ขนมกล้วยบวชชี
อาหารทั่วไป

ขนมกล้วยบวชชี ทำได้ง่าย ๆ ทั้งประหยัด และอร่อยไม่เหมือนใคร ห้ามพลาด !!

ขนมกล้วยบวชชี เป็นเมนูอาหารประเภทขนม ที่ใครๆก็ชอบทาน เพราะมีน้ำที่หวานมันใส่อยู่ด้วย คนทั่วไปชอบทำทานกันเองแบบง่าย ๆ ขอแค่มีวัตถุดิบที่ใช้เป็นส่วนประกอบเป็นใช้ได้ค่ะ ซึ่งหาได้ง่ายราคาก็ไม่แพงด้วย เรามาดูกันดีกว่าว่า เค้าสามารถใช้อะไรบ้างในการทำขนมชนิดนี้ ตามมาเลยค่ะ

ขนมกล้วยบวชชี

ขนมกล้วยบวชชี ใช้กล้วยอะไรทำก็ได้ใช่หรือไม่?? บอกเลยว่าดีสุด ๆ

ที่จริงนั้น เราใช้กล้วยน้ำว้าในการทำเป็นหลัก แต่กล้วยไข่ก็สามารถนำมาทำได้เช่นกัน ส่วนมากจะนิยมใช้ประมาณนี้ กล้วยอย่างอื่นอาจมีบ้าง แต่ที่นิยมก็มีตามที่บอกไปค่ะ การที่เราใช้กล้วยน้ำว้าทำนั้น มันจะเข้ากันมากที่สุด ทั้งรสชาติหวานมันอร่อย ของน้ำกะทิที่ซึมลงไปในเนื้อกล้วย เมื่อลองทานแล้วก็จะมีแต่คนชอบ ส่วนกล้วยไข่จะออกนิ่มๆและหวานกว่าใช้กล้วยชนิดแรก อันนี้ก็ตามแต่ชอบนะคะ ใช้ได้เหมือนกันค่ะ

ทำขนมกล้วยบวชชี

หอมหวานอร่อยกับขนมกล้วยบวชชีแบบไทยๆราคาไม่แพง

เวลาที่มีความอยากกินขนมชนิดนี้นั้น ในตลาดที่มีการขายขนมหวานทั่วๆไปก็จะมีขายค่ะ ราคาไม่แพงถุงละ10บาท แต่ถ้าชอบแบบเยอะๆก็สั่งพิเศษได้ไม่ติดค่ะ ยิ่งร้านที่ทำอร่อย คือแบบว่ารสชาติกลมกล่อม เราอยากทานต้องรีบไปซื้อนะคะ เพราะถ้าไปช้าหมดแน่ๆค่ะบอกเลย

เมนูขนมกล้วยบวชชี

ขนมกล้วยบวชชีอิ่มอร่อยทานได้ทั้งครอบครัว>>

มาถึงตรงนี้ เป็นการแนะนำให้ทำทานกันเองในครอบครัว ถ้ากรณีที่ทุกคนชอบเหมือนกัน เพราะถ้าซื้อมาทานก็คงไม่อิ่ม แถมทานได้แค่คนละถุงด้วย ในทางกลับกันถ้าเราทำทานเอง จะทานกี่ถ้วยก็ได้ เอาเท่าที่อยากทานได้เลย วิธีทำง่ายมากๆ แต่จะว่าไป ความอร่อยก็ต้องอยู่ที่ฝีมือของแต่ละบุคคลนะคะ อาจแตกต่างกันไปตามชอบค่ะ

สรุปได้ว่าขนมชนิดนี้ ถ้าที่บ้านเราปลูกกล้วยไว้ ก็ประหยัดไปอีกค่ะ เราซื้อแค่กะทิ น้ำตาล ก็นำมาทำเป็นขนมแสนอร่อยประจำครอบครัวได้แล้วค่ะ เห็นไหมคะว่าเหมาะกับความพอเพียงจริงๆ แถมอิ่มอร่อยอีกด้วย

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ ทำขนมเค้กไม่ง้อเตาอบ ที่เด็กหอมีแค่หม้อหุงข้าวก็ กินเองได้

แกงเลียงกุ้งสด

แกงเลียงกุ้งสด เมนูสมุนไพรสำหรับคุณแม่ให้นม เรียกน้ำนมได้เป็นอย่างดี

เมนู แกงเลียงกุ้งสด ถือว่าเป็นเมนูสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพและร่างกายเป็นอย่างมากและยิ่งเป็นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร ควรรับประทานแกงเลียงกุ้งสดเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะสามารถที่จะเรียกน้ำนมในคุณแม่ในระยะให้นมได้เป็นอย่างดี แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ แถมยังมีคุณค่าและคุณประโยชน์มากมายจากสมุนไพรนานาชนิดแถมยังมี รสชาติที่เผ็ดร้อนช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำนมและยังมีคุณประโยชน์จากเครื่องแกงที่เป็นสมุนไพรนานาชนิดรวมถึงผักหลากหลายชนิดอีกด้วย นอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้วยังได้คุณประโยชน์ครบถ้วนอีกด้วย เมนูแกงเลียงกุ้งสดจัดว่าเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆแต่คุณน่ะประโยชน์ครับแก้วเลยทีเดียว ยิ่งเป็นคุณแม่ให้นมบทแนะนำให้รับประทานเมนูนี้เป็นเมนูหลักเลยก็ยิ่งดี […]

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]