ข้าวผัดกุนเชียง
อาหารทั่วไป อาหารรสเด็ด

ข้าวผัดกุนเชียง อาหารจานเดียวที่ใคร ๆ ก็ชอบทาน กับรสชาติที่อร่อยสุด ๆ

ข้าวผัดกุนเชียง เมนูนี้ก็เป็นอาหารจานเดียว ที่ทำเองที่บ้าน หรือหาทานได้ ตามร้านอาหารทั่วไป ความอร่อยน่าจะมีทั้งหมูชิ้นและกุนเชียงที่ออกรสชาติหวานนิด ๆ นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์ของเมนูนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ ทีนี้เราตามมาดูกันเลยดีกว่าว่า เค้าทำกันอย่างไรที่ว่ามันอร่อยมาก ตามมาค่ะ

ข้าวผัดกุนเชียง

ข้าวผัดกุนเชียง มีอะไรเป็นส่วนประกอบบ้างนะ !! บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

อันที่จริงเราก็ผัดข้าวคือผัดแบบข้าวผัดไข่เลยค่ะ โดยใส่กระเทียมเจียวหมูชิ้นลงไปผัดให้สุกก่อน ใส่มะเขือเทศหั่นเล็กๆ หอมหัวใหญ่จะหั่นแบบลูกเต๋าก็ไม่ติดนะคะ ได้หมดค่ะ ใส่กุนเชียงลงไปผัดให้สุกก่อน จึงนำข้าวมาใส่ตามเหมาะสม สุดท้ายใส่ผักคะน้า หรือผักอื่น ๆ ปรุงรสตามที่ชอบได้เลยค่ะ เพียงเท่านี้ก็เป็นอาหารจานโปรดได้แล้ว ยิ่งถ้าทานกับน้ำพริกมะนาวนะคะอร่อยมาก ๆ เลยขอบอก

ทำข้าวผัดกุนเชียง

ข้าวผัดกุนเชียงใครๆที่เคยทานต่างบอกว่าอร่อยทุกคน

ตามร้านอาหารตามสั่งจะมีเมนูนี้ที่ชัดเจน โดยเฉพาะร้านที่ขายแบบว่าข้าวผัดต่างๆ รับรองว่าไม่พลาดที่จะต้องได้สั่งค่ะ จะไปทานที่ไหนก็แล้วแต่ ความอร่อยต้องครบในจานเดียว จริงๆนะเพื่อนๆ เพราะเค้าทำขายแบบมืออาชีพ เรื่องรสชาติไม่ต้องพูดถึงค่ะ อร่อยชัวร์การันตีได้เลย

เคล็ดลับการทำข้าวผัดกุนเชียง

เราสามารถทำข้าวผัดกุนเชียงทานเองได้ที่บ้าน

อย่างที่บอกว่าเป็นเมนูที่เรา สามารถทำทานเองได้ที่บ้าน สำหรับครอบครัวไหนที่ชอบทาน ควรที่จะเลือกทำที่บ้านค่ะ เพราะอย่างแรกคืออิ่มได้ตลอดวัน เพราะมีปริมาณการทำที่เยอะ เราจะตักมาทานสักกี่ครั้งก็ไม่ติดอะไร ยิ่งคนที่มีเวลาในการทำแล้ว เราขอแนะนำเลยว่าทำได้แน่นอนไม่ยาก รสชาติก็ปรุงตามชอบได้อีกด้วยนะคะ

สรุปได้ว่าเมนูอาหารแบบนี้นั้น เด็กๆก็ชอบทานนะคะ ถึงแนะนำให้ทำกันที่บ้าน เพราะทำแต่ละครั้งก็ได้ปริมาณเยอะมากๆ จะตักทานตอนไหนก็อิ่มทุกทีไปเลยค่ะ เพื่อนๆที่มีเวลาก็ลงมือทำกันเลยนะคะ รับรองว่าหมดแน่นอนค่ะ

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ เคล็ดลับการลดแคลอรีในอาหาร เมนูโปรด ที่จะทำให้คุณรู้สึกดีในการกินมากขึ้น

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]