ร้านอร่อยถนนบรรทัดทอง
แนะนำร้านอาหาร

รวม ร้านอร่อยถนนบรรทัดทอง มีแต่ของอร่อยที่ต้องไปกินให้ได้สักครั้ง

            ร้านอร่อยถนนบรรทัดทอง ถนนบรรทัดทองย่านที่มีแต่ของอร่อย มีให้เลือกสรรครบทั้งอาหารคาว และหวาน นอกจากนี้ยังเดินทางได้สะดวกแบบสุด ๆ เพราะอยู่ใกล้กับ BTS หลายสถานี ดังนั้นบทความเกี่ยวกับอาหารนี้จึงได้รวบรวมร้านอร่อยถนนบรรทัดทองที่ต้องไปกินให้ได้สักครั้งมาไว้ให้แล้ว ถ้าพร้อมแล้วตามบทความนี้ไปดูกันเลย

ร้านอร่อยถนนบรรทัดทอง 1

คัดสรรคทุกเมนูอาหารอร่อยมาไว้ 5 ร้านอร่อยถนนบรรทัดทอง

            “กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า” ร้านกุยช่ายในตำนานที่เปิดขายมามากกว่า 40 ปีที่ถนนบรรทัดทอง การันตีในเรื่องของรสชาติได้เลยว่าอร่อยเด็ดอย่างแน่นอน อีกทั้งยังมีไส้ของกุยช่ายให้เลือกมากถึง 3 ไส้ อาทิ เช่น ไส้ผักกุยช่าย ไส้เผือก ไส้หน่อไม้ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีกุยช่ายตอกไข่ซึ่งเป็นเมนูพิเศษ รับรองเลยว่าหารับประทานที่ไหนไม่ได้อย่างแน่นอน เป็นกุยช่ายร้านอร่อยถนนบรรทัดทองที่ต้องไปกินให้ได้สักครั้ง

ร้านอร่อยถนนบรรทัดทอง -ตุ้งแฉ่เตาถ่าน 2

            “ตุ้งแฉ่เตาถ่าน” ร้านผัดซีอิ๊วที่ถนนบรรทัดทองที่เปิดขายมานานกว่า 60 ปี เป็นสูตรดั้งเดิมที่ถูกส่งกันมารุ่นต่อรุ่น อีกทั้งยังใช้เตาถ่านในการประกอบอาหารจึงทำให้มีกลิ่นหอมไม่เหมือนร้านไหน ๆ นอกจากนี้ในปัจจุบันก็ยังมีการเพิ่มเมนูต่าง ๆขึ้นมา อาทิ เช่น เมนูข้าวผัด เมนูข้าวหมูซีอิ๊ว ฯลฯ เป็นต้น

ร้านอร่อยถนนบรรทัดทอง -“เช็ง ซิม อี๊

            “เช็ง ซิม อี๊” ร้านขนมหวานชื่อดังที่มีสาขาไปทั่วกรุงเทพ โดยสาขาที่บทความนี้จะมาแนะนำนั้นตั้งอยู่ที่ถนนบรรทัดทอง จุดเด่นของขนมหวานที่ร้านแห่งนี้ก็คือ มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนร้านไหน ๆ อีกทั้งยังมีเมนูขนมหวานให้เลือกสรรมากมาย รับรองเลยว่าหากรับประทานเป็นของหวานตบท้ายแล้วจะทำให้มื้ออาหารนั้น ๆของคุณยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน

ร้านอร่อยถนนบรรทัดทอง -ลูกชิ้นปลา บรรทัดทอง

            “ลูกชิ้นปลา บรรทัดทอง” ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาที่ถนนบรรทัดทอง เป็นอีกหนึ่งร้านเก่าแก่ที่เปิดขายมานานกว่า 40 ปี จุดเด่นของที่ร้านแห่งนี้คือ ลูกชิ้นปลาที่ทำเองโดยเป็นเนื้อปลาเน้น ๆ ไม่มีการผสมแป้ง จึงทำให้ได้รสชาติที่ดีเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังไม่มีกลิ่นเหม็นคาวอีกด้วย

ร้านอร่อยถนนบรรทัดทอง -หมูสะเต๊ะ ซีอิ๊วดำ มิ้งโภชนา

            “หมูสะเต๊ะ ซีอิ๊วดำ มิ้งโภชนา” อีกหนึ่งร้านอร่อยถนนบรรทัดทองที่ต้องไปกินให้ได้สักครั้งด้วยชื่อเสียงของความอร่อยที่เปิดขายมายาวนานกว่า 55 ปี โดยทางร้านจะใช้เนื้อหมูที่คัดสรรเป็นอย่างดีเท่านั้นในการทำหมูสะเต๊ะ จึงทำให้มีความหอมนุ่มเป็นอย่างมาก ยิ่งรับประทานคู่กันกับน้ำจิ้มรสเด็ดบอกเลยว่าฟินสุด ๆ

หากคุณกำลังมองหาเมนูน่าทาน อย่าลืมกดติดตาม  อาหารเด็ด  และร้านอาหารน่าทาน ของกินอร่อยน่าลองย่านเสาชิงช้า ที่ต้องไปลองให้ได้สักครั้งรับรองเด็ดทุกร้าน

ถ้าหากว่างจากการทานเมนูแสนอร่อย แอดขอแนะนำ  tsover ไว้เล่นแบบเพลิน ๆ ช่วยผ่อนคลายสมองในยุคโควิค

บุฟเฟ่ซีฟู้ด

บุฟเฟ่ซีฟู้ด กำเงินไปไม่ถึงพันก็ไปฟินกันได้ กินอาหารทะเลได้อย่างคุ้มค่า

ณ ปัจจุบันนั้นเราจะเห็นร้านอาหารจำพวกแนวราคาเหมา ๆ กันมากมาย อีกทั้งยังต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยที่ผู้บริโภคนั้นหันนิยมมารับประทานอาหารแบบพวกบุปเฟ่กันมากขึ้น และ แน่นอนว่าอาหารประเภทซีฟู้ดก็จำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ด้วยเหมือนกัน เพื่อที่ร้านของตัวเองจะได้อยู่รอดในยุคนี้ […]

อาหารที่เสี่ยงต่อการเกิดโรค

อาหารที่เสี่ยงต่อการเกิดโรค ภัยไข้เจ็บ กินเข้าไปเยอะแล้วอาจเกิดผลตามาแน่นอน

      อาหารที่เสี่ยงต่อการเกิดโรค ปัจจุบันนี้ ผู้คนส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญต่อการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์แก่ร่างกาย และมีผลกระทบต่อการเกิดโรค หรือผลกระทบต่อโรคประจำตัวมากขึ้น โดยหลายท่านเชื่อว่าที่ตนเองเกิดเป็นโรคต่างๆขึ้นนั้น  อาจจะมาจากปัจจัยหลักคือการกิน และกรรมพันธุ์หรือพันธุกรรม หากเกิดจากกรรมพันธุ์หรือพันธุกรรมนั่นย่อมหลีกเลี่ยงไม่พ้นอยู่ดี […]

ร้าน Casa lapin

ร้าน Casa lapin กับตกแต่งในสไตล์คาแฟ่หรูหราที่มาเอาใจสายฮิปเตอร์

โดย ร้าน Casa lapin ถือว่าเป็นร้านอาหารในสไตล์คาแฟ่ที่มีการตกแต่งร้านเพื่อเอาใจสายฮิปเตอร์ที่ชื่นชอบบรรยากาศร้านอาหารที่ดูหรูหราและมีความแปลกในแบบผสมผสาน ซึ่งจุดขายของทางร้านคือจะมีการสลักบนแก้วเครื่องดื่มเป็นรูปตัวการ์ตูนอย่างน้องกระต่ายเพื่อเอาใจลูกค้าที่รักและชื่นชอบน้องกระต่ายอีกด้วย โดยร้านจะอยู่ในห้างเซ็นทรัลเวิลด์ โดยตัวร้าน Casa lapin […]

ร้านกาแฟโบราณในย่านเก่า

เยี่ยมถิ่นเก่า ร้านกาแฟโบราณในย่านเก่า จิบกาแฟชิล ๆ ย้อนบรรยากาศโบราณ

วันนี้มาแนะนำ ร้านกาแฟโบราณในย่านเก่า ที่นั่งกินแล้วได้บรรยากาศของความโบราณ อีกทั้งรสชาติยังอร่อย สามารถหวนรำลึกถึงอดีตที่ผ่านมาได้อย่างดี ในบทความนี้จะมาให้เป็นไอเดียไว้สัก 2 ร้านที่ครั้งนึงควรต้องไป ต้องลอง ต้องจิบกาแฟชิล […]