ยำวุ้นเส้นทะเล
อาหารรสเด็ด

ยำวุ้นเส้นทะเล อาหารทานเล่นที่รับประทานได้ทุกคน ถูกปาก ถูกใจทุกคนทุกเพศ

ยำวุ้นเส้นทะเล อาหารที่ทำง่าย ๆ ถูกปากถูกใจทุกคนทุกเพศ ทุกวัย ส่วนมากจะทำรับประทานในงานต่างๆ เช่น งานวันเกิด งานปีใหม่ เมนูนี้ก็เป็นอีกเมนูหนึ่ง ที่นิยมรับประทานกันเป็นอาหารว่าง ที่ทำง่ายๆ และเป็นเมนูทานเล่นที่จัดว่าเด็ดสุดๆ ส่วนขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยากอะไร เราไปดูขั้นตอนการทำ และการเตรียมวัตถุดิบกันดีกว่าค่ะ

ยำวุ้นเส้นทะเล

ขั้นตอน และการเตรียมวัตถุดิบ ยำวุ้นเส้นทะเล ที่จัดว่าเด็ดสุดๆ จะมีอะไรบ้าง ?

การเตรียมวัตถุดิบ เช่นถั่วลิสงคั่ว มะเขือเทศ ต้นหอมผักชี หอมหัวใหญ่ วุ้นเส้น เนื้อหมูบด ปลาหมึก กุ้งสด พริกขี้หนูโขลกละเอียด น้ำตาลทราย น้ำปลา ผงปรุงรส เตรียมทุกอย่างให้พร้อม มะเขือเทศหั่นลูกเต๋า ต้นหอมผักชี หอมหัวใหญ่ซอย มากน้อยตามชอบ วุ้นเส้นแช่น้ำไว้ ลวกพอเส้นนุ่ม เนื้อหมูบด ปลาหมึกสด และกุ้งสด ทำความสะอาดเรียบร้อย ลวกในน้ำเดือด พอสุกตักขึ้นพักไว้ เตรียมอุปกรณ์ในการทำให้พร้อม เพียงเท่านี้ก็อยู่ในขั้นตอน การเตรียมไว้ทำในลำดับต่อไป

ทำยำวุ้นเส้นทะเล

ยำวุ้นเส้นทะเลรวมขั้นตอนการทำที่ง่ายแสนง่าย

หลังจากที่เรามีการเตรียมวัตถุดิบไว้แล้ว จากนั้นมาดูขั้นตอนแรก ในการทำน้ำยำก่อนเลย นำพริกขี้หนูที่โขลกไว้ใส่ในภาชนะที่เตรียมยำ น้ำมะนาว น้ำปลา ผงปรุงรส ใครชอบเผ็ดมากน้อย ตามชอบ ใส่วุ้นเส้นลงไป คนให้เข้ากัน จากนั้นตามด้วย เนื้อหมูบด ปลาหมึก กุ้งสด คนให้เข้ากันอีกที ตามด้วยต้นหอมผักชี หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ คนให้เข้ากัน ชิมรสชาติตามชอบ ตามด้วยถั่วลิสงคั่ว คนให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ เพียงเท่านี้ถือว่าเสร็จเรียบร้อย สามารถทานได้เลยค่ะ

เมนูยำวุ้นเส้นทะเล

ยำวุ้นเส้นทะเลรวมอาหารโปรดของใครหลายคนที่ทานแล้วไม่อ้วน>>

เมนูยอดฮิตที่หลายๆคนนิยมรับประทาน เป็นอาหารมื้อเบาๆที่ทานได้ตลอดเวลา ทานแล้วไม่อ้วน โดยเฉพาะเพื่อนๆที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักเมนูนี้เหมาะมากๆ อีกทั้งยังเป็นอาหารที่โปรดปรานของทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว ใครที่อยากทำรับประทานเอง ลองนำสูตรนี้ไปทำรับประทานดู หรือจะนำไปทำขายเพื่อสร้างรายได้ ให้กับครอบครัวก็ได้นะคะ รับรองว่าเด็ดแน่นอน

กล่าวได้ว่าเมนูนี้ เป็นที่นิยมทำรับประทานกัน ในหมู่เพื่อนฝูง และงานสังสรรค์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานวันเกิด หรืองานขึ้นปีใหม่ เป็นเมนูที่ทำง่ายและอร่อยด้วย อีกอย่างเราสามารถเติมความอร่อยได้ตามชอบ หรือใครไปต่อยอดเพื่อทำเสริมหลังเลิกงานก็ได้นะคะ

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ วิธีชงมอคค่า ให้นัวที่คุณต้องหลงรัก กับรสชาตินุ่ม ๆ ของโกโก้ผสานความหอมของกาแฟ

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ- กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ ฝีมือแฟน ทำง่ายๆให้แฟนถือไปทำงานทุกเช้า 

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ ทุกเช้าก่อนไปทำงาน ท่านมักจะถือกล่องข้าวติดมือไปด้วย เพื่อนำไปรับประทานระหว่างการเดินทาง หรือนำไปรับประทานที่ทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงาน ในช่วงเวลาที่เร่งรีบเช่นนี้ เมนูอาหารที่ทำในทุกๆเช้าต่างก็ต้องเป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่าย และต้องเป็นเมนูที่มีประโยชน์ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ที่จะทำให้อาหารเช้าของคุณ […]