เมนูเกี๊ยว
อาหารรสเด็ด

เมนูเกี๊ยว อาหารจีนที่คนส่วนใหญ่นิยม ทำง่าย และประยุกต์ได้ทำได้หลายเมนู

            เมนูเกี๊ยว ที่เมนูอาหารจีนนั้นมีอยู่หลากหลายชนิด เช่น ซาลาเปา ก๋วยเตี๋ยว กุยช่าย เป็นต้น ซึ่งเราก็มักจะได้ยินมาหลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะจากสื่อ จากโฆษณา หรือการไปรับประทานอาหารจีนที่ภัตตาคาร ในปัจจุบัน นอกจากอาหารดั้งเดิมแล้ว ก็ยังมีอาหารประยุกต์อีกด้วย ซึ่งเมนูที่เราจะแนะนำ ก็คือ “เกี๊ยว” นั่นเอง

            เกี๊ยว เป็นอาหารหลักประเภทหนึ่ง สามารถรับประทานเดี่ยว ๆ แบบแห้งหรือคู่กับน้ำซุปได้ นิยมรับประทานคู่กับเส้นบะหมี่ เพื่อเพิ่มความอิ่มอร่อย ภายในมักจะมีไส้ต่าง ๆ ที่ทำจากเนื้อสัตว์ปรุงรส เช่น หมู ปู ไก่ เป็นต้น แต่นอกจากการรับประทานแบบธรรมดาทั่วไปแล้ว เรามี 3 เมนูที่น่าสนใจ ดังนี้

เมนูเกี๊ยว

เมนูเกี๊ยว แนะนำ 3 เมนูจากเกี๊ยว ที่บอกเลยน่าสนใจมาก ๆ อีกทั้งยังมีรสชาติอร่อยอีกด้วย

เกี๊ยวต้มยำน้ำข้น เมนูสุดฮิตที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จักและอาจจะเคยลองชิมอย่าง “ก๋วยเตี๋ยวน้ำข้น” ซึ่งมีส่วนประกอบของน้ำตาล น้ำปลา ถั่วลิสงป่น พริกป่นและพริกเผา ผสมกันให้ได้รสที่กลมกล่อม  ต้องบอกเลยว่าหอมเครื่องต้มยำมาก ๆ ซึ่งเมื่อน้ำต้มยำได้ที่แล้ว ก็จะใส่บะหมี่ลงไป ที่ขาดไม่ได้ ก็คือ เกี๊ยว นั่นเอง เพิ่มหมูชิ้น หมูแดง หมูเด้ง ตามชอบ เนื้อที่เหนียวนุ่มภายในแผ่นแป้งที่ห่อหุ้มไว้รวมกับต้มยำแซ่บ ๆ รับรงว่าต้องมีต่ออีกชาม

เกี๊ยวต้มยำน้ำข้น

แกงเขียวหวานเกี๊ยว ถือว่านี่เป็นเมนูประยุกต์ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว เพราะแกงเขียวหวานนั้นมักจะมีลูกชิ้นปลากรายหรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ อยู่แล้ว การเพิ่มหรือใส่เกี๊ยวลงไป ก็สามารถแทนลูกชิ้นได้เหมือนกัน เมื่อรับประทานพร้อมกับแกงเขียวหวาน ที่หอมมันกะทิและเครื่องแกงเข้มข้น รับรองได้เลยว่าเนื้อสัมผัสเด้งหนึบหนับ ติดใจไม่แพ้ลูกชิ้นปลากรายแน่นอน

แกงเขียวหวานเกี๊ยว

เกี๊ยวซ่าทอดกรอบใครที่ชอบอาหารญี่ปุ่น คงไม่ลืมนึกถึงเมนูนี้อย่างแน่นอน เมนูนี้ทำมาจากแผ่นแป้งกลมแบบญี่ปุ่น จากนั้นนำมาสอดไส้ ซึ่งส่วนผสมของไส้นั้นประกอบด้วยเนื้อสัตว์ที่ต้องการ กับผักชนิดต่าง ๆ เช่น ขิงสับ  ต้นหอม กระเทียมสับ เป็นต้น ปรุงรสให้หอมและเค็มนิด ๆ ห่อแล้วนำไปจี่บนกระทะร้อน ๆ เมื่อสุกแล้วก็เสิร์ฟด้วยซอสโชยุ เท่านี้ก็อร่อยง่ายในสไตล์ญี่ปุ่นแล้ว

เกี๊ยวซ่าทอดกรอบ

            “เกี๊ยว” อาหารที่ทำจากแผ่นแป้งบาง ๆ และสอดไส้ด้วยเนื้อสัตว์ที่ปรุงรสมาอย่างดี นอกจากจะนำไปต้มเพื่อรับประทานเป็นอาหารมื้อใหญ่ มื้อหลัก สำหรับรับประทานกับก๋วยเตี๋ยวและ เมนูนี้ก็ยังสามารถนำไปประยุกต์หรือผสมกับอาหารประเภทอื่น ๆ เพื่อให้เกิดเมนูใหม่ที่น่าสนใจอีกด้วย เช่น เกี๊ยวซ่า แกงเขียวหวานใส่เกี๊ยว เกี๊ยวต้มยำน้ำข้น ถุงทองทอด เป็นต้น ถ้าหากคุณกำลังเบื่อที่จะรับประทานอาหารเมนูเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ก็เปลี่ยนเมนูของคุณให้กลายเป็นอาหารมื้อหลักหรือมื้อทานเล่นแบบนี้ดูสิคะ

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ เคล็ดลับง่าย ๆ ในการทำ น้ำพริกกะปิ ให้รสชาติอร่อย กลมกล่อม บอกเลยฟินสุด ๆ

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ- กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ ฝีมือแฟน ทำง่ายๆให้แฟนถือไปทำงานทุกเช้า 

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ ทุกเช้าก่อนไปทำงาน ท่านมักจะถือกล่องข้าวติดมือไปด้วย เพื่อนำไปรับประทานระหว่างการเดินทาง หรือนำไปรับประทานที่ทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงาน ในช่วงเวลาที่เร่งรีบเช่นนี้ เมนูอาหารที่ทำในทุกๆเช้าต่างก็ต้องเป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่าย และต้องเป็นเมนูที่มีประโยชน์ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ที่จะทำให้อาหารเช้าของคุณ […]