เมนูกุ้ง
อาหารรสเด็ด

เมนูกุ้ง ที่ไม่ว่าจะทำเมนูไหนก็อร่อยถูกใจทุกคนในครอบครัว บอกเลยน่าสนใจมาก ๆ

เมนูกุ้ง ที่มีหลากหลายสายพันธุ์อาศัยอยู่ทั้งในแหล่งน้ำจืดและน้ำเค็ม  อีกทั้งกุ้งยังสามารถนำมาทำอาหารได้หลายประเภทหลายเมนู เช่น กุ้งเผารับประทานกับน้ำจิ้มรสเด็ด ต้มยำกุ้งรสจัดจ้าน ข้าวผัดกุ้งแสนอร่อยเมนูโปรดของใครหลายคน นอกจากนี้กุ้งยังมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณ 

เมนูกุ้ง

เมนูกุ้ง เมนูที่มีสารไอโอดีนที่ช่วยควบคุมการใช้พลังงานของร่างกาย จะมีเมนูอะไรบ้าง?

กุ้งเป็นเมนูอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนที่ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส และวิตามินต่างๆ ที่ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง ช่วยลดภาวะกระดูกเสื่อมเปราะปางและภาวะกระดูกพรุน และการประกอบอาหารเมนูกุ้งที่มาจากแหล่งน้ำเค็มจะมีสารไอโอดีนที่ช่วยควบคุมการใช้พลังงานของร่างกาย หากร่างกายไม่ได้รับสารไอโอดีนอย่างเพียงพอจะทำให้ต่อมไทรอยด์ทำงานผิดปกติ วันนี้เราจึงมีเมนูอาหารที่มีกุ้งเป็นส่วนประกอบมาฝากกันค่ะ

ผัดไทกุ้งสด
  • ผัดไทกุ้งสด เมนูอาหารที่โด่งดังไปทั่วโลกและหารับประทานได้ง่ายตั้งแต่ร้านรถเข็นข้างทางจนถึงร้านอาหารดังหรูหรา หรือจะทำรับประทานเองก็เป็นเมนูแสนง่ายเพราะในปัจจุบันมีซอสสำเร็จรูปสำหรับทำผัดไทกุ้งสด เพียงแค่คุณเตรียมวัตถุดิบต่างๆ เช่น เส้นจันทร์หรือเส้นเล็ก กุ้งสด ถั่วงอก ต้นหอม เต้าหู้เหลือง และไข่ นำลงไปคลุกเคล้าลงในกระทะเพียงไม่นาน คุณก็จะได้เมนูผัดไทกุ้งสดแสนอร่อยแล้วค่ะ
กุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอด
  • กุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอด เป็นเมนูทอดที่ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ทำเป็นเมนูอาหารว่างในวันหยุดให้กับครอบครัวได้รับประทานรับรองจะติดใจทุกคนและอาจเพิ่มคุณค่าทางสารอาหารด้วยการรับประทานกุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอดกับผักและผลไม้สลัดรวมก็ยิ่งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของทุกคนในครอบครัวอีกด้วย
กุ้งอบ
  • กุ้งอบ หรือกุ้งนึ่งรับประทานกับน้ำจิ้มรสแซบเป็นเมนูถูกปากคนชอบอาหารรสจัดอย่างแน่นอน  เพียงคุณเลือกกุ้งสดใหม่สะอาดนำมานึ่งคุณก็จะได้ลิ้มลองความสดและความหวานของเนื้อกุ้งพร้อมทั้งได้รับโปรตีนและแร่ธาตุอาหารที่ประโยชน์สำหรับคุณด้วยค่ะ

ขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก ufa1688 ที่แบ่งปันข้อมูลดีๆ ให้เว็บไซต์ของเรา

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ อาหารเส้นยอดฮิต ทานได้ไม่มีเบื่อ สำหรับคนรักเส้น บอกเลยน่าสนใจมาก ๆ

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ- กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ ฝีมือแฟน ทำง่ายๆให้แฟนถือไปทำงานทุกเช้า 

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ ทุกเช้าก่อนไปทำงาน ท่านมักจะถือกล่องข้าวติดมือไปด้วย เพื่อนำไปรับประทานระหว่างการเดินทาง หรือนำไปรับประทานที่ทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงาน ในช่วงเวลาที่เร่งรีบเช่นนี้ เมนูอาหารที่ทำในทุกๆเช้าต่างก็ต้องเป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่าย และต้องเป็นเมนูที่มีประโยชน์ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ที่จะทำให้อาหารเช้าของคุณ […]