เมนูแตงกวาผัดไข่
อาหารทั่วไป อาหารไทย

เมนูแตงกวาผัดไข่ เมนูนี้ที่คุณจะต้องจำรสชาติของแตงกวาอย่างไม่รู้ลืมเลย

สำหรับคนที่ชอบทานแตงกวาก็จะรู้เลยว่าแตงกวานั้นสามารถที่จะทำได้หลากหลายเมนูไม่ว่าจะต้มจืดแตงกวาที่ใส่ไข่ไปในเมนูหรือจะเป็นยำแตงกวาก็มีน่ะ หรือจะเป็นตำแตงกวาก็มีอีก แต่ที่จะพูดถึงในที่นี้ คือ เมนูแตงกวาผัดไข่ ที่เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีความอร่อยอย่างไม่รู้ลืมเลยเป็นเมนูที่จะได้รับทั้งโปรตีนที่มาจากเนื้อกุ้งพร้อมทั้งวิตามินที่มาจากแตงกวา และโซเดียมที่มาจากเครื่อง อย่าง ซอสปรุงรสอีก นี่ไม่ต้องนึกเลยน่ะว่ารสชาติจะอร่อยแค่ไหน

เมนูแตงกวาผัดไข่ เป็นเมนูที่มีความหอมด้วยกลิ่นของไข่ที่มีการผัดลงไป แต่เมนูนี้ก็ยังมีเนื้อปลาอินทรีที่มีความเค็มกรุบๆใส่เข้าไปด้วยเพื่อเพิ่มความหอมมันมากยิ่งขึ้น และยิ่งใส่แตงกวาลงไปก็ยิ่งทำให้ความหอมมันๆเค็มๆของเนื้อปลานั้นเข้ากันได้ดีกับแตงกวา แตงกวาจึงออกรสชาติที่แปลกและไม่เหมือนการนำแตงกวาไปทำเมนูอื่นๆเลย ฉะนั้น หากคุณอยากทานแตงกวาที่มีรสชาติอร่อยหอมมันๆต้องเมนูแตงกวาผัดไข่นี่เลย

นอกจากเนื้อปลาแล้วยังมีการใส่กุ้งเข้าไปด้วยเพื่อเพิ่มสีสันให้กับเมนู ขอบอกเลยว่ากุ้งนั้นคุณต้องทำให้ดีน่ะ เพราะตัวกุ้งจะมีเส้นดำๆอยู่ ซึ่งในการทำอาหารเราจะต้องดึงออกอยู่แล้ว และจะต้องมีการปอกเปลือกกุ้งอีกด้วย และในการทำกุ้งนั้นก็ต้องทำการผ่าหลังของกุ้งเพื่อให้ตัวกุ้งเมื่อนำมาทอดแล้วจะมีลักษณะที่ม้วนอย่างสวยงาม

ฉะนั้น หากคุณอยากจะมีรสชาติของเมนูอาหารที่เกี่ยวกับแตงกวาแบบไม่เหมือนใคร เป็นรสชาติที่ทานไปแล้วคุณจะจำอย่างไม่รู้ลืมเลย คุณต้องเลือกทานเมนูอาหารแตงกวาผัดไข่เท่านั้น

ติดตามการแนะนำเมนูอาหารใหม่ๆทุกวัน และ เราขอนำเสนอเมนูอาหารยอดฮิตรับรองไม่มีผิดหวังแน่นอน

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]