การทำยำมะม่วงปูม้า
อาหารรสเด็ด

ความแซ่บของมะม่วงจะแซ่บขึ้นไปอีกถ้านำมาทำ ยำมะม่วงปูม้า

มะม่วง เป็นต้นไม้ที่ถือได้ว่าให้ผลที่น่ากินหลากหลายแบบมีทั้ง มะม่วงที่มีรสหวาน อย่าง มะม่วงน้ำดอกไม้ หรือจะเป็นรสที่มีความมัน อย่างมะม่วงเขียวเสวยก็มี หรือจะเป็นมะม่วงที่ให้รสเปรี้ยวมะม่วงก็มีน่ะ นั่นคือ มะม่วงเบา ซึ่งมะม่วงเบานั้นจะมีลักษณะเป็นลูกเล็กๆ ดูเล็กๆแบบนี้แต่ความเปรี้ยวนั้นเข็ดฟันจริงๆ ยิ่งทานกับน้ำปลาหวานก็ยิ่งอร่อย แต่ในที่นี้เราจะมาพูดถึงการนำมะม่วงเบามาทำเป็นยำ โดยยำที่เราจะอธิบายนั้นเป็น ยำมะม่วงปูม้า

เรามาดูส่วนที่ประกอบที่ใช้ในการทำ ยำมะม่วงปูม้า

ยำมะม่วงปูม้า คือ อีกเมนูหนึ่งที่สามารถนำไปทำกับแกล้มก็ได้หรือจะทานแทนอาหารมื้อหลักอย่างข้าวก็ได้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่จะลดน้ำหนัก เพราะด้วยสารอาหารที่ดีต่อการลดไขมันมากๆ และยำมะม่วงปูม้าก็เป็นการนำมะม่วงเบาที่กล่าวในเบื้องต้นนั้นมายำรวมกับปูม้าสดๆ

ซึ่งส่วนใหญ่ปูม้าในเมนูยำนั้นก็มักจะทำแบบดองเค็ม ฉะนั้น รับรองได้เลยว่าเมนูยำมะม่วงปูม้านี้คุณจะได้ทั้งความเค็มและความเปรี้ยวอย่างแน่นอน แต่ไม่ใช่เพียงแค่รสเค็มกับเปรี้ยวเท่านั้น ยังมีรสเผ็ดอีกด้วยเนื่องจากได้มีการใส่พริกลงไปในเมนู

จะเห็นได้ว่า การที่ใช้มะม่วงมาเป็นเมนูอาหารยำนั้นจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ชอบทานมะม่วงเปรี้ยวๆแซ่บๆเป็นอย่างมาก แต่ไม่รู้ว่าจะทานแบบใดดี เมนูยำมะม่วงปูม้านั้นจึงเป็นตัวเลือกที่ดีเมนูหนึ่งที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานมะม่วงเปรี้ยวๆ

ติดตามการรีวิวอาหาร และ เรามีเมนูยำขนมจีนทะเลมาฝากอีกด้วย

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ- กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ ฝีมือแฟน ทำง่ายๆให้แฟนถือไปทำงานทุกเช้า 

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ ทุกเช้าก่อนไปทำงาน ท่านมักจะถือกล่องข้าวติดมือไปด้วย เพื่อนำไปรับประทานระหว่างการเดินทาง หรือนำไปรับประทานที่ทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงาน ในช่วงเวลาที่เร่งรีบเช่นนี้ เมนูอาหารที่ทำในทุกๆเช้าต่างก็ต้องเป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่าย และต้องเป็นเมนูที่มีประโยชน์ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ที่จะทำให้อาหารเช้าของคุณ […]