อาหารแช่แข็ง
อาหารทั่วไป

ไขข้อข้องใจของ อาหารแช่แข็ง และอยากที่จะรู้ว่าจะส่งผลต่อสุขภาพหรือไม่

อาหารแช่แข็ง นั้นเป็นอาหารที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะสามารถที่จะนำมารับประทานได้ง่าย โดยใช้เวลาในการอุ่นอาหารเพียงแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น และยังสามารถเก็บไว้ได้นานอีกด้วย และในปัจจุบันนั้นอาหารแช่แข็งก็มีให้เลือกหลากหลายมากขึ้น จึงทำให้อาหารแช่แข็งกลายเป็นที่นิยมของผู้คนในปัจจุบันเพิ่มมากขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ยังมีผู้คนที่ข้องใจในเรื่องของการรับประทานอาหารแช่แข็งว่าจะมีผลต่อสุขภาพหรือด้านอื่น ๆหรือไม่ บทความเกี่ยวกับอาหารนี้จึงจะมาไขข้อข้องใจของอาหารแช่แข็งที่คุณอยากรู้

มีหลายคนที่ข้องใจเกี่ยวกับการรับประทานอาหารแช่แข็ง และอยากที่จะรู้ว่าหากรับประทานอาหารแช่แข็งบ่อยครั้ง หรือมีการรับประทานเป็นประจำจะส่งผลต่อสุขภาพหรือไม่ ทั้งนี้ก็ได้มีการวิจัยออกมาแล้วว่าการรับประทานอาหารแช่แข็งบ่อยครั้งนั้นไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างแน่นอน เพราะมีการถนอมอาหารไว้ด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสมจึงไม่ทำให้คุณค่าทางสารอาหารนั้นลดลง แต่สิ่งที่เป็นอันตรายต่อผู้ที่รับประทานอาหารแช่แข็งก็คือ ภาชนะที่ใช้ในการอุ่นอาหาร เพราะอาจมีสารปนเปื้อนจากภาชนะที่ไม่ทนต่อความร้อน

ไขข้อข้องใจของอาหารแช่แข็งที่มีหลายคนสงสัยว่าทำไมอาหารแช่แข็งจึงสามารถที่จะเก็บไว้ได้นานกว่าอาหารปกติทั่วไป สาเหตุนั่นก็เพราะอาหารแช่แข็งนั้นจะถูกเก็บไว้ในอุณหภูมิที่เหมาะสมจนทำให้น้ำภายในอาหารนั้นกลายเป็นน้ำแข็ง จุลินทรีย์ต่าง ๆที่เป็นปัจจัยที่ทำให้อาหารเน่าเสียจึงไม่สามารถที่จะเจริญเติบโตได้ จึงทำให้อาหารแช่แข็งนั้นสามารถที่จะเก็บไว้ได้นานกว่าอาหารทั่วไปนั่นเอง

หลายคนอยากรู้ว่าอาหารแช่แข็งนั้นสามารถนำอาหารมาทำได้ทุกประเภทหรือไม่ ในความเป็นจริงแล้วนั้นการทำอาหารให้เป็นอาหารแช่แข็งก็ถูกจำกัดให้สามารถทำอาหารได้แค่บางประเภทเท่านั้น เพราะการแช่แข็งจะทำให้สูญเสียไขมันในอาหาร ซึ่งอาจทำให้รสชาติ และรูปร่างของอาหารนั้นเปลี่ยนไป อาหารบางประเภทจึงไม่สามารถที่จะนำมาทำเป็นอาหารแช่แข็งได้

ไขข้อข้องใจของอาหารแช่แข็งว่าก่อนการนำมาอุ่นต้องนำไปละลายน้ำก่อนหรือไม่ ในความเป็นจริงแล้วสามารถที่จะนำอาหารแช่แข็งมาอุ่นได้เลยตามคำแนะนำของฉลากบนอาหารแช่แข็งนั้น ๆ เพราะความร้อนจะทำให้น้ำแข็งละลายอยู่แล้ว จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องนำอาหารแช่แข็งมาละลายน้ำก่อนการอุ่นอาหาร

ติดตามการแนะนำเมนูอาหาร และ เรามีเมนูที่ทำจากหมูกับไข่เค็มมาแนะนำ

แกงเลียงกุ้งสด

แกงเลียงกุ้งสด เมนูสมุนไพรสำหรับคุณแม่ให้นม เรียกน้ำนมได้เป็นอย่างดี

เมนู แกงเลียงกุ้งสด ถือว่าเป็นเมนูสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพและร่างกายเป็นอย่างมากและยิ่งเป็นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร ควรรับประทานแกงเลียงกุ้งสดเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะสามารถที่จะเรียกน้ำนมในคุณแม่ในระยะให้นมได้เป็นอย่างดี แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ แถมยังมีคุณค่าและคุณประโยชน์มากมายจากสมุนไพรนานาชนิดแถมยังมี รสชาติที่เผ็ดร้อนช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำนมและยังมีคุณประโยชน์จากเครื่องแกงที่เป็นสมุนไพรนานาชนิดรวมถึงผักหลากหลายชนิดอีกด้วย นอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้วยังได้คุณประโยชน์ครบถ้วนอีกด้วย เมนูแกงเลียงกุ้งสดจัดว่าเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆแต่คุณน่ะประโยชน์ครับแก้วเลยทีเดียว ยิ่งเป็นคุณแม่ให้นมบทแนะนำให้รับประทานเมนูนี้เป็นเมนูหลักเลยก็ยิ่งดี […]

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]