เมนูวุ้นแตงโม
อาหารทั่วไป

เมนูวุ้นแตงโม อร่อยหอมหวานสดชื่น ง่ายนิดเดียว สีสันสวยงาม

มาถึงคิวของขนมหวานทางด้านประเภทวุ้นกันแล้วนะคะ หลายคนอาจสงสัยว่าวุ้นแต่ละชนิดสามารถทำได้เหมือนกันไหม และ มีวิธีการทำที่เหมือนกันหรือเปล่า แล้วเราจะใส่สีสันให้กับผู้อื่นได้อย่างไร ซึ่งแต่ละครั้งก็จะแตกต่างกันไปที่สีของธรรมชาติหรือต้องการที่จะใช้สีผสมอาหารในการตกแต่งให้วุ้นมีสีสันที่สวยงาม แต่วันนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับ เมนูวุ้นแตงโม อร่อยหอมหวานสดชื่นง่ายนิดเดียว ติดตามชมไปพร้อม ๆ กันเลยนะคะ

วัตถุดิบที่ใช้ในการทำวุ้นแตงโม

-แตงโม 1 ผล  ผลจะลูกเล็ก หรือ ลูกใหญ่ก็ได้นะคะ

-วุ้นตรานางเงือกใช้สำหรับทำขนม

-น้ำตาลทราย  1 ช้อนโต๊ะ  อันนี้สำหรับคนที่ชอบทานหวานนะคะ

-เตรียมผ้าขาวบางและภาชนะไว้สำหรับในการทำด้วยนะคะ

วิธีทำเมนูวุ้นแตงโม

-นำแตงโมที่เตรียมไว้นะคะมาผ่ากลางลูกค่ะ แล้วใช้ช้อนโต๊ะหรือว่าช้อนทานข้าวก็ได้ขูดเอาเนื้อแตงโมหรือตักเนื้อแตงโมนะคะออกไปไว้อีกภาชนะหนึ่งให้หมดทั้งลูกเลยนะคะ

-นำเนื้อแตงโมที่ได้ไปกรองในผ้าขาวบางค่ะ เพื่อที่จะเอาเม็ดและกากของเนื้อแตงโมออกเพราะเราต้องการเพียงแค่น้ำเพื่อที่จะนำมาทำวุ้นค่ะ โดยกองประมาณ 2-3 รอบนะคะคันเอาน้ำให้ได้มากที่สุด

-หลังจากคั้นน้ำแตงโมได้แล้ว ให้นำน้ำแตงโมไปเคี่ยวในหม้อด้วยไฟอ่อน ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบความหวานมาก ๆ อยากจะเติมความหวานก็สามารถใส่น้ำตาลทรายไปได้ 1 ช้อนถึง 2 ช้อนโต๊ะนะคะ 

-ใส่ผงวุ้นลงไป แล้วเคี่ยวให้เข้ากันประมาณ 2-3 นาทีแล้วปิดไฟพักไว้บนเตา

-หลังจากนั้นนะคะเราก็จะนำวุ้นที่ได้จากการเคี่ยว ไปใส่ในแม่พิมพ์ของเราก็คือเปลือกแตงโมที่เราขุดไว้เมื่อตอนแรกนะคะ แล้วก็ปล่อยให้เขาเซ็ตตัวแล้วนำไปแช่เย็นค่ะ

หลังจากที่แช่เย็นเสร็จแล้ว วุ้นแตงโมก็จะออกมาและมีหน้าตาที่น่ารับประทานมากเลยนะคะ สำหรับ เมนูวุ้นแตงโม อร่อยหอมหวานสดชื่นง่ายนิดเดียว มีขั้นตอนในการทำที่ง่ายมากเลยนะ อีกทั้งยังช่วยแปลรูปเมนูแตงโมให้ชวนน่ารับประทานมากยิ่งขึ้นค่ะ

ติดตามเมนูอาหารมาใหม่ได้ที่นี่ทุกวัน

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แนะนำ 3 ยี่ห้อที่อร่อยดี อร่อยเหาะที่คุณต้องลอง

วันนี้กินอะไรดี ถือเป็นประโยคคำถามที่โลกแตกมาก เพราะแต่ละคนก็ไม่รู้ว่าวันนี้จะกินอะไรดี โดยเฉพาะเด็กหอและวัยทำงานที่ชื่นชอบการรับประทาน “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แทบจะทุกวันโดยเฉพาะช่วงกลางเดือนถึงสิ้นเดือน ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวันนี้เตรียม save เอาไว้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ […]

เทคโนโลยีอาหาร

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ นับไม่ถ้วน ตั้งแต่วิธีที่เราเติบโตและผลิตอาหารไปจนถึงวิธีที่เราบริโภค ตั้งแต่เนื้อสัตว์จากพืชและเนื้อสัตว์ในห้องปฏิบัติการไปจนถึงการทำฟาร์มแนวดิ่งและการจัดส่งอาหาร นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

ร้าน อาหารเกาหลี

ร้าน อาหารเกาหลี หลากหลายสไตล์ กับร้านอาหารชื่อดัง สายเกาหลีไม่ควรพลาด

ร้าน อาหารเกาหลี เข้ามามีบทบาทอย่างมากในประเทศไทย คนไทยหลายคนชื่นชอบอาหารต่างชาติประเทศนี้อย่างมาก เป็นอาหารที่มีความเป็นเอกลักษณ์ มีรสชาติอร่อย อาหารเด็ด ตถุดิบที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ แต่ละเมนูถูกอกถูกใจผู้ที่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก รวมไปถึงเครื่องเคียงต่างๆของเกาหลี […]

เมนูขนมจีน

เมนูขนมจีน แสนอร่อย รวมสูตรน้ำยาทั้ง 4 ภาค เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยถูกใจสำหรับคนรักเส้น

เมนูขนมจีน หาคนเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบเมนูเส้นขนมจีน ชื่นชอบรสชาติความเข้มข้นความกลมกล่อมของน้ำยาขนมจีนทั้ง 4 ภาค ของประเทศไทย อาหารเด็ด วันนี้เราจะพาทุกท่านไปลิ้มลองรสชาติความอร่อยของเมนูขนมจีน ที่รับรองว่าร้านอาหารที่เราได้แนะนำมาให้ท่านรู้จักในวันนี้ เป็นร้านอาหารที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีแล้วว่ามีความเอร็ดอร่อยของขนมจีนน้ำยา […]