เมนูแตงกวาผัดไข่
อาหารทั่วไป อาหารไทย

เมนูแตงกวาผัดไข่ เมนูนี้ที่คุณจะต้องจำรสชาติของแตงกวาอย่างไม่รู้ลืมเลย

สำหรับคนที่ชอบทานแตงกวาก็จะรู้เลยว่าแตงกวานั้นสามารถที่จะทำได้หลากหลายเมนูไม่ว่าจะต้มจืดแตงกวาที่ใส่ไข่ไปในเมนูหรือจะเป็นยำแตงกวาก็มีน่ะ หรือจะเป็นตำแตงกวาก็มีอีก แต่ที่จะพูดถึงในที่นี้ คือ เมนูแตงกวาผัดไข่ ที่เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีความอร่อยอย่างไม่รู้ลืมเลยเป็นเมนูที่จะได้รับทั้งโปรตีนที่มาจากเนื้อกุ้งพร้อมทั้งวิตามินที่มาจากแตงกวา และโซเดียมที่มาจากเครื่อง อย่าง ซอสปรุงรสอีก นี่ไม่ต้องนึกเลยน่ะว่ารสชาติจะอร่อยแค่ไหน

เมนูแตงกวาผัดไข่ เป็นเมนูที่มีความหอมด้วยกลิ่นของไข่ที่มีการผัดลงไป แต่เมนูนี้ก็ยังมีเนื้อปลาอินทรีที่มีความเค็มกรุบๆใส่เข้าไปด้วยเพื่อเพิ่มความหอมมันมากยิ่งขึ้น และยิ่งใส่แตงกวาลงไปก็ยิ่งทำให้ความหอมมันๆเค็มๆของเนื้อปลานั้นเข้ากันได้ดีกับแตงกวา แตงกวาจึงออกรสชาติที่แปลกและไม่เหมือนการนำแตงกวาไปทำเมนูอื่นๆเลย ฉะนั้น หากคุณอยากทานแตงกวาที่มีรสชาติอร่อยหอมมันๆต้องเมนูแตงกวาผัดไข่นี่เลย

นอกจากเนื้อปลาแล้วยังมีการใส่กุ้งเข้าไปด้วยเพื่อเพิ่มสีสันให้กับเมนู ขอบอกเลยว่ากุ้งนั้นคุณต้องทำให้ดีน่ะ เพราะตัวกุ้งจะมีเส้นดำๆอยู่ ซึ่งในการทำอาหารเราจะต้องดึงออกอยู่แล้ว และจะต้องมีการปอกเปลือกกุ้งอีกด้วย และในการทำกุ้งนั้นก็ต้องทำการผ่าหลังของกุ้งเพื่อให้ตัวกุ้งเมื่อนำมาทอดแล้วจะมีลักษณะที่ม้วนอย่างสวยงาม

ฉะนั้น หากคุณอยากจะมีรสชาติของเมนูอาหารที่เกี่ยวกับแตงกวาแบบไม่เหมือนใคร เป็นรสชาติที่ทานไปแล้วคุณจะจำอย่างไม่รู้ลืมเลย คุณต้องเลือกทานเมนูอาหารแตงกวาผัดไข่เท่านั้น

ติดตามการแนะนำเมนูอาหารใหม่ๆทุกวัน และ เราขอนำเสนอเมนูอาหารยอดฮิตรับรองไม่มีผิดหวังแน่นอน

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แนะนำ 3 ยี่ห้อที่อร่อยดี อร่อยเหาะที่คุณต้องลอง

วันนี้กินอะไรดี ถือเป็นประโยคคำถามที่โลกแตกมาก เพราะแต่ละคนก็ไม่รู้ว่าวันนี้จะกินอะไรดี โดยเฉพาะเด็กหอและวัยทำงานที่ชื่นชอบการรับประทาน “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แทบจะทุกวันโดยเฉพาะช่วงกลางเดือนถึงสิ้นเดือน ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวันนี้เตรียม save เอาไว้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ […]

ทอดมันหัวปลี

ทอดมันหัวปลี เคล็ดลับการทำเมนูนี้ให้อร่อยจนแสงออกปากคืออะไร

ทอดมันหัวปลี เป็นเมนูอาหารที่คนต่างจังหวัดรู้จักกันดี เพราะหลายบ้านจะปลูกกล้วยไว้อย่างน้อยสัก 2-3 ต้น แล้วแต่พื้นที่จะเอื้ออำนวย บ้างก็ปลูกไว้กินผล บ้างก็ปลูกไว้ใช้ต้นใช้ใบ หัวปลีจึงเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่าย ต่อให้ต้องซื้อหาก็มีราคาไม่แพง […]

เทคโนโลยีอาหาร

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ นับไม่ถ้วน ตั้งแต่วิธีที่เราเติบโตและผลิตอาหารไปจนถึงวิธีที่เราบริโภค ตั้งแต่เนื้อสัตว์จากพืชและเนื้อสัตว์ในห้องปฏิบัติการไปจนถึงการทำฟาร์มแนวดิ่งและการจัดส่งอาหาร นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

หมูทอดกระเทียมพริกสด

หมูทอดกระเทียมพริกสด เมนูทำง่ายที่ทานเมื่อไรก็อร่อย

            หมูทอดกระเทียมพริกสด เบื่อไหมกับเมนูหมูทอดแบบธรรมดาๆ มาลองเพิ่มความจัดจ้านด้วยการทำหมูทอดกระเทียมพริกสดกันดีกว่า เป็นเมนู อาหารเด็ด ที่ชื่อเรียกก็บอกถึงวัตถุดิบที่ต้องใช้อย่างครบถ้วน ทำได้ง่าย แถมยังปรับแต่งประเภทของเนื้อสัตว์ได้ตามใจชอบอีกด้วย แต่ครั้งนี้เราจะพาทำด้วยหมูสามชั้น […]