เมนูกุ้ง
อาหารรสเด็ด

เมนูกุ้ง ที่ไม่ว่าจะทำเมนูไหนก็อร่อยถูกใจทุกคนในครอบครัว บอกเลยน่าสนใจมาก ๆ

เมนูกุ้ง ที่มีหลากหลายสายพันธุ์อาศัยอยู่ทั้งในแหล่งน้ำจืดและน้ำเค็ม  อีกทั้งกุ้งยังสามารถนำมาทำอาหารได้หลายประเภทหลายเมนู เช่น กุ้งเผารับประทานกับน้ำจิ้มรสเด็ด ต้มยำกุ้งรสจัดจ้าน ข้าวผัดกุ้งแสนอร่อยเมนูโปรดของใครหลายคน นอกจากนี้กุ้งยังมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณ 

เมนูกุ้ง

เมนูกุ้ง เมนูที่มีสารไอโอดีนที่ช่วยควบคุมการใช้พลังงานของร่างกาย จะมีเมนูอะไรบ้าง?

กุ้งเป็นเมนูอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนที่ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส และวิตามินต่างๆ ที่ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง ช่วยลดภาวะกระดูกเสื่อมเปราะปางและภาวะกระดูกพรุน และการประกอบอาหารเมนูกุ้งที่มาจากแหล่งน้ำเค็มจะมีสารไอโอดีนที่ช่วยควบคุมการใช้พลังงานของร่างกาย หากร่างกายไม่ได้รับสารไอโอดีนอย่างเพียงพอจะทำให้ต่อมไทรอยด์ทำงานผิดปกติ วันนี้เราจึงมีเมนูอาหารที่มีกุ้งเป็นส่วนประกอบมาฝากกันค่ะ

ผัดไทกุ้งสด
  • ผัดไทกุ้งสด เมนูอาหารที่โด่งดังไปทั่วโลกและหารับประทานได้ง่ายตั้งแต่ร้านรถเข็นข้างทางจนถึงร้านอาหารดังหรูหรา หรือจะทำรับประทานเองก็เป็นเมนูแสนง่ายเพราะในปัจจุบันมีซอสสำเร็จรูปสำหรับทำผัดไทกุ้งสด เพียงแค่คุณเตรียมวัตถุดิบต่างๆ เช่น เส้นจันทร์หรือเส้นเล็ก กุ้งสด ถั่วงอก ต้นหอม เต้าหู้เหลือง และไข่ นำลงไปคลุกเคล้าลงในกระทะเพียงไม่นาน คุณก็จะได้เมนูผัดไทกุ้งสดแสนอร่อยแล้วค่ะ
กุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอด
  • กุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอด เป็นเมนูทอดที่ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ทำเป็นเมนูอาหารว่างในวันหยุดให้กับครอบครัวได้รับประทานรับรองจะติดใจทุกคนและอาจเพิ่มคุณค่าทางสารอาหารด้วยการรับประทานกุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอดกับผักและผลไม้สลัดรวมก็ยิ่งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของทุกคนในครอบครัวอีกด้วย
กุ้งอบ
  • กุ้งอบ หรือกุ้งนึ่งรับประทานกับน้ำจิ้มรสแซบเป็นเมนูถูกปากคนชอบอาหารรสจัดอย่างแน่นอน  เพียงคุณเลือกกุ้งสดใหม่สะอาดนำมานึ่งคุณก็จะได้ลิ้มลองความสดและความหวานของเนื้อกุ้งพร้อมทั้งได้รับโปรตีนและแร่ธาตุอาหารที่ประโยชน์สำหรับคุณด้วยค่ะ

ขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก ufa1688 ที่แบ่งปันข้อมูลดีๆ ให้เว็บไซต์ของเรา

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ อาหารเส้นยอดฮิต ทานได้ไม่มีเบื่อ สำหรับคนรักเส้น บอกเลยน่าสนใจมาก ๆ

บุฟเฟ่ซีฟู้ด

บุฟเฟ่ซีฟู้ด กำเงินไปไม่ถึงพันก็ไปฟินกันได้ กินอาหารทะเลได้อย่างคุ้มค่า

ณ ปัจจุบันนั้นเราจะเห็นร้านอาหารจำพวกแนวราคาเหมา ๆ กันมากมาย อีกทั้งยังต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยที่ผู้บริโภคนั้นหันนิยมมารับประทานอาหารแบบพวกบุปเฟ่กันมากขึ้น และ แน่นอนว่าอาหารประเภทซีฟู้ดก็จำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ด้วยเหมือนกัน เพื่อที่ร้านของตัวเองจะได้อยู่รอดในยุคนี้ […]

น้ำยำสูตรปลาร้า

น้ำยำสูตรปลาร้า ทำอย่างไรให้อร่อยจัดจ้านเหมือนร้านต้องทำอย่างไร

เคยสงสัยบ้างไหมว่าเมนูยำที่ดูทำไม่ยาก ทำไมทำเองที่บ้านถึงรสชาติต่างจากร้านลิบลับ ทั้งที่ใส่เครื่องเหมือนกันหมด เคล็ดลับมันอยู่ที่ น้ำยำสูตรปลาร้า ซึ่งไม่ใช่แค่การเอาส่วนผสมหลายๆ อย่างมารวมกัน หากต้องการความกลมกล่อม ความหอม และความเข้มข้นที่ซึมเข้าเนื้อได้ง่าย […]

หมูทอดกระเทียมพริกสด

หมูทอดกระเทียมพริกสด เมนูทำง่ายที่ทานเมื่อไรก็อร่อย

            หมูทอดกระเทียมพริกสด เบื่อไหมกับเมนูหมูทอดแบบธรรมดาๆ มาลองเพิ่มความจัดจ้านด้วยการทำหมูทอดกระเทียมพริกสดกันดีกว่า เป็นเมนู อาหารเด็ด ที่ชื่อเรียกก็บอกถึงวัตถุดิบที่ต้องใช้อย่างครบถ้วน ทำได้ง่าย แถมยังปรับแต่งประเภทของเนื้อสัตว์ได้ตามใจชอบอีกด้วย แต่ครั้งนี้เราจะพาทำด้วยหมูสามชั้น […]

เมนูราเม็ง

สุดยอดแห่งอาหารญี่ปุ่น เมนูราเม็ง รสชาติอร่อยเด็ด รสชาติกลมกล่อมจนคุณต้องลอง

เมนูราเม็ง อีก 1 รสชาติความอร่อยของอาหารญี่ปุ่นที่เราอยากแนะนำให้คุณได้ลิ้มลองนั่นก็คือ ราเมงแสนอร่อย ที่พร้อมเสิร์ฟความกลมกล่อมให้คุณได้รับประทานจนคุณต้องติดใจ อาหารเด็ด เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะชาวไทย เมนูอาหารญี่ปุ่นเมนูนี้สร้างความเอร็ดอร่อยสำหรับคนรักเส้น […]