ของอร่อยหน้าหนาว
อาหารรสเด็ด

ของอร่อยหน้าหนาว เหมาะสำหรับทานช่วงฤดูหนาว ที่ต้องได้กิน รับรองความฟินแน่นอน

           ของอร่อยหน้าหนาว ใกล้เข้าสู่ช่วงฤดูหนาวสำหรับประเทศไทยกันแล้ว แม้ว่าอากาศอาจจะไม่หนาวเย็นเท่ากับต่างประเทศ เพราะด้วยว่าบ้านเรานั้นมีภูมิภาคตั้งอยู่ใกล้กับบริเวณเส้นศูนย์สูตรทำให้อากาศร้อนเป็นส่วนใหญ่ และถึงแม้ว่าจะเข้าสู่ฤดูหนาว แต่อากาศก็ยังร้อนในบางพื้นที่และบางช่วงเวลาก็อาจจะร้อนจัดอยู่ก็ตาม แต่ในช่วงรุ่งเช้าและช่วงเย็นถึงค่ำ อาจจะทำให้มีความรู้สึกเย็นสบายขึ้นบ้างเล็กน้อย โดยของอร่อยที่เหมาะสำหรับทานในช่วงอากาศหนาวเย็นนั้น รับรองว่าถ้าได้กินนั้นคุณจะติดใจจนอยากทานซ้ำอีกหลายรอบทีเดียว

ของอร่อยหน้าหนาว

แนะนำ 4 ของอร่อยหน้าหนาว ที่บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ จะมีเมนูไหนกันบ้าง ? มาดูกัน

จิ้มจุ่ม อาหารไทยที่เหมาะสำหรับทานกันได้หลายคน ทานได้ทั้งแบบครอบครัว เพื่อนฝูงหรือจะปาร์ตี้กันก็ยังได้ โดยปกติแล้วถึงแม้จะไม่ใช่ช่วงฤดูหนาวคนไทยก็มักจะนิยมทานกันอยู่เป็นประจำ เพียงแต่เมนูอย่างจิ้มจุ่มนั้น หากได้ทานในช่วงหน้าหนาวจะยิ่งเพิ่มความฟินมากขึ้นไปอีก ซึ่งสามารถเลือกทานได้ทั้งเนื้อสัตว์ หรือผักต่างๆ ตามใจชอบ พร้อมไข่ไก่และน้ำจิ้มรสเด็ดที่มีความแตกต่างกันไปตามสูตรของแต่ละร้าน

จิ้มจุ่ม

สุกี้หรือชาบู ไม้ตายสำคัญของเมนูอาหารสุดอร่อยที่ทานได้ทุกวัน แต่สำหรับช่วงฤดูหนาวนั้น การได้ทานสุกี้หรือชาบูร้อนๆ จะยิ่งทำให้ร่างกายมีความอบอุ่น ถ้าได้ทานพร้อมหน้าพร้อมตากันในแบบครอบครัวก็ถือเป็นการได้ใช้เวลาที่ดีร่วมกันได้ด้วย

สุกี้หรือชาบู

มันเผา เป็นอาหารที่หาทานได้ง่าย อร่อย มีประโยชน์และราคาถูก ไม่ว่าจะหาซื้อ หรือนำมาทำทานเองที่บ้านก็ได้ การได้ทานมันเผานอกจากจะช่วยให้อุ่นมือ อุ่นท้องแล้ว ยังมีส่วนช่วยระบบการย่อยอาหารในร่างกาย ทำให้ลำไส้ทำงานได้ดีเพราะมีกากใยสูง สาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักสามารถทานได้อย่างไม่ต้องกังวลอีกด้วย

มันเผา

ซุปกิมจิ อาหารต้นตำหรับจากเกาหลีที่หลายคนมักจะคุ้นชื่อกันดีกับกิมจิอยู่แล้ว แต่สำหรับซุปกิมจิที่เห็นกันอยู่เป็นประจำคือ อาหารประเภทซุปที่เสิรฟมาในหม้อดินเกาหลีร้อนๆ ทั้งที่ยังเดือดอยู่ โดยมีรสชาติกลมกล่อมสามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ยิ่งได้ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าคุณจะติดใจจนต้องหาทานซ้ำอีกครั้งอย่างแน่นอน

ซุปกิมจิ

            อย่างไรก็ตามของอร่อยที่เหมาะสำหรับทานในช่วงฤดูหนาวนั้นยังมีอีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นของหวานอย่างบัวลอยน้ำขิง หรือผลไม้สดอย่างสตอเบอรี่ที่แม้ว่าในปัจจุบันจะสามารถหาซื้อทานได้ตลอดทั้งปีอยู่แล้วก็ตาม แต่ต้องได้ทานในช่วงฤดูหนาวซึ่งเป็นฤดูที่เพาะปลูกง่ายที่สุด จะยิ่งทำให้รู้สึกได้ความสดใหม่อย่างที่สุดอีกด้วย

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ ต้มจืดวุ้นเส้น อาหารอร่อยทำง่าย แสนอร่อย แถมยังได้ประโยชน์อีกด้วย

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ- กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ ฝีมือแฟน ทำง่ายๆให้แฟนถือไปทำงานทุกเช้า 

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ ทุกเช้าก่อนไปทำงาน ท่านมักจะถือกล่องข้าวติดมือไปด้วย เพื่อนำไปรับประทานระหว่างการเดินทาง หรือนำไปรับประทานที่ทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงาน ในช่วงเวลาที่เร่งรีบเช่นนี้ เมนูอาหารที่ทำในทุกๆเช้าต่างก็ต้องเป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่าย และต้องเป็นเมนูที่มีประโยชน์ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ที่จะทำให้อาหารเช้าของคุณ […]