ข้าวต้มหมู
เคล็ดลับการทำอาหาร

ข้าวต้มหมู เมนูอาหารที่แสนจะอร่อย พร้อมเสริฟให้กันทุกบ้าน บอกเลยห้ามพลาด

ข้าวต้มหมู เป็นอาหารที่เราเชื่อว่าต้องคุ้นหูกันเป็นอย่างดีแน่นอน ที่แต่ละคนนั้นต้องเคยกิน บางท่านก็สามารถทำกินเองได้ที่บ้านได้เลย เป็นอาหารที่คู่คนไทยมานานพอสมควร ที่พอจะเคยคุ้นหูกันมาบ้างแล้วตั้งแต่เด็กยันโตกันเลยทีเดียว เป็นเมนูสุขภาพเลยก็ว่าได้

ข้าวต้มหมู

ข้าวต้มหมู ขั้นตอนในการทำยากหรือไม่ ? เป็นอาหารที่คู่คนไทยมายาวนาน

เป็นอาหารที่ทำได้ไม่ยาก ทำได้ง่านในส่วนของขั้นตอนแต่ละครั้ง ซึ่งอย่างแรกเลยคุณต้องมีอุปกรณ์แล้วก็วัตุดิบกับส่วนผสมเท่านั้นเอง มันก็ไม่เยอะเพียงข้าวที่หุงแล้ว หมูสับ เกลือ ผักชีไว้โรยหน้า มีเพียงเท่านี้เองคุณก็สามารถที่จะทำได้ เพียงแค่ต้มข้าวให้นิ่มๆ ใส่หมูลงไปในหม้อพร้อมปรุงเกลือได้ตามใจชอบ แต่ถ้าหากใครชอบที่จะใส่รสดี รอเดือดให้ข้าวกับหมูสุกเท่านั้น หรือว่าเครื่องปรุงอื่นสามารถทำได้เช่นกันพร้อมโรยหน้าด้วยผักชีเท่านั้นเอง เป็นอันเสร็จขั้นตอนทั้งหมดเพียงเท่านี้

วิธีทำข้าวต้มหมู

ข้าวต้มหมูทำไมถึงเป็นอาหารของผู้ป่วยที่ยอดฮิตกัน

เป็นอาหารที่แนวๆมาในเรื่องของสุขภาพ เป็นอาหารอ่อน ที่สามารถกินได้ เนื่องจากว่าจะย่อยง่าย รสชาติที่หอมๆ แล้วเวลากินก็จะเจ็บคอน้อยที่สุด รสชาติไม่จัดจ้านเหมือนอาหารอื่น ถ้าหากว่าใครที่ป่วยเราแนะนำเลยว่าช่วยให้บรรเทาอาการหายไข้แน่นอน เหมาะสำหรับผู้ป่วยเป็นอย่างมากในตอนนี้

ทำข้าวต้มหมู

ข้าวต้มหมูมีเงินน้อยก็สามารถทำกินได้ที่บ้าน

อย่างที่ได้เห็นวัตถุดิบกันไป มีแค่ข้าวที่บ้านเรา หมูสับ เป็นเมนูที่สามารถทำได้เลย แถมข้าวใช้นิดเดียวก็ฟูขึ้นแทบจะเต็มหม้อแล้ว ซึ่งมันคุ้มมากถ้ายิ่งไปสร้างรายได้เพิ่มมากขึ้น กำไรที่จะได้มาก็คุ้มค่ามากกว่าการลงทุนอาหารอื่นแน่นอน เงินน้อยก็สามารถที่จะทำเมนูนี้กินได้หลายวัน

กล่าวโดยสรุปคือเป็นอาหารที่ทำได้จริงๆ ซึ่งสามารถทำได้ในชีวิตประจำวัน เพียงแค่คุณนั้นลงมือทำเมนูนี้ ก็จะได้บำรุงสุขภาพไปในตัว แถมยังมีขั้นตอนที่มันไม่ได้ยุ่งยากอย่างแน่นอน เราขอเสนอว่าเมนูนี้เป็นอาหารที่ดีที่สุด ทำได้ง่ายจริงแถมเป็นการดูแลสุขภาพไปในตัวค่ะ

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ แกงป่าเนื้อวัวใบยี่หร่า สูตรโบราณ ที่หาทานยาก ได้คุณค่าจากสมุนไพรแบบสุด ๆ

ทอดมันหัวปลี

ทอดมันหัวปลี เคล็ดลับการทำเมนูนี้ให้อร่อยจนแสงออกปากคืออะไร

ทอดมันหัวปลี เป็นเมนูอาหารที่คนต่างจังหวัดรู้จักกันดี เพราะหลายบ้านจะปลูกกล้วยไว้อย่างน้อยสัก 2-3 ต้น แล้วแต่พื้นที่จะเอื้ออำนวย บ้างก็ปลูกไว้กินผล บ้างก็ปลูกไว้ใช้ต้นใช้ใบ หัวปลีจึงเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่าย ต่อให้ต้องซื้อหาก็มีราคาไม่แพง […]

ประวัติศาสตร์ของอาหาร

ประวัติศาสตร์ของอาหาร ส่วนผสม และอาหารต่าง ๆ จากทั่วโลก

อาหารเป็นส่วนสำคัญของทุกวัฒนธรรม และอาหาร ส่วนผสม และอาหารของแต่ละสังคมสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ค่านิยม และประเพณีของพวกเขาได้ นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

สลัดผักโขม

สลัดผักโขม เมนูเพื่อสุขภาพแสนอร่อย ทำรับประทานง่ายๆ มีประโยชน์

ผักโขมถือได้ว่าเป็นผักที่หลายคนชอบรับประทาน เนื่องจากเป็นผักที่มีวิตามินสูง มีแร่ธาตุหลายชนิด ซึ่งหลายคนจะรู้จักในชื่อ ปวยเล้ง หลายคนจะรู้จักผักชนิดนี้ในเมนู ผักโขมอบชีส ซึ่งจะมีขายตามห้างสรรพสินค้า แต่สำหรับใครที่รักสุขภาพ กำลังอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร […]

น้ำยำสูตรปลาร้า

น้ำยำสูตรปลาร้า ทำอย่างไรให้อร่อยจัดจ้านเหมือนร้านต้องทำอย่างไร

เคยสงสัยบ้างไหมว่าเมนูยำที่ดูทำไม่ยาก ทำไมทำเองที่บ้านถึงรสชาติต่างจากร้านลิบลับ ทั้งที่ใส่เครื่องเหมือนกันหมด เคล็ดลับมันอยู่ที่ น้ำยำสูตรปลาร้า ซึ่งไม่ใช่แค่การเอาส่วนผสมหลายๆ อย่างมารวมกัน หากต้องการความกลมกล่อม ความหอม และความเข้มข้นที่ซึมเข้าเนื้อได้ง่าย […]