สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ
อาหารเพื่อสุขภาพ

สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ ช่วงควบคุมอาหาร ที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน

สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ นับว่าเป็นฝันร้ายอย่างมาก สำหรับใครก็ตามที่กำลังอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ลดความอ้วน หรือเวทเทรนนิ่ง เป็นต้น ต่างได้รับผลกระทบจากปัญหาการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบทำให้ชีวิตประจำวันในการออกกำลังต้องสะดุด ไม่ว่าจะเป็นสวนสาธารณะ หรือฟิตเสต่างถูกปิด จนทำให้ใครหลาย ๆ คนที่กำลังดูแลสุขภาพต้องหมดโอกาส รวมถึงร้านอาหารคลีนโปรดก็ต้องปิดตัวลง และขายเดลิเวอรี่แทน ทั้งยังมีราคาค่อนข้างแพง ดังนั้นบทความนี้ของอาสาแนะนำทางออกที่พอสามารถช่วยได้ท่ามกลางวิกฤตนี้ด้วยสูตรอาหารเพื่อสุขภาพที่สามารถทำกินเองที่บ้านได้ง่าย ๆ และดูดีไม่แพ้กินที่ร้าน

สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ

ขอแนะนำ 2 เมนู สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ เอาใจคนที่กำลังลดความอ้วน หรือคนรักสุขภาพ

โจ๊กไก่ปั่น หรือฉีก

ส่วนประกอบโจ๊กไก่

1. แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ การเตรียม ข้าวสวย หรือข้าวหอมมะลิ ½ ถ้วย  2.อกไก่ 500 g 2 ชิ้น  3.น้ำเปล่า(ต้ม) 3-5 ถ้วย  4.ผักสำหรับ ท็อปปิ้งเช่น ขิง ต้นหอม ผักชี  5.ไข่ต้ม  6.ซีอิ๊วขาว 7.เกลือ

สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ -โจ๊กไก่ปั่น หรือฉีก

ขั้นตอนการทำโจ๊กไก่

1.ตั้งหม้อใส่น้ำสำหรับต้มข้าวสวยให้นิ่มนิ่มกว่าเดิม(หมั่นคน และเติมน้ำกันแห้ง) ให้มีลักษณะใกล้เคียงกับโจ๊ก ตักขึ้นพักข้าวไว้

2.ระหว่างรอต้มข้าวให้นิ่ม ต้มไก่ให้สุกพร้อมปลุกด้วยเกลือเล็กน้อย เมื่อไก่สุกตักไก่ขึ้นพักไว้ (น้ำต้มไก่อย่าทิ้ง)

3.นำไก่ที่ต้มสุกแล้วนำมาฉีกให้เป็นเส้น พร้อมนำไปคลุกน้ำต้มไก่เพื่อเพิ่มความชุ่มฉ่ำ

3.1 หากต้องการรับประทานไก่ในรูปแบบั่น นำไก่ลงเครื่องปั่น พร้อมใส่น้ำต้มไก่ลงไปในเครื่องปั่น

3.2 สามารถกินแบบชิ้น และปั่นปนกันได้

4.เมื่อฉีกไก่และปั่นไก่เสร็จเรียบร้อย นำไปราดบนข้าวที่ต้มสุกแล้ว

5.ท๊อปปิ้งด้วยขิง ไก่ผัดขิง และผัดโรยหน้าต่าง ๆ พร้อมปรุงรสด้วยพริกไทย และซีอิ๊วขาว

 2 เมนู สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ

เครปเบอร์รี่จากเวย์โปรตีน หรือผลโปรตีน

สำหรับสายคุมอาหารของหวานถือเป็นของต้องห้าม แต่บทความนี้จะไม่ทำให้ผิดหวังด้วยเมนูสุดเซอร์ไพร์สอย่าง เครปเวย์โปรตีนพร้อมด้วยผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ไว้ทานในยามหิวหลังจากเล่นเกม ufabet9999 เล่นง่ายได้ทุกเวลา

ส่วนผสมเครปเบอร์รี่

1.แป้งโฮลวีต  2.เวย์โปรตีน รสตามชอบ แนะนำมอคค่า  3.โนกิร์ตไขมันน้อย(Non-Fat)  4.ไข่ขาว  5.ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ และมะม่วงสถก

ขั้นตอนกันทำเครปเบอร์รี่

1.นำเวย์โปรตีน แป้งโฮลวีต และไข่ขาวพร้อมตีให้เข้ากัน บนกระทะไฟอ่อนจนแป้งสุกดี (กลับด้านหรือไม่ก็ได้)

2.นำโยเกิร์ต และผลไม้ต่าง ๆ ทำเป็นไส้เครป และท็อปด้วยมะม่วงสุก พร้อมรับประทาน

น้ำพริกป่นปลาทู

เมนูสุขภาพ น้ำพริกป่นปลาทู กับผักมากมายที่คุณชื่นชอบ

               น้ำพริกป่นปลาทู วันนี้ปลาทูแพงกว่าสมัยก่อน และคำพูดติดปากของคนสมัยก่อนที่ว่าไม่มีอะไรกินก็กินข้าวคลุกปลาทู แมวที่บ้านก็เอาปลาทูเหลือจากในครัวต้มแล้วคลุกข้าวให้กิน อาหารเด็ด ถามว่าวันนี้ปลาทูเข่งละเท่าไหร่และอาหารอย่าง น้ำพริกป่นปลาทูก็ไม่ได้หากินกันง่ายๆหรือราคาถูกๆอีกต่อไปแล้ว โลกเปลี่ยนแปลงไปคนเกิดมากขึ้นใน […]

เมนู อาหารเช้า

เมนู อาหารเช้า บำรุงสมอง แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วนทำทานเองได้ง่ายๆ

เมนู อาหารเช้า เป็นอาหารมื้อที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกคน การรับประทานอาหารเช้าจะช่วยบำรุงสมองให้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครที่กำลังคิดอยากอดอาหารอยู่นั้น แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเช้าเป็นมื้ออาหารที่ไม่ควรอดที่สุดเพราะหากไม่รับประทานอาหารเช้า จะทำให้สมองของคุณบลอ คิดไม่ออก หรือมีอาการอื่นๆอีกมากมายสำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเมนูอาหารเช้าสุดพิเศษแบบครบสูตร ที่สามารถทำทานได้ง่ายๆที่บ้านในช่วงเวลาเร่งรีบ […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

เมนูต้มจืด

พาทำ เมนูต้มจืด อาหารที่ทำทานได้ง่ายมาก ทานได้อร่อยคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

เมนูอาหารอย่าง เมนูต้มจืด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่แทบจะทุกบ้านสามารถทำเองได้ มีคุณประโยชน์มากมายแล้วก็เราสามารถที่จะ โปรโมชั่นตามแบบที่เราชอบและที่สำคัญคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ก็สามารถทำเมนูอาหารเมนูนี้ได้ ต้องบอกเลยว่ามันง่ายมากๆเราก็สามารถที่จะเลือกวัตถุดิบแบบที่เราต้องการ ยิ่งในช่วงฤดูที่มีอากาศหนาวหรือว่าช่วงหน้าฝนต่างๆแล้วก็สามารถทำต้มจืด อาหารเด็ด เป็นเมนูคลายความหนาวได้ วันนี้ก็เลยจะ […]