เมนูกระเพาะเนื้อไข่ดาว
อาหารรสเด็ด อาหารไทย

เมนูกระเพาะเนื้อไข่ดาว อาหารจานเดียวอร่อยครบจบ ในทุก ๆ มื้อที่คุณหิว

เมนูกระเพาะเนื้อไข่ดาว วันนี้แม่ครัวนึกเมนูออกหรือยังค่ะ ว่าจะเสริฟ์อาหารแบบไหนดีที่คนในครอบครัวไม่เบื่อเรามีเมนูดีๆ มาแนะนำ อย่างเมนูกระเพราะเนื้อไข่ดาวเป็นอาหารจานด่วนที่ได้ยินบ่อยๆ และบางคนอาจไม่รู้สึกแปลกแต่เราบอกได้คำเดียวเลยค่ะว่าระหว่างทำกินเองกับสั่งที่ร้าน ยังไงคนในครอบครัวต้องออกปากชมว่าเมนูกระเพาะเนื้อไข่ดาว คุณอร่อยกว่าแน่นอนค่ะ อาหารอร่อย เมนูกระเพาะมีวิธีในรูปแบบเดียวกันแต่ต่างกันที่ วัตถุดิบรสชาติตามที่คุณเลือก ไม่ว่าจะออกแนวหวานแนวเผ็ดก็ได้ทั้งนั้นเลยค่ะ

เมนูกระเพาะเนื้อไข่ดาว

เคล็ดลับการทำ เมนูกระเพาะเนื้อไข่ดาว ไว้ทานเองหรือห่อไปกินที่ทำงาน

ขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบในการทำเมนูกระเพาะเนื้อไข่ดาว

 • เนื้อ  คุณเลือกจะทำเป็นแบบซับหรือเป็นชิ้นก็ได้ตามต้องการ ขนาดที่เตรียมปริมาณ 1 จาน
 • น้ำปลาปริมาณ 1 ช้อนชา
 • น้ำตาลทรายปริมาณ 2 ช้อนชา
 • น้ำเปล่า 1 ถ้วยเล็ก
 • น้ำมันหอย 2 ช้อนชา
 • พริกสดจำนวน 3-4 เม็ด (เพิ่มปริมาณได้ตามใจชอบ)
 • ใบกะเพราเด็ดแล้ว  1 กรัมมือ
 • กระเทียมจำนวน 3-4 กลีบ
 • ไข่ดาว 1-2 ลูก ผัดกระเพราเมนูนี้มีแต่ความอร่อย เมนูที่คุณก็สามารถทำรับประทานเองได้
เมนูกระเพาะเนื้อไข่ดาว อาหารจานเดียว

วิธีการทำ

 1. เตรียมนำพริกสดกับกระเทียมมาตำพอหยาบไม่ต้องละเอียดมา ต้องการเผ็ดก็เพิ่มพริกได้ตามต้องการทำเสร็จตักใส่ถ้วยพักทิ้งไว้
 2. เตรียมตั้งกระทะเทน้ำมันใส่ลงไป รอกระทะร้อนแล้วเทน้ำมันลงไปเล็กน้อย รอจนน้ำมันเดือกใส่พริกกับกระเทียมลงไปผัด ผัดจนหอมฉุน ตามด้วยใส่เนื้อที่เตรียมไว้ผัดจนสุกเปิดไฟในระดับกลางพอเนื้อสุกแล้ว ให้ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล เครื่องปรุงรสตามใจชอบ
 3. พอทุกอย่างเข้าที่ให้ใส่ใบกระเพราะผัดจนใบกระเพราะส่งกลิ่นหอม เป็นอันว่าเสร็จพร้อมเสริฟ์ราดข้าวจัดเรียงตามด้วยไข่ดาว โปะไว้ด้านบนเป็นอันว่าเสร็จพร้อมรับประทานได้ จัดพริกน้ำปลาเสริมพร้อมเสริฟ์ได้เลย
เมนูกระเพาะเนื้อไข่ดาว- วิธีการทำ

เมนุเด็ดๆ กระเพาะเนื้อไข่ดาวที่ใครยังไม่เคยทำเอาจากที่เรารีวิวไปได้เลยค่ะรับรองว่าอร่อย และทำง่ายไม่ต้องมีขั้นตอนซับซ้อนเป็นเมนูเริ่มต้นสำหรับการเข้าครัวที่ดีแน่นอน ใครไม่ทานเนื้อก็เปลี่ยนเป็นกระเพราะทะเล กระเพราะเครื่องใน กระเพราะไก่หรือหมูก็ตามที่ต้องการได้เลยค่ะ รับรองว่าเมนูกระเพาะเนื้อไข่ดาวนี้ถูกใจคนที่บ้านแน่นอน ไม่อยากให้การเข้าครัวมีแต่เมนูเดิมๆ หันมาลองทำอะไรใหม่ๆ กันบางก็ดีค่ะ

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]

ไส้อั่วเห็ดถอบ

ไส้อั่วเห็ดถอบ ของดีขึ้นชื่อจังหวัดเชียงใหม่ หาทานได้ปีละครั้ง 

ไส้อั่วเห็ดถอบ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ภาคเหนือของประเทศ อากาศโดยรอบในฤดูหนาวจะหนาวที่สุด และในฤดูร้อนก็จะร้อนที่สุดเช่นกัน มีสถานที่ท่องเที่ยวจำนวนมากมายที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางไปที่จังหวัดนี้ นอกจากนั้นยังมีอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ น่ารับประทาน ทำให้หลายคนติดใจกับรสชาติความอร่อยของอาหารภาคเหนือ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ […]