Din Tai Fung (ติ่น ไท่ ฟง)
แนะนำร้านอาหาร

Din Tai Fung (ติ่น ไท่ ฟง) ร้านอาหารที่จะทำให้คุณตกหลุมรักอาหารจีน บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

            วันนี้เราจะใส่กี่เพ้าไปรับประทานอาหารจีนรสชาติระดับภัตตาคารกันในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ร้านนั้นก็คือร้าน Din Tai Fung (ติ่น ไท่ ฟง) ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 สามารถเดินตรงมาจากประตูทางเข้าอาคาร A Tower (เป็นตึกที่เชื่อมกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า) ที่ด้านหน้ามีธนาคารกรุงไทยตั้งอยู่ ตัวร้านจะตั้งอยู่ทางขวามือ เมื่อมาถึงหน้าร้านจะมีพนักงานพาเราไปยังโต๊ะตามจำนวนของผู้ที่มาใช้บริการ

Din Tai Fung (ติ่น ไท่ ฟง)

Din Tai Fung (ติ่น ไท่ ฟง) ร้านอาหารจีน รสชาติระดับภัตตาคาร ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า กับความอร่อยที่ต้องลอง

หากเป็นครอบครัวใหญ่หน่อยก็จะได้เป็นโต๊ะกลม ทางร้านตกแต่งสไตล์จีน ๆ เห็นแล้วสบายตา แถมโต๊ะนั่งรับประทานก็ตั้งห่างๆ กันไม่แออัดเหมาะกับการมารับประทานกันทั้งครอบครัวเลย สำหรับครัวของทางร้านก็จะทำเป็นลักษณะกระจกใสให้เราได้เห็นเหล่าพ่อครัวแม่ครัวที่กำลังปรุงอาหารให้เราอยู่ ในส่วนของเมนูขึ้นชื่อต้องลองของร้าน Din Tai Fung เลยก็คือ เมนูเสี่ยวหลงเปาที่มีลักษณะเหมือนขนมจีบเสิร์ฟมาในเข่งติ่มซำ

ร้าน Din Tai Fung (ติ่น ไท่ ฟง)

แต่เมื่อเรากัดไปแล้วภายในเสี่ยวหลงเปานั้นจะมีน้ำซุปร้อนๆ ชุ่มคอ ปะปนกับไส้เสี่ยวหลงเปาช่วยเพิ่มเนื้อสัมผัสและรสชาติให้กับเสี่ยวหลงเปาในแต่ละคำอย่างยิ่ง ส่วนของตัวไส้เสี่ยวหลงเปาก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งไส้เนื้อปูและหมูสับ ไส้ไก่ ไส้กุ้งและบวบ ไส้เห็ดรวมและทรัฟเฟิลออยล์ มีให้เลือกแบบ 5 ชิ้น และ 8 ชิ้น ราคาก็จะแตกต่างไปตามจำนวนชิ้นที่เลือกและชนิดของไส้ ตั้งแต่ราคา 129 บาทไปจนถึงราคา 259 บาท

(ติ่น ไท่ ฟง) ร้านอาหารจีน

เมนูถัดมาที่ไม่ควรพลาด คือ เมนูออเดิร์ฟอย่างเมนูพริกเขียวยัดไส้หมูสับ (ราคาเมนูนี้อยู่ที่ 160 บาท) ที่ได้ความเผ็ดเล็กน้อยของพริกปนกับหมูสับปรุงรสราดน้ำสูตรเฉพาะให้ความอร่อยลงตัวแบบต้องขอเบิ้ลกันอีกชิ้น และเราก็ตบท้ายด้วยเมนูซดน้ำซุปร้อนๆ อย่างเมนูซุปเนื้อตุ๋น (ราคาเมนูนี้อยู่ที่ 259 บาท) เมนูนี้ต้องรับประทานกันร้อนๆ เพราะหากปล่อยไว้สักพักจะมีมันเนื้อลอยหน้าน้ำซุปและมีกลิ่นเฉพาะตามแบบฉบับเนื้อที่อาจไม่ถูกปากบางท่าน ราคาที่กล่าวมาเบื้องต้นยังไม่ได้รวม Vat 7% โดยภาพรวมร้าน Din Tai Fung จัดเป็นร้านที่เปิดประสบการณ์อาหารจีนและทำให้เราตกหลุมรักพร้อมๆ กับติดใจในรสชาติอาหารจีนไปในตัว

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ มากิน ข้าวไข่เจียว แสนถูกยุค 2020 กันเถอะ!! ทั้งอิ่ม ราคาจับต้องได้ และมีคุณประโยชน์

บุฟเฟ่ซีฟู้ด

บุฟเฟ่ซีฟู้ด กำเงินไปไม่ถึงพันก็ไปฟินกันได้ กินอาหารทะเลได้อย่างคุ้มค่า

ณ ปัจจุบันนั้นเราจะเห็นร้านอาหารจำพวกแนวราคาเหมา ๆ กันมากมาย อีกทั้งยังต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยที่ผู้บริโภคนั้นหันนิยมมารับประทานอาหารแบบพวกบุปเฟ่กันมากขึ้น และ แน่นอนว่าอาหารประเภทซีฟู้ดก็จำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ด้วยเหมือนกัน เพื่อที่ร้านของตัวเองจะได้อยู่รอดในยุคนี้ […]

อาหารที่เสี่ยงต่อการเกิดโรค

อาหารที่เสี่ยงต่อการเกิดโรค ภัยไข้เจ็บ กินเข้าไปเยอะแล้วอาจเกิดผลตามาแน่นอน

      อาหารที่เสี่ยงต่อการเกิดโรค ปัจจุบันนี้ ผู้คนส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญต่อการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์แก่ร่างกาย และมีผลกระทบต่อการเกิดโรค หรือผลกระทบต่อโรคประจำตัวมากขึ้น โดยหลายท่านเชื่อว่าที่ตนเองเกิดเป็นโรคต่างๆขึ้นนั้น  อาจจะมาจากปัจจัยหลักคือการกิน และกรรมพันธุ์หรือพันธุกรรม หากเกิดจากกรรมพันธุ์หรือพันธุกรรมนั่นย่อมหลีกเลี่ยงไม่พ้นอยู่ดี […]

ร้าน Casa lapin

ร้าน Casa lapin กับตกแต่งในสไตล์คาแฟ่หรูหราที่มาเอาใจสายฮิปเตอร์

โดย ร้าน Casa lapin ถือว่าเป็นร้านอาหารในสไตล์คาแฟ่ที่มีการตกแต่งร้านเพื่อเอาใจสายฮิปเตอร์ที่ชื่นชอบบรรยากาศร้านอาหารที่ดูหรูหราและมีความแปลกในแบบผสมผสาน ซึ่งจุดขายของทางร้านคือจะมีการสลักบนแก้วเครื่องดื่มเป็นรูปตัวการ์ตูนอย่างน้องกระต่ายเพื่อเอาใจลูกค้าที่รักและชื่นชอบน้องกระต่ายอีกด้วย โดยร้านจะอยู่ในห้างเซ็นทรัลเวิลด์ โดยตัวร้าน Casa lapin […]

ร้านกาแฟโบราณในย่านเก่า

เยี่ยมถิ่นเก่า ร้านกาแฟโบราณในย่านเก่า จิบกาแฟชิล ๆ ย้อนบรรยากาศโบราณ

วันนี้มาแนะนำ ร้านกาแฟโบราณในย่านเก่า ที่นั่งกินแล้วได้บรรยากาศของความโบราณ อีกทั้งรสชาติยังอร่อย สามารถหวนรำลึกถึงอดีตที่ผ่านมาได้อย่างดี ในบทความนี้จะมาให้เป็นไอเดียไว้สัก 2 ร้านที่ครั้งนึงควรต้องไป ต้องลอง ต้องจิบกาแฟชิล […]