ยำวุ้นเส้นทะเล
อาหารรสเด็ด

ยำวุ้นเส้นทะเล อาหารทานเล่นที่รับประทานได้ทุกคน ถูกปาก ถูกใจทุกคนทุกเพศ

ยำวุ้นเส้นทะเล อาหารที่ทำง่าย ๆ ถูกปากถูกใจทุกคนทุกเพศ ทุกวัย ส่วนมากจะทำรับประทานในงานต่างๆ เช่น งานวันเกิด งานปีใหม่ เมนูนี้ก็เป็นอีกเมนูหนึ่ง ที่นิยมรับประทานกันเป็นอาหารว่าง ที่ทำง่ายๆ และเป็นเมนูทานเล่นที่จัดว่าเด็ดสุดๆ ส่วนขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยากอะไร เราไปดูขั้นตอนการทำ และการเตรียมวัตถุดิบกันดีกว่าค่ะ

ยำวุ้นเส้นทะเล

ขั้นตอน และการเตรียมวัตถุดิบ ยำวุ้นเส้นทะเล ที่จัดว่าเด็ดสุดๆ จะมีอะไรบ้าง ?

การเตรียมวัตถุดิบ เช่นถั่วลิสงคั่ว มะเขือเทศ ต้นหอมผักชี หอมหัวใหญ่ วุ้นเส้น เนื้อหมูบด ปลาหมึก กุ้งสด พริกขี้หนูโขลกละเอียด น้ำตาลทราย น้ำปลา ผงปรุงรส เตรียมทุกอย่างให้พร้อม มะเขือเทศหั่นลูกเต๋า ต้นหอมผักชี หอมหัวใหญ่ซอย มากน้อยตามชอบ วุ้นเส้นแช่น้ำไว้ ลวกพอเส้นนุ่ม เนื้อหมูบด ปลาหมึกสด และกุ้งสด ทำความสะอาดเรียบร้อย ลวกในน้ำเดือด พอสุกตักขึ้นพักไว้ เตรียมอุปกรณ์ในการทำให้พร้อม เพียงเท่านี้ก็อยู่ในขั้นตอน การเตรียมไว้ทำในลำดับต่อไป

ทำยำวุ้นเส้นทะเล

ยำวุ้นเส้นทะเลรวมขั้นตอนการทำที่ง่ายแสนง่าย

หลังจากที่เรามีการเตรียมวัตถุดิบไว้แล้ว จากนั้นมาดูขั้นตอนแรก ในการทำน้ำยำก่อนเลย นำพริกขี้หนูที่โขลกไว้ใส่ในภาชนะที่เตรียมยำ น้ำมะนาว น้ำปลา ผงปรุงรส ใครชอบเผ็ดมากน้อย ตามชอบ ใส่วุ้นเส้นลงไป คนให้เข้ากัน จากนั้นตามด้วย เนื้อหมูบด ปลาหมึก กุ้งสด คนให้เข้ากันอีกที ตามด้วยต้นหอมผักชี หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ คนให้เข้ากัน ชิมรสชาติตามชอบ ตามด้วยถั่วลิสงคั่ว คนให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ เพียงเท่านี้ถือว่าเสร็จเรียบร้อย สามารถทานได้เลยค่ะ

เมนูยำวุ้นเส้นทะเล

ยำวุ้นเส้นทะเลรวมอาหารโปรดของใครหลายคนที่ทานแล้วไม่อ้วน>>

เมนูยอดฮิตที่หลายๆคนนิยมรับประทาน เป็นอาหารมื้อเบาๆที่ทานได้ตลอดเวลา ทานแล้วไม่อ้วน โดยเฉพาะเพื่อนๆที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักเมนูนี้เหมาะมากๆ อีกทั้งยังเป็นอาหารที่โปรดปรานของทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว ใครที่อยากทำรับประทานเอง ลองนำสูตรนี้ไปทำรับประทานดู หรือจะนำไปทำขายเพื่อสร้างรายได้ ให้กับครอบครัวก็ได้นะคะ รับรองว่าเด็ดแน่นอน

กล่าวได้ว่าเมนูนี้ เป็นที่นิยมทำรับประทานกัน ในหมู่เพื่อนฝูง และงานสังสรรค์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานวันเกิด หรืองานขึ้นปีใหม่ เป็นเมนูที่ทำง่ายและอร่อยด้วย อีกอย่างเราสามารถเติมความอร่อยได้ตามชอบ หรือใครไปต่อยอดเพื่อทำเสริมหลังเลิกงานก็ได้นะคะ

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ วิธีชงมอคค่า ให้นัวที่คุณต้องหลงรัก กับรสชาตินุ่ม ๆ ของโกโก้ผสานความหอมของกาแฟ

บุฟเฟ่ซีฟู้ด

บุฟเฟ่ซีฟู้ด กำเงินไปไม่ถึงพันก็ไปฟินกันได้ กินอาหารทะเลได้อย่างคุ้มค่า

ณ ปัจจุบันนั้นเราจะเห็นร้านอาหารจำพวกแนวราคาเหมา ๆ กันมากมาย อีกทั้งยังต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยที่ผู้บริโภคนั้นหันนิยมมารับประทานอาหารแบบพวกบุปเฟ่กันมากขึ้น และ แน่นอนว่าอาหารประเภทซีฟู้ดก็จำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ด้วยเหมือนกัน เพื่อที่ร้านของตัวเองจะได้อยู่รอดในยุคนี้ […]

น้ำยำสูตรปลาร้า

น้ำยำสูตรปลาร้า ทำอย่างไรให้อร่อยจัดจ้านเหมือนร้านต้องทำอย่างไร

เคยสงสัยบ้างไหมว่าเมนูยำที่ดูทำไม่ยาก ทำไมทำเองที่บ้านถึงรสชาติต่างจากร้านลิบลับ ทั้งที่ใส่เครื่องเหมือนกันหมด เคล็ดลับมันอยู่ที่ น้ำยำสูตรปลาร้า ซึ่งไม่ใช่แค่การเอาส่วนผสมหลายๆ อย่างมารวมกัน หากต้องการความกลมกล่อม ความหอม และความเข้มข้นที่ซึมเข้าเนื้อได้ง่าย […]

หมูทอดกระเทียมพริกสด

หมูทอดกระเทียมพริกสด เมนูทำง่ายที่ทานเมื่อไรก็อร่อย

            หมูทอดกระเทียมพริกสด เบื่อไหมกับเมนูหมูทอดแบบธรรมดาๆ มาลองเพิ่มความจัดจ้านด้วยการทำหมูทอดกระเทียมพริกสดกันดีกว่า เป็นเมนู อาหารเด็ด ที่ชื่อเรียกก็บอกถึงวัตถุดิบที่ต้องใช้อย่างครบถ้วน ทำได้ง่าย แถมยังปรับแต่งประเภทของเนื้อสัตว์ได้ตามใจชอบอีกด้วย แต่ครั้งนี้เราจะพาทำด้วยหมูสามชั้น […]

เมนูราเม็ง

สุดยอดแห่งอาหารญี่ปุ่น เมนูราเม็ง รสชาติอร่อยเด็ด รสชาติกลมกล่อมจนคุณต้องลอง

เมนูราเม็ง อีก 1 รสชาติความอร่อยของอาหารญี่ปุ่นที่เราอยากแนะนำให้คุณได้ลิ้มลองนั่นก็คือ ราเมงแสนอร่อย ที่พร้อมเสิร์ฟความกลมกล่อมให้คุณได้รับประทานจนคุณต้องติดใจ อาหารเด็ด เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะชาวไทย เมนูอาหารญี่ปุ่นเมนูนี้สร้างความเอร็ดอร่อยสำหรับคนรักเส้น […]