อาหารสร้างหุ่นสวย
อาหารเพื่อสุขภาพ

อาหารสร้างหุ่นสวย กับความใส่ใจในเรื่องของการกิน สำหรับเหล่าบรรดาสาว ๆ

อาหารสร้างหุ่นสวย ได้เวลาปรับเปลี่ยนตัวเองแล้ว สำหรับเหล่าบรรดาสาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่จะต้องการสร้างบุคลิกที่ดี โดยเริ่มต้นมาจากอาหารการกินที่เรารับประทานอยู่ในชีวิตประจำวัน สำหรับบางคนชื่นชอบรสชาติ จึงทำให้ร่างกายเปลี่ยนแปลงไปในเชิงลบหรือการเกิดโรคอ้วนอย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่สำหรับวันนี้เ ทรนสุขภาพกำลังมาแรง และอาหารสร้างหุ่นสวย ที่จะนำเสนอในวันนี้ สามารถเปลี่ยนชีวิตของเราให้ปลอดจากโรคภัยไข้เจ็บ ซึ่งผลพลอยได้ตามมานั่นก็คือ บุคลิกภาพที่สวยงามจนใครหลายคนต้องอิจฉาอย่างแน่นอน

อาหารสร้างหุ่นสวย

อาหารสร้างหุ่นสวย สามารถเปลี่ยนชีวิตของเราให้ปลอดจากโรคภัยไข้เจ็บ ซึ่งผลพลอยได้ตามมานั่นก็คือ บุคลิกภาพ

อาหารสร้างหุ่นสวย

อาหารสร้างหุ่นสวยที่ช่วยในการลดความอ้วนและการสร้างรูปร่างที่ดี และยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย มาแนะนำกันส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น เริ่มจากไข่ไก่ ซึ่งป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเมนูลดความอ้วนหลาย ๆ เมนู อีกทั้ง ไข่ไก่ ยังให้โปรตีนสูง และให้พลังงานต่ำ และไขมันต่ำอีกด้วย แถมยังอยู่ท้อง ทำให้เราไม่หิวบ่อยๆ เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก

มะเขือเทศ

ตามมาด้วยผัก อาหารสร้างหุ่นสวยที่อยู่ในครัวของเราแทบจะทุกบ้านนั่นก็คือ มะเขือเทศ โดยมีสารอาหารที่ได้จากผักชนิดนี้นั่นก็คือมีวิตามินซีสูง เมื่อทานสด แต่เมื่อปรุงสุกก็ยังมีประโยชน์ เพราะมีไลโคปีนสูง เพราะฉะนั้น เราสามารถเลือกทานมะเขือเทศได้ทั้งสดและแบบสุก ซึ่งประโยชน์ของมะเขือเทศ นอกจากจะทำให้ผิวสวยใสแล้ว หากทานมะเขือเทศแบบปรุงสุก จะช่วยยับยั้งการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมากสำหรับผู้ชายอีกด้วย อย่างนี้แล้วเหล่าบรรดาหนุ่มๆก็ควรจะหันมาสนใจในการป้องกันโรคที่อาจจะเกิดขึ้นกับพวกเราให้มากขึ้นนั่นเอง

โยเกิร์ต

แน่นอนว่าร้านสะดวกซื้อจะต้องมีเมนูอาหารชนิดนี้อย่างแน่นอน นั่นก็คือ โยเกิร์ต อาหารสร้างหุ่นสวยซึ่งเป็นแหล่งโปรตีนและแคลเซียมชั้นดี นอกจากนี้ โยเกิร์ตยังมีโปรไบโอติกที่ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายเป็น แบคทีเรียที่ดีต่อร่างกาย ช่วยป้องกันร่างกายจากเชื้อโรคอื่นๆได้อีกด้วย โดยแนะนำให้ทานโยเกิร์ตแบบรสธรรมชาติ

น้ำมันมะกอก

สำหรับ น้ำมันมะกอก มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะน้ำมันมะกอกมีไขมันดีสูง นอกจากนี้ ยังมีวิตามินอีโพลีฟีนอล ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และมีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ที่ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคต่างๆ รวมถึงความเสี่ยงของโรคหัวใจอีกด้วย แนะนำให้ใช้น้ำมันมะกอกในการปรุงอาหารแทนการใช้เนย หรือมาการีน หรือจะใช้น้ำมันมะกอก ราดบนผักสลัดผสมในหรือใช้ผัดผักก็ได้ แต่น้ำมันชนิดนี้อาจจะมีราคาแพงมากกว่าน้ำมันทั่วๆไป หากต้องการนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ก็ถือได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า

น้ำเปล่า
Close up pouring purified fresh drink water from the bottle on table in living room

น้ำเปล่า เป็นเครื่องดื่มที่ดีที่สุดใน อาหารสร้างหุ่นสวยเพราะน้ำเปล่าช่วยลดคอเลสเตอรอล และหากเราดื่มน้ำเปล่าระหว่างวัน หรือก่อนมื้ออาหาร จะช่วยลดความอยากอาหารได้ ช่วยเผาผลาญไขมันและกำจัดไขมัน รวมถึงยังช่วยล้างพิษและลดอาการท้องผูกได้อีกต่างหาก สุดยอดของอาหารเหล่านี้ จะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจ ให้เรามีความมั่นใจกับบุคลิกภาพที่ใครๆหลายคนจะต้องอิจฉาและต้องทำตามอย่างแน่นอน

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ Din Tai Fung (ติ่น ไท่ ฟง) ร้านอาหารที่จะทำให้คุณตกหลุมรักอาหารจีน บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

น้ำพริกป่นปลาทู

เมนูสุขภาพ น้ำพริกป่นปลาทู กับผักมากมายที่คุณชื่นชอบ

               น้ำพริกป่นปลาทู วันนี้ปลาทูแพงกว่าสมัยก่อน และคำพูดติดปากของคนสมัยก่อนที่ว่าไม่มีอะไรกินก็กินข้าวคลุกปลาทู แมวที่บ้านก็เอาปลาทูเหลือจากในครัวต้มแล้วคลุกข้าวให้กิน อาหารเด็ด ถามว่าวันนี้ปลาทูเข่งละเท่าไหร่และอาหารอย่าง น้ำพริกป่นปลาทูก็ไม่ได้หากินกันง่ายๆหรือราคาถูกๆอีกต่อไปแล้ว โลกเปลี่ยนแปลงไปคนเกิดมากขึ้นใน […]

เมนู อาหารเช้า

เมนู อาหารเช้า บำรุงสมอง แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วนทำทานเองได้ง่ายๆ

เมนู อาหารเช้า เป็นอาหารมื้อที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกคน การรับประทานอาหารเช้าจะช่วยบำรุงสมองให้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครที่กำลังคิดอยากอดอาหารอยู่นั้น แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเช้าเป็นมื้ออาหารที่ไม่ควรอดที่สุดเพราะหากไม่รับประทานอาหารเช้า จะทำให้สมองของคุณบลอ คิดไม่ออก หรือมีอาการอื่นๆอีกมากมายสำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเมนูอาหารเช้าสุดพิเศษแบบครบสูตร ที่สามารถทำทานได้ง่ายๆที่บ้านในช่วงเวลาเร่งรีบ […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

เมนูต้มจืด

พาทำ เมนูต้มจืด อาหารที่ทำทานได้ง่ายมาก ทานได้อร่อยคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

เมนูอาหารอย่าง เมนูต้มจืด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่แทบจะทุกบ้านสามารถทำเองได้ มีคุณประโยชน์มากมายแล้วก็เราสามารถที่จะ โปรโมชั่นตามแบบที่เราชอบและที่สำคัญคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ก็สามารถทำเมนูอาหารเมนูนี้ได้ ต้องบอกเลยว่ามันง่ายมากๆเราก็สามารถที่จะเลือกวัตถุดิบแบบที่เราต้องการ ยิ่งในช่วงฤดูที่มีอากาศหนาวหรือว่าช่วงหน้าฝนต่างๆแล้วก็สามารถทำต้มจืด อาหารเด็ด เป็นเมนูคลายความหนาวได้ วันนี้ก็เลยจะ […]