อาหารจากหมูเด้ง 2
อาหารเพื่อสุขภาพ

เมนูอาหารจากหมูเด้ง อร่อยทำง่าย เคี้ยวง่ายและมีประโยชน์

อาหารหมูเด้ง ทานเลือกของคนที่ไม่ชอบทานอะไรแข็ง ๆ เหมาะกันคนทุกเพศและทุกวัยเลยทีเดียว ด้วยรสชาติที่เฉพาะตัวและรสสัมผัสที่นุ่มมาก ๆ วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 เมนู อาหารจากหมูเด้ง อร่อยทำง่าย เคี้ยวง่ายและมีประโยชน์ ใครที่ชอบทานเมนูหมูเด้ง ต้องถูกอกถูกใจเป็นแน่

แนะนำ อาหารจากหมูเด้ง มีประโยชน์

อาหารจากหมูเด้ง 1

เมนูอาหารจากหมูเด้งอร่อยและเคี้ยวง่ายที่แอดอยากจะแนะนำ เมนูแรก คือ ขนมจีบหมูเด้ง เมนูที่ทำง่าย สามารถช่วยกันทำทานในบ้านก็เป็นอีกกิจกรรมสานสัมพันธ์ในบ้านได้ วัตถุดิบที่ต้องเตรียม คือแผ่นเกี๊ยว หมูเด้ง กุ้ง เครื่องปรุงรสชาติต่าง ๆ กระเทียมเจียว วิธีทำง่าย ๆ

เริ่มจากใส่ก่อน นำหมูเด้งและกุ้งมีปรุงรสตามชอบและคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นนำไปห่อด้วยแป้งเกี๊ยว จัดเรียงใส่ซึ้งนึง ตั้งไฟแรงใช้เวลาสักประมาณ 10 -15 นาที เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูเกี๊ยวหมูเด้งสุดอร่อยแล้ว

อาหารจากหมูเด้ง 2

เมนูอาหารจากหมูเด้งอร่อยและเคี้ยวง่ายที่แอดอยากจะแนะนำ เมนูที่สอง คือ โจ๊กหมูเด้ง เมนูง่าย ๆ ที่หลายคนนิยมที่จะทานในตอนเช้าเป็นอาหารเช้าสุดอร่อยในการเริ่มวันที่ดี วิธีทำก็เพียงแค่

เรานำข้าวของเราไปต้มให้เป็นโจ๊กแล้วนำมาทานกับหมูเด้ง ไข่ยางมะตูม ตับ เครื่องในต่าง ๆ บอกเลยว่าอร่อยแน่นอน เคี้ยวง่ายเป็นอาหารที่เหมาะกับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ไปจนถึงผู้สูงอายุเพราะเคียวง่าย

อาหารจากหมูเด้ง 3

เมนูอาหารจากหมูเด้งอร่อยและเคี้ยวง่ายที่แอดอยากจะแนะนำ เมนูที่สาม คือ หมูเด้งห่อสาหร่าย อีกเมนูอาหารทานเล่นที่หลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะทานกัน สิ่งที่ต้องเตรียมมี หมูเด้ง แผ่นสาหร่ายสำหรับห่อ เครื่องปรุงรสต่าง ๆ แป้งข้าวโพด  รากผักชีและกระเทียมเพิ่มความหอม ใครที่อยากใส่ผักจะใส่เป็นแครอทก็ได้ วิธีทำ นำส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน เติมแป้งข้าวโพดเพื่อให้ส่วนผสมเหนียมและจับตัวกัน จากนั้นนำแผ่นสาหร่ายที่เราเตรียมมาห่อ ในไปนึงหรือเข้าไมโครเวฟก็ได้ จากนั้นสามารถมาทานคู่กับซีอิ้วขาวได้แบบอร่อย ๆ เมนูง่าย ๆ จากหมูเด้ง

            ทั้งหมดก็เป็นเมนูบางส่วนจากหมูเด้งที่แอดอยากที่จะมาแนะนำ ให้ทุกคนได้ทำทานที่บ้านเพราะทานง่ายและสะดวกมาก ๆ อีกด้วย

// แนะนำอาหารเพื่อสุขภาพ // เครื่องดื่ม // 199 วิธีทำอาหารเมณูหมูเด้ง //

น้ำพริกป่นปลาทู

เมนูสุขภาพ น้ำพริกป่นปลาทู กับผักมากมายที่คุณชื่นชอบ

               น้ำพริกป่นปลาทู วันนี้ปลาทูแพงกว่าสมัยก่อน และคำพูดติดปากของคนสมัยก่อนที่ว่าไม่มีอะไรกินก็กินข้าวคลุกปลาทู แมวที่บ้านก็เอาปลาทูเหลือจากในครัวต้มแล้วคลุกข้าวให้กิน อาหารเด็ด ถามว่าวันนี้ปลาทูเข่งละเท่าไหร่และอาหารอย่าง น้ำพริกป่นปลาทูก็ไม่ได้หากินกันง่ายๆหรือราคาถูกๆอีกต่อไปแล้ว โลกเปลี่ยนแปลงไปคนเกิดมากขึ้นใน […]

เมนู อาหารเช้า

เมนู อาหารเช้า บำรุงสมอง แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วนทำทานเองได้ง่ายๆ

เมนู อาหารเช้า เป็นอาหารมื้อที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกคน การรับประทานอาหารเช้าจะช่วยบำรุงสมองให้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครที่กำลังคิดอยากอดอาหารอยู่นั้น แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเช้าเป็นมื้ออาหารที่ไม่ควรอดที่สุดเพราะหากไม่รับประทานอาหารเช้า จะทำให้สมองของคุณบลอ คิดไม่ออก หรือมีอาการอื่นๆอีกมากมายสำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเมนูอาหารเช้าสุดพิเศษแบบครบสูตร ที่สามารถทำทานได้ง่ายๆที่บ้านในช่วงเวลาเร่งรีบ […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

เมนูต้มจืด

พาทำ เมนูต้มจืด อาหารที่ทำทานได้ง่ายมาก ทานได้อร่อยคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

เมนูอาหารอย่าง เมนูต้มจืด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่แทบจะทุกบ้านสามารถทำเองได้ มีคุณประโยชน์มากมายแล้วก็เราสามารถที่จะ โปรโมชั่นตามแบบที่เราชอบและที่สำคัญคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ก็สามารถทำเมนูอาหารเมนูนี้ได้ ต้องบอกเลยว่ามันง่ายมากๆเราก็สามารถที่จะเลือกวัตถุดิบแบบที่เราต้องการ ยิ่งในช่วงฤดูที่มีอากาศหนาวหรือว่าช่วงหน้าฝนต่างๆแล้วก็สามารถทำต้มจืด อาหารเด็ด เป็นเมนูคลายความหนาวได้ วันนี้ก็เลยจะ […]