อาหารจากไข่มุก
อาหารทั่วไป

รีวิวอาหารสุดแปลกที่ทำ เมนูอาหารจากไข่มุก รับรองว่ารสชาติไม่ธรรมดาแน่นอน

เมื่อพูดถึงไข่มุกสิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึงก็คือ ชานมไข่มุก เพราะเป็นสิ่งที่เข้ากันมากที่สุดแล้ว แต่ในปัจจุบันนี้ร้านอาหารหลายร้านได้มีการนำไข่มุกที่ใส่ในชานมนั้นมาทำเป็นเมนูอาหารอื่น ๆซึ่งมีความแปลกใหม่เป็นอย่างมาก หากอยากรู้ว่าอาหารสุดแปลกที่ทำ เมนูอาหารจากไข่มุก จะเป็นเมนูอะไรบ้างตามบทความเกี่ยวกับอาหารนี้ไปดูกันเลย

จะมี เมนูอาหารจากไข่มุก อะไรบ้างมาดูกัน….

            ราดหน้า และผัดซีอิ๊วไข่มุก เป็นอีกเมนูหนึ่งจากร้านเพ้งโภชนาการ โดยการนำไข่มุกมาใช้แทนเส้น ด้วยน้ำราดหน้าที่อร่อยถูกปากอยู่แล้วของทางร้านเพ้งโภชนาการจึงทำให้มีผู้คนสนใจเมนูราดหน้าไข่มุกนี้เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะอร่อยถูกปากแล้ว ยังเป็น เมนูอาหารจากไข่มุก ที่สุดแปลกที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนอีกด้วย

            ก๋วยเตี๋ยวไข่มุก จากร้านชาติหน้า 15 เส้น ซึ่งอยู่แถวมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ได้มีการสร้างสรรค์อาหารสุดแปลกจากไข่มุกออกมาในรูปแบบก๋วยเตี๋ยว ซึ่งใช้ไข่มุกแทนการใช้เส้นก๋วยเตี๋ยว มีให้เลือกทั้งแบบน้ำใส และต้มยำ รสชาติจะเด็ด และสุดแปลกแค่ไหนต้องลองไปรับประทานกันเองแล้ว

            เค้กชาไทยไข่มุก จากร้านพานพบ Café อาหารสุดแปลกจากไข่มุกประเภทของหวานที่มีความแปลกใหม่เป็นอย่างมาก แต่รสชาติที่ได้ออกมานั้นกลับมีความลงตัวแบบสุด ๆ ร้านพานพบ Café ได้คิดค้นเมนูเค้กชาไทยไข่มุกขึ้นมา โดยการนำไข่มุกสอดไส้เค้กเนื้อนุ่มที่หอมกลิ่นชานมอ่อน ๆ ทำให้รู้สึกเหมือนกับได้รับประทานชานมไข่มุกที่เคี้ยวได้แม้กระทั่งน้ำเลยทีเดียว หากใครอยากทดลองความอร่อยที่ลงตัวนี้ก็ตามไปลองชิมกันได้เลยที่ร้านพานพบ Café ซอยสีลม 12

            ทาร์ตไข่ไส้ไข่มุก เมนูอาหารสุดแปลกจากไข่มุกยอดฮิตของไต้หวัน แต่ในปัจจุบันในประเทศไทยก็ได้มีเมนูนี้แล้ว โดยสามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Kanom สาขาสุรวงศ์ และสาขาสามย่านเท่านั้น เป็นทาร์ตไข่ที่นำไข่มุกสอดไส้เข้าไปเพื่อเพิ่มความเหนียวนุ่ม และรสชาติที่ลงตัว เรียกได้ว่า เป็นเมนูอาหารสุดแปลกที่มีความลงตัวเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ติดตามเมนูอาหารอีกมากมายได้ที่นี่

แกงเลียงกุ้งสด

แกงเลียงกุ้งสด เมนูสมุนไพรสำหรับคุณแม่ให้นม เรียกน้ำนมได้เป็นอย่างดี

เมนู แกงเลียงกุ้งสด ถือว่าเป็นเมนูสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพและร่างกายเป็นอย่างมากและยิ่งเป็นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร ควรรับประทานแกงเลียงกุ้งสดเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะสามารถที่จะเรียกน้ำนมในคุณแม่ในระยะให้นมได้เป็นอย่างดี แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ แถมยังมีคุณค่าและคุณประโยชน์มากมายจากสมุนไพรนานาชนิดแถมยังมี รสชาติที่เผ็ดร้อนช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำนมและยังมีคุณประโยชน์จากเครื่องแกงที่เป็นสมุนไพรนานาชนิดรวมถึงผักหลากหลายชนิดอีกด้วย นอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้วยังได้คุณประโยชน์ครบถ้วนอีกด้วย เมนูแกงเลียงกุ้งสดจัดว่าเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆแต่คุณน่ะประโยชน์ครับแก้วเลยทีเดียว ยิ่งเป็นคุณแม่ให้นมบทแนะนำให้รับประทานเมนูนี้เป็นเมนูหลักเลยก็ยิ่งดี […]

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]