เมนูปิ้งย่าง
อาหารรสเด็ด

มาเลือกอาหาร เมนูปิ้งย่าง สำหรับการไปแคมปิ้งกันเถอะ บอกเลยฟินสุด ๆ

อากาศเย็นๆ แบบนี้อาหาร เมนูปิ้งย่าง ที่ทุกคนนึกถึงต้องเป็นเมนูหมูกระทะหรือไม่ก็เมนูหมูย่างเกาหลีอย่างแน่นอน  แต่วันนี้เราอยากนำเสนออาหารเมนูปิ้งย่างที่ทำง่าย ๆ และช่วยกันทำอย่างสนุกสนานร่วมกันหลายๆ คนสำหรับการไปแคมปิ้งในวันที่อากาศเย็นสบายให้เข้ากับช่วงหน้าหนาวกันเถอะ  นานๆ เราจะมีอากาศหนาวมาเยือนสักครั้งก็อยากจะจัดทริปไปแคมปิ้งกับเพื่อนๆ  และอาหารเมนูปิ้งย่างก็เหมาะสำหรับการแคมปิ้งกับเพื่อนๆ เป็นที่สุด  นั้นเรามาช่วยกันค้นหาอาหารเมนูปิ้งย่างสำหรับการออกทริปแคมปิ้งกันนะค่ะ

เมนูปิ้งย่าง

แนะนำ 3 เมนูปิ้งย่าง สำหรับการไปแคมปิ้ง ในวันที่อากาศเย็นสบายให้เข้ากับช่วงหน้าหนาว จะมีเมนูไหนบ้าง ?

  • บาร์บีคิว อาหารเมนูปิ้งย่างที่เข้ากับการไปแคมปิ้งอย่างที่สุด เพียงแค่คุณเตรียมเนื้อสัตว์ที่ชอบไม่ว่าจะเป็น กุ้ง ไก่ เบคอน และผักผลไม้ที่ชอบ เช่น แตงกวา พริกหวาน และสับปะรด นำมาเสียบไม้และราดซอสที่ชอบ แค่นี้คุณก็ได้บาร์บีคิวแสนอร่อยอาหารเมนูปิ้งย่างสำหรับการแคมปิ้งกับเพื่อนๆ แล้วค่ะ
บาร์บีคิว
  • หมูหรือไก่สะเต๊ะ อาหารเมนูปิ้งย่างสำหรับการแคมปิ้งกับครอบครัวค่ะ คุณอย่าเพิ่งคิดว่าหมูหรือไก่สะเต๊ะเป็นอาหารเมนูปิ้งย่างที่ยุ่งยากในการออกแคมปิ้ง  คุณแค่สั่งซื้อหมูหรือไก่สะเต๊ะสำเร็จรูปทางออนไลน์หรือจะหมักเนื้อสัตว์เองก็มีผงสะเต๊ะสำเร็จรูปแสนสะดวกสบายแถมถูกปากถูกใจทุกคนในครอบครัว
หมูหรือไก่สะเต๊ะ
  • ไก่ย่าง เป็นอาหารเมนูปิ้งย่างที่ทำง่ายอีกเมนูหนึ่งสำหรับการไปแคมปิ้ง  หากแต่คุณและเพื่อนๆ หรือครอบครัวไม่อยากทำอาหารก็สามารถแวะซื้อตามร้านอาหารทั่วไป หรือรถเข็นขายไก่ย่างเจ้าอร่อยเจ้าดังก่อนเข้าไปสถานที่แคมปิ้ง แค่นี้ก็อิ่มอร่อยสะดวกสบายกันถั่วหน้าแล้วค่ะ
ไก่ย่าง

การประกอบอาหารเมนูปิ้งย่างต้องมีการจุดเตาไฟหรือก่อกองไฟ  คุณควรสอบถามสถานที่ที่คุณจะไปแคมปิ้งก่อนว่าอนุญาตให้ประกอบอาหารได้หรือไม่ เพราะบางสถานที่อาจไม่อนุญาตให้ก่อกองไฟเพราะอาจไปรบกวนสัตว์ป่าที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น แคมปิ้งอย่างสุขใจและช่วยกันดูแลธรรมชาติด้วยนะค่ะ

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ ข้าวเหนียวไก่ทอด อาหารง่าย ๆ ทานที่ไหนก็สะดวก แถมราคาไม่แพงอีกด้วย

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ- กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ ฝีมือแฟน ทำง่ายๆให้แฟนถือไปทำงานทุกเช้า 

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ ทุกเช้าก่อนไปทำงาน ท่านมักจะถือกล่องข้าวติดมือไปด้วย เพื่อนำไปรับประทานระหว่างการเดินทาง หรือนำไปรับประทานที่ทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงาน ในช่วงเวลาที่เร่งรีบเช่นนี้ เมนูอาหารที่ทำในทุกๆเช้าต่างก็ต้องเป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่าย และต้องเป็นเมนูที่มีประโยชน์ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ที่จะทำให้อาหารเช้าของคุณ […]