ถั่วเขียวต้มน้ำตาล
อาหารรสเด็ด อาหารไทย

ถั่วเขียวต้มน้ำตาล เมนูขนมหวานแสนอร่อย ที่ทั้งดี และมีประโยชน์แบบสุด ๆ

ถั่วเขียวต้มน้ำตาล เมนูขนมหวานชนิดนี้นั้น บอกเลยว่าทำง่ายสุดๆ ใช้เวลาทำไม่นานอีกด้วย ใครทำไม่เป็นสามารถเรียนรู้จากยูทูปได้เลย ขั้นตอนการทำรวดเร็วไม่นานอีกด้วย เพื่อนๆที่ชอบทานนั้น เรามาเรียนรู้วิธีการทำกันดีกว่าค่ะ เพราะถ้าทานที่บ้านนั้น ทานได้ทั้งวันด้วยค่ะ ไม่รอช้าตามมาเลยค่ะ

ถั่วเขียวต้มน้ำตาล

วิธีการทำ ถั่วเขียวต้มน้ำตาล แสนอร่อย บอกเลยสามารถทำรับประทานเองได้ง่ายมาก ๆ

ซื้อถั่วเขียวจากตลาดสดทั่วๆไป อาจจะเน้นยี่ห้อสักนิด เพื่ออนามัยที่ดีนะคะ เช่น ตราไร่ทิพย์ก็ได้ค่ะ ถุงหนึ่ง500กรัมสามารถต้มได้เยอะมากๆ เพราะมันโดนความร้อนมันจะบานกว่าปกติค่ะ การทำคือ นำถั่วเขียวมาล้างน้ำให้สะอาด สัก3-4ครั้งนะคะ จากนั้นก็นำลงใส่หม้อต้มไฟปานกลางค่ะ ใส่น้ำสะอาดลงไปพร้อมกันเลย ทิ้งไว้สักพักหนึ่ง มันจะบานออกมีกลิ่นถั่วหอมๆ จากนั้นจึงใส่น้ำตาลทรายลงไป กะตามที่ชอบได้เลยค่ะ หวานน้อยหรือหวานมาก ก็ตามนั้น รอมันสุกเป็นเนื้อเดียวกันสักครู่ ก็สามารถตักมาทานร้อนๆได้แล้วค่ะ

เมนูถั่วเขียวต้มน้ำตาล

ถั่วเขียวต้มน้ำตาลทำขายได้แบบว่ากำไรเยอะอีกด้วย>>

นอกจากที่เราจะทำทานกันเองแล้วที่บ้าน การทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ดีด้วยนะคะ เพราะต้นทุนในการทำนั้นน้อยมากๆค่ะ ไม่ถึง100บาทด้วย แต่เวลาตักขาย เราขายถุงละ12-15บาท ตามแต่ลูกค้าจะสั่งนะคะ สามารถสร้างรายได้ จากเมนูนี้ได้แบบว่าเกินราคาทุนแบบมากๆ สนใจก็ลองทำขายได้เลยนะคะทุกคน

ทำถั่วเขียวต้มน้ำตาล

คุณประโยชน์ของถั่วเขียวต้มน้ำตาลมีอะไรบ้างนะ!!

ในส่วนของประโยชน์ เรียกได้ว่ามีมากเลยทีเดียวเพราะมัน คือการได้โปรตีนจากถั่วมากๆ ถึงแม้ว่าจะโดนการทำที่ผ่านความร้อนมาก็ตาม แต่ประโยชน์ก็ยังมีมากค่ะ ส่วนความหวานของน้ำตาลเราก็ใส่แบบไม่หวานมาก ก็ไม่ได้ทำให้อ้วนเลยนะคะ การทานที่พอเหมาะเราสามารถทำได้ค่ะ ไม่มีอ้วนแน่นอน

สรุปว่าการทำขนมเมนูนี้เราทำได้ตลอดเวลา ทำได้ทุกโอกาส ใช้เวลาในการทำเรียกว่าน้อยมากๆ แต่ถ้าทำขายก็ได้กำไรแบบงามๆกันเลยทีเดียว คนที่สนใจทำขาย ก็ลองทำทานเองที่บ้านก่อนก็ได้นะคะ ถ้าคล่องแคล่วแล้วก็ทำขายได้เลยค่ะ

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ เมนูเกี๊ยว อาหารจีนที่คนส่วนใหญ่นิยม ทำง่าย และประยุกต์ได้ทำได้หลายเมนู

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]