หมูกับไข่เค็ม
อาหารทั่วไป

เมนูอาหารจากหมูกับไข่เค็ม เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ควรมีติดบ้านไว้ในทุกๆมื้อ

อาหารที่เราทานไปนั้น คุณเคยที่จะมีการผสมผสานมิกซ์แอนด์แมชต์หรือไม่ ถ้าไม่เคยเราขอเสนอเมนูนี้เลย เมนูอาหารจากหมูกับไข่เค็ม เพราะหมูนั้นเป็นอาหารที่หลายๆคนทานอยู่แล้ว ส่วนไข่เค็มอาจจะทานบ้างไม่ทานบ้าง แต่สำหรับบางคนก็อาจจะทานบ่อยๆถ้ารับประทานจำพวกข้าวต้มในตอนเช้า แต่ในที่นี้เราจะมาแนะนำเมนูที่มีการนำหมูกับไข่เค็มมาผสมผสานกันจนเกิดเป็นเมนูที่มีความน่าสนใจ และยิ่งทำให้การทำอาหารนั้นดูเป็นเรื่องง่าย ดังนี้

เมนูที่จะแนะนำ ก็คือ หมูสับนึ่งไข่เค็ม เป็นเมนูที่รู้แล้วว่าต้องใช้วิธีในการนึ่งเป็นหลัก แต่ก่อนจะลงมือทำนั้น คุณก็ต้องเตรียมส่วนผสมไว้ให้เรียบร้อยทั้งหมูกับไข่เค็ม หรือแม้แต่เครื่องปรุง จำพวก กระเทียม น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว พริกไทย รากผักชี เป็นต้น

วิธีต่อมาก็ง่ายๆเลย คุณก็นำส่วนผสมในส่วนที่เป็นเครื่องปรุงที่ได้มีการกล่าวไว้แล้วนั้นมาทำการโขลกให้เข้ากัน จากนั้นก็นำไปผสมกับหมูที่มีการเตรียมไว้ ซึ่งหมูเราก็ต้องเลือกใช้หมูสับ และเมื่อผสมคลุกเคล้าเรียบร้อยแล้วเราก็ปั้นเป็นก้อนๆ แล้วเราก็นำไข่แดงที่มีการเตรียมไว้มาวางด้านบนของเนื้อหมูสับที่มีการปรุงเรียบร้อยแล้ว เพียงเท่านี้หมูกับไข่เค็มก็ได้อยู่ด้วยกันแล้ว

สุดท้ายคุณก็เอาหมูกับไข่เค็มที่ทำไว้เรียบร้อยแล้วไปนึ่งให้สุก ซึ่งใช้เวลาประมาณ 15 นาที ซึ่งการนึ่งให้สุกนั้นคุณก็ต้องดูว่ามีควันพวยพุ่งออกมาและมีกลิ่นหอมหรือไม่ เพียงเท่านี้ก็จะได้เมนูหมูสับนึ่งไข่เค็มไว้รับประทานแล้ว

จะเห็นได้ว่า เป็นเมนูที่มีส่วนประกอบหลักเป็นหมูกับไข่เค็มที่มีความเข้ากันลงตัวได้เป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ควรมีติดบ้านไว้ในทุกๆมื้อน่ะค่ะ

ติดตามการแนะนำเมนูอาหาร aroi-mark.com ได้ที่นี่เลย

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

เมนู อาหารเช้า

เมนู อาหารเช้า บำรุงสมอง แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วนทำทานเองได้ง่ายๆ

เมนู อาหารเช้า เป็นอาหารมื้อที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกคน การรับประทานอาหารเช้าจะช่วยบำรุงสมองให้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครที่กำลังคิดอยากอดอาหารอยู่นั้น แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเช้าเป็นมื้ออาหารที่ไม่ควรอดที่สุดเพราะหากไม่รับประทานอาหารเช้า จะทำให้สมองของคุณบลอ คิดไม่ออก หรือมีอาการอื่นๆอีกมากมายสำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเมนูอาหารเช้าสุดพิเศษแบบครบสูตร ที่สามารถทำทานได้ง่ายๆที่บ้านในช่วงเวลาเร่งรีบ […]

ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก

ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก มีมากกว่าการทำอาหาร ใช้ในการดูแลต่อสุขภาพ

   ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก ในการทำอาหาร ไม่ว่าจะผัด การทอด ส่วนใหญ่แล้วจะนิยมใช้น้ำมันหมู หรือไม่ก็น้ำมันพืชจากถั่วเหลืองเป็นหลัก ด้วยราคาน้ำมันทั้งสองชนิดนี้ มีราคาที่ถูกหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อแถวบ้าน แต่ถ้าคุณเป็นคนที่รักสุขภาพ […]