อาหารแช่แข็ง
อาหารทั่วไป

ไขข้อข้องใจของ อาหารแช่แข็ง และอยากที่จะรู้ว่าจะส่งผลต่อสุขภาพหรือไม่

อาหารแช่แข็ง นั้นเป็นอาหารที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะสามารถที่จะนำมารับประทานได้ง่าย โดยใช้เวลาในการอุ่นอาหารเพียงแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น และยังสามารถเก็บไว้ได้นานอีกด้วย และในปัจจุบันนั้นอาหารแช่แข็งก็มีให้เลือกหลากหลายมากขึ้น จึงทำให้อาหารแช่แข็งกลายเป็นที่นิยมของผู้คนในปัจจุบันเพิ่มมากขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ยังมีผู้คนที่ข้องใจในเรื่องของการรับประทานอาหารแช่แข็งว่าจะมีผลต่อสุขภาพหรือด้านอื่น ๆหรือไม่ บทความเกี่ยวกับอาหารนี้จึงจะมาไขข้อข้องใจของอาหารแช่แข็งที่คุณอยากรู้

มีหลายคนที่ข้องใจเกี่ยวกับการรับประทานอาหารแช่แข็ง และอยากที่จะรู้ว่าหากรับประทานอาหารแช่แข็งบ่อยครั้ง หรือมีการรับประทานเป็นประจำจะส่งผลต่อสุขภาพหรือไม่ ทั้งนี้ก็ได้มีการวิจัยออกมาแล้วว่าการรับประทานอาหารแช่แข็งบ่อยครั้งนั้นไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างแน่นอน เพราะมีการถนอมอาหารไว้ด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสมจึงไม่ทำให้คุณค่าทางสารอาหารนั้นลดลง แต่สิ่งที่เป็นอันตรายต่อผู้ที่รับประทานอาหารแช่แข็งก็คือ ภาชนะที่ใช้ในการอุ่นอาหาร เพราะอาจมีสารปนเปื้อนจากภาชนะที่ไม่ทนต่อความร้อน

ไขข้อข้องใจของอาหารแช่แข็งที่มีหลายคนสงสัยว่าทำไมอาหารแช่แข็งจึงสามารถที่จะเก็บไว้ได้นานกว่าอาหารปกติทั่วไป สาเหตุนั่นก็เพราะอาหารแช่แข็งนั้นจะถูกเก็บไว้ในอุณหภูมิที่เหมาะสมจนทำให้น้ำภายในอาหารนั้นกลายเป็นน้ำแข็ง จุลินทรีย์ต่าง ๆที่เป็นปัจจัยที่ทำให้อาหารเน่าเสียจึงไม่สามารถที่จะเจริญเติบโตได้ จึงทำให้อาหารแช่แข็งนั้นสามารถที่จะเก็บไว้ได้นานกว่าอาหารทั่วไปนั่นเอง

หลายคนอยากรู้ว่าอาหารแช่แข็งนั้นสามารถนำอาหารมาทำได้ทุกประเภทหรือไม่ ในความเป็นจริงแล้วนั้นการทำอาหารให้เป็นอาหารแช่แข็งก็ถูกจำกัดให้สามารถทำอาหารได้แค่บางประเภทเท่านั้น เพราะการแช่แข็งจะทำให้สูญเสียไขมันในอาหาร ซึ่งอาจทำให้รสชาติ และรูปร่างของอาหารนั้นเปลี่ยนไป อาหารบางประเภทจึงไม่สามารถที่จะนำมาทำเป็นอาหารแช่แข็งได้

ไขข้อข้องใจของอาหารแช่แข็งว่าก่อนการนำมาอุ่นต้องนำไปละลายน้ำก่อนหรือไม่ ในความเป็นจริงแล้วสามารถที่จะนำอาหารแช่แข็งมาอุ่นได้เลยตามคำแนะนำของฉลากบนอาหารแช่แข็งนั้น ๆ เพราะความร้อนจะทำให้น้ำแข็งละลายอยู่แล้ว จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องนำอาหารแช่แข็งมาละลายน้ำก่อนการอุ่นอาหาร

ติดตามการแนะนำเมนูอาหาร และ เรามีเมนูที่ทำจากหมูกับไข่เค็มมาแนะนำ

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แนะนำ 3 ยี่ห้อที่อร่อยดี อร่อยเหาะที่คุณต้องลอง

วันนี้กินอะไรดี ถือเป็นประโยคคำถามที่โลกแตกมาก เพราะแต่ละคนก็ไม่รู้ว่าวันนี้จะกินอะไรดี โดยเฉพาะเด็กหอและวัยทำงานที่ชื่นชอบการรับประทาน “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แทบจะทุกวันโดยเฉพาะช่วงกลางเดือนถึงสิ้นเดือน ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวันนี้เตรียม save เอาไว้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ […]

เทคโนโลยีอาหาร

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ นับไม่ถ้วน ตั้งแต่วิธีที่เราเติบโตและผลิตอาหารไปจนถึงวิธีที่เราบริโภค ตั้งแต่เนื้อสัตว์จากพืชและเนื้อสัตว์ในห้องปฏิบัติการไปจนถึงการทำฟาร์มแนวดิ่งและการจัดส่งอาหาร นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

ร้าน อาหารเกาหลี

ร้าน อาหารเกาหลี หลากหลายสไตล์ กับร้านอาหารชื่อดัง สายเกาหลีไม่ควรพลาด

ร้าน อาหารเกาหลี เข้ามามีบทบาทอย่างมากในประเทศไทย คนไทยหลายคนชื่นชอบอาหารต่างชาติประเทศนี้อย่างมาก เป็นอาหารที่มีความเป็นเอกลักษณ์ มีรสชาติอร่อย อาหารเด็ด ตถุดิบที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ แต่ละเมนูถูกอกถูกใจผู้ที่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก รวมไปถึงเครื่องเคียงต่างๆของเกาหลี […]

เมนูขนมจีน

เมนูขนมจีน แสนอร่อย รวมสูตรน้ำยาทั้ง 4 ภาค เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยถูกใจสำหรับคนรักเส้น

เมนูขนมจีน หาคนเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบเมนูเส้นขนมจีน ชื่นชอบรสชาติความเข้มข้นความกลมกล่อมของน้ำยาขนมจีนทั้ง 4 ภาค ของประเทศไทย อาหารเด็ด วันนี้เราจะพาทุกท่านไปลิ้มลองรสชาติความอร่อยของเมนูขนมจีน ที่รับรองว่าร้านอาหารที่เราได้แนะนำมาให้ท่านรู้จักในวันนี้ เป็นร้านอาหารที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีแล้วว่ามีความเอร็ดอร่อยของขนมจีนน้ำยา […]