อันตรายจากการทานลูกชิ้นทอด
อาหารทั่วไป

อันตรายจากการทานลูกชิ้นทอด ที่มีสารบอแรกซ์เป็นประจำอาจส่งผลปัญหาสุขภาพตามมา

            เชื่อว่าลูกชิ้นทอดน่าจะเป็นอาหารทานเล่นที่หลายคนชื่นชอบ อันตรายจากการทานลูกชิ้นทอด เพราะเราได้ทานกันมาตั้งแต่เด็ก ยิ่งถ้าเจ้าไหนมีน้ำจิ้มรสเด็ดก็แทบจะหยุดทานไม่ได้เลยทีเดียว แต่เรื่องนี้ต้องระวังให้มาก เนื่องจากลูกชิ้นทอดที่มีสารบอแรกซ์จะทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพร่างกายในระยะยาว แถมหลายคนก็ไม่รู้ด้วยว่าปัญหาสุขภาพที่เป็นอยู่มีต้นตอมาจากอาหารทานเล่นชนิดนี้ จึงได้ปล่อยปละละเลยจนกลายเป็นโรคที่ร้ายแรงยิ่งขึ้น

อันตรายจากการทานลูกชิ้นทอด

คนที่ชอบทานลูกชิ้นเป็นประจำต้องฟังทางนี้ อันตรายจากการทานลูกชิ้นทอด

            หากเราเป็นคนหนึ่งที่ทานลูกชิ้นทอดเป็นประจำ แล้วเริ่มมีสัญญาณเหล่านี้ ก็ให้ฉุกใจคิดได้แล้วว่า เรามีความเสี่ยงที่จะทานลูกชิ้นทอดที่มีสารบอแรกซ์จนร่างกายมีสารพิษสะสมมากเกินไป อาการที่สามารถสังเกตเห็นได้ชัดก็คือ รู้สึกเบื่ออาหาร อ่อนเพลียอยู่เสมอแม้ว่าจะพักผ่อนอย่างเพียงพอ ปวดท้องโดยไม่รู้สาเหตุอยู่บ่อยครั้ง บางคนที่เป็นหนักก็อาจมีอาการคลื่นไส้อาเจียน และถ่ายท้องเป็นเวลานาน

อันตรายจากการทานลูกชิ้นทอด มีสารบอแรกซ์

            ซึ่งถ้าเรายังคงทานลูกชิ้นทอดที่มีสารบอแรกซ์ต่อไป สิ่งที่น่ากังวลก็คือร่างกายอาจจะทานทนกับอาการข้างต้นได้ จนเราคิดไปเองว่ามันไม่มีปัญหาอะไรแล้ว แต่ความจริงมันกำลังก่อตัวเป็นมะเร็งที่รักษาได้ยากกว่าเดิม เมื่อได้ยินอย่างนี้ คนรักลูกชิ้นทอดก็คงเสียดายไปตามๆ กัน เนื่องจากจะต้องเลิกทานอาหารที่ตัวเองชื่นชอบไป ข่าวดีก็คือ เราไม่จำเป็นต้องงดเมนูนี้ซะทีเดียว ขอแค่ลดปริมาณให้น้อยลง จากที่เคยทานทุกวันก็ลดเหลือสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง และลดลงอีกเมื่อเริ่มคุ้นชิน แบบนี้ร่างกายก็จะสามารถขับสารพิษออกไปได้ทัน หันมาเลือกทาน สเต็กอกไก่ ไร้น้ำมัน เมนูแนะนำสายดูแลสุขภาพไม่ควรพลาด

อันตรายจากการทานลูกชิ้นทอด มีสารบอแรกซ์  เกิดผลเสียต่อสุขภาพร่างกาย

            นอกจากนี้ก็ควรเลือกซื้อลูกชิ้นทอดจากร้านที่เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดี วิธีสังเกตลูกชิ้นทอดที่มีสารบอแรกซ์ก็คือ ให้ดูว่าทานแล้วลูกชิ้นมีความกรอบมากเกินไป หรือมีอาการพองตัวมากเกินไป ลูกชิ้นสีสันจัดจ้านก็ต้องระวังเช่นเดียวกัน เพราะมีสารบอแรกซ์มากกว่าที่เราคิด น้ำมันที่ใช้ทอดลูกชิ้นก็ต้องสดใหม่ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ไม่เป็นสีดำข้นและมีตะกอน ที่สำคัญ ระหว่างทานลูกชิ้นทอดก็ควรมีผักเป็นเครื่องเคียงด้วยเสมอ

ขอบคุณผู้สนับสนุนเคล็ดลับและวิธีการทำอาหารให้อร่อยจาก  pp สล็อต  ช่วยผ่อนคลายสมองในยุคโควิค

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แนะนำ 3 ยี่ห้อที่อร่อยดี อร่อยเหาะที่คุณต้องลอง

วันนี้กินอะไรดี ถือเป็นประโยคคำถามที่โลกแตกมาก เพราะแต่ละคนก็ไม่รู้ว่าวันนี้จะกินอะไรดี โดยเฉพาะเด็กหอและวัยทำงานที่ชื่นชอบการรับประทาน “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แทบจะทุกวันโดยเฉพาะช่วงกลางเดือนถึงสิ้นเดือน ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวันนี้เตรียม save เอาไว้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ […]

เทคโนโลยีอาหาร

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ นับไม่ถ้วน ตั้งแต่วิธีที่เราเติบโตและผลิตอาหารไปจนถึงวิธีที่เราบริโภค ตั้งแต่เนื้อสัตว์จากพืชและเนื้อสัตว์ในห้องปฏิบัติการไปจนถึงการทำฟาร์มแนวดิ่งและการจัดส่งอาหาร นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

ร้าน อาหารเกาหลี

ร้าน อาหารเกาหลี หลากหลายสไตล์ กับร้านอาหารชื่อดัง สายเกาหลีไม่ควรพลาด

ร้าน อาหารเกาหลี เข้ามามีบทบาทอย่างมากในประเทศไทย คนไทยหลายคนชื่นชอบอาหารต่างชาติประเทศนี้อย่างมาก เป็นอาหารที่มีความเป็นเอกลักษณ์ มีรสชาติอร่อย อาหารเด็ด ตถุดิบที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ แต่ละเมนูถูกอกถูกใจผู้ที่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก รวมไปถึงเครื่องเคียงต่างๆของเกาหลี […]

เมนูขนมจีน

เมนูขนมจีน แสนอร่อย รวมสูตรน้ำยาทั้ง 4 ภาค เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยถูกใจสำหรับคนรักเส้น

เมนูขนมจีน หาคนเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบเมนูเส้นขนมจีน ชื่นชอบรสชาติความเข้มข้นความกลมกล่อมของน้ำยาขนมจีนทั้ง 4 ภาค ของประเทศไทย อาหารเด็ด วันนี้เราจะพาทุกท่านไปลิ้มลองรสชาติความอร่อยของเมนูขนมจีน ที่รับรองว่าร้านอาหารที่เราได้แนะนำมาให้ท่านรู้จักในวันนี้ เป็นร้านอาหารที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีแล้วว่ามีความเอร็ดอร่อยของขนมจีนน้ำยา […]