ของอร่อยหน้าหนาว
อาหารรสเด็ด

ของอร่อยหน้าหนาว เหมาะสำหรับทานช่วงฤดูหนาว ที่ต้องได้กิน รับรองความฟินแน่นอน

           ของอร่อยหน้าหนาว ใกล้เข้าสู่ช่วงฤดูหนาวสำหรับประเทศไทยกันแล้ว แม้ว่าอากาศอาจจะไม่หนาวเย็นเท่ากับต่างประเทศ เพราะด้วยว่าบ้านเรานั้นมีภูมิภาคตั้งอยู่ใกล้กับบริเวณเส้นศูนย์สูตรทำให้อากาศร้อนเป็นส่วนใหญ่ และถึงแม้ว่าจะเข้าสู่ฤดูหนาว แต่อากาศก็ยังร้อนในบางพื้นที่และบางช่วงเวลาก็อาจจะร้อนจัดอยู่ก็ตาม แต่ในช่วงรุ่งเช้าและช่วงเย็นถึงค่ำ อาจจะทำให้มีความรู้สึกเย็นสบายขึ้นบ้างเล็กน้อย โดยของอร่อยที่เหมาะสำหรับทานในช่วงอากาศหนาวเย็นนั้น รับรองว่าถ้าได้กินนั้นคุณจะติดใจจนอยากทานซ้ำอีกหลายรอบทีเดียว

ของอร่อยหน้าหนาว

แนะนำ 4 ของอร่อยหน้าหนาว ที่บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ จะมีเมนูไหนกันบ้าง ? มาดูกัน

จิ้มจุ่ม อาหารไทยที่เหมาะสำหรับทานกันได้หลายคน ทานได้ทั้งแบบครอบครัว เพื่อนฝูงหรือจะปาร์ตี้กันก็ยังได้ โดยปกติแล้วถึงแม้จะไม่ใช่ช่วงฤดูหนาวคนไทยก็มักจะนิยมทานกันอยู่เป็นประจำ เพียงแต่เมนูอย่างจิ้มจุ่มนั้น หากได้ทานในช่วงหน้าหนาวจะยิ่งเพิ่มความฟินมากขึ้นไปอีก ซึ่งสามารถเลือกทานได้ทั้งเนื้อสัตว์ หรือผักต่างๆ ตามใจชอบ พร้อมไข่ไก่และน้ำจิ้มรสเด็ดที่มีความแตกต่างกันไปตามสูตรของแต่ละร้าน

จิ้มจุ่ม

สุกี้หรือชาบู ไม้ตายสำคัญของเมนูอาหารสุดอร่อยที่ทานได้ทุกวัน แต่สำหรับช่วงฤดูหนาวนั้น การได้ทานสุกี้หรือชาบูร้อนๆ จะยิ่งทำให้ร่างกายมีความอบอุ่น ถ้าได้ทานพร้อมหน้าพร้อมตากันในแบบครอบครัวก็ถือเป็นการได้ใช้เวลาที่ดีร่วมกันได้ด้วย

สุกี้หรือชาบู

มันเผา เป็นอาหารที่หาทานได้ง่าย อร่อย มีประโยชน์และราคาถูก ไม่ว่าจะหาซื้อ หรือนำมาทำทานเองที่บ้านก็ได้ การได้ทานมันเผานอกจากจะช่วยให้อุ่นมือ อุ่นท้องแล้ว ยังมีส่วนช่วยระบบการย่อยอาหารในร่างกาย ทำให้ลำไส้ทำงานได้ดีเพราะมีกากใยสูง สาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักสามารถทานได้อย่างไม่ต้องกังวลอีกด้วย

มันเผา

ซุปกิมจิ อาหารต้นตำหรับจากเกาหลีที่หลายคนมักจะคุ้นชื่อกันดีกับกิมจิอยู่แล้ว แต่สำหรับซุปกิมจิที่เห็นกันอยู่เป็นประจำคือ อาหารประเภทซุปที่เสิรฟมาในหม้อดินเกาหลีร้อนๆ ทั้งที่ยังเดือดอยู่ โดยมีรสชาติกลมกล่อมสามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ยิ่งได้ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าคุณจะติดใจจนต้องหาทานซ้ำอีกครั้งอย่างแน่นอน

ซุปกิมจิ

            อย่างไรก็ตามของอร่อยที่เหมาะสำหรับทานในช่วงฤดูหนาวนั้นยังมีอีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นของหวานอย่างบัวลอยน้ำขิง หรือผลไม้สดอย่างสตอเบอรี่ที่แม้ว่าในปัจจุบันจะสามารถหาซื้อทานได้ตลอดทั้งปีอยู่แล้วก็ตาม แต่ต้องได้ทานในช่วงฤดูหนาวซึ่งเป็นฤดูที่เพาะปลูกง่ายที่สุด จะยิ่งทำให้รู้สึกได้ความสดใหม่อย่างที่สุดอีกด้วย

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ ต้มจืดวุ้นเส้น อาหารอร่อยทำง่าย แสนอร่อย แถมยังได้ประโยชน์อีกด้วย

บุฟเฟ่ซีฟู้ด

บุฟเฟ่ซีฟู้ด กำเงินไปไม่ถึงพันก็ไปฟินกันได้ กินอาหารทะเลได้อย่างคุ้มค่า

ณ ปัจจุบันนั้นเราจะเห็นร้านอาหารจำพวกแนวราคาเหมา ๆ กันมากมาย อีกทั้งยังต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยที่ผู้บริโภคนั้นหันนิยมมารับประทานอาหารแบบพวกบุปเฟ่กันมากขึ้น และ แน่นอนว่าอาหารประเภทซีฟู้ดก็จำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ด้วยเหมือนกัน เพื่อที่ร้านของตัวเองจะได้อยู่รอดในยุคนี้ […]

น้ำยำสูตรปลาร้า

น้ำยำสูตรปลาร้า ทำอย่างไรให้อร่อยจัดจ้านเหมือนร้านต้องทำอย่างไร

เคยสงสัยบ้างไหมว่าเมนูยำที่ดูทำไม่ยาก ทำไมทำเองที่บ้านถึงรสชาติต่างจากร้านลิบลับ ทั้งที่ใส่เครื่องเหมือนกันหมด เคล็ดลับมันอยู่ที่ น้ำยำสูตรปลาร้า ซึ่งไม่ใช่แค่การเอาส่วนผสมหลายๆ อย่างมารวมกัน หากต้องการความกลมกล่อม ความหอม และความเข้มข้นที่ซึมเข้าเนื้อได้ง่าย […]

หมูทอดกระเทียมพริกสด

หมูทอดกระเทียมพริกสด เมนูทำง่ายที่ทานเมื่อไรก็อร่อย

            หมูทอดกระเทียมพริกสด เบื่อไหมกับเมนูหมูทอดแบบธรรมดาๆ มาลองเพิ่มความจัดจ้านด้วยการทำหมูทอดกระเทียมพริกสดกันดีกว่า เป็นเมนู อาหารเด็ด ที่ชื่อเรียกก็บอกถึงวัตถุดิบที่ต้องใช้อย่างครบถ้วน ทำได้ง่าย แถมยังปรับแต่งประเภทของเนื้อสัตว์ได้ตามใจชอบอีกด้วย แต่ครั้งนี้เราจะพาทำด้วยหมูสามชั้น […]

เมนูราเม็ง

สุดยอดแห่งอาหารญี่ปุ่น เมนูราเม็ง รสชาติอร่อยเด็ด รสชาติกลมกล่อมจนคุณต้องลอง

เมนูราเม็ง อีก 1 รสชาติความอร่อยของอาหารญี่ปุ่นที่เราอยากแนะนำให้คุณได้ลิ้มลองนั่นก็คือ ราเมงแสนอร่อย ที่พร้อมเสิร์ฟความกลมกล่อมให้คุณได้รับประทานจนคุณต้องติดใจ อาหารเด็ด เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะชาวไทย เมนูอาหารญี่ปุ่นเมนูนี้สร้างความเอร็ดอร่อยสำหรับคนรักเส้น […]