อาหารสร้างหุ่นสวย
อาหารเพื่อสุขภาพ

อาหารสร้างหุ่นสวย กับความใส่ใจในเรื่องของการกิน สำหรับเหล่าบรรดาสาว ๆ

อาหารสร้างหุ่นสวย ได้เวลาปรับเปลี่ยนตัวเองแล้ว สำหรับเหล่าบรรดาสาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่จะต้องการสร้างบุคลิกที่ดี โดยเริ่มต้นมาจากอาหารการกินที่เรารับประทานอยู่ในชีวิตประจำวัน สำหรับบางคนชื่นชอบรสชาติ จึงทำให้ร่างกายเปลี่ยนแปลงไปในเชิงลบหรือการเกิดโรคอ้วนอย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่สำหรับวันนี้เ ทรนสุขภาพกำลังมาแรง และอาหารสร้างหุ่นสวย ที่จะนำเสนอในวันนี้ สามารถเปลี่ยนชีวิตของเราให้ปลอดจากโรคภัยไข้เจ็บ ซึ่งผลพลอยได้ตามมานั่นก็คือ บุคลิกภาพที่สวยงามจนใครหลายคนต้องอิจฉาอย่างแน่นอน

อาหารสร้างหุ่นสวย

อาหารสร้างหุ่นสวย สามารถเปลี่ยนชีวิตของเราให้ปลอดจากโรคภัยไข้เจ็บ ซึ่งผลพลอยได้ตามมานั่นก็คือ บุคลิกภาพ

อาหารสร้างหุ่นสวย

อาหารสร้างหุ่นสวยที่ช่วยในการลดความอ้วนและการสร้างรูปร่างที่ดี และยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย มาแนะนำกันส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น เริ่มจากไข่ไก่ ซึ่งป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเมนูลดความอ้วนหลาย ๆ เมนู อีกทั้ง ไข่ไก่ ยังให้โปรตีนสูง และให้พลังงานต่ำ และไขมันต่ำอีกด้วย แถมยังอยู่ท้อง ทำให้เราไม่หิวบ่อยๆ เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก

มะเขือเทศ

ตามมาด้วยผัก อาหารสร้างหุ่นสวยที่อยู่ในครัวของเราแทบจะทุกบ้านนั่นก็คือ มะเขือเทศ โดยมีสารอาหารที่ได้จากผักชนิดนี้นั่นก็คือมีวิตามินซีสูง เมื่อทานสด แต่เมื่อปรุงสุกก็ยังมีประโยชน์ เพราะมีไลโคปีนสูง เพราะฉะนั้น เราสามารถเลือกทานมะเขือเทศได้ทั้งสดและแบบสุก ซึ่งประโยชน์ของมะเขือเทศ นอกจากจะทำให้ผิวสวยใสแล้ว หากทานมะเขือเทศแบบปรุงสุก จะช่วยยับยั้งการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมากสำหรับผู้ชายอีกด้วย อย่างนี้แล้วเหล่าบรรดาหนุ่มๆก็ควรจะหันมาสนใจในการป้องกันโรคที่อาจจะเกิดขึ้นกับพวกเราให้มากขึ้นนั่นเอง

โยเกิร์ต

แน่นอนว่าร้านสะดวกซื้อจะต้องมีเมนูอาหารชนิดนี้อย่างแน่นอน นั่นก็คือ โยเกิร์ต อาหารสร้างหุ่นสวยซึ่งเป็นแหล่งโปรตีนและแคลเซียมชั้นดี นอกจากนี้ โยเกิร์ตยังมีโปรไบโอติกที่ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายเป็น แบคทีเรียที่ดีต่อร่างกาย ช่วยป้องกันร่างกายจากเชื้อโรคอื่นๆได้อีกด้วย โดยแนะนำให้ทานโยเกิร์ตแบบรสธรรมชาติ

น้ำมันมะกอก

สำหรับ น้ำมันมะกอก มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะน้ำมันมะกอกมีไขมันดีสูง นอกจากนี้ ยังมีวิตามินอีโพลีฟีนอล ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และมีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ที่ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคต่างๆ รวมถึงความเสี่ยงของโรคหัวใจอีกด้วย แนะนำให้ใช้น้ำมันมะกอกในการปรุงอาหารแทนการใช้เนย หรือมาการีน หรือจะใช้น้ำมันมะกอก ราดบนผักสลัดผสมในหรือใช้ผัดผักก็ได้ แต่น้ำมันชนิดนี้อาจจะมีราคาแพงมากกว่าน้ำมันทั่วๆไป หากต้องการนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ก็ถือได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า

น้ำเปล่า
Close up pouring purified fresh drink water from the bottle on table in living room

น้ำเปล่า เป็นเครื่องดื่มที่ดีที่สุดใน อาหารสร้างหุ่นสวยเพราะน้ำเปล่าช่วยลดคอเลสเตอรอล และหากเราดื่มน้ำเปล่าระหว่างวัน หรือก่อนมื้ออาหาร จะช่วยลดความอยากอาหารได้ ช่วยเผาผลาญไขมันและกำจัดไขมัน รวมถึงยังช่วยล้างพิษและลดอาการท้องผูกได้อีกต่างหาก สุดยอดของอาหารเหล่านี้ จะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจ ให้เรามีความมั่นใจกับบุคลิกภาพที่ใครๆหลายคนจะต้องอิจฉาและต้องทำตามอย่างแน่นอน

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ Din Tai Fung (ติ่น ไท่ ฟง) ร้านอาหารที่จะทำให้คุณตกหลุมรักอาหารจีน บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ สอนทำยำมะระสดง่ายๆ แต่รสชาติอร่อย

สุขภาพ ไม่ใช่เรื่องที่มองข้ามกันได้ เพราะสิ่งที่ยากกว่าการหาเงินนั้น คือ การดูแลสุขภาพให้แข็งแรงเหมือนที่ผ่านมา ซึ่งหลายคนที่ทำงานประจำ มักจะทานอาหารที่สะดวก ประหยัดเวลา ไม่คำนึกถึงโภชนาการและสานอาหารต่าง ๆ […]

เทคโนโลยีอาหาร

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ นับไม่ถ้วน ตั้งแต่วิธีที่เราเติบโตและผลิตอาหารไปจนถึงวิธีที่เราบริโภค ตั้งแต่เนื้อสัตว์จากพืชและเนื้อสัตว์ในห้องปฏิบัติการไปจนถึงการทำฟาร์มแนวดิ่งและการจัดส่งอาหาร นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

สลัดผักโขม

สลัดผักโขม เมนูเพื่อสุขภาพแสนอร่อย ทำรับประทานง่ายๆ มีประโยชน์

ผักโขมถือได้ว่าเป็นผักที่หลายคนชอบรับประทาน เนื่องจากเป็นผักที่มีวิตามินสูง มีแร่ธาตุหลายชนิด ซึ่งหลายคนจะรู้จักในชื่อ ปวยเล้ง หลายคนจะรู้จักผักชนิดนี้ในเมนู ผักโขมอบชีส ซึ่งจะมีขายตามห้างสรรพสินค้า แต่สำหรับใครที่รักสุขภาพ กำลังอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร […]

ผงรากบัว

ผงรากบัว เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมถูกพูดถึงอย่างมากบนโลกโซเชียล

สังเกตกันบ้างไหมว่าตอนนี้ ผงรากบัว เป็นอาหารที่ถูกพูดถึงอย่างมากบนโลกโซเชียล ต้นกำเนิดนั้นมาจากประเทศจีนแล้วก็แพร่หลายในกลุ่มสะใภ้คนจีนก่อน จากนั้นจึงกระจายมาจนถึงบ้านเรา จะเรียกว่าเป็นของทานเล่นหรือเป็นมื้ออาหารหลักแบบเบาๆ ก็ได้ เหมาะกับคนที่ต้องการดูแลสุขภาพและต้องการลดภาระการทำงานของกระเพาะอาหาร แต่อาหารที่ดีต่อกระเพาะก็มีมานานและมีหลากหลายชนิด ทำไมผลิตภัณฑ์ตัวนี้ถึงมีสนใจมากกว่า […]