ข้าวผัดกุนเชียง
อาหารทั่วไป อาหารรสเด็ด

ข้าวผัดกุนเชียง อาหารจานเดียวที่ใคร ๆ ก็ชอบทาน กับรสชาติที่อร่อยสุด ๆ

ข้าวผัดกุนเชียง เมนูนี้ก็เป็นอาหารจานเดียว ที่ทำเองที่บ้าน หรือหาทานได้ ตามร้านอาหารทั่วไป ความอร่อยน่าจะมีทั้งหมูชิ้นและกุนเชียงที่ออกรสชาติหวานนิด ๆ นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์ของเมนูนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ ทีนี้เราตามมาดูกันเลยดีกว่าว่า เค้าทำกันอย่างไรที่ว่ามันอร่อยมาก ตามมาค่ะ

ข้าวผัดกุนเชียง

ข้าวผัดกุนเชียง มีอะไรเป็นส่วนประกอบบ้างนะ !! บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

อันที่จริงเราก็ผัดข้าวคือผัดแบบข้าวผัดไข่เลยค่ะ โดยใส่กระเทียมเจียวหมูชิ้นลงไปผัดให้สุกก่อน ใส่มะเขือเทศหั่นเล็กๆ หอมหัวใหญ่จะหั่นแบบลูกเต๋าก็ไม่ติดนะคะ ได้หมดค่ะ ใส่กุนเชียงลงไปผัดให้สุกก่อน จึงนำข้าวมาใส่ตามเหมาะสม สุดท้ายใส่ผักคะน้า หรือผักอื่น ๆ ปรุงรสตามที่ชอบได้เลยค่ะ เพียงเท่านี้ก็เป็นอาหารจานโปรดได้แล้ว ยิ่งถ้าทานกับน้ำพริกมะนาวนะคะอร่อยมาก ๆ เลยขอบอก

ทำข้าวผัดกุนเชียง

ข้าวผัดกุนเชียงใครๆที่เคยทานต่างบอกว่าอร่อยทุกคน

ตามร้านอาหารตามสั่งจะมีเมนูนี้ที่ชัดเจน โดยเฉพาะร้านที่ขายแบบว่าข้าวผัดต่างๆ รับรองว่าไม่พลาดที่จะต้องได้สั่งค่ะ จะไปทานที่ไหนก็แล้วแต่ ความอร่อยต้องครบในจานเดียว จริงๆนะเพื่อนๆ เพราะเค้าทำขายแบบมืออาชีพ เรื่องรสชาติไม่ต้องพูดถึงค่ะ อร่อยชัวร์การันตีได้เลย

เคล็ดลับการทำข้าวผัดกุนเชียง

เราสามารถทำข้าวผัดกุนเชียงทานเองได้ที่บ้าน

อย่างที่บอกว่าเป็นเมนูที่เรา สามารถทำทานเองได้ที่บ้าน สำหรับครอบครัวไหนที่ชอบทาน ควรที่จะเลือกทำที่บ้านค่ะ เพราะอย่างแรกคืออิ่มได้ตลอดวัน เพราะมีปริมาณการทำที่เยอะ เราจะตักมาทานสักกี่ครั้งก็ไม่ติดอะไร ยิ่งคนที่มีเวลาในการทำแล้ว เราขอแนะนำเลยว่าทำได้แน่นอนไม่ยาก รสชาติก็ปรุงตามชอบได้อีกด้วยนะคะ

สรุปได้ว่าเมนูอาหารแบบนี้นั้น เด็กๆก็ชอบทานนะคะ ถึงแนะนำให้ทำกันที่บ้าน เพราะทำแต่ละครั้งก็ได้ปริมาณเยอะมากๆ จะตักทานตอนไหนก็อิ่มทุกทีไปเลยค่ะ เพื่อนๆที่มีเวลาก็ลงมือทำกันเลยนะคะ รับรองว่าหมดแน่นอนค่ะ

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ เคล็ดลับการลดแคลอรีในอาหาร เมนูโปรด ที่จะทำให้คุณรู้สึกดีในการกินมากขึ้น

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แนะนำ 3 ยี่ห้อที่อร่อยดี อร่อยเหาะที่คุณต้องลอง

วันนี้กินอะไรดี ถือเป็นประโยคคำถามที่โลกแตกมาก เพราะแต่ละคนก็ไม่รู้ว่าวันนี้จะกินอะไรดี โดยเฉพาะเด็กหอและวัยทำงานที่ชื่นชอบการรับประทาน “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แทบจะทุกวันโดยเฉพาะช่วงกลางเดือนถึงสิ้นเดือน ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวันนี้เตรียม save เอาไว้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ […]

เทคโนโลยีอาหาร

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ นับไม่ถ้วน ตั้งแต่วิธีที่เราเติบโตและผลิตอาหารไปจนถึงวิธีที่เราบริโภค ตั้งแต่เนื้อสัตว์จากพืชและเนื้อสัตว์ในห้องปฏิบัติการไปจนถึงการทำฟาร์มแนวดิ่งและการจัดส่งอาหาร นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

บุฟเฟ่ซีฟู้ด

บุฟเฟ่ซีฟู้ด กำเงินไปไม่ถึงพันก็ไปฟินกันได้ กินอาหารทะเลได้อย่างคุ้มค่า

ณ ปัจจุบันนั้นเราจะเห็นร้านอาหารจำพวกแนวราคาเหมา ๆ กันมากมาย อีกทั้งยังต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยที่ผู้บริโภคนั้นหันนิยมมารับประทานอาหารแบบพวกบุปเฟ่กันมากขึ้น และ แน่นอนว่าอาหารประเภทซีฟู้ดก็จำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ด้วยเหมือนกัน เพื่อที่ร้านของตัวเองจะได้อยู่รอดในยุคนี้ […]

น้ำยำสูตรปลาร้า

น้ำยำสูตรปลาร้า ทำอย่างไรให้อร่อยจัดจ้านเหมือนร้านต้องทำอย่างไร

เคยสงสัยบ้างไหมว่าเมนูยำที่ดูทำไม่ยาก ทำไมทำเองที่บ้านถึงรสชาติต่างจากร้านลิบลับ ทั้งที่ใส่เครื่องเหมือนกันหมด เคล็ดลับมันอยู่ที่ น้ำยำสูตรปลาร้า ซึ่งไม่ใช่แค่การเอาส่วนผสมหลายๆ อย่างมารวมกัน หากต้องการความกลมกล่อม ความหอม และความเข้มข้นที่ซึมเข้าเนื้อได้ง่าย […]