิว เมนูผัดซีอี๋วหมู

วิธีการทำ

 • เตรียมเอากระเทียมมาโขก พอหยาบๆ ตักใส่ถ้วยไว้เตรียมเอาไปเจียว
 • เตรียมตั้งกระทะให้ร้อนเปิดไฟในระดับกลางๆ พอกระทะร้อนเทน้ำมันเพียงเล็กน้อยพอตามด้วยใส่กระเทียมลงไปเจียวให้กระเทียมส่งกลิ่นหอม ตามด้วยตอกไข่ลงไปผัด ไม่ต้องผัดให้ไข่สุดใส่เนื้อหมูตามลงไปผัดจนเนื้อหมูสุก
 • แล้วใส่เส้นลงไปตาม ปรุงรสด้วยซีอิ๋วดำ น้ำปลา น้ำตาล ผัดส่วนผสมทุกอย่างให้ทั่วให้เส้นแตกแต่อย่าผัดให้เละจากนั้นตามด้วยผักคะน้า และแครทเป็นอันว่าเสร็จ พร้อมเสริฟ์ตักใส่จานโรยด้วยพริกไทยเล็กน้อยเคียงด้วยมะนาวหั่นเป็นชิ้นๆ บางๆ และเครื่องปรุงรสเสริมพร้อมเสริฟ์ได้เลย

เมนูผัดซีอี๋วหมูเป็นเมนูน่าทานขนาดนี้ใครที่ยังทำไม่เป็นไม่ต้องรอช้าค่ะ ทำตามจากเคล็บลับเราได้เลยรับรองว่าได้เมนูนี้เด็ดและคนที่บ้านต้องประทับใจแน่นอนค่ะ เปลี่ยนวันเข้าครัวธรรมดาให้เป็นการเข้าครัวที่พิเศษกันนะค่ะ 

แกงเลียงกุ้งสด

แกงเลียงกุ้งสด เมนูสมุนไพรสำหรับคุณแม่ให้นม เรียกน้ำนมได้เป็นอย่างดี

เมนู แกงเลียงกุ้งสด ถือว่าเป็นเมนูสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพและร่างกายเป็นอย่างมากและยิ่งเป็นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร ควรรับประทานแกงเลียงกุ้งสดเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะสามารถที่จะเรียกน้ำนมในคุณแม่ในระยะให้นมได้เป็นอย่างดี แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ แถมยังมีคุณค่าและคุณประโยชน์มากมายจากสมุนไพรนานาชนิดแถมยังมี รสชาติที่เผ็ดร้อนช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำนมและยังมีคุณประโยชน์จากเครื่องแกงที่เป็นสมุนไพรนานาชนิดรวมถึงผักหลากหลายชนิดอีกด้วย นอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้วยังได้คุณประโยชน์ครบถ้วนอีกด้วย เมนูแกงเลียงกุ้งสดจัดว่าเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆแต่คุณน่ะประโยชน์ครับแก้วเลยทีเดียว ยิ่งเป็นคุณแม่ให้นมบทแนะนำให้รับประทานเมนูนี้เป็นเมนูหลักเลยก็ยิ่งดี […]

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]