เมนูวุ้นแตงโม
อาหารทั่วไป

เมนูวุ้นแตงโม อร่อยหอมหวานสดชื่น ง่ายนิดเดียว สีสันสวยงาม

มาถึงคิวของขนมหวานทางด้านประเภทวุ้นกันแล้วนะคะ หลายคนอาจสงสัยว่าวุ้นแต่ละชนิดสามารถทำได้เหมือนกันไหม และ มีวิธีการทำที่เหมือนกันหรือเปล่า แล้วเราจะใส่สีสันให้กับผู้อื่นได้อย่างไร ซึ่งแต่ละครั้งก็จะแตกต่างกันไปที่สีของธรรมชาติหรือต้องการที่จะใช้สีผสมอาหารในการตกแต่งให้วุ้นมีสีสันที่สวยงาม แต่วันนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับ เมนูวุ้นแตงโม อร่อยหอมหวานสดชื่นง่ายนิดเดียว ติดตามชมไปพร้อม ๆ กันเลยนะคะ

วัตถุดิบที่ใช้ในการทำวุ้นแตงโม

-แตงโม 1 ผล  ผลจะลูกเล็ก หรือ ลูกใหญ่ก็ได้นะคะ

-วุ้นตรานางเงือกใช้สำหรับทำขนม

-น้ำตาลทราย  1 ช้อนโต๊ะ  อันนี้สำหรับคนที่ชอบทานหวานนะคะ

-เตรียมผ้าขาวบางและภาชนะไว้สำหรับในการทำด้วยนะคะ

วิธีทำเมนูวุ้นแตงโม

-นำแตงโมที่เตรียมไว้นะคะมาผ่ากลางลูกค่ะ แล้วใช้ช้อนโต๊ะหรือว่าช้อนทานข้าวก็ได้ขูดเอาเนื้อแตงโมหรือตักเนื้อแตงโมนะคะออกไปไว้อีกภาชนะหนึ่งให้หมดทั้งลูกเลยนะคะ

-นำเนื้อแตงโมที่ได้ไปกรองในผ้าขาวบางค่ะ เพื่อที่จะเอาเม็ดและกากของเนื้อแตงโมออกเพราะเราต้องการเพียงแค่น้ำเพื่อที่จะนำมาทำวุ้นค่ะ โดยกองประมาณ 2-3 รอบนะคะคันเอาน้ำให้ได้มากที่สุด

-หลังจากคั้นน้ำแตงโมได้แล้ว ให้นำน้ำแตงโมไปเคี่ยวในหม้อด้วยไฟอ่อน ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบความหวานมาก ๆ อยากจะเติมความหวานก็สามารถใส่น้ำตาลทรายไปได้ 1 ช้อนถึง 2 ช้อนโต๊ะนะคะ 

-ใส่ผงวุ้นลงไป แล้วเคี่ยวให้เข้ากันประมาณ 2-3 นาทีแล้วปิดไฟพักไว้บนเตา

-หลังจากนั้นนะคะเราก็จะนำวุ้นที่ได้จากการเคี่ยว ไปใส่ในแม่พิมพ์ของเราก็คือเปลือกแตงโมที่เราขุดไว้เมื่อตอนแรกนะคะ แล้วก็ปล่อยให้เขาเซ็ตตัวแล้วนำไปแช่เย็นค่ะ

หลังจากที่แช่เย็นเสร็จแล้ว วุ้นแตงโมก็จะออกมาและมีหน้าตาที่น่ารับประทานมากเลยนะคะ สำหรับ เมนูวุ้นแตงโม อร่อยหอมหวานสดชื่นง่ายนิดเดียว มีขั้นตอนในการทำที่ง่ายมากเลยนะ อีกทั้งยังช่วยแปลรูปเมนูแตงโมให้ชวนน่ารับประทานมากยิ่งขึ้นค่ะ

ติดตามเมนูอาหารมาใหม่ได้ที่นี่ทุกวัน

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

เมนู อาหารเช้า

เมนู อาหารเช้า บำรุงสมอง แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วนทำทานเองได้ง่ายๆ

เมนู อาหารเช้า เป็นอาหารมื้อที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกคน การรับประทานอาหารเช้าจะช่วยบำรุงสมองให้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครที่กำลังคิดอยากอดอาหารอยู่นั้น แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเช้าเป็นมื้ออาหารที่ไม่ควรอดที่สุดเพราะหากไม่รับประทานอาหารเช้า จะทำให้สมองของคุณบลอ คิดไม่ออก หรือมีอาการอื่นๆอีกมากมายสำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเมนูอาหารเช้าสุดพิเศษแบบครบสูตร ที่สามารถทำทานได้ง่ายๆที่บ้านในช่วงเวลาเร่งรีบ […]