อาหารจากไข่มุก
อาหารทั่วไป

รีวิวอาหารสุดแปลกที่ทำ เมนูอาหารจากไข่มุก รับรองว่ารสชาติไม่ธรรมดาแน่นอน

เมื่อพูดถึงไข่มุกสิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึงก็คือ ชานมไข่มุก เพราะเป็นสิ่งที่เข้ากันมากที่สุดแล้ว แต่ในปัจจุบันนี้ร้านอาหารหลายร้านได้มีการนำไข่มุกที่ใส่ในชานมนั้นมาทำเป็นเมนูอาหารอื่น ๆซึ่งมีความแปลกใหม่เป็นอย่างมาก หากอยากรู้ว่าอาหารสุดแปลกที่ทำ เมนูอาหารจากไข่มุก จะเป็นเมนูอะไรบ้างตามบทความเกี่ยวกับอาหารนี้ไปดูกันเลย

จะมี เมนูอาหารจากไข่มุก อะไรบ้างมาดูกัน….

            ราดหน้า และผัดซีอิ๊วไข่มุก เป็นอีกเมนูหนึ่งจากร้านเพ้งโภชนาการ โดยการนำไข่มุกมาใช้แทนเส้น ด้วยน้ำราดหน้าที่อร่อยถูกปากอยู่แล้วของทางร้านเพ้งโภชนาการจึงทำให้มีผู้คนสนใจเมนูราดหน้าไข่มุกนี้เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะอร่อยถูกปากแล้ว ยังเป็น เมนูอาหารจากไข่มุก ที่สุดแปลกที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนอีกด้วย

            ก๋วยเตี๋ยวไข่มุก จากร้านชาติหน้า 15 เส้น ซึ่งอยู่แถวมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ได้มีการสร้างสรรค์อาหารสุดแปลกจากไข่มุกออกมาในรูปแบบก๋วยเตี๋ยว ซึ่งใช้ไข่มุกแทนการใช้เส้นก๋วยเตี๋ยว มีให้เลือกทั้งแบบน้ำใส และต้มยำ รสชาติจะเด็ด และสุดแปลกแค่ไหนต้องลองไปรับประทานกันเองแล้ว

            เค้กชาไทยไข่มุก จากร้านพานพบ Café อาหารสุดแปลกจากไข่มุกประเภทของหวานที่มีความแปลกใหม่เป็นอย่างมาก แต่รสชาติที่ได้ออกมานั้นกลับมีความลงตัวแบบสุด ๆ ร้านพานพบ Café ได้คิดค้นเมนูเค้กชาไทยไข่มุกขึ้นมา โดยการนำไข่มุกสอดไส้เค้กเนื้อนุ่มที่หอมกลิ่นชานมอ่อน ๆ ทำให้รู้สึกเหมือนกับได้รับประทานชานมไข่มุกที่เคี้ยวได้แม้กระทั่งน้ำเลยทีเดียว หากใครอยากทดลองความอร่อยที่ลงตัวนี้ก็ตามไปลองชิมกันได้เลยที่ร้านพานพบ Café ซอยสีลม 12

            ทาร์ตไข่ไส้ไข่มุก เมนูอาหารสุดแปลกจากไข่มุกยอดฮิตของไต้หวัน แต่ในปัจจุบันในประเทศไทยก็ได้มีเมนูนี้แล้ว โดยสามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Kanom สาขาสุรวงศ์ และสาขาสามย่านเท่านั้น เป็นทาร์ตไข่ที่นำไข่มุกสอดไส้เข้าไปเพื่อเพิ่มความเหนียวนุ่ม และรสชาติที่ลงตัว เรียกได้ว่า เป็นเมนูอาหารสุดแปลกที่มีความลงตัวเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ติดตามเมนูอาหารอีกมากมายได้ที่นี่

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แนะนำ 3 ยี่ห้อที่อร่อยดี อร่อยเหาะที่คุณต้องลอง

วันนี้กินอะไรดี ถือเป็นประโยคคำถามที่โลกแตกมาก เพราะแต่ละคนก็ไม่รู้ว่าวันนี้จะกินอะไรดี โดยเฉพาะเด็กหอและวัยทำงานที่ชื่นชอบการรับประทาน “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แทบจะทุกวันโดยเฉพาะช่วงกลางเดือนถึงสิ้นเดือน ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวันนี้เตรียม save เอาไว้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ […]

เทคโนโลยีอาหาร

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ นับไม่ถ้วน ตั้งแต่วิธีที่เราเติบโตและผลิตอาหารไปจนถึงวิธีที่เราบริโภค ตั้งแต่เนื้อสัตว์จากพืชและเนื้อสัตว์ในห้องปฏิบัติการไปจนถึงการทำฟาร์มแนวดิ่งและการจัดส่งอาหาร นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

ร้าน อาหารเกาหลี

ร้าน อาหารเกาหลี หลากหลายสไตล์ กับร้านอาหารชื่อดัง สายเกาหลีไม่ควรพลาด

ร้าน อาหารเกาหลี เข้ามามีบทบาทอย่างมากในประเทศไทย คนไทยหลายคนชื่นชอบอาหารต่างชาติประเทศนี้อย่างมาก เป็นอาหารที่มีความเป็นเอกลักษณ์ มีรสชาติอร่อย อาหารเด็ด ตถุดิบที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ แต่ละเมนูถูกอกถูกใจผู้ที่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก รวมไปถึงเครื่องเคียงต่างๆของเกาหลี […]

เมนูขนมจีน

เมนูขนมจีน แสนอร่อย รวมสูตรน้ำยาทั้ง 4 ภาค เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยถูกใจสำหรับคนรักเส้น

เมนูขนมจีน หาคนเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบเมนูเส้นขนมจีน ชื่นชอบรสชาติความเข้มข้นความกลมกล่อมของน้ำยาขนมจีนทั้ง 4 ภาค ของประเทศไทย อาหารเด็ด วันนี้เราจะพาทุกท่านไปลิ้มลองรสชาติความอร่อยของเมนูขนมจีน ที่รับรองว่าร้านอาหารที่เราได้แนะนำมาให้ท่านรู้จักในวันนี้ เป็นร้านอาหารที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีแล้วว่ามีความเอร็ดอร่อยของขนมจีนน้ำยา […]