ต้มยำกุ้ง
อาหารทั่วไป

ต้มยำกุ้ง อาหารชั้นเยี่ยมของคนไทยที่ดีที่สุด รสชาติเป็นที่ถูกใจของคนหลาย ๆ คน

ต้มยำกุ้ง เป็นอาหารที่ดีที่สุด ที่คนไทยต้องชอบอย่างแน่นอน เนื่องจากในปัจจุบันเป็นอาหารที่ยอดฮิตมากที่สุด มีรสชาติที่เข้มข้นมากในบรรดาอาหารชนิดอื่น ๆ เลยทีเดียว รสชาติเป็นที่ถูกใจกับคนหลาย ๆ คนที่ชอบอาหารรสจัดของไทยอีกด้วย เรียกได้ว่าทุกคนต้องชื่นชอบกันเป็นที่สุด โดยที่ไม่อยากพลาดอาหารรสชาติชั้นดีขนาดนี้อย่างแน่นอน วิธีการทำหรือส่วนประกอบเป็นแบบไหน เพื่อนๆตามมาดูกันเลย

ต้มยำกุ้ง

ต้มยำกุ้ง เมนูที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ยาก ทุกคนสามารถทำได้แน่นอน

อาหารชนิดนี้อย่างที่เข้าใจกัน ชาวต่างชาติต่างชื่นชอบกันว่ามีรสชาติดีมากที่สุด ส่งผลให้ทุกคนต้องหาวิธีทำต่างๆทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งทุกคนสามารถหาดูได้ทางโลกออนไลน์ทั่วไปก็ได้ เพราะมันไม่ยากเกินไปในการศึกษาข้อมูลในการทำเลย ทำให้หลายๆคนหันมาสนใจเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าใครก็ตามที่ได้ชิมจะติดใจในรสชาติอาหารนี้นั่นเอง

ทำต้มยำกุ้ง

ต้มยำกุ้งช่วยสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติ

อย่างที่ทุกคนเข้าใจกันมาตลอดว่าอาหารนี้ เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก และสามารถสร้างชื่อเสียงได้ ทำให้เป็นที่น่าภูมิใจในที่สุด สมกับเป็นอาหารที่ยอดฮิตมากๆในยุค 2020 ที่ทุกคนต่างรู้ว่า เป็นอาหารที่ติดอันดับในเว็บไซต์ของต่างประเทศอีกด้วย ดังนั้นจึงไม่ควรพลาดอาหารรสชาติแบบนี้เด็ดขาดค่ะ

ต้มยำกุ้งวัตถุดิบน้อยนิด ทำได้ง่ายๆประหยัดค่าใช่จ่ายอย่างพอเพียง !

อย่างที่ทุกคนก็พอทราบกันดีอยู่แล้ว ใครๆต่างหันมาทำกันมากขึ้น โดยวัตถุดิบของอาหารหลักๆนั้นคือ กุ้งสด เครื่องต้มยำ กะทิ พริกสด พริกแห้ง น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เห็ดฟาง มะเขือเทศ และน้ำมะนาว ซึ่งทุกท่านสามารถเพิ่มเติมวัตถุดิบได้ตามใจชอบได้เลย บางท่านชอบรสชาติอาหารไม่เหมือนกัน แต่หลักๆแล้วจะเป็นรสชาติแบบจัดจ้าน เพื่อนๆจะได้รับรู้ถึงรสชาติอย่างเข้มข้นอย่างแท้จริง

วิธีทำต้มยำกุ้ง

จากอาหารชนิดนี้เป็นของขึ้นชื่อประจำประเทศไทย ทุกคนต้องรู้สึกภาคภูมิใจอย่างแน่นอน และในปัจจุบันนี้ก็เป็นอาหารที่สามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ยากอย่างที่ทุกคนคิดเลย ทำให้เพื่อนหลายๆคน ต่างหันมาร่วมกันทำอาหารนี้ ซึ่งเป็นการอนุรักษ์อาหารไทยไปในตัว ใครสนใจลองไปหาสูตรมาทำกันนะคะ

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารอร่อย และ หอยเชลล์ผัดขี้เมา เมนูแสนอร่อย กับรสชาติที่กลมกล่อมแบบสุด ๆ

แกงเลียงกุ้งสด

แกงเลียงกุ้งสด สูตรน้ำแกงเข้มข้น ผักเน้นๆ เมนูเพื่อสุขภาพ

แกงเลียงกุ้งสด สูตรน้ำแกงเข้มข้น ผักเน้นๆ เมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่ช่วยบำรุงร่างกายอย่างดีโดยเฉพาะคุณแม่ที่กำลังให้นมบุตรอยู่แน่นอนทุกคน ตามชื่อเมนู วัตถุดิบหลักในวันนี้จะอุดมไปด้วยผักนานาชนิด ซึ่งเราจะใส่ “กุ้งสด” ลงไปด้วยสัก 10 […]

วิธีเก็บไข่ไก่สดให้ได้นาน

วิธีเก็บไข่ไก่สดให้ได้นาน ขั้นตอนง่าย ๆ ที่คุณแม่บ้านไม่ควรพลาด

วิธีเก็บไข่ไก่สดให้ได้นาน ไข่ไก่เป็วัตถุดิบที่นำมาทำเป็นอาหารได้ง่ายที่สุด และรวดเร็วที่สุด โดยเฉพาะไข่เจียวซึ่งเป็นอาหารจานด่วน ในช่วงเวลาเร่งรีบที่เราคิดอะไรไม่ออก ถึงแม้ว่าไข่จะดูเหมือนอาหารที่ไม่มีอะไรเลย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ไข่ไก่เป็นที่นิยมสำหรับคนมากมาย เพราะถึงแม้ว่าคุณจะเข้าไปในร้านอาหารแล้วสั่งอาหารจานเดียวประเภทใดก็ตามโดยเฉพาะของเผ็ด ก็มักจะมีการสั่งไข่เจียวหรือไม่ก็ไข่ดาวโปะหน้ามาด้วยเสมอ […]

5 ผัก เก็บนอกตู้เย็นได้นาน

5 ผัก เก็บนอกตู้เย็นได้นาน เป็นอาทิตย์ เคล็ดลับดี ๆ ที่คุณแม่บ้านไม่ควรพลาด

5 ผัก เก็บนอกตู้เย็นได้นาน ปัจจุบันนี้การกักตุนอาหารเอาไว้ในระยะเวลายาวนานเป็นสิ่งสำคัญเพราะมีหลายคนที่ไม่อยากจะออกนอกบ้านอันเนื่องมาจากปัญหาโรคระบาด covid-19 หรือต้องการที่จะหนีฝุ่น PM 2.5 การกักตุนอาหารเป็นจำนวนมากบางครั้งอาจจะต้องเก็บอาหารสดต่างๆเอาไว้เต็มตู้เย็น ดังนั้นวิธีการบริหารจัดการตู้เย็นจึงเป็นสิ่งสำคัญ […]

3 วิธี เก็บกระเทียม

3 วิธี เก็บกระเทียม แบบง่ายๆ เก็บไว้นาน ๆ ที่คุณแม่บ้านต้องรู้

3 วิธี เก็บกระเทียม ตอนเด็กๆเคยคิดว่าเป็นเพราะกระเทียมช่วยทำให้เกิดความหอม อาหารไทยตั้งแต่สมัยโบราณจึงมักจะชอบใส่กระเทียมลงไปในเวลาทำผัดทอดต่างๆ แต่พอโตมาจึงรู้ว่ากระเทียมมีประโยชน์มากมาย เพราะนอกจากความหอมแล้วจริงๆกระเทียมจะช่วยลดคลอเรสเตอรอล ลดไขมัน เพิ่มการเผาผลาญ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าทำไมคนโบราณถึงรู้เกี่ยวกับโภชนาการด้านนี้ […]