อันตรายจากการทานลูกชิ้นทอด
อาหารทั่วไป

อันตรายจากการทานลูกชิ้นทอด ที่มีสารบอแรกซ์เป็นประจำอาจส่งผลปัญหาสุขภาพตามมา

            เชื่อว่าลูกชิ้นทอดน่าจะเป็นอาหารทานเล่นที่หลายคนชื่นชอบ อันตรายจากการทานลูกชิ้นทอด เพราะเราได้ทานกันมาตั้งแต่เด็ก ยิ่งถ้าเจ้าไหนมีน้ำจิ้มรสเด็ดก็แทบจะหยุดทานไม่ได้เลยทีเดียว แต่เรื่องนี้ต้องระวังให้มาก เนื่องจากลูกชิ้นทอดที่มีสารบอแรกซ์จะทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพร่างกายในระยะยาว แถมหลายคนก็ไม่รู้ด้วยว่าปัญหาสุขภาพที่เป็นอยู่มีต้นตอมาจากอาหารทานเล่นชนิดนี้ จึงได้ปล่อยปละละเลยจนกลายเป็นโรคที่ร้ายแรงยิ่งขึ้น

อันตรายจากการทานลูกชิ้นทอด

คนที่ชอบทานลูกชิ้นเป็นประจำต้องฟังทางนี้ อันตรายจากการทานลูกชิ้นทอด

            หากเราเป็นคนหนึ่งที่ทานลูกชิ้นทอดเป็นประจำ แล้วเริ่มมีสัญญาณเหล่านี้ ก็ให้ฉุกใจคิดได้แล้วว่า เรามีความเสี่ยงที่จะทานลูกชิ้นทอดที่มีสารบอแรกซ์จนร่างกายมีสารพิษสะสมมากเกินไป อาการที่สามารถสังเกตเห็นได้ชัดก็คือ รู้สึกเบื่ออาหาร อ่อนเพลียอยู่เสมอแม้ว่าจะพักผ่อนอย่างเพียงพอ ปวดท้องโดยไม่รู้สาเหตุอยู่บ่อยครั้ง บางคนที่เป็นหนักก็อาจมีอาการคลื่นไส้อาเจียน และถ่ายท้องเป็นเวลานาน

อันตรายจากการทานลูกชิ้นทอด มีสารบอแรกซ์

            ซึ่งถ้าเรายังคงทานลูกชิ้นทอดที่มีสารบอแรกซ์ต่อไป สิ่งที่น่ากังวลก็คือร่างกายอาจจะทานทนกับอาการข้างต้นได้ จนเราคิดไปเองว่ามันไม่มีปัญหาอะไรแล้ว แต่ความจริงมันกำลังก่อตัวเป็นมะเร็งที่รักษาได้ยากกว่าเดิม เมื่อได้ยินอย่างนี้ คนรักลูกชิ้นทอดก็คงเสียดายไปตามๆ กัน เนื่องจากจะต้องเลิกทานอาหารที่ตัวเองชื่นชอบไป ข่าวดีก็คือ เราไม่จำเป็นต้องงดเมนูนี้ซะทีเดียว ขอแค่ลดปริมาณให้น้อยลง จากที่เคยทานทุกวันก็ลดเหลือสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง และลดลงอีกเมื่อเริ่มคุ้นชิน แบบนี้ร่างกายก็จะสามารถขับสารพิษออกไปได้ทัน หันมาเลือกทาน สเต็กอกไก่ ไร้น้ำมัน เมนูแนะนำสายดูแลสุขภาพไม่ควรพลาด

อันตรายจากการทานลูกชิ้นทอด มีสารบอแรกซ์  เกิดผลเสียต่อสุขภาพร่างกาย

            นอกจากนี้ก็ควรเลือกซื้อลูกชิ้นทอดจากร้านที่เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดี วิธีสังเกตลูกชิ้นทอดที่มีสารบอแรกซ์ก็คือ ให้ดูว่าทานแล้วลูกชิ้นมีความกรอบมากเกินไป หรือมีอาการพองตัวมากเกินไป ลูกชิ้นสีสันจัดจ้านก็ต้องระวังเช่นเดียวกัน เพราะมีสารบอแรกซ์มากกว่าที่เราคิด น้ำมันที่ใช้ทอดลูกชิ้นก็ต้องสดใหม่ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ไม่เป็นสีดำข้นและมีตะกอน ที่สำคัญ ระหว่างทานลูกชิ้นทอดก็ควรมีผักเป็นเครื่องเคียงด้วยเสมอ

ขอบคุณผู้สนับสนุนเคล็ดลับและวิธีการทำอาหารให้อร่อยจาก  pp สล็อต  ช่วยผ่อนคลายสมองในยุคโควิค

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

เมนู อาหารเช้า

เมนู อาหารเช้า บำรุงสมอง แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วนทำทานเองได้ง่ายๆ

เมนู อาหารเช้า เป็นอาหารมื้อที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกคน การรับประทานอาหารเช้าจะช่วยบำรุงสมองให้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครที่กำลังคิดอยากอดอาหารอยู่นั้น แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเช้าเป็นมื้ออาหารที่ไม่ควรอดที่สุดเพราะหากไม่รับประทานอาหารเช้า จะทำให้สมองของคุณบลอ คิดไม่ออก หรือมีอาการอื่นๆอีกมากมายสำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเมนูอาหารเช้าสุดพิเศษแบบครบสูตร ที่สามารถทำทานได้ง่ายๆที่บ้านในช่วงเวลาเร่งรีบ […]

ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก

ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก มีมากกว่าการทำอาหาร ใช้ในการดูแลต่อสุขภาพ

   ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก ในการทำอาหาร ไม่ว่าจะผัด การทอด ส่วนใหญ่แล้วจะนิยมใช้น้ำมันหมู หรือไม่ก็น้ำมันพืชจากถั่วเหลืองเป็นหลัก ด้วยราคาน้ำมันทั้งสองชนิดนี้ มีราคาที่ถูกหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อแถวบ้าน แต่ถ้าคุณเป็นคนที่รักสุขภาพ […]