ข้าวไข่เจียว
อาหารทั่วไป เคล็ดลับการทำอาหาร

มากิน ข้าวไข่เจียว แสนถูกยุค 2020 กันเถอะ!! ทั้งอิ่ม ราคาจับต้องได้ และมีคุณประโยชน์

ข้าวไข่เจียว คือเมนูยอดนิยมของนักประหยัดแบบพอเพียงในยุค2020 ก็ว่าได้เพราะมันทั้งอิ่ม ราคาจับต้องได้ มีคุณประโยชน์ สามารถใส่อาหารต่าง ๆ ลงไปเพื่อเพิ่มความอร่อยได้อีกด้วย แต่จะมีความน่าทานขนาดไหนเรามาดูกันเพื่อน ๆ ตามมาเลยค่ะ

ข้าวไข่เจียว

อาหารประเภท ข้าวไข่เจียว มีประโยชน์ไหมนะ!! ให้คุณค่าทางโปรตีนต่อร่างกายหรือไม่ ?

แน่นอนที่สุด ซึ่งบางคนเห็นว่าราคาถูก จะมีประโยชน์ได้อย่างไรกันนะ จนลืมไปว่าไข่นั้นโดยปกติก็ให้คุณค่าทางโปรตีนต่อร่างกายอยู่แล้ว ดังนั้นเรื่องมีประโยชน์นั้นให้คะแนนไปเลยค่ะว่า100%เต็ม นอกจากนี้ยังได้คาร์โบรไฮเดรตจากข้าวอีกด้วย รับรองว่าอิ่มคุ้มถูกใจกันอย่างแน่นอนทีเดียว

ข้าวไข่เจียวมีประโยชน์ไหม

ข้าวไข่เจียวราคากล่องละ20บาทจะอร่อยขนาดไหนมาดูกัน

ความอร่อยของข้าวไข่เจียวนั้นต้องมีแน่นอน เพราะไม่เช่นนั้นจะไม่มีคนเปิดขายกันทั่วเมือง แต่มันต้องอยู่ที่การปรุงของร้านที่ขายส่วนหนึ่งด้วยนะคะเพื่อน ๆ ต้องมีความกลมกล่อม หอมอร่อยนั่นเอง สังเกตง่ายๆร้านไหนที่เปิดขายแล้วมีคนมาต่อคิวยาว ๆ รับรองได้เลยว่าอร่อยชัวร์ แถมราคาก็ถูกอีกด้วย คุ้มเกินคุ้มค่ะ เป็นใครบ้างจะไม่สั่งเพื่อน ๆ ว่าไหมคะ อาหารที่ถูกและดีมีที่ร้านไข่เจียวราดข้าวนี่เอง

ข้าวไข่เจียวราคาถูก

ส่วนประกอบของข้าวไข่เจียวคืออะไร>>

มาถึงตรงนี้ส่วนประกอบหรือคะ ง่ายมากเลยก็ใส่ไข่ ใส่ต้นหอม ผงปรุงรส ซอสถั่วเหลือง มะเขือเทศ ปูอัด หมูสับ
ฮอทดอก ส่วนประกอบเหล่านี้เพื่อนๆสามารถเลือกใส่ได้ตามใจชอบเลยนะคะ อิ่มอร่อยในราคาพอเพียง เหมาะกับยุคประหยัดๆแบบนี้ที่สุดเลยค่ะ การทอดต้องทอดให้สุกเหลืองพอดีๆ ไม่อมน้ำมันมีกลิ่นหอมชวนทาน บอกเลยว่าเป็นอาชีพทำกินได้แบบสบายๆอีกอาชีพหนึ่งเลยก็ว่าได้นะคะ เพื่อน ๆ คงคิดแบบเราใช่หรือเปล่า

สรุปได้เลยว่าอาหารประเภทนี้นั้น เหมาะกับบ้านเราเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นด้านราคา ด้านคุณประโยชน์ หรือแม้แต่ปริมาณความอิ่มบอกเลยว่า อิ่มนานมากๆ เพื่อนๆที่สนใจก็ลองไปหาทานกันดูค่ะ อร่อยขนาดไหนทักมาบอกกันได้เลยนะคะ ว่าแล้วก็ไปหามาทานสักกล่องดีกว่าหิวพอดีเลยไปกันค่ะ

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ รวมอาหารจากดอกอัญชัน เมนูอัญชัน ที่ทำง่ายแถมน่าทานมาก บอกเลยว่าอร่อยสุด ๆ

แกงเลียงกุ้งสด

แกงเลียงกุ้งสด เมนูสมุนไพรสำหรับคุณแม่ให้นม เรียกน้ำนมได้เป็นอย่างดี

เมนู แกงเลียงกุ้งสด ถือว่าเป็นเมนูสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพและร่างกายเป็นอย่างมากและยิ่งเป็นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร ควรรับประทานแกงเลียงกุ้งสดเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะสามารถที่จะเรียกน้ำนมในคุณแม่ในระยะให้นมได้เป็นอย่างดี แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ แถมยังมีคุณค่าและคุณประโยชน์มากมายจากสมุนไพรนานาชนิดแถมยังมี รสชาติที่เผ็ดร้อนช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำนมและยังมีคุณประโยชน์จากเครื่องแกงที่เป็นสมุนไพรนานาชนิดรวมถึงผักหลากหลายชนิดอีกด้วย นอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้วยังได้คุณประโยชน์ครบถ้วนอีกด้วย เมนูแกงเลียงกุ้งสดจัดว่าเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆแต่คุณน่ะประโยชน์ครับแก้วเลยทีเดียว ยิ่งเป็นคุณแม่ให้นมบทแนะนำให้รับประทานเมนูนี้เป็นเมนูหลักเลยก็ยิ่งดี […]

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]