อาหารรสเด็ดแห่ง ซ.รามคำแหง 53
แนะนำร้านอาหาร

อาหารรสเด็ดแห่ง ซ.รามคำแหง 53 กับ 3 เจ้า 3 สไตล์ ที่บอกเลยน่าสนใจมาก ๆ

อาหารรสเด็ดแห่ง ซ.รามคำแหง 53 ที่หากพูดถึง ย่านรามคำแหงเชื่อว่าหลายคน  คงได้ยินชื่อเสียง ของความหลากหลายด้านอาหารทั้งคาวและหวาน ที่มีให้เลือกซื้อ เลือกทานกันอย่างบานตะไท 

โดยเฉพาะตามตรอกซอกซอยที่ซ่อนความเด็ดดวงของรสชาติอาหารอย่างมากมาย และซอยรามมคำแหง 53 ที่เต็มไปด้วยความพลุกพล่านของผู้คนนั้น ก็เป็นหนึ่งในซอยแห่งการจับจ่ายใช้สอยในด้านอาหารอีกซอย ซึ่งเราได้คัด 3 เจ้า แห่งอาหารรสเด็ด ที่ตรงใจกัน 3 สไตล์

อาหารรสเด็ดแห่ง ซ.รามคำแหง 53

แนะนำ 3 เจ้า 3 สไตล์ อาหารรสเด็ดแห่ง ซ.รามคำแหง 53 ที่ซ่อนความเด็ดดวงของรสชาติอาหารอย่างมากมาย                 

1.  สายไก่ทอด ขึ้นชื่อว่าไก่ทอด หลายคนคงนึกถึงความหอมกรุ่นของไก่ทอดหาดใหญ่ โดยมีกลิ่นหอมของเครื่องเทศ ที่คลุกเคล้ากับตัวไก่ และตัวประกอบอย่างหอมเจียว อันเป็นท็อปปิ้งแห่งความฟินที่มาเติมเต็มความอร่อยลิ้นได้อย่างดี ซึ่งร้าน ไก่ทอดหาดใหญ่ รอมาฎอน แห่งนี้ก็ตอบโจทย์ความเป็นดั้งเดิมของไก่ทอดหาดใหญ่แท้ ๆ แบบไม่หมกเม็ด โดยมีพิกัดหน้าเซเว่นซอยสันประเสริฐ ที่เปิดบริการให้คนรักไก่ทอด มาสัมผัสอยู่ทุกวัน                                                                      

ไก่ทอดหาดใหญ่ รอมาฎอน

2.  สายบุฟเฟต์ สายบุฟเฟต์โดยทั่วไปนั้นมีหลายสาย ไม่ว่าจะเป็นสายเนื้อสายซีฟู้ด หรือสายซูชิ ซึ่งร้าน ราม 53 บุฟเฟต์ทะเลเผา ได้รวบรวมทุก ๆ สายทั้งหมด เข้าด้วยกัน ในราคาที่ไม่ถึง 300 บาท โดยมีอาหารให้เลือกปิ้งย่างอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น กุ้งแม้น้ำ หอยต่าง ๆ เนื้อโคขุน หรือข้าวแกงและของหวาน ที่บอกได้เลยว่าตอบโจทย์ทั้งครอบครัว หากใครแวะเวียนย่านรามคำแหง ก็บริเวณกลางซอย 53  ก็จะเห็นป้ายใหญ่ ๆ ร้านโล่งโปร่งสบาย ที่เหมาะกับสายบุฟเฟต์ทุกสายเลยทีเดียว                                                       

ราม 53 บุฟเฟต์ทะเลเผา

3. สายน้ำชาสังสรรค์ วัยรุ่นนักศึกษาย่านรามคำแหง ไม่มีใครไม่รู้จักกับร้าน โกปีชา ร้านชื่อดังแห่ง ซ.รามคำแหง 53 ที่มีบรรยากาศทิวทัศน์ริมคลองแสนแสบ โดยให้อารมณ์การพูดคุยที่เพิ่มอรรถรสไปอีกแบบ ถึงแม้จะเป็นร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องชา แต่ก็ไม่น้อยหน้าเรื่องของทานเล่นอื่น ๆ โดยเฉพาะพิซซ่าเตาถ่าน ที่หาทานยากกับร้านประเภทนี้ ซึ่งจุดเด่นของความอร่อย อยู่ตรงที่ความหอมกรุ่นของกลิ่นเตาถ่าน ที่เพิ่มให้พิซซ่าจานเด็ดนั้น หอมหวนไปอีกเท่าหนึ่ง สำหรับพิกัดร้านนั้น หาได้ไม่ยาก เพียงแค่สังเกตบริเวณใต้สะพานข้ามคลอง เดินลงไป เรียบ ๆ ทางแคบไปสักหน่อย ก็จะเห็นร้านที่มีผู้คน นั่งจับจองโต๊ะตั้งแต่ก่อนพลบค่ำกันอย่างหนาแน่น                                                                                                    

โกปีชา

อาหารรสเด็ดแห่ง ซ. รามคำแหง 53 ยังมีอีกมากมาย เพียงแต่ต้องตามหาที่ตรงกับสไตล์ของคุณ ซึ่งจะได้ประหยัดเวลา ประหยัดการเดินทาง ในการเลือกซื้อเลือกทาน กับบรรยากาศที่โดนใจ ซึ่งไม่ใช่ร้านไหนก็ได้

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก ufa9999 ที่แบ่งปันข้อมูลดีๆ ให้เว็บไซต์ของเรา

บุฟเฟ่ซีฟู้ด

บุฟเฟ่ซีฟู้ด กำเงินไปไม่ถึงพันก็ไปฟินกันได้ กินอาหารทะเลได้อย่างคุ้มค่า

ณ ปัจจุบันนั้นเราจะเห็นร้านอาหารจำพวกแนวราคาเหมา ๆ กันมากมาย อีกทั้งยังต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยที่ผู้บริโภคนั้นหันนิยมมารับประทานอาหารแบบพวกบุปเฟ่กันมากขึ้น และ แน่นอนว่าอาหารประเภทซีฟู้ดก็จำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ด้วยเหมือนกัน เพื่อที่ร้านของตัวเองจะได้อยู่รอดในยุคนี้ […]

อาหารที่เสี่ยงต่อการเกิดโรค

อาหารที่เสี่ยงต่อการเกิดโรค ภัยไข้เจ็บ กินเข้าไปเยอะแล้วอาจเกิดผลตามาแน่นอน

      อาหารที่เสี่ยงต่อการเกิดโรค ปัจจุบันนี้ ผู้คนส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญต่อการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์แก่ร่างกาย และมีผลกระทบต่อการเกิดโรค หรือผลกระทบต่อโรคประจำตัวมากขึ้น โดยหลายท่านเชื่อว่าที่ตนเองเกิดเป็นโรคต่างๆขึ้นนั้น  อาจจะมาจากปัจจัยหลักคือการกิน และกรรมพันธุ์หรือพันธุกรรม หากเกิดจากกรรมพันธุ์หรือพันธุกรรมนั่นย่อมหลีกเลี่ยงไม่พ้นอยู่ดี […]

ร้าน Casa lapin

ร้าน Casa lapin กับตกแต่งในสไตล์คาแฟ่หรูหราที่มาเอาใจสายฮิปเตอร์

โดย ร้าน Casa lapin ถือว่าเป็นร้านอาหารในสไตล์คาแฟ่ที่มีการตกแต่งร้านเพื่อเอาใจสายฮิปเตอร์ที่ชื่นชอบบรรยากาศร้านอาหารที่ดูหรูหราและมีความแปลกในแบบผสมผสาน ซึ่งจุดขายของทางร้านคือจะมีการสลักบนแก้วเครื่องดื่มเป็นรูปตัวการ์ตูนอย่างน้องกระต่ายเพื่อเอาใจลูกค้าที่รักและชื่นชอบน้องกระต่ายอีกด้วย โดยร้านจะอยู่ในห้างเซ็นทรัลเวิลด์ โดยตัวร้าน Casa lapin […]

ร้านกาแฟโบราณในย่านเก่า

เยี่ยมถิ่นเก่า ร้านกาแฟโบราณในย่านเก่า จิบกาแฟชิล ๆ ย้อนบรรยากาศโบราณ

วันนี้มาแนะนำ ร้านกาแฟโบราณในย่านเก่า ที่นั่งกินแล้วได้บรรยากาศของความโบราณ อีกทั้งรสชาติยังอร่อย สามารถหวนรำลึกถึงอดีตที่ผ่านมาได้อย่างดี ในบทความนี้จะมาให้เป็นไอเดียไว้สัก 2 ร้านที่ครั้งนึงควรต้องไป ต้องลอง ต้องจิบกาแฟชิล […]