เมนูผัดไทยกุ้งสด
อาหารทั่วไป อาหารไทย

เมนูผัดไทยกุ้งสด เมนูขึ้นชื่อของประเทศไทย ใคร ๆ ก็เลือกทาน

เมนูผัดไทยกุ้งสด นอกจากต้มยำกุ้งที่ชาวต่างชาติรู้จัก เมนูผัดไทยกุ้งสดก็เป็นอีกเมนูที่ดังของในประเทศไทยเช่นกัน เมนูนี้วัตถุดิบการทำหาไม่ยากแต่อาจมีหลายขั้นตอนนิดหน่อยแต่ก็ยังเป็นขึ้นชื่อว่าเป็นเมนูทำง่ายอีกเมนูด้วยค่ะ เมนูผัดไทยกุ้งสด เป็นอาหารรสจืดที่อร่อยในซอสน้ำผัดไทอยู่แล้ว แล้วปรุงแต่งด้วยเครื่องปรุงเพิ่มได้ตามต้องการ เมนูที่อยากให้ทุกบ้านได้ทำเป็นเรามีเทคนิคการทำมาบอก เพื่อเป็นเมนูผัดไทยกุ้งสดเด็ดๆ ไว้ติดบ้านกันนะค่ะ

เมนูผัดไทยกุ้งสด

แจกสูตรการทำ เมนูผัดไทยกุ้งสด ให้เส้นอร่อยทานได้ทั้งบ้าน

สิ่งที่คุณต้องเตรียมในการทำ อาหารเด็ด เมนูผัดไทยกุ้งสด

 • หอมแดงปริมาณ  1 ช้อนโต๊ะ
 • กุ้งสดจำนวน 4-5 ตัว
 • กระเทียมปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ (สับให้เรียบร้อย)
 • กุ้งแห้งปริมาณ  1 ช้อนโต๊ะ
 • เต้าหู้ปริมาณ  3 ช้อนโต๊ะ
 • หัวไชโป๊ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ 
 •  เส้นผัดไทยจำนวน 1 ห่อ
 • ใบกุยช่ายจำนวน 2-3 ต้น
 • ไข่จำนวน 2 ฟอง 
 • ถั่วงอกจำนวน 1 กรัมมือ
แจกสูตรการทำ เมนูผัดไทยกุ้งสด

ส่วนผสมการทำน้ำซอสผัดไทย

 • น้ำปลาแท้ปริมาณ 2 -3 ช้อนโต๊ะ 
 • น้ำปริมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะ 
 • น้ำมะขามเปียกปริมาณ 3 ช้อนโต๊ะ 
 • น้ำมันหัวกุ้งปริมาณ 3 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำตาลมะพร้าวปริมาณ 4 ช้อนโต๊ะ 

วิธีทำทำซอสผัดไทยมันกุ้งนำวัตถุดิบข้างบนมาผัดรวมกันจนมีน้ำออกมาและทำการเคี่ยวไปเรื่อยๆ ส่งกลิ่นหอมน่าทานให้ตัดใส่ชามพักไว้ ปรุงแต่เพิ่มเติมได้เลย ผัดไทย อาหารที่นิยมของคนไทยและชาวต่างชาติ ทั้งรสชาติอร่อยแถมยังมีกลิ่นหอมอีกด้วย

วิธีทำ เมนูผัดไทยกุ้งสด

วิธีทำผัดไทกุ้งสด  

 1. เตรียมตังกระทะเปิดไฟที่มีระดับปานกลางใส่น้ำผัดไทกุ้งลงไปผัดให้พอร้อนตามด้วยกุ้งผัดจนกุ้งสุกให้ตักพักทิ้งไว้
 2. จากนั้นตามด้วยใส่ผักหอมแดงและกระเทียมหัวไชโป๊ผัดให้หอมได้ที่ตามด้วยกุ้งแห้งเต้าหู้ผัดรวมกันให้ทั่วอีกที
 3. ตามด้วยใส่เส้นลงไ หากเส้นแข็งใช้การใส่น้ำเพิ่มไปช่วยให้เส้นนุ่มมากขึ้นตามด้วยน้ำผัดไทยเพิ่ม ตอกไข่ไก่ตามลงไปผัดไข่ไก่ไปให้ทั่ว ตามด้วยถั่วงอกใบกุยช่ายเป็นอันว่าเสร็จเมนูผัดไทยกุ้ง รับรองว่าเด็ดทานทานมากเลยค่ะ

เมนูผัดไทยกุ้งสดที่คุณต้องทำเป็น เป็นเมนูน่าทานทำง่ายที่ควรทำเป็นและมีวัตถุดิบติดครัวไว้เลยค่ะ เพราะเมนูนั้นๆ จะเป็นวันที่ดีและสร้างความสัมพันธ์กับครอบครัวได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

แกงเลียงกุ้งสด

แกงเลียงกุ้งสด เมนูสมุนไพรสำหรับคุณแม่ให้นม เรียกน้ำนมได้เป็นอย่างดี

เมนู แกงเลียงกุ้งสด ถือว่าเป็นเมนูสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพและร่างกายเป็นอย่างมากและยิ่งเป็นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร ควรรับประทานแกงเลียงกุ้งสดเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะสามารถที่จะเรียกน้ำนมในคุณแม่ในระยะให้นมได้เป็นอย่างดี แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ แถมยังมีคุณค่าและคุณประโยชน์มากมายจากสมุนไพรนานาชนิดแถมยังมี รสชาติที่เผ็ดร้อนช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำนมและยังมีคุณประโยชน์จากเครื่องแกงที่เป็นสมุนไพรนานาชนิดรวมถึงผักหลากหลายชนิดอีกด้วย นอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้วยังได้คุณประโยชน์ครบถ้วนอีกด้วย เมนูแกงเลียงกุ้งสดจัดว่าเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆแต่คุณน่ะประโยชน์ครับแก้วเลยทีเดียว ยิ่งเป็นคุณแม่ให้นมบทแนะนำให้รับประทานเมนูนี้เป็นเมนูหลักเลยก็ยิ่งดี […]

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]