ข้าวต้มหมู
เคล็ดลับการทำอาหาร

ข้าวต้มหมู เมนูอาหารที่แสนจะอร่อย พร้อมเสริฟให้กันทุกบ้าน บอกเลยห้ามพลาด

ข้าวต้มหมู เป็นอาหารที่เราเชื่อว่าต้องคุ้นหูกันเป็นอย่างดีแน่นอน ที่แต่ละคนนั้นต้องเคยกิน บางท่านก็สามารถทำกินเองได้ที่บ้านได้เลย เป็นอาหารที่คู่คนไทยมานานพอสมควร ที่พอจะเคยคุ้นหูกันมาบ้างแล้วตั้งแต่เด็กยันโตกันเลยทีเดียว เป็นเมนูสุขภาพเลยก็ว่าได้

ข้าวต้มหมู

ข้าวต้มหมู ขั้นตอนในการทำยากหรือไม่ ? เป็นอาหารที่คู่คนไทยมายาวนาน

เป็นอาหารที่ทำได้ไม่ยาก ทำได้ง่านในส่วนของขั้นตอนแต่ละครั้ง ซึ่งอย่างแรกเลยคุณต้องมีอุปกรณ์แล้วก็วัตุดิบกับส่วนผสมเท่านั้นเอง มันก็ไม่เยอะเพียงข้าวที่หุงแล้ว หมูสับ เกลือ ผักชีไว้โรยหน้า มีเพียงเท่านี้เองคุณก็สามารถที่จะทำได้ เพียงแค่ต้มข้าวให้นิ่มๆ ใส่หมูลงไปในหม้อพร้อมปรุงเกลือได้ตามใจชอบ แต่ถ้าหากใครชอบที่จะใส่รสดี รอเดือดให้ข้าวกับหมูสุกเท่านั้น หรือว่าเครื่องปรุงอื่นสามารถทำได้เช่นกันพร้อมโรยหน้าด้วยผักชีเท่านั้นเอง เป็นอันเสร็จขั้นตอนทั้งหมดเพียงเท่านี้

วิธีทำข้าวต้มหมู

ข้าวต้มหมูทำไมถึงเป็นอาหารของผู้ป่วยที่ยอดฮิตกัน

เป็นอาหารที่แนวๆมาในเรื่องของสุขภาพ เป็นอาหารอ่อน ที่สามารถกินได้ เนื่องจากว่าจะย่อยง่าย รสชาติที่หอมๆ แล้วเวลากินก็จะเจ็บคอน้อยที่สุด รสชาติไม่จัดจ้านเหมือนอาหารอื่น ถ้าหากว่าใครที่ป่วยเราแนะนำเลยว่าช่วยให้บรรเทาอาการหายไข้แน่นอน เหมาะสำหรับผู้ป่วยเป็นอย่างมากในตอนนี้

ทำข้าวต้มหมู

ข้าวต้มหมูมีเงินน้อยก็สามารถทำกินได้ที่บ้าน

อย่างที่ได้เห็นวัตถุดิบกันไป มีแค่ข้าวที่บ้านเรา หมูสับ เป็นเมนูที่สามารถทำได้เลย แถมข้าวใช้นิดเดียวก็ฟูขึ้นแทบจะเต็มหม้อแล้ว ซึ่งมันคุ้มมากถ้ายิ่งไปสร้างรายได้เพิ่มมากขึ้น กำไรที่จะได้มาก็คุ้มค่ามากกว่าการลงทุนอาหารอื่นแน่นอน เงินน้อยก็สามารถที่จะทำเมนูนี้กินได้หลายวัน

กล่าวโดยสรุปคือเป็นอาหารที่ทำได้จริงๆ ซึ่งสามารถทำได้ในชีวิตประจำวัน เพียงแค่คุณนั้นลงมือทำเมนูนี้ ก็จะได้บำรุงสุขภาพไปในตัว แถมยังมีขั้นตอนที่มันไม่ได้ยุ่งยากอย่างแน่นอน เราขอเสนอว่าเมนูนี้เป็นอาหารที่ดีที่สุด ทำได้ง่ายจริงแถมเป็นการดูแลสุขภาพไปในตัวค่ะ

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ แกงป่าเนื้อวัวใบยี่หร่า สูตรโบราณ ที่หาทานยาก ได้คุณค่าจากสมุนไพรแบบสุด ๆ

เมนูอาหารจากเนื้อหมู

พาทำ เมนูอาหารจากเนื้อหมู ง่าย ๆ ทำทานเองจะได้รู้ว่าเราก็ทำอาหารอร่อยเหมือนกันนะ

              เมนูอาหารจากเนื้อหมู หมูเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบติดตู้เย็นสำหรับใครหลายคนที่นิยมมีติดตู้เย็นเอาไว้เผื่อว่าเวลาหิวก็จะได้นำมาทำทานได้เลยอย่างง่ายดาย บอกเลยว่าเมนูเราสามารถที่จะสรรสร้างได้หลากหลายมากๆจากหมู ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนมากกว่าว่ามีความชอบทานอาหารในรูปแบบไหนเพราะฉะนั้นวันนี้เราก็เลยจะมาพาทำอาหารจากหมูง่าย ๆ ทำทานเองจะได้รู้ว่าเราก็ทำอาหารอร่อยเหมือนกันนะเพื่อน ๆ  สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรทานแต่ว่ามีหมูติดตู้เย็นอยู่ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าเมนูหมู อาหารอร่อย เรามีอะไรบ้างที่เราอยากที่จะทำทาน […]

เมนูไก่ย่างเขาสวนกวาง

เมนูไก่ย่างเขาสวนกวาง รสอร่อย สูตรเด็ดที่ทำทานเองหรือจะทำขายก็ได้

ใครที่ชื่นชอบเมนูไก่ย่าง วันนี้เรามารีวิว เมนูไก่ย่างเขาสวนกวาง ให้ได้ลองทำทานกันค่ะ ทำเป็นอยากทำตอนไหนก็ได้ เวลาไหนก็ได้เป็นเมนูที่เด็กทานได้ ไก่ย่างจะทานคู่กับข้าวเหนียว ส้มตำก็ได้ทั้งนั้นเป็นเมนูรสเลิศที่เราแนะนำเลยค่ะว่าน่าทานมาก ใครที่ทำได้แล้วจะทำขาย อาหารเด็ด เราก็แนะนำเพราะขายไก่เห็นกำไรเยอะขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากด้วยค่ะไก่สวนกวางทำง่ายที่คุณต้องลอง […]

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง อาหารไทยยอดนิยม ที่ทำทานแล้วอร่อยติดใจกันทั้งบ้าน

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง ใครที่เบื่ออาหารจานด่วนและอยากทำกับอาหารทานเองที่บ้าน แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรทานดีวันนี้เราขอแนะนำ เมนูแกงส้มชะอมกุ้งเป็นเมนูที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยก่อน ด้วยเครื่องพริกแกงที่เป็นที่ดึงดูดความอร่อยใครที่ชอบเมนูนี้ลองทำเลยค่ะ ไม่ยากเลยสำหรับคนที่เข้าครัวครั้งแรก รับรองว่าเรารีวิวคุณทำออกมาดีแน่นอนค่ะ อาหารเมนูนี้มีรสชาติที่เผ็ดจากเครื่องพริกแกงงอยู่ เด็กเล็กๆ […]

อาหารมื้อเย็น

อาหารมื้อเย็น ตอบโจทย์ความต้องการของร่างกายจริงหรือ

อาหารมื้อเย็น โดยปกติคนทั่วไปมักจะให้ความสำคัญของอาหารมื้อค่ำเป็นส่วนใหญ่ เพราะนอกจากจะเหนื่อยร่างกายมาทั้งวันแล้วอาหารมื้อค่ำยังมีเวลาในการรับประทานที่ค่อนข้างยาวนานกว่ามั้ง บางคนสังสรรค์มื้อค่ำตั้งแต่ตอนตะวันตกดิน ล่วงเลยไปจนถึง 23 ชั่วโมงก็ยังคงมีความสุขกับการรับประทานอาหารไม่ยอมหยุดโดยเฉพาะคนที่ชอบรับประทานเรื่องปิ้งย่างอาหารบุฟเฟ่ต์ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ มักจะมีความเข้าใจกันอยู่เสมอว่าการรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์นั้นเราจะต้องใช้ประโยชน์จากการเปิดเสรีในการกินอาหารให้มากที่สุด กินเข้าไปให้ได้มากที่สุดถึงจะเรียกว่าคุ้มกับการรับประทานอาหารชนิดนี้ […]