เคล็ดลับของการทาน ข้าวมันไก่ ให้อร่อยอยู่ที่ น้ำจิ้ม
อาหารทั่วไป อาหารไทย

เคล็ดลับของการทาน ข้าวมันไก่ ให้อร่อยอยู่ที่ น้ำจิ้ม

ในการรับประทานอาหารบางอย่างจะอร่อยหรือไม่นั้นก็อาจจะอยู่ที่องค์รวมของส่วนผสมอาหาร แต่การรับประทานอาหารบางประเภทอาจจะไม่ใช่อยู่ที่องค์รวมของส่วนผสมอาหารทั้งหมดก็ได้ ซึ่งคุณจะเห็นได้ว่า ข้าวมันไก่ ที่เป็นเมนูอาหารจานเดียวที่มีไก่ต้มที่มีรสชาติจืดชืดแต่มีการชูรสชาติด้วยน้ำจิ้มที่มีการราดไปในจานข้าว ทำไมเราจึงกล่าวเช่นนี้ เราจะมาหาคำตอบกัน ดังนี้                                                             

เคล็ดลับของการทาน ข้าวมันไก่ ให้อร่อยอยู่ที่ น้ำจิ้ม

ข้าวมันไก่ เป็นเมนูที่ใครหลายๆคนเคยได้ทานแล้ว แต่คุณเคยสังเกตหรือไม่ว่าในการทานนั้น คุณมักจะบอกว่าไก่อร่อยจัง แต่แท้ที่จริงพระเอกตัวจริงของเมนูข้าวมันไก่นี้ คือ น้ำจิ้มที่มีการราดไปในข้าวและไก่นั่นเอง เนื่องจากน้ำจิ้มที่ราดไปนั้นเป็นส่วนที่ช่วยในการเติมความเข้มข้นของการทานเมนูข้าวมันไก่นี้ให้มีความอร่อยมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นน้ำจิ้มที่ราดด้วยซีอิ้วดำก็ตามหรือน้ำจิ้มที่มีส่วนผสมของเต้าเจี้ยวก็ถือได้ว่าน้ำจิ้มมีส่วนสำคัญในการทานข้าวมันไก่เป็นอย่างยิ่ง                                                                                                       

เคล็ดลับของการทาน ข้าวมันไก่ ให้อร่อยอยู่ที่ น้ำจิ้ม

น้ำจิ้ม ข้าวมันไก่ ที่ใช้เต้าเจี้ยวมาเป็นส่วนผสมนั้นถือได้ว่าเป็นน้ำจิ้มที่มีความหอมและอร่อยเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีส่วนผสมที่เป็นทั้งขิง พริกขี้หนู หรือแม้แต่น้ำส้มพริกดองก็เป็นส่วนผสมที่ใส่ในน้ำจิ้มนี้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีน้ำมะนาวและซีอิ๊วหวานอีกด้วยที่นำมาคลุกเคล้าในการทำน้ำจิ้มนี้                

ฉะนั้น น้ำจิ้มที่ใส่ในข้าวมันไก่ดังที่ได้กล่าวมาแล้วนั้นจึงเป็นน้ำจิ้มที่มีความหอมเป็นสูตรพิเศษที่นำจิ้มใดๆก็ไม่สามารถที่จะแทนที่น้ำจิ้มนี้ได้

รับข้อมูลเพิ่ม คลิก

ที่มาของภาพจากเว็บไซต์

https://cooking.kapook.com/view97623.html

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]